ขับเคลื่อนโดย Blogger.
ลงโฆษณาฟรี,โฆษณาฟรี,ลงประกาศฟรี,ประกาศฟรี,ลงโฆษณา,ลงประกาศ,เว็บลงโฆษณาฟรี,เว็บโฆษณาฟรี! ...ที่นี้

Drop Down MenusCSS Drop Down MenuPure CSS Dropdown Menu

ความเรียบง่ายที่สุดพิเศษประพักตร์อร่อยเน้นๆทั้งคาว หวานความเรียบง่ายที่สุดพิเศษประพักตร์อร่อยเน้นๆทั้งคาว หวานเค้กเนื้อชุ่ม..นุ่มลิ้น

บ้านสีขาวสะอาดตาขนาดไม่ใหญ่โตตั้งหลบอยู่ในหมู่บ้านประชานิเวศน์ 1 ซอยสัมมากร 1 ตรงข้ามตลาดบองมาเช่ เป็นที่ตั้งของร้าน "ประพักตร์" ร้านอาหารไทย ตกแต่ง สไตล์อิงลิช คันทรี่ เก๋ไก๋ รสชาติไม่ฉาบฉวย เรียกว่าสวยที่รูปจูบก็ห้อม...หอม (หุหุ)
"ร้านนี้เริ่มจากคุณแม่ผมเคยรับทำอาหาร ทำขนม ตามออเดอร์มาก่อน เป็นขนมอย่างกะหรี่ปั๊บ หรือบัตเตอร์เค้ก และอาหารไทยที่รสชาติแบบไทยแท้ๆ ทำกันมาเรื่อยๆ จนกระทั่งเราคิดมาเปิดร้านเพราะลูกค้าที่สั่งออเดอร์เชียร์ให้เปิดร้านครับ ผมก็เลยดัดแปลงพื้นที่บางส่วนของบ้านให้เป็นร้านอาหารนะครับ เปิดมาได้ 10 ปีแล้วครับ สูตรทั้งหมดของอาหารก็จะมาจากคุณแม่ ร้านเราจะเน้นสีขาว อบอุ่นกันเอง แบบครอบครัว ให้ความรู้สึกเหมือนลูกค้ามาทานอาหารที่บ้านตัวเอง ร้านเราอาจจะเล็กซักนิดนึง จุผู้คนไม่ได้มาก แต่ก็กำลังพอดีครับ อาหารทุกอย่างเราทำเองหมดครับ แล้วทำสดใหม่ ทุกวัน เน้นความสะอาดและไม่มีของค้างคืนแน่นอน"   "คุณพี่ณรงค์"   เล่าถึงแนวความคิดที่ร่วมกันวางกับ   "คุณพี่กมลเนตร"   ภรรยาผู้ทำหน้าที่คุมในครัวอย่างใกล้ชิด"ประพักตร์" เป็นที่รู้จักกันดีในวงการขาหม่ำ ขาโซ้ย ที่นิยมความเรียบง่ายกะทัดรัด แต่ รสชาติจัดจ้าน รวมไปถึงมนุษย์ตอกบัตรที่ปักหลักทำงานในย่านประชานิเวศน์ลามออกมาถึงวิภาวดี รังสิต หลายคนฝากท้องผูกปิ่นโตกันมายาวนาน ด้วยความละเมียดละไม ใส่ใจในทุกรายละเอียด ทำให้ร้านเล็กๆที่หลบซ่อนอยู่ในซอยหมู่บ้านได้รับความนิยมมาอย่างเหนียวแน่น มีจำนวนแฟนคลับขยับขยายออกไปเรื่อยๆ แบบปากต่อปากเรียกน้ำย่อยกันด้วย 3 รายการเด็ดที่สลับกันขึ้นชาร์ตอันดับหนึ่งในหมู่ลูกค้าขาประจำ คือ ลูกหยั่นทอด หมี่กรอบไทย และจุ๊ยก๋วย อร่อยเบาๆเข้ากันได้ดีกับบรรยากาศสบายๆของร้าน

"ลูกหยั่นทอด" หรือ "ลูกชิ้นแคะแบบดั้งเดิม" ที่ต้องเน้นว่าเป็นแบบดั้งเดิมเพราะทางร้านยังคงยึดวิธีการทำตามแบบ บรรพบุรุษที่เป็นชาวเซี่ยงไฮ้ เมื่อก่อนเคยทำทานกันเองในบ้านยังไงทุกวันนี้ก็ยังทำแบบเดิมขายให้ลูกค้า ทำให้ลูกหยั่นของที่นี่ไม่เหมือนที่อื่น คุณพี่ณรงค์ใช้ทั้งเนื้อหมู เนื้อปลา และเนื้อปลาหมึก ตีกับเครื่องเทศมากมายจนได้รสชาติที่กลมกล่อม นำไปทอดให้เหลืองกรอบกำลังดีไม่อมน้ำมัน หม่ำกับน้ำจิ้มธรรมดาก็อร่อยล้ำ หรือจะสั่งให้ทำเป็น"เส้นหมี่ลูกหยั่นทอด" ก็อร่อยเริ่ด!

"หมี่กรอบไทย" ของที่นี่ก็ไม่ธรรมดา ดูแค่หน้าตาก็รู้แล้วว่าไทยแท้ๆ เป็นหมี่เส้นเล็กทอดกรอบคลุกกับน้ำซอสรสเปรี้ยวอมหวานหอมกลิ่นส้มซ่าชื่นใจ "จุ๊ยก๋วย" ของทานเล่นของชาวจีน ตัวแป้งทำจากแป้งข้าวเจ้า และแป้งข้าวเหนียวเล็กน้อย ผสมกันจนเนื้อเนียนเป็นหนึ่งเดียว นำไปนึ่งให้เหนียวหนึบ ขนาดเท่าขนมน้ำดอกไม้ โซ้ยกับเนื้อหมูสับ ผัดกับหัวไชโป๊ว หอม กระเทียมสับละเอียดจนหอมกรุ่น ปรุงรสด้วยซีอิ๊วดำ พริกไทย ผัดจนสีเข้มเกือบดำ เวลาหม่ำให้ตักไส้ใส่ในรอยบุ๋มตรงกลางแป้ง ราดน้ำจิ้มเล็กน้อย ตักใส่ปากและเคี้ยวช้าๆ ให้รสชาติของแป้ง ไส้ และน้ำจิ้มนัวอยู่ในปาก...อร่อยมั่กๆ!


ออเดิร์ฟง่ายๆ สไตล์ไทยๆ

แถมด้วยอีกหนึ่งเมนูทานเล่นที่เป็นดาวเด่นไม่แพ้กัน "ปีกไก่ทอดกระเทียมกรอบ" ขวัญใจชาวกระเทียมเลิฟเวอร์มาแล้วต้องลอง กระเทียมเค้าเยอะจริงๆ!!

ต่อกันที่เมนูหลัก...ของหนักๆที่เน้นคุณภาพตั้งแต่การคัดเลือกวัตถุดิบ และทำความสะอาด"เราจะเน้นมากครับเรื่องความสะอาด ผักเรานี่ล้างทีละใบ แม้แต่ผักรองจานก็ต้องสะอาด เราทำทานกันในบ้านยังไง ก็ทำขายอย่างนั้น" เริ่มต้นที่เมนูซดรสจัด "แกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากราย" หอมพริกแกงอย่างแรง กะทิไม่ข้นมาก รสชาติจัดจ้าน แต่กลมกล่อม ลูกชิ้นปลากรายตีเอง รับประกันความเหนียวหนึบหนับ จะโซ้ยกับข้าวสวยหรือขนมจีนก็อร่อยลงตัว"น้ำพริกปลาป่น"  วิธีทำเหมือนน้ำพริกปลาร้า แต่เปลี่ยนมาใส่ปลาป่นแทน ปรุงรสจัด ไม่เหม็นคาว โซ้ยคู่กับผักต้ม และข้าวสวยร้อนๆ สุดแซบ!!


พี่ณรงค์เจ้าของร้าน

อีกหนึ่งเมนูคู่โต๊ะ ขวัญใจรุ่นใหญ่ "ไก่ต้มแช่เหล้ากับพริกสด"  เนื้อไก่คัดอย่างดี  หมักค้าง คืน ต้มจนเนื้อนุ้ม...นุ่ม แช่ในเหล้าจีนสารพัดชนิด สูตรเด็ด เคล็ดลับที่สืบทอดกันมาหลายชั่วอายุคน โซ้ยกับพริกจีนสับผัดกับเกลือและน้ำมันงาเข้ากันได้เป็นอย่างดี ใครที่ตั้งใจว่าจะพาบุพการีที่รักมาโซ้ยอย่าลืมสั่งมาเอาใจ

สำหรับอาหารจานเดียว เจ๊แซบขอแนะนำคู่ขวัญสองสัญชาติ "ข้าวคลุกหมูคั่วกะปิโบราณ" แบบไทยๆ  และ  "สปาเกตตีผัดพริกแห้ง"  ใส่มะกอกดำและเบคอน จะแซบแบบไทยหรือแบบฝรั่งก็เลือกได้ตามใจชอบปิดท้ายด้วยรายการของหวานด้วยรายการเค้กสารพัดเมนู ในร้านมีเค้กทั้งหมด 60 ชนิด แต่จะทำวันละ 15 ชนิด สลับสับเปลี่ยนกันไป หม่ำได้บ่อยๆไม่มีเบื่อ เค้กที่ขึ้นชื่อลือชาลูกค้าประจำหม่ำแล้วติดใจเป็นเค้กเนื้อชุ่ม (Chilled Cake) ต้องแช่ทานตอนเย็นๆอร่อยชื่นใจ ไม่ว่าจะเป็น "กรีนทีเค้ก" (Green   Tea   Cake)   และ"สตรอเบอร์รี่โยเกิร์ตครีม" (Strawberry Yogurt Cream) หรือเค้กนมสด (Fresh Milk Cake) มีหลากหลายรสให้เลือก อร่อยไม่น้อยหน้าไปกว่ากัน สำหรับขาโซ้ยนิยมรสออกเปรี้ยว  เจ๊แนะนำ  "เลมอนเมอร์แรง"  (Lemon Meringue) หม่ำกับชาร้อนๆเข้ากันได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมี  "บลูเบอร์รี่  ชีส พาย"  (blueberry Cheese pie) กับ "เค้กเครปกับสตรอเบอร์รี่ซอส"  (Mille  Crepe  with  Strawberry  Sauce) สองรายการที่ฮอตฮิตติดใจใครหลายคน

ใครที่อยากแวะมาพักผ่อนหย่อนกระเพาะที่ "ร้านประพักตร์" มาได้ทุกวันอังคาร-วันอาทิตย์ ร้านหยุดวันจันทร์ เปิดตั้งแต่ 11 โมงถึง 3 ทุ่ม ร้านขนาดไม่ใหญ่ มีโต๊ะจำนวนจำกัด กรุณาโทร.จองเพื่อความสบายใจ เบอร์ 0-2580-4651 และ 08-1647-6819 ถ้าโทร.มาแล้วไม่มีคนรับกรุณาเห็นใจ   เจ้าของร้านไม่ได้หยิ่ง   แต่มันยุ่งจริงๆคร่า...!!!
เจ๊แซบ หัวเขียว

★Lady Shoes Shop ออนไลท์★คุ้มเว่อร์ !!! ดีต่อใจคนรักรถ ทั้งยางทั้งแบตเตอรี
วันนี้ - 31 สิงหาคม 2560Online Service Website : คลิ้กรายละเอีอดเพิ่มเติม

ศูนย์บริการและอะไหล่อีซูซุ ชัยนาท-อุทัยธานี
ยินดีรับบริการรถอีซูซุจากทุกโชว์รูมทั่วประเทศ,บริการตรวจเช็คระยะและเคลมทุกอย่างในระยะประกัน,

<>นัดหมายล่วงหน้าเข้ารับบริการผ่านออนไลท์,สอบถามอะไหล่อีซูซุผ่านออนไลท์.บริหารเวลาของคุณเองได้อย่างใจ สะดวก รวดเร็วไม่ต้องรอคิวด้วยบริการนัดหมายล่วงหน้า ที่คุณสามารถเลือกวัน เวลา และศูนย์บริการที่สะดวก จองคิวนัดล่วงหน้าอย่างน้อย 1-2 วัน และยังสามารถเปลี่ยนแปลงหรือยกเลิกนัดได้ตามความเหมาะสม หากต้องการสอบถามวันและเวลาที่สะดวกต่อการนัดหมายของท่าน

<>นำรถเข้าบริการที่ศูนย์บริการและอะไหล่ ชัยนาท-อุทัยธานี
รับส่วนลดน้ำมันกึ่งสั่งเคราะห์
20% และอะไหล่อีซูซุแท้ 15%

<>บ.ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด ได้พัฒนา "อะไหล่สำหรับรถอีซูซุ" ภายใต้ยี่ห้อ"อะไหล่ตรีเพชร"ให้มีประสิทธิภาพเทียบเท่าอะไหล่อีซูซุ เพื่อเป็นอะไหล่ทางเลือกสำหรับลูกค้า ที่ต้องการอะไหล่คุณภาพ ในราคาประหยัด พร้อมการรับประกันคุณภาพ 6 เดือน หรือ 10,000 กิโลเมตร (แล้วแต่อย่างหนึ่งอย่างใดจะถึงก่อน)

<>ราคายางรถยนต์ Firestone : คลิ้กรายละเอีอดเพิ่มเติม
<>ราคายางรถยนต์ Bridgestone : คลิ้กรายละเอีอดเพิ่มเติม
<>ตรีเพชรแบตเตอร์รี่ : คลิ้กรายละเอีอดเพิ่มเติม
★Online Service Website : https://goo.gl/UCSpPY

★★★★★
★Free Post Webboard, Facebook : http://bit.ly/2pSpjGm
★ขายสินค้าออนไลท์ราคาโปรโมชั่น : http://bit.ly/2s40LgY
★สมัครบัตรเครดิตและสินเชื่อออนไลท์ : http://bit.ly/2rjvR1g
★สมัครประกันชีวิตและสุขภาพออนไลท์ : http://bit.ly/2rumIah
★สมัครประกันรถยนต์ทุกประเภทผ่านออนไลท์ : http://bit.ly/2t4zLMB
★จองโรงแรม รีสอร์ท ที่พัก ทั่วโลกผ่านออนไลท์ : http://bit.ly/2tpd1Gv

Agoda Agoda Smarter Hotel Booking/Book now & pay later! 
อโกด้า (Agoda) Smarter Hotel Booking? คือ บริษัทผู้ให้บริการสำรองห้องพัก จองโรงแรมราคาพิเศษ มากกว่า 930283 โรงแรมทั่วโลก ด้วยระบบ Real time บริการตลอด 24 ชั่วโมง รวดเร็ว ปลอดภัย รับประกันราคาห้องพักที่ถูกที่สุด และหากลูกค้าพบว่ามีที่อื่นเสนอราคาให้ถูกกว่า สามารถนำรายละเอียดมายื่นเพื่อขอลดราคาให้เท่ากันได้ โดย Agoda!!  ที่มีการแปลเป็นภาษาต่าง ๆ กัน 38 ภาษาซึ่งรวมถึงภาษาจีนกลาง จีนกวางตุ้ง ฝรั่งเศส เยอรมัน สเปน ญี่ปุ่น รัสเซีย เกาหลี และไทย โดยมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่สิงคโปร์และมีสำนักงานดำเนินการหลักอยู่ที่กรุงเทพ กัวลาลัมเปอร์ โตเกียว ซิดนีย์ ฮ่องกงและบูดาเปสต์ นอกจากนี้ยังมีสำนักงานย่อยในเมืองใหญ่ทั่วเอเชีย แอฟริกา ตะวันออกกลาง ยุโรปและอเมริกา

รวมบทความอาชีพเสริม หลากไอเดียวิธีหารายได้เสริม หาอาชีพเสริมอิสระทำเงิน สร้างอาชีพอิสระงานฝีมือ แนะนำการสร้างรายได้เสริมทำเงินด้วยการขายสินค้าหรือขายของเป็นอาชีพเสริม อิสระงานฝีมือ แนะแนวธุรกิจ อาชีพเสริม อาชีพแก้จน อยากจะมีรายได้เสริมนอกเหนือจากงานประจำ บล๊อกจัดทำขึ้นเป็นวิทยาทานเพื่อเผยแผ่ความรู้อันจะเป็นไปเพื่อบุญกุศล ขอให้ทุกท่านที่มีส่วนร่วมในบทความของบล๊อกนี้ จงได้รับอานิสงฆ์ด้วยเทอญ.