สูตรขนม สูตรอาหาร อาชีพรายได้เสริม ประกาศฟรี โฆษณาฟรี ตารางเทียบอุณหภูมิเตาอบแต่ละชนิด/มาตรส่วนเปรียบเทียบน้ำหนักและการตวง
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

Drop Down MenusCSS Drop Down MenuPure CSS Dropdown Menu

ตารางเทียบอุณหภูมิเตาอบแต่ละชนิด/มาตรส่วนเปรียบเทียบน้ำหนักและการตวง



ร้านเนยหอมออนไลท์ ขายปลีก-ส่ง
สั่งได้ทาง Inbox ...
Inbox : inbox : http://m.me/noeyhorm
รีวิวขนมอื่น ๆของร้านเนยหอม : inbox : http://bit.ly/31l6PBf

ตารางเทียบอุณหภูมิเตาอบแต่ละชนิด/มาตรส่วนเปรียบเทียบน้ำหนักและการตวง


กลเม็ดเคล็ดลับต่างๆ ในครัว ถ้าเรารู้มากก็จะทำให้เราทำอาหารง่าย สะดวก และ อร่อย เคล็ดลับต่างๆ เหล่านี้ นอกจากจะเป็นเคล็ดลับเกี่ยวกับขั้นตอนการปรุง ส่วนผสมใดที่ทำให้อาหารมีคุณสมบัติแตกต่างกันไปเช่นไร ยังรวมถึง ความรู้ที่เกี่ยวกับลักษณะส่วนผสมในอาหารแต่ละประเภท ว่าแตกต่างกันเช่นไร

Cooking Tips ความรู้คู่ครัว


ตารางเทียบอุณหภูมิเตาอบแต่ละชนิด
ศัพท์ทั่วๆ ไป เมื่อเทียบกับอุณหภูมิเตาอบ

เตาไฟอ่อนมาก Very Slow Oven..........250 - 300 degrees F (องศาเอฟ)
เตาไฟอ่อน Slow Oven..........................300 - 325 degrees F (องศาเอฟ)
เตาไฟอ่อนกลางๆ Moderate Oven......325 - 375 degrees F (องศาเอฟ)
เตาไฟร้อนกลาง Medium Hot Oven....375 - 400 degrees F (องศาเอฟ)
เตาไฟร้อน Hot Oven............................400 - 450 degrees F (องศาเอฟ)
เตาไฟร้อนมากVery Hot Oven.............450 - 500 degrees F (องศาเอฟ)

เปรียบเทียบอุณภูมฺเตาอบแต่ละชนิด

องศาเอฟ.........องศาซี.........เตาแก๊ส........คำอธิบาย
225 F...............105 C ...............1/4................Very Cool
250 F...............120 C ...............1/2................
275 F...............130 C................ 1...................Cool
300 F...............150 C................ 2....................
325 F...............165 C.................3....................Very Moderate
350 F...............180 C................ 4.....................Moderate
375 F...............190 C.................5
400 F...............200 C................ 6....................Moderately Hot
425 F...............220 C................ 7....................Hot
450 F...............230 C.................8
475 F...............245 C ................9...................Very Hot


มาตรส่วนเปรียบเทียบน้ำหนักและการตวง กรัม ปอนด์ ออนซ์ -> ถ้วย ช้อน มาตรา ชั่งตวงวัดของแต่ละประเทศจะไม่เหมือนกัน เพื่อความสะดวกจอมบงการของผมเลยต้องรวบรวมตารางเปรียบเทียบน้ำหนักและการตวง จากมาตราหนึ่งไปสู่มาตราหนึ่งไว้เพื่อความสะดวกในการตวงส่วนผสม

ตัวย่อที่ควรรู้

ช้อนชา teaspoon.................ชช. tsp.
ช้อนโต๊ะTablespoon..........ชต.Tbsp.
ถ้วย Cup................................ ถ. c.
ปอนด์ pound.........................ป. lb.
แพคเกจ package.................แพค.pkg.
ควอร์ต quart..........................คว. qt.
ไพท pint................................ไพท.pt.
ออนซ์ ounces.......................อ. oz.
ฟลู'อิด fluid..............................fl.

มาตรส่วนเปรียบเทียบ
3 ชช. tsp. = 1 ชต.Tbsp.
2 ชต.Tbsp. = 1/8 ถ้วย cup
4 ชต.Tbsp. = 1/4 ถ้วย cup
8 ชต.Tbsp. = 1/2 ถ้วย cup
16 ชต. Tbsp. = 1 ถ้วย cup
5 ชต.Tbsp. + 1 ชช. tsp. = 1/3 ถ้วย cup
12 ชต. Tbsp. = 3/4 ถ้วย cup

4 ออนซ์ oz. = 1/2 ถ้วย cup
8 ออนซ์ oz. = 1 ถ้วย cup
16 ออนซ์ oz. = 1 lb. ปอยด์
1 ออนซ์ oz. = 2 ชต. Tbsp. (ของเหลวหรือไขมัน)

2 ถ้วย cups = 1 ไพท์ pint
2 ไพท์ pt. = 1 qt. ควอต์
1 ควอต์ qt. = 4 ถ้วย cups

5/8 ถ้วย cup = 1/2 ถ้วย cup + 2 ชต.Tbsp.
7/8 ถ้วย cup = 3/4 ถ้วย cups + 2 ชต. Tbsp.
1 จิกเกอร์ jigger = 1-1/2 ออนซ์ oz. (3 ชต.Tbsp.) ของเหลว

ไข่ขาว 8 - 10 ฟอง = 1 ถ้วย
ไข่แดง 12 - 14 ฟอง = 1 ถ้วย

ครีมไม่ตี unwhipped cream 1 ถ้วย = ครีมที่ตี whipped cream 2 ถ้วย
Shredded American Cheese 1 ปอนด์ = 4 ถ้วย
Bleu cheese บด 1/4 ปอนด์ = 1 ถ้วย
ไขมัน 2 ถ้วย = 1 ปอนด์
เนยหรือมาร์การีน 1 ปอนด์ = 2 ถ้วย หรือ 4 แท่งของอเมริกา

เลมอน 1 ลูก = น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
ส้ม 1 ลูก = น้ำส้ม 1/3 ถ้วย
วอลนัตไม่ปอกเปลือก 1 ปอนด์ = วอลนัตปอกเปลือก 1-1/2 - 1-3/4 ถ้วย

น้ำตาลทราย granulated sugar 2 ถ้วย = 1 ปอนด์
น้ำตาลทรายปั่นละเอียดไม่ร่อน unsifted powdered sugar 3-1/2 - 4 ถ้วย = 1 ปอนด์
น้ำตาลทรายแดง brown sugar 2-1/4 ถ้วย = 1 ปอนด์

แป้งร่อน 4 ถ้วย = 1 ปอนด์
แป้งเค้ก 4-1/2 ถ้วย = 1 ปอนด์.
แป้งโฮลวีทไม่ร่อน 3-1/2 ถ้วย = 1 ปอนด์.

มักกะโรนีดิบ 4 ออนซ์ (1-1/2 - 2 ถ้วย) = มักกะโรนีสุก 2-1/4 ถ้วย
สปาเก็ตตี้ดิบ 7 ออนซ์ = สปาเก็ตตี้สุก 4 ถ้วย
ก๋วยเตี๋ยวไม่สุก 4 ออนซ์(1-1/2 to 2 ถ้วย) = ก๋วยเตี๋ยวสุก 2 ถ้วย

saltine crackers 28 ชิ้น = แครกเกอร์บด 1 ถ้วย
ขนมปัง 4 แผ่นสไลด์ = ขนมปังบด 1 ถ้วย
graham crackers 14 แผ่น = แครกเกอร์บด 1 ถ้วย
เวเฟอร์ 22 ชิ้น = เวเฟอร์บด 1 ถ้วย

มาตรส่วนเปรียบเทียบน้ำหนักและการตวง ของ UFM

แป้งพัดโบก,บัวแดง 1 ถ.= 90 ก. , 3/4 = 67.5 , 2/3 = 60 , 1/2 = 45 , 1/3
= 30 , 1/4 = 22.5 , 1 ช.ต. = 5.6

แป้งว่าว 1 ถ.= 95 ก., 3/4 = 71.3 , 2/3 = 60 , 1/2 = 47.5 , 1/3 = 31.6 , 1/4
= 23.8 , 1 ช.ต. = 5.9

แป้งห่าน 1 ถ. = 110 ก., 3/4 = 82.5 , 2/3 = 73.3 , 1/2 = 55 , 1/3 =36.6 , 1/4
= 27.5 , 1 ช.ต. = 6.8

น้ำตาลทราย 1 ถ. = 185 ก., 3/4 = 138.8 , 2/3 = 123.3 , 1/2 = 92.5 , 1/3
= 61.6 , 1/4 = 46.3 , 1 ช.ต. = 11.5

น้ำตาลทรายแดง 1 ถ. = 180 ก., 3/4 = 135 , 2/3 = 120 , 1/2 = 90 , 1/3
= 60 , 1/4 = 45 , 1 ช.ต. = 11.3

ไอซิ่ง 1 ถ. = 100 ก., 3/4 = 75 , 2/3 = 66.6 , 1/2 = 50 , 1/3 = 33.3 , 1/4
= 25 , 1 ช.ต. = 6.2

เนยสด,มาร์การีน 1 ถ. = 200 ก., 3/4 = 150 , 2/3 = 133.3 , 1/2 = 100 , 1/3
= 66.6 , 1/4 = 50 , 1 ช.ต. = 12.5

เนยขาว 1 ถ. = 185 ก., 3/4 = 138.8 , 2/3 = 123.3 , 1/2 = 92.5 , 1/3 = 61.6 , 1/4
= 46.3 , 1 ช.ต. = 11.5

นมสด 1 ถ. = 244 ก., 1/2 = 122 , 1/3 = 81 , 1/4 = 61 , 1 ช.ต. = 12

นมผง 1 ถ. = 120 ก., 3/4 = 90 , 2/3 = 80 , 1/2 = 60 , 1/3 = 40 , 1/4 = 30 , 1 ช.ต. = 7.5

น้ำ 1 ถ. = 225 ก., 3/4 =168.7 , 2/3 = 150 , 1/2 = 112.5 , 1/3 = 75 , 1/4
= 56.2 , 1 ช.ต. = 14.06

ผงโกโก้ 1 ถ. = 65 ก., 3/4 = 48.7 , 2/3 = 43.2 , 1/2 = 32.5 , 1/3 = 21.6 , 1/4
= 16.2 , 1 ช.ต. = 4.06

ยีสต์ 1 tbsp = 7 g , 1 tsp = 2.3 , 1/2 tsp = 1.1 , 1/4 tsp = 0.5

เบคกิ้งโซดา 1 tbsp = 10 , 1 tsp = 3.3 , 1/2 tsp = 1.6 , 1/4 tsp = 0.8

ผงฟู 1 tbsp = 8 , 1 tsp = 2.6 , 1/2 tsp = 1.3 , 1/4 tsp = 0.6

น้ำหอม,เกลือ,น้ำมะนาว 1 tbsp = 10 , 1 tsp = 3.3 , 1/2 tsp = 1.6 , 1/4 tsp = 0.8

พริกไทยป่น 1 tbsp = 6 , 1 tsp = 2 , 1/2 tsp = 1 , 1/4 tsp = 0.5

อบเชยป่น 1 tbsp = 3 , 1 tsp = 1 , 1/2 tsp = 0.5 , 1/4 tsp = 0.25

มาตรส่วนเปรียบเทียบการตวงของเหลวของอเมริกา

1 gallon = 4 quarts = 3.79 L (can round to 4L)
1 quart = 2 pints = .95 L (can round to 1L)
1 pint = 2 cups = 16 fl. oz. or 450 ml
1 cup = 8 fl oz = 225 ml (can round to 250ml)
1 tablespoon (Tbsp.) = 1/2 fl oz = 16 ml (can round to 15 ml)
1 teaspoon (tsp.) = 1/3 tablespoon = 5 ml

ขนาดกระป๋องของอเมริกา

ขนาดกระป๋อง....................บรรจุ......................................ประมาณ (ถ้วย)
5 ounce.........................5 oz.......................................5/8
8 ounce........................8 oz.........................................1
Picnic............................10 1/2 - 12 oz.......................1 1/4
12 oz. vacuum............12 oz.......................................1 1/2
No. 300........................14 - 16 oz.............................. 3/4
No. 303.......................16 - 17 oz.................................2
No. 2............................1 lb. 4 oz. or 1 pint 2 fl. oz....2 1/2
No. 2 1/2....................1 lb. 13 oz...............................3 1/2
No. 3...........................46 fl. oz.....................................1 1/3
Condensed Milk......14 fl. oz....................................1 1/3
Evaporated Milk......5 1/3 fl. oz................................2/3
.....................................13 fl. oz................................1 2/3

มาตรส่วนเปรียบเทียบการตวงของอังกฤษ

1 UK pint = 6 dl
1 UK liquid oz = 0.96 US liquid oz
1 pint = 570 ml = 20 fl oz
1 breakfast cup = 10 fl oz = 1/2 pint
1 tea cup = 1/3 pint
1 Tablespoon = 15 ml
1 dessert spoon = 10 ml
1 teaspoon 5 ml = 1/3 Tablespoon
1 ounce = 28.4 g = can round to 25 or 30
1 pound = 454 g
1 kg = 2.2 pounds

มาตรส่วนเปรียบเทียบการตวงของออสเตรเลีย

เนย 1 ถ้วย = 250 กรัม = 8 3/4 ออนซ์
คุ๊กกี้ บิสกิตบด 1 ถ้วย = 110 กรัม = 3 3/4 ออนซ์
ขนมปังนิ่มบด 1 ถ้วย = 60 กรัม = 2 ออนซ์
ขนมปังแห้งบด1 ถ้วย = 125 กรัม = 4 1/2 ออนซ์
ชีสป่นบด 1 ถ้วย = 125 กรัม = 4 1/2 ออนซ์
โกโก้ผง 1 ถ้วย = 110 กรัม = 3 3/4 ออนซ์
แป้งข้าวโพด 1 ถ้วย = 125 กรัม = 4 1/2 ออนซ์
คอร์นเฟล็กซ์ 1 1 ถ้วย = 30 กรัม = 1 ออนซ์
ข้วพอง(rice krispies) 1 ถ้วย = 30 กรัม = 1 ออนซ์
มะพร้าวขูดแห้ง 1 ถ้วย = 95 กรัม = 3 1/4 ออนซ์
ถั่วแห้งผ่าซ๊ก 1 ถ้วย = 200 กรัม = 7 ออนซ์
ผลไม้แห้ง 1 ถ้วย = 160 กรัม = 5 3/4 ออนซ์
อินทผาลัมสับ 1 ถ้วย = 150 กรัม = 5 1/4 ออนซ์
แป้ง (plain or self-rising) 1 ถ้วย = 125 กรัม = 4 1/2 ออนซ์
แป้ง (whole wheat) 1 ถ้วย = 135 กรัม = 4 3/4 ออนซ์
น้ำผึ้ง ไซรัป กลูโคส 1 ถ้วย = 360 กรัม = 12 3/4ออนซ์
แยม 1 ถ้วย = 330 กรัม = 11 1/2 ออนซ์
ถั่วสับ 1 ถ้วย = 125 กรัม = 4 1/2 ออนซ์
ข้าวโอ๊ต (rolled) 1 ถ้วย = 90 กรัม = 3 1/4 ออนซ์
ข้าวเม็ดสั้น (short grain) 1 ถ้วย = 210 กรัม = 7 1/2 ออนซ์
ข้าวเม็ดยาว (long grain) 1 ถ้วย = 200 กรัม = 7 ออนซ์
เกลือหรือน้ำตาล crystal sugar 1 ถ้วย = 250 กรัม = 8 3/4 ออนซ์
น้ำตาลทราย (superfine) 1 ถ้วย = 220 กรัม = 7 3/4 ออนซ์
น้ำตาลทรายแดง 1 ถ้วย = 170 กรัม = 6 ออนซ์

มาตรส่วนเปรียบเทียบช้อนตางเมตริก-กรัม - ออนซ์

เนยถั่ว 1 ชต. 1 = 20 กรัม = 2/3 ออนซ์
ผงฟู โซดา ทาร์ทาร์ เจลาติน วุ้น สาคู 1 ชต. = 15 กรัม = 1/2 ออนซ์
โกโก้ แป้งข้าวโพด คัสตาร์ดผง แป้งถั่ว 1 ชต. = 10 กรัม = 1/3 ออนซ์
น้ำผึ้ง ไซรัป กลูโคส 1 ชต. = 30 กรัม = 1 ออนซ์
น้ำตาลหรือเกลือ 1 ชต. = 20 กรัม = 2/3 ออนซ์
ยีสต์ compressed 1 ชต. = 20 กรัม = 2/3 ออนซ์
ของเหลว 1 ถ้วย = 250 ml
ของเหลว 1 ช้อนชา = 5 ml
ของเหลว 1 ช้อนโต๊ะ = 15 ml ยกเว้น ออสซี่ = 20 ml


ขายของได้ทุกที่ บนรถขายขายของเคลื่อนที่ ได้ทั้งของกินและเครื่องดื่ม
ตัวอย่างอาชีพค้าขายที่ไม่ง้อทำเล(รูป)ตอน 1-12
download ...http://commercial-on-wheels.blogspot.com/

adv001


----------------

ปรับปรุง
รายการบทความทั้งหมด



การบำรุงรักษารถยนต์เบื้องต้น



ร้านค้าเคลื่อนที่ ใช้ รถบรรทุกขนาดเล็กมาดัดแปลง



รวมบทความอาชีพ เสริม หลากไอเดียวิธีหารายได้เสริม



รวมบทความงานฝีมือ-สิ่งประดิษฐ์ รายได้เสริม



ทองม้วน thong muan ; rolled wafer





MASK รุ่นสายคล้องคอ







MASK รุ่นสายคล้องคอ. ��รุ่นนี้เป็นที่นิยมใช้กันมาก #ขายดีมาก
ทำจากผ้าคอตตอนแท้ 100%  ไม่ผสม เนื้อผ้านุ่ม 
3 ชั้น. สวมใส่พอดีกับใบหน้า ไม่เจ็บหู มีสายคล้องคอปรับได้
เวลาถอดออก ไม่ต้องกลัวลืม เพราะถอดแล้วคล้องคอไว้ได้
บรรจุในถุงซิปฟรอย์อย่างดี
ราคาชิ้นละ. 59. บาท. ไม่รวมส่ง 
มีหลายสีให้เลือกนะคะ   สนใจทักแชทขอดูสีผ้าได้นะคะ
หน่วยงาน บริษัท ห้างร้าน หรือ สนใจสั่งไปจำหน่าย 
มีเรทราคาส่งค่ะ

-> id line : noeyhorm_06
#มีวางจำหน่ายหน้าร้านชานมไต้หวันมาราชาสาขาจรัญ44


ร้านมาราชาชานมไข่มุก สาขาจรัญสนิทวงศ์ 44
● รับบัตรสะสมครบ 10 แก้ว แลกรับฟรี 1 แก้ว
● สั่งเดลิเวอรีผ่าน LINE MAN, Foodpanda ,GET ...ถึงมือปั๊บพร้อมดื่มปุ๊บ!
● อัพเดทโปรโมชั่นใหม่ๆ รสชาติใหม่ ตลอดเวลา
● มีเมนูให้เลือก 40 กว่าเมนู : https://bit.ly/2Z9iqV0






























































เลือกช่องทางติดต่อและรับข่าวสารบริการหลังการขาย
ฟอร์ด พลปิยะอยุธยาและฟอร์ด พลปิยะวังน้อย

--------------------------------------------------------------------------------------------
แคมเปญ-โปรโมทชั่น อะไหล่ฟอร์ด อัพเดททางออนไลน์และปรับปรุงข้อมูลออนไลน์
อะไหล่ฟอร์ด อะไหล่รถฟอร์ด อะไหล่รถยนต์ฟอร์ด อะไหล่ฟอร์ดแท้ ร้านขายอะไหล่รถฟอร์ด ขายอะไหล่รถฟอร์ด อะไหล่ฟอร์ด
 
Option

รวมบทความอาชีพเสริม หลากไอเดียวิธีหารายได้เสริม หาอาชีพเสริมอิสระทำเงิน สร้างอาชีพอิสระงานฝีมือ แนะนำการสร้างรายได้เสริมทำเงินด้วยการขายสินค้าหรือขายของเป็นอาชีพเสริม อิสระงานฝีมือ แนะแนวธุรกิจ อาชีพเสริม อาชีพแก้จน อยากจะมีรายได้เสริมนอกเหนือจากงานประจำ บล๊อกจัดทำขึ้นเป็นวิทยาทานเพื่อเผยแผ่ความรู้อันจะเป็นไปเพื่อบุญกุศล ขอให้ทุกท่านที่มีส่วนร่วมในบทความของบล๊อกนี้ จงได้รับอานิสงฆ์ด้วยเทอญ.