สูตรขนม สูตรอาหาร อาชีพรายได้เสริม ประกาศฟรี โฆษณาฟรี หมูโสร่ง 4 สูตร
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

Drop Down MenusCSS Drop Down MenuPure CSS Dropdown Menu

หมูโสร่ง 4 สูตร



ร้านเนยหอมออนไลท์ ขายปลีก-ส่ง
สั่งได้ทาง Inbox ...
Inbox : inbox : http://m.me/noeyhorm
รีวิวขนมอื่น ๆของร้านเนยหอม : inbox : http://bit.ly/31l6PBf

หมูโสร่ง 4 สูตร




หมูโสร่ง

มีสีเหลือง เส้นหมี่ห่อหุ้มด้านนอก กรอบนอก นุ่มใน รับประทานกับซอสพริกหรือน้ำจิ้มสามรส

ส่วนผสม
เส้นบะหมี่ 1 ถ้วยตวง หรือเส้นหมี่ซั่ว     
เนื้อหมูบด 1 ถ้วยตวง
กระเทียม พริกไทย 2 ช้อนชา  
รากผักชีโขลก
แป้งสาลีหรือแป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ   
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
น้ำมันสำหรับทอด 1 ถ้วยตวง


    วิธีทำ
    1. ผสมหมูกับกระเทียม พริกไทย รากผักชี แป้งสาลีหรือแป้งข้าวโพด ซิอิ๊วขาวนวดสักครู่ พักไว้
    2. ลวกเส้นบะหมี่หรือหมี่ซั่วในน้ำเดือด โดยไม่ต้องผ่านน้ำเย็น แล้วผึ่งไว้ให้เย็น
    3. ปั้นหมูเป็นก้อนกลม เส้นผ่าศูนย์กลาง 2 เซนติเมตร
    4. นำเส้นบะหมี่มา 2-3 เส้น พันให้มิดหมู นำไปทอดไฟกลางให้สุกเหลือง

ส่วนผสมน้ำจิ้ม
น้ำส้มสายชู 1 ถ้วยตวง  
น้ำตาลทราย 1¼ ถ้วยตวง
 เกลือป่น 2 ช้อนโต๊ะ  
พริกชี้ฟ้าแดง 3 เม็ด
กระเทียม 5 กลีบ

วิธีทำ
ผสมน้ำส้ม น้ำตาล เกลือ ตั้งไฟ 5 นาที ยกลงให้เย็น แล้วใส่พริกชี้ฟ้าแดงกับ กระเทียมที่โขลกละเอียด แล้วละลายให้เข้ากัน



หมูโสร่ง

เครื่องปรุง
หมูบดละเอียด 200 กรัม
รากผักชีโขลกละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมโขลกละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
เกลือป่น 1 ช้อนชา
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ 1 ฟอง

เครื่องปรุงแป้งทอด
แป้งสาลี 1/2 ถ้วย
เกลือ 1/4 ช้อนชา
ไข่ไก่ 1 ฟอง


วิธีทำ
1. ผสมหมูบดและเครื่องปรุงทั้งหมดเข้าด้วยกัน นวดให้เหนียว แบ่งหมูเป็นก้อน ก้อนละ 1 ช้อนโต๊ะ
ปั้นเป็นก้อนรีๆ เรียงลงในถาดที่ทาน้ำมัน นึ่งในลังถึงประมาณ 15 นาที ยกขึ้น พักไว้
2. ผสมส่วนผสมแป้งทอด นวดจนนุ่มเหนียว คลุมแป้งไว้ให้แห้งประมาณ 20 นาที คลึงแป้งให้เป็นแผ่นบางๆ
ตัดเป็นเส้นเล็กๆ จุ่มปลายแป้งลงในไข่ พันหมูที่นึ่งแล้วจนรอบให้แน่น
3. ตั้งกระทะบนไฟปานกลาง พอน้ำมันร้อน ใส่หมูพันแป้งลงทอดให้เหลือง
4. ยกเสิร์ฟ พร้อมกันซอสพริก โดยรับประทานกับผักกาดหอม แตงกวา มะเขือเทศ



หมูน้อยห่มโสร่ง

เครื่องปรุง
- เส้นมี่สั้ว 200 กรัม *
- เนื้อหมูส่วนสะโพกสับ 300 กรัม
- มันหมูแข็งหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก 50 กรัม
- กระเทียมกลีบเล็ก 11 กลีบ
- รากผักชีหั่น 3 ราก
- พริกไทยเม็ด 2 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
- น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช 4 ถ้วย

เครื่องปรุงน้ำจิ้ม
- น้ำตาลทราย 1½ ช้อนชา
- น้ำมะนาว 4 ช้อนโต๊ะ
- เกลือป่น 1 ช้อนชา
- กระเทียมสับ 1/2 ถ้วย
- พริกขี้หนูสับ 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีเตรียมน้ำจิ้มรสเด็ด
- ผสมน้ำตาลทราย น้ำมะนาว และเกลือเข้าด้วยกัน คนจนน้ำตาลละลาย จากนั้นใส่กระเทียมสับ พริกขี้หนูสับ
- คนให้เข้ากัน พักไว้

ขั้นตอนการทำหมูโสร่ง
1. โขลกกระเทียม พริกไทย และรากผักชีให้ละเอียด จากนั้น นำไปคลุกรวมกับเนื้อหมูสับ มันหมู
ปรุงรสด้วยน้ำปลา และน้ำตาลทราย นวดจนส่วนผสมทั้งหมดเหนียวดี **
2. ต้มน้ำด้วยไฟกลางจนเดือด นำเส้นมี่สั้วลงลวกพอสุก ตักขึ้นผ่านน้ำเย็น พักใส่ตะแกรงให้สะเด็ดน้ำ
3. ปั้นเนื้อหมูที่ผสมไว้เป็นก้อนกลมๆ ขนาดพอดีคำ จากนั้น ใช้เส้นมี่สั้วลวกพันจนรอบ
แล้วทอดในน้ำมันด้วยความร้อนปานกลาง ขณะทอดหมั่นคนตะหลิวไปมาให้หมูโดนความร้อนทั่วๆ จนสุก
เมื่อเส้นมี่สั้วเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักบนตะแกรงให้สะเด็ดน้ำมัน ***
4. จัดเรียงให้สวยงาม เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มที่เตรียมไว้


หมายเหตุ
* ถ้าไม่มีเส้นมี่สั้ว ใช้เส้นบะหมี่เหลืองเส้นเล็กแทนได้ แต่อาจจะมีรสชาติเค็มเล็กน้อย
** อาจผสมแป้งข้าวโพด หรือแป้งมันสำปะหลังเล็กน้อย ประมาณ 1 ช้อนชา เพื่อให้หมูยึดเกาะกันและเหนียวนุ่ม
*** เมื่อพันเส้นหมี่แล้วให้สอดปลายเข้าด้านในและกดให้ติดกับเนื้อหมู แล้วควรทอดเลยทันที จะช่วยไม่ให้เส้นหลุดจากเนื้อหมูขณะทอดได้ 

‘หมูถ้วย-หมูโสร่ง’ น่าสน...คนทำขายมีน้อย

“ช่องทางทำกิน” วันนี้ทางทีมงานจะนำเสนอการทำอาหารที่ใช้หมูเป็นส่วนประกอบ
ซึ่งหลายคนอาจไม่คุ้นกับอาหารที่จะนำเสนอ แต่ก็มีความน่าสนใจไม่น้อย กับ “หมูถ้วย” และแถมด้วย “ต้มยำหมูโสร่ง”

อ้น-ธิติ วรบวร ให้ข้อมูลว่า “หมูถ้วย” เป็นของว่าง ในอดีตนิยมทำทานเล่นกันเองภายในครอบครัว
ซึ่งเจ้าของสูตรที่แท้จริงคือคุณพ่อ จนภายหลังเมื่อพอมีคนรู้จักบ้าง และได้มีคนสั่งทำสำหรับจัดเลี้ยงข้างนอก จึงทำขาย

“ก่อน หน้านี้ไม่ ได้ทำออกขายเป็นจริงเป็นจัง เพราะไม่มีหน้าร้าน และคุณพ่อ-คุณแม่ก็มีงานประจำพอมีเพื่อนเปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยว ก็มาทำเต็มตัว”

คุณอ้นได้เปิดครัวให้ดูสูตร “หมูถ้วย” โดยบอกว่า หมูถ้วยนี้จริง ๆ แล้วก็คือสูตรการทำลูกชิ้นหมูนั่นเอง
แตกต่างกันตรงที่หากเป็นลูกชิ้นหมู จะใช้เครื่องที่ปั๊มเป็นลูกชิ้นลูกกลม ๆ ออกมา แล้วมีหม้อน้ำร้อนที่เดือดรองรับอยู่ข้างล่าง
ขณะที่เครื่องปั๊มหมูถ้วยจะปั๊มออกมาเป็นถ้วยเล็ก ๆ ลักษณะคล้ายกับถ้วยขนม

เจ้าเครื่องปั๊มนี้ต้องสั่งทำกันเป็นพิเศษ และต้องเป็นสเตนเลสทั้งหมด เพื่อมาตรฐานความสะอาด และความปลอดภัยของลูกค้า
ซึ่งราคาอาจจะค่อนข้างแพง แต่ถ้าทำขายจริงจังในระยะยาวก็ค่อนข้างคุ้ม

สูตรการทำ “หมูถ้วย” นี้ ก็ไม่ยาก เพียงแค่เตรียม
หมูบด (ใช้เนื้อตะโพก) ประมาณ 2 กก.
ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย
เกลือ
กระเทียมบด
พริกไทย
ซีอิ๊วขาวตามใจชอบ กะให้ได้รสชาติที่กำลังดี

จาก นั้นก็นำเข้าเครื่องปั๊มหมูถ้วย ซึ่งจะปั๊มออกมาเป็นถ้วย ๆ ใส่ลงในน้ำเดือด เมื่อหมูสุก หมูจะลอยขึ้นมาเอง
จากนั้นเราก็มาตกแต่งหน้าตาของหมูถ้วยให้น่ารับประทานมากยิ่งขึ้น ด้วยการเตรียมเครื่องผัก

อาทิ แตงกวา, แครอท, พริกยักษ์ ต้องหั่นสี่เหลี่ยมเล็กแบบลูกเต๋า และกุ้งต้ม, เส้นใหญ่ (ไม่ต้องใช้แผ่นใหญ่มาก), สะระแหน่ และผักสลัด
นอกจากเ ครื่องผักที่ตกแต่งหน้าของหมูถ้วยแล้ว ยังต้องเตรียม “น้ำจิ้ม” สูตรเด็ดไว้ราดหน้าหมูถ้วยเวลารับประทานอีกด้วย

“น้ำจิ้มหมูถ้วย” ตามสูตรก็เตรียม
พริกขี้หนูบด 1 กก.,
มะเขือเทศปั่น (เอาแต่น้ำ) 3 กก.,
น้ำมะนาว 30 ลูก
น้ำตาลปี๊บ 500 กรัม

วิธีทำคือ
นำส่วนผสมทุกอย่างมาผสมรวมกัน แล้วตั้งเคี่ยวบนเตา ใช้ไฟกลาง ๆ เมื่อส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันดีแล้วก็ยกลง

การ ขาย ก็นำหมูถ้วยมาค่อย ๆ ใส่เครื่องเคียงลงไปในถ้วย ใส่ทุกอย่าง ๆ ละไม่มาก และจะต้องตกแต่งหน้าให้สวยงาม
จากนั้นนำมาจัดเรียงใส่ถาดกลม ๆ ให้ได้ 7 ถ้วย เสิร์ฟพร้อมถ้วยน้ำจิ้ม ขายในราคาชุดละ 30 บาท


นอกจากสูตรหมูถ้วยแล้ว ทางทีมงาน “ช่องทางทำกิน” ยังได้สูตร “ต้มยำหมูโสร่ง” แถมมาด้วย

สำหรับ การขาย “ต้มยำหมูโสร่ง” นั้น ก็เหมือนกับการขายก๋วยเตี๋ยวทั่วไป หมายความว่าก็ต้องมีร้านก๋วย เตี๋ยว แต่สิ่งที่เป็นไฮไลต์ของร้านคือ


“หมูโสร่ง” ซึ่งมีวิธีทำ ดังนี้คือ
ใช้เนื้อหมูบริเวณเนื้อตะโพกตัดออกมาเป็นชิ้น ๆ แล้วบดละเอียดก่อน จากนั้นผสมกับเครื่องปรุงรสให้กลมกล่อมด้วย
น้ำตาล,
เกลือ,
พริกไทย,
ซีอิ๊ว นำเข้าเครื่องตี ทำการตีไปเรื่อย ๆ จนกว่าหมูและเครื่องปรุงรสต่าง ๆ จะผสมเข้าเป็นเนื้อเดียวกัน

จาก นั้นเตรียม “เส้นหมี่เหลือง” ที่จะใช้เป็น “โสร่ง” โดยนำเส้นหมี่มาลวกด้วยน้ำร้อนเพื่อให้สุกก่อน
แล้วลวกด้วยน้ำเย็นเพื่อไม่ให้เส้นเกาะติดกัน จากนั้นผึ่งให้แห้ง และสาวเป็นเส้น ๆ เรียงให้เรียบร้อย

ขั้นต่อไป นำหมูที่ตีแล้วมาปั้นเป็นลูกกลม ๆ ขนาดเท่ากับลูกชิ้น แล้วนำเส้นหมี่ที่ลวกเสร็จแล้วนำมาพันกับหมูที่ปั้นไว้
ซึ่งในการพันหมูนั้นอาจจะใช้วิธีการพันทีละเส้น หรือพันคราวละหลาย ๆ เส้นก็ได้

หมูโสร่งดิบที่พันออกมานั้น สามารถนำไปประกอบอาหารได้หลายอย่าง รวมถึงเป็นส่วนประกอบของ “ต้มยำ”
อย่างไรก็ตาม ต้องมีเนื้อหมูสวรรค์ คล้าย ๆ หมูเด้ง แต่จะปั้นออกมาเป็นแผ่น ๆ และหมูชิ้นลวก เพิ่มเติมอีกด้วย จึงจะครบเครื่อง

วิธีทำ
“ต้ม ยำหมูโสร่ง” ก็เหมือนกับการทำเกาเหลาต้มยำ โดยเริ่มต้นที่การลวกถั่วงอกรองพื้นก่อน ใส่เครื่องหมูลงไปกะเอาพอประมาณ 1 ชาม
จากนั้นปรุงรสสุดฝีมือกันด้วยเครื่องต้มยำ ได้แก่ พริกป่น, น้ำส้มสายชู, น้ำตาลเคี่ยว, น้ำปลา, ใส่ถั่วป่นหน่อย
โรยหน้าด้วยต้นหอมซอย และตั้งฉ่าย แล้วราดน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวเป็นขั้นตอนสุดท้าย เท่านี้ก็ได้ “ต้มยำหมูโสร่ง” พร้อมขาย

ใครที่สนใจ “หมูถ้วย” และ “ต้มยำหมูโสร่ง” คุณอ้น-ธิติ วรบวร
ทำขายอยู่ที่ร้าน Tasty เลขที่ 1/562 ซอยโชคชัย 4 แขวง-เขตลาดพร้าว โทร.0-2933-4496-7
เปิดทุกวัน ยกเว้นวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 07.00-18.00 น.


ที่มา เดลินิวส์,kanchanapisek.or.th
horapa.com,v2.zmeal.com


ขายของได้ทุกที่ บนรถขายขายของเคลื่อนที่ ได้ทั้งของกินและเครื่องดื่ม
ตัวอย่างอาชีพค้าขายที่ไม่ง้อทำเล(รูป)ตอน 1-12
download ...http://commercial-on-wheels.blogspot.com/

adv001


----------------

ปรับปรุง
รายการบทความทั้งหมด



การบำรุงรักษารถยนต์เบื้องต้น



ร้านค้าเคลื่อนที่ ใช้ รถบรรทุกขนาดเล็กมาดัดแปลง



รวมบทความอาชีพ เสริม หลากไอเดียวิธีหารายได้เสริม



รวมบทความงานฝีมือ-สิ่งประดิษฐ์ รายได้เสริม



ทองม้วน thong muan ; rolled wafer





MASK รุ่นสายคล้องคอ







MASK รุ่นสายคล้องคอ. ��รุ่นนี้เป็นที่นิยมใช้กันมาก #ขายดีมาก
ทำจากผ้าคอตตอนแท้ 100%  ไม่ผสม เนื้อผ้านุ่ม 
3 ชั้น. สวมใส่พอดีกับใบหน้า ไม่เจ็บหู มีสายคล้องคอปรับได้
เวลาถอดออก ไม่ต้องกลัวลืม เพราะถอดแล้วคล้องคอไว้ได้
บรรจุในถุงซิปฟรอย์อย่างดี
ราคาชิ้นละ. 59. บาท. ไม่รวมส่ง 
มีหลายสีให้เลือกนะคะ   สนใจทักแชทขอดูสีผ้าได้นะคะ
หน่วยงาน บริษัท ห้างร้าน หรือ สนใจสั่งไปจำหน่าย 
มีเรทราคาส่งค่ะ

-> id line : noeyhorm_06
#มีวางจำหน่ายหน้าร้านชานมไต้หวันมาราชาสาขาจรัญ44


ร้านมาราชาชานมไข่มุก สาขาจรัญสนิทวงศ์ 44
● รับบัตรสะสมครบ 10 แก้ว แลกรับฟรี 1 แก้ว
● สั่งเดลิเวอรีผ่าน LINE MAN, Foodpanda ,GET ...ถึงมือปั๊บพร้อมดื่มปุ๊บ!
● อัพเดทโปรโมชั่นใหม่ๆ รสชาติใหม่ ตลอดเวลา
● มีเมนูให้เลือก 40 กว่าเมนู : https://bit.ly/2Z9iqV0






























































เลือกช่องทางติดต่อและรับข่าวสารบริการหลังการขาย
ฟอร์ด พลปิยะอยุธยาและฟอร์ด พลปิยะวังน้อย

--------------------------------------------------------------------------------------------
แคมเปญ-โปรโมทชั่น อะไหล่ฟอร์ด อัพเดททางออนไลน์และปรับปรุงข้อมูลออนไลน์
อะไหล่ฟอร์ด อะไหล่รถฟอร์ด อะไหล่รถยนต์ฟอร์ด อะไหล่ฟอร์ดแท้ ร้านขายอะไหล่รถฟอร์ด ขายอะไหล่รถฟอร์ด อะไหล่ฟอร์ด
 
Option

รวมบทความอาชีพเสริม หลากไอเดียวิธีหารายได้เสริม หาอาชีพเสริมอิสระทำเงิน สร้างอาชีพอิสระงานฝีมือ แนะนำการสร้างรายได้เสริมทำเงินด้วยการขายสินค้าหรือขายของเป็นอาชีพเสริม อิสระงานฝีมือ แนะแนวธุรกิจ อาชีพเสริม อาชีพแก้จน อยากจะมีรายได้เสริมนอกเหนือจากงานประจำ บล๊อกจัดทำขึ้นเป็นวิทยาทานเพื่อเผยแผ่ความรู้อันจะเป็นไปเพื่อบุญกุศล ขอให้ทุกท่านที่มีส่วนร่วมในบทความของบล๊อกนี้ จงได้รับอานิสงฆ์ด้วยเทอญ.