1.

2.

อาชีพเสริม รายได้เสริม
อะไหล่อีซูซุ,อะไหล่แท้อีซูซุ ,อะไหล่อีซูซุคู่ตัวรถทุกรุ่น,ISUZU ,D-MAX,MU-7 ,MU-X อะไหล่อีซูซุแท้ อะไหล่อีซูซุคู่ต้วรถ
อะไหล่อีซูซุ,อะไหล่แท้อีซูซุ ,อะไหล่อีซูซุคู่ตัวรถทุกรุ่น,ISUZU ,D-MAX,MU-7 ,MU-X ศูนย์บริการและอะไหล่รถบรรทุกอีซูซุ
บ้านขนม,อาชีพ,รวมบทความอาชีพเสริม,บทความอาชีพ,บทความอาชีพเสริม,หารายได้เพิ่ม,เพิ่มรายได้,หางานเพิ่มรายได้,รายได้เสริม,อาชีพเพิ่มรายได้,เพิ่มรายได้พิเศษ,สร้างรายได้

ความเรียบง่ายที่สุดพิเศษประพักตร์อร่อยเน้นๆทั้งคาว หวาน

อาชีพเสริม รายได้เสริม
รถบรรทุกมาดัดแปลงร้านค้าเคลื่อนที่

ความเรียบง่ายที่สุดพิเศษประพักตร์อร่อยเน้นๆทั้งคาว หวานเค้กเนื้อชุ่ม..นุ่มลิ้น

บ้านสีขาวสะอาดตาขนาดไม่ใหญ่โตตั้งหลบอยู่ในหมู่บ้านประชานิเวศน์ 1 ซอยสัมมากร 1 ตรงข้ามตลาดบองมาเช่ เป็นที่ตั้งของร้าน "ประพักตร์" ร้านอาหารไทย ตกแต่ง สไตล์อิงลิช คันทรี่ เก๋ไก๋ รสชาติไม่ฉาบฉวย เรียกว่าสวยที่รูปจูบก็ห้อม...หอม (หุหุ)
"ร้านนี้เริ่มจากคุณแม่ผมเคยรับทำอาหาร ทำขนม ตามออเดอร์มาก่อน เป็นขนมอย่างกะหรี่ปั๊บ หรือบัตเตอร์เค้ก และอาหารไทยที่รสชาติแบบไทยแท้ๆ ทำกันมาเรื่อยๆ จนกระทั่งเราคิดมาเปิดร้านเพราะลูกค้าที่สั่งออเดอร์เชียร์ให้เปิดร้านครับ ผมก็เลยดัดแปลงพื้นที่บางส่วนของบ้านให้เป็นร้านอาหารนะครับ เปิดมาได้ 10 ปีแล้วครับ สูตรทั้งหมดของอาหารก็จะมาจากคุณแม่ ร้านเราจะเน้นสีขาว อบอุ่นกันเอง แบบครอบครัว ให้ความรู้สึกเหมือนลูกค้ามาทานอาหารที่บ้านตัวเอง ร้านเราอาจจะเล็กซักนิดนึง จุผู้คนไม่ได้มาก แต่ก็กำลังพอดีครับ อาหารทุกอย่างเราทำเองหมดครับ แล้วทำสดใหม่ ทุกวัน เน้นความสะอาดและไม่มีของค้างคืนแน่นอน"   "คุณพี่ณรงค์"   เล่าถึงแนวความคิดที่ร่วมกันวางกับ   "คุณพี่กมลเนตร"   ภรรยาผู้ทำหน้าที่คุมในครัวอย่างใกล้ชิด"ประพักตร์" เป็นที่รู้จักกันดีในวงการขาหม่ำ ขาโซ้ย ที่นิยมความเรียบง่ายกะทัดรัด แต่ รสชาติจัดจ้าน รวมไปถึงมนุษย์ตอกบัตรที่ปักหลักทำงานในย่านประชานิเวศน์ลามออกมาถึงวิภาวดี รังสิต หลายคนฝากท้องผูกปิ่นโตกันมายาวนาน ด้วยความละเมียดละไม ใส่ใจในทุกรายละเอียด ทำให้ร้านเล็กๆที่หลบซ่อนอยู่ในซอยหมู่บ้านได้รับความนิยมมาอย่างเหนียวแน่น มีจำนวนแฟนคลับขยับขยายออกไปเรื่อยๆ แบบปากต่อปากเรียกน้ำย่อยกันด้วย 3 รายการเด็ดที่สลับกันขึ้นชาร์ตอันดับหนึ่งในหมู่ลูกค้าขาประจำ คือ ลูกหยั่นทอด หมี่กรอบไทย และจุ๊ยก๋วย อร่อยเบาๆเข้ากันได้ดีกับบรรยากาศสบายๆของร้าน

"ลูกหยั่นทอด" หรือ "ลูกชิ้นแคะแบบดั้งเดิม" ที่ต้องเน้นว่าเป็นแบบดั้งเดิมเพราะทางร้านยังคงยึดวิธีการทำตามแบบ บรรพบุรุษที่เป็นชาวเซี่ยงไฮ้ เมื่อก่อนเคยทำทานกันเองในบ้านยังไงทุกวันนี้ก็ยังทำแบบเดิมขายให้ลูกค้า ทำให้ลูกหยั่นของที่นี่ไม่เหมือนที่อื่น คุณพี่ณรงค์ใช้ทั้งเนื้อหมู เนื้อปลา และเนื้อปลาหมึก ตีกับเครื่องเทศมากมายจนได้รสชาติที่กลมกล่อม นำไปทอดให้เหลืองกรอบกำลังดีไม่อมน้ำมัน หม่ำกับน้ำจิ้มธรรมดาก็อร่อยล้ำ หรือจะสั่งให้ทำเป็น"เส้นหมี่ลูกหยั่นทอด" ก็อร่อยเริ่ด!

"หมี่กรอบไทย" ของที่นี่ก็ไม่ธรรมดา ดูแค่หน้าตาก็รู้แล้วว่าไทยแท้ๆ เป็นหมี่เส้นเล็กทอดกรอบคลุกกับน้ำซอสรสเปรี้ยวอมหวานหอมกลิ่นส้มซ่าชื่นใจ "จุ๊ยก๋วย" ของทานเล่นของชาวจีน ตัวแป้งทำจากแป้งข้าวเจ้า และแป้งข้าวเหนียวเล็กน้อย ผสมกันจนเนื้อเนียนเป็นหนึ่งเดียว นำไปนึ่งให้เหนียวหนึบ ขนาดเท่าขนมน้ำดอกไม้ โซ้ยกับเนื้อหมูสับ ผัดกับหัวไชโป๊ว หอม กระเทียมสับละเอียดจนหอมกรุ่น ปรุงรสด้วยซีอิ๊วดำ พริกไทย ผัดจนสีเข้มเกือบดำ เวลาหม่ำให้ตักไส้ใส่ในรอยบุ๋มตรงกลางแป้ง ราดน้ำจิ้มเล็กน้อย ตักใส่ปากและเคี้ยวช้าๆ ให้รสชาติของแป้ง ไส้ และน้ำจิ้มนัวอยู่ในปาก...อร่อยมั่กๆ!


ออเดิร์ฟง่ายๆ สไตล์ไทยๆ

แถมด้วยอีกหนึ่งเมนูทานเล่นที่เป็นดาวเด่นไม่แพ้กัน "ปีกไก่ทอดกระเทียมกรอบ" ขวัญใจชาวกระเทียมเลิฟเวอร์มาแล้วต้องลอง กระเทียมเค้าเยอะจริงๆ!!

ต่อกันที่เมนูหลัก...ของหนักๆที่เน้นคุณภาพตั้งแต่การคัดเลือกวัตถุดิบ และทำความสะอาด"เราจะเน้นมากครับเรื่องความสะอาด ผักเรานี่ล้างทีละใบ แม้แต่ผักรองจานก็ต้องสะอาด เราทำทานกันในบ้านยังไง ก็ทำขายอย่างนั้น" เริ่มต้นที่เมนูซดรสจัด "แกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากราย" หอมพริกแกงอย่างแรง กะทิไม่ข้นมาก รสชาติจัดจ้าน แต่กลมกล่อม ลูกชิ้นปลากรายตีเอง รับประกันความเหนียวหนึบหนับ จะโซ้ยกับข้าวสวยหรือขนมจีนก็อร่อยลงตัว"น้ำพริกปลาป่น"  วิธีทำเหมือนน้ำพริกปลาร้า แต่เปลี่ยนมาใส่ปลาป่นแทน ปรุงรสจัด ไม่เหม็นคาว โซ้ยคู่กับผักต้ม และข้าวสวยร้อนๆ สุดแซบ!!


พี่ณรงค์เจ้าของร้าน

อีกหนึ่งเมนูคู่โต๊ะ ขวัญใจรุ่นใหญ่ "ไก่ต้มแช่เหล้ากับพริกสด"  เนื้อไก่คัดอย่างดี  หมักค้าง คืน ต้มจนเนื้อนุ้ม...นุ่ม แช่ในเหล้าจีนสารพัดชนิด สูตรเด็ด เคล็ดลับที่สืบทอดกันมาหลายชั่วอายุคน โซ้ยกับพริกจีนสับผัดกับเกลือและน้ำมันงาเข้ากันได้เป็นอย่างดี ใครที่ตั้งใจว่าจะพาบุพการีที่รักมาโซ้ยอย่าลืมสั่งมาเอาใจ

สำหรับอาหารจานเดียว เจ๊แซบขอแนะนำคู่ขวัญสองสัญชาติ "ข้าวคลุกหมูคั่วกะปิโบราณ" แบบไทยๆ  และ  "สปาเกตตีผัดพริกแห้ง"  ใส่มะกอกดำและเบคอน จะแซบแบบไทยหรือแบบฝรั่งก็เลือกได้ตามใจชอบปิดท้ายด้วยรายการของหวานด้วยรายการเค้กสารพัดเมนู ในร้านมีเค้กทั้งหมด 60 ชนิด แต่จะทำวันละ 15 ชนิด สลับสับเปลี่ยนกันไป หม่ำได้บ่อยๆไม่มีเบื่อ เค้กที่ขึ้นชื่อลือชาลูกค้าประจำหม่ำแล้วติดใจเป็นเค้กเนื้อชุ่ม (Chilled Cake) ต้องแช่ทานตอนเย็นๆอร่อยชื่นใจ ไม่ว่าจะเป็น "กรีนทีเค้ก" (Green   Tea   Cake)   และ"สตรอเบอร์รี่โยเกิร์ตครีม" (Strawberry Yogurt Cream) หรือเค้กนมสด (Fresh Milk Cake) มีหลากหลายรสให้เลือก อร่อยไม่น้อยหน้าไปกว่ากัน สำหรับขาโซ้ยนิยมรสออกเปรี้ยว  เจ๊แนะนำ  "เลมอนเมอร์แรง"  (Lemon Meringue) หม่ำกับชาร้อนๆเข้ากันได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมี  "บลูเบอร์รี่  ชีส พาย"  (blueberry Cheese pie) กับ "เค้กเครปกับสตรอเบอร์รี่ซอส"  (Mille  Crepe  with  Strawberry  Sauce) สองรายการที่ฮอตฮิตติดใจใครหลายคน

ใครที่อยากแวะมาพักผ่อนหย่อนกระเพาะที่ "ร้านประพักตร์" มาได้ทุกวันอังคาร-วันอาทิตย์ ร้านหยุดวันจันทร์ เปิดตั้งแต่ 11 โมงถึง 3 ทุ่ม ร้านขนาดไม่ใหญ่ มีโต๊ะจำนวนจำกัด กรุณาโทร.จองเพื่อความสบายใจ เบอร์ 0-2580-4651 และ 08-1647-6819 ถ้าโทร.มาแล้วไม่มีคนรับกรุณาเห็นใจ   เจ้าของร้านไม่ได้หยิ่ง   แต่มันยุ่งจริงๆคร่า...!!!
เจ๊แซบ หัวเขียว
ดาวน์โหลดแคตตาล็อกรถกระบะและรถบรรทุกอีซูซุ
ศูนย์บริการและอะไหล่รถบรรทุกอีซูซุ  อะไหล่อีซูซุแท้ คู่ต้วรถจากโรงงาน  ศูนย์บริการและอะไหล่รถบรรทุกอีซูซุ

อาชีพเสริม รายได้เสริม
New Catalog Isuzu Download
บทความทองม้วน thong muan ; rolled wafer
ศูนย์บริการและอะไหล่ฟอร์ดอยุธยา
ข่าวสารจากฟอร์ด,ฟอร์ด,ฟอร์ด เฟียสต้า,ฟอร์ด เรนเจอร์,ฟอร์ด โฟกัส,ford news articles,ford
พร้อมพบข้อเสนอพิเศษสุดได้ที่นี่ลูกค้าจากเวปไซต์สนใจรถฟอร์ด ในราคาพิเศษและของแถมตบแต่งประดับยนต์มากมาย ติดต่อได้ที่คุณสุรพล ประธานบริษัทฟอร์ดอยุธยา จำกัด โทร 081-8193539,081-9079698

บทความอื่น ๆ สนใจอ่านเพิ่มเติม
ขอบคุณที่เยี่ยมชมเว็บของเรา

b2

Recent Posts by สูตรทำอาหาร :

b3

Recent Posts by สูตรทำขนม :

b4

Recent Posts by New Update :

b7

ทองม้วน thong muan ; rolled wafer
ชื่อขนมชนิดหนึ่ง ทําด้วยแป้งประสมกับกะทิและไข่ เทราด ลงในพิมพ์ซึ่งมักมีลักษณะกลมให้เป็นแผ่นบาง ๆ ผิงไฟให้สุก แล้วม้วนเป็นหลอด, ถ้าพับเป็นชิ้น เรียก ทองพับ, มีทั้งอย่าง รสเค็มและรสหวานอ่านรายละเอียดเพิ่ม

รวมบทความการดูแลรักษารถยนต์
การดูแลรักษารถยนต์ ให้ดูดีและใหม่อยู่เสมอ เทคนิคการดูแลรักษารถยนต์ให้ดูดีเสมอ และถนอมเครื่องยนต์อย่างถูกวิธี การดูแลรักษาเครื่องยนต์ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งในการทะนุถนอมอายุการใช้งานรถของท่านให้ยืนยาว ปกติเราต้องตรวจตราดูแลรถยนต์อย่างสม่ำเสมอ ต้องการอ่่านรายละเอียดหรือดาวน์โหลด... ReadMore

ทำให้บอทรู้จักเว็บเราง่ายขึ้น ถ้ามี Backlink เยอะ ก็ทำให้มันเจอเว็บเราบ่อยขึ้นด้วย โดยไม่ต้องเสียเวลาไปเรียกมัน สร้างช่องทางให้มันไต่มาเจอเว็บเราเอง, ยิ่งมีช่องทางมาก ก็มีโอกาสมาก ทำให้เว็บเรามีคะแนนดี อันดับดีขึ้น ถ้าสร้าง Backlink โดยคัดลอกรหัส html ด้านล่างวางในเว็บไซต์หรือบล็อกของคุณ หากต้องการดูลิงก์ย้อนกลับของคุณ สามารถคลิกที่การเชื่อมโยงภาพจากเว็บไซต์ของคุณบล็อกหรือ และได้ url เว็บไซต์ของคุณจะปรากฏในกล่อง Resent Backlinks Referrer หากผู้เข้าชมใด ๆคลิกที่ลิงค์ภาพนี้ได้จากเว็บไซต์หรือบล็อกของคุณ, URL ของคุณจะถูกบันทึกโดยอัตโนมัติใน database.Remeber ของเรา

ต้นไม้ที่คนไทยโบราณเชื่อว่า ปลูกไว้ในบ้านเพื่อเป็นมงคล
- ต้นมะยม เพราะจะทำให้คนนิยม ชมชอบ
- ต้นขนุน เพราะจะทำให้มีผู้สนับสนุน
- ต้นมะขาม เพราะจะทำให้ผู้คนเกรงขาม
- ต้นพุทธรักษา เพระปลูกแล้วพุทธานุภาพจะคุ้มครองบ้านนั้น
ต้นไม้ที่คนไทยโบราณไม่นิยมปลูกไว้ในบ้าน
- ต้นลั่นทม เพราะชื่อต้นไม้พ้องกับคำว่าระทม
- ต้นมะไฟ เพราะมีคำว่า ไฟจะทำให้เดือดร้อนเหมือนไฟ
- ต้นพุทธา เพราะออกเสียงคำว่า ซา หมายถึงความร่วงโรย
- ต้นโพธิ์ เพราะเป็นต้นไม้ใหญ่รากอาจชอนไชทำให้บ้านเสียหายได้
- ต้นโศก เพราะมีความหมายถึง ความเศร้าโศก
- ต้นไทรหรือต้นสำโรง เพราะเป็นต้นไม้ใหญ่ เกรงว่าจะมีวิญญาณ มาสิงต้นไม้
- ต้นกระทุ่ม เพราะเสียงพ้องกับคำว่า ทุ่ม หรือขว้างปา
- ต้นมะขามเทศหรือต้นหวาย เพราะเป็นต้นไม้ที่มีถือว่าจะทำให้เกิด อุปสรรคต่าง ๆ
- ต้นเพกา เพราะมีฝักที่ปลายแหลมคมเหมือนหอกหรือดาบ
- ต้นกล้วยตานี เพราะเกรงว่าจะมีนางไม้ที่ชื่อนางตานีมาอาศัยอยู่
- ต้นมะรุม เพราะมีชื่อพ้องกับ รุม จะมีคนมารุมข่มเหงได้... ReadMore

ด่วน !!! ซื้อรถฟอร์ดเฟียสต้าและรถฟอร์ดโฟกัส ทุกรุ่น รับส่วนลดและของแถมเพียบ ติดต่อได้ที่คุณสุรพล ประธานบริษัทฟอร์ดอยุธยา จำกัด โทร 081-8193539,081-9079698

ฟอร์ด เรนเจอร์ ก้าวล้ำทุกการขับเคลื่อน โฉบเฉี่ยว ว่องไว หรูหรามีระดับ และนับเป็นกระบะสายพันธุ์แกร่ง ฟอร์ด เรนเจอร์ รุ่นใหม่ 2013 Ford Ranger 2013 ได้พัฒนาระบบการขับเคลื่อน และ การดีไซน์ มุมมองมากถึง 90 องศา ภายนอกภายในกว้างขวาง เก็บสัมภาระ ได้มากยิ่งขึ้น บุกลุย กับสภาพถนนแบบต่างๆได้เป็นอย่างดี และในปีนี้ เรนเจอร์ มีกระบะพันธุ์แกร่ง 3 รุ่นด้วยกัน รุ่น Open Cab รุ่น Double Cab และรุ่น Double Cab 4?4 "เพราะ พอใจที่สุด คือความภาคภูมิใจในการให้บริการของเรา FORD พลปิยะ อยุธยา"

รวมบทความอาชีพ เสริม หลากไอเดียวิธีหารายได้เสริมรวมความน่ารู้ ทั้งสาระความรู้รอบตัว เนื้อเรื่องในภาพให้ข้อคิดดีๆสร้างรายได้เสริม สร้างอาชีพเสริม ด้วยการทำสินค้า Handmadeร้านค้าเคลื่อนที่ ใช้ รถบรรทุกขนาดเล็กมาดัดแปลงวิธีรักษา สุขภาพ,ออกกำลังกาย,เคล็ดอายุยืน,สุขภาพดีทองม้วน thong muan ; rolled waferผลไม้,ผักและสมุนไพร อาหารเพื่อสุขภาพอะไรแปลกๆ ไม่เหมือนใครอ่านแล้วชอบมากและนำมาใช้ใน blog นี้ศูนย์อะไหล่แท้อีซูซุคู่ตัว ชัยนาท-อุทัยธานีศูนย์อะไหล่รถบรรทุกใหญ่อีซูซุแท้คู่ตัวศูนย์บริการและอะไหล่ฟอร์ดอยุธยาDmax Isuzu Catalog Downloadอุปกรณ์ประดับยนต์และตกแต่งทุกยี่ห้อ
ประกาศซื้อ-ขาย ฟรี ลงประกาศสินค้า โปรโมทสินค้าฟรีโพสประกาศฟรี ลงโฆษณาฟรี ขายสินค้าฟรี โปรโมทเว็บไซต์ฟรี ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป...click here to popup
thai dessert,Thai cooking,อาหารไทย,ขนมไทย,อาชีพเสริม บล๊อกจัดทำขึ้นเป็นวิทยาทานเพื่อเผยแผ่ความรู้อันจะเป็นไปเพื่อบุญกุศล ขอให้ทุกท่านที่มีส่วนร่วมในบทความของบล๊อกนี้ จงได้รับอานิสงฆ์ด้วยเทอญ.