สูตรขนม สูตรอาหาร อาชีพรายได้เสริม ประกาศฟรี โฆษณาฟรี Career Articles Extra Income
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

Drop Down MenusCSS Drop Down MenuPure CSS Dropdown Menu

บะหมี่เป็ดอบซอสปักกิ่ง เมนูง่ายๆ 12 นาทีตั้งโต๊ะได้เลย

Pic_281421

แค่ชื่อเมนูดูจะใช้ขั้นตอนและใช้เวลาในการปรุงยาวนาน ไหนจะอบเป็ด ปรุงซอส แต่สำหรับเชฟมือเก๋ากลับทำออกมาได้ไวราวโกหก ซึ่งเทคนิคประหยัดเวลาจะมีอะไรบ้าง ติดตามชมกันเลย...

เทคนิคประหยัด เวลาข้อแรกที่ตัวเป็ด เพราะไม่จำเป็นต้องย่างเป็ดทั้งตัว เพียงแค่นำเนื้ออกเป็ดมาอบกับซอสฮอยซินหรือซอสปักกิ่งจนสุกนุ่ม หั่นเป็นชิ้นบางๆ เสิร์ฟคู่กับบะหมี่ลวกเส้นบาง ก่อนราดซอสที่ได้จากการอบเป็ด กลิ่นหอมพร้อมรสเค็มหวาน อร่อยอย่าบอกใคร

เริ่มต้นบะหมี่เป็ดอบซอสปักกิ่งด้วยส่วนผสม

ใช้เวลาเตรียม 4 นาที ปรุงอีก 8 นาที รวมทั้งสิ้น 12 นาที


บะหมี่ไข่        3    ก้อน
อกเป็ด        1    ชิ้น
ผักฮ่องเต้        6    ต้น
กระเทียมสับ    1    ช้อนโต๊ะ
ขิงสับละเอียด    ½    ช้อนชา
ต้นหอมซอย    1    ช้อนชา
ซอสฮอยซิน    3    ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม    1    ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว        ½    ช้อนชา
น้ำเปล่า        ¾    ถ้วย
เกลือและพริกไทยสำหรับหมักเป็ดอย่างละเล็กน้อย
น้ำสำหรับลวกบะหมี่และผัก



วิธีทำ

1.  บั้งหนังเป็ดให้มีระยะห่างกันครึ่งเซนติเมตร โรยเกลือและพริกไทย แล้วนำไปย่างบนกระทะโดยวางด้านหนังลงย่างก่อน พอหนังสุกเกรียมให้กลับด้าน ย่างด้านเนื้อจนสุกระดับปานกลาง (rare) ขั้นตอนนี้จะมีน้ำมันออกมาพอประมาณ

2.  พักเนื้อเป็ดไว้ข้างกระทะ ผัดกระเทียมและขิงกับน้ำมันจากการย่างเป็ดจนมีกลิ่นหอมแล้วใส่ซอสฮอยซิน ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาวและน้ำ คนให้เข้ากัน แล้วนำเนื้อเป็ดที่พักไว้มาคลุกกับซอส หรี่ไฟอ่อนจนซอสเดือดและเนื้อเป็ดสุก ยกลง

3. ตั้งน้ำให้เดือด ลวกผักฮ่องเต้จนสุกใส่จานพักไว้ แล้วลวกบะหมี่ให้สุก ตักขึ้นล้างน้ำเย็นสะเด็ดน้ำให้แห้ง

4.  หั่นเนื้อเป็ดเป็นชิ้นบางๆ พักไว้ แล้วจัดบะหมี่ ผักลวกใส่ในจาน วางเนื้อเป็ดให้สวยงามแล้วราดซอสที่ผัดไว้ โรยต้นหอมซอยพร้อมเสิร์ฟ

Tips

- การบั้งและย่างหนังเป็ดก่อนจะช่วยไล่น้ำมันออกและทำให้สุกได้เร็วขึ้น

- ควรคลี่เส้นบะหมี่สดให้กระจายแล้วสะบัดแป้งออกเล็กน้อย จากนั้นใช้อุ้งมือนวดเบาๆ ก่อนนำไปลวก วิธีนี้จะทำให้เส้นบะหมี่เล็กสวยเหนียวนุ่ม ไม่แฉะ

- ซอสฮอยซินมีจำหน่ายตามซุปเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป

มา ทำความรู้จักกับซอสฮอยซินหรือซอสปักกิ่งสักเล็กน้อย ซอสฮอยซินเป็นซอสสีดำ รสหวานนำเค็มตาม ทำจากแป้งข้าว ถั่วเหลือง น้ำตาล น้ำส้มสายชู กระเทียมพริกชี้ฟ้า ใช้ทำเป็ดปักกิ่ง น้ำจิ้มเป็ดปักกิ่งและหมูหัน

ภาพบางส่วน/ข้อมูล : นิตยสาร Health&Cuisine
credit : http://www.thairath.co.th/content/life/281421


Read More...


ขายข้าวแกงออนไลน์ - ช็อปฉลาดตลาดอัจฉริยะ

 .
 
 
ใครจะไปคิดว่า แค่ข้าวกะเพราไก่ ข้าวผัด สารพัดอาหารตามสั่งจากร้านขายข้าวแกงธรรมดา ๆ จะมียอดขายมากมาย จากผู้ซื้อออนไลน์

เจษฎา เงางามดี แห่งมายมัมเมด หรือ www.mymommade.in.th  ทำได้มาแล้ว
ร้านข้าวแกงออนไลน์ของเว็บไซต์แห่งนี้ เดิมคือร้านข้าวแกงป้าเหลา  ซึ่งเป็นคุณยายของภรรยาคุณเจษฎา แล้วสืบต่อมาถึงคุณแม่ คุณหลาน ขายกันมานานกว่า 40 ปี เมื่อคุณเจษฎา เข้ามาเป็นลูกเขยของบ้านนี้ จึงพัฒนาไปอีกขั้น จับข้าวแกงในร้านมาขายบนอินเทอร์เน็ตซะเลย

เจษฎา เล่าให้ฟังว่า ได้เข้าร่วมโครงการโกออนไลน์ (Go online) ของกูเกิลและพันธมิตรจึงเข้าไปหาค้นหาข้อมูล เข้าร่วมโครงการ ฝึกปรือฝีมือจนกระทั่งจดโดเมนเนมเปิดร้านออนไลน์ www.mymommade.in.th ได้  โดยเน้นขายอาหารที่เป็นรสมือแม่ เหมือนเราทุกคนในบ้านคุ้นลิ้นกันมานาน เพราะแม่ทำให้กินมาตั้งแต่เล็ก ๆ ใช้ความผูกพันระหว่างแม่กับลูกเป็นสื่อกลางของร้าน เพราะอยากให้ลูกค้าที่เข้ามาในเว็บไซต์ได้รู้ว่า ทางร้านมีความตั้งใจทำอาหารเหมือนที่แม่ตั้งใจทำให้เรากิน
หลังจากสร้างแบรนด์ได้ระดับหนึ่งบนเครือข่ายออนไลน์ ก็ได้ลูกค้ารายแรกคือ โรงเรียนมาแตร์เดอี ซึ่งสั่งข้าวกล่องไปรับประทานในงานประชุมของสมาคมผู้ปกครองนักเรียน หลังจากนั้นก็มีลูกค้ามาเรื่อย ๆ เป็นแบบปากต่อปาก

เจษฎา ยอมรับว่า ลูกค้าที่ได้จากเว็บไซต์จะเป็นลูกค้ากลุ่มใหม่ ๆ ที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน ขณะนี้ส่งได้ทั้งกรุงเทพฯ และปริมณฑล ปริมาณการสั่งขั้นต่ำต้อง 50 กล่องขึ้นไป ราคาจะอยู่ประมาณ 40-90 บาทต่อกล่อง ขึ้นอยู่กับเมนูอาหารที่เลือก และมีกล่องให้เลือกใช้หลายรูปแบบ

เมนูเด็ดของทางร้าน ก็คือ ข้าวหมูทอด ไก่ผัดขิง และเมนูกุ้ง และอีกสารพัด พร้อมของหวาน
ทุกครั้งที่ลูกค้าติดต่อสั่งอาหารกล่องผ่านทางเว็บไซต์ ทางร้านจะเชิญให้มาชิมก่อนสั่ง โดยจะทำเมนูต่าง ๆ ที่ลูกค้าต้องการให้ชิมก่อนตัดสินใจเลือก

จนถึงขณะนี้ ร้านข้าวแกงป้าเหลา มีลูกค้าออนไลน์สั่งอาหารกล่องเป็นประจำกันทุกวัน
คำแนะนำก็คือ อย่าไปกลัวหากจะคิดและทำอะไรใหม่ ๆ โดยเฉพาะการค้าขายบนอินเทอร์เน็ต เพราะปัจจุบันเทคโนโลยีต่าง ๆ มีให้เลือกใช้มากมาย ค่าใช้จ่ายไม่แพง ฟรีก็มี ไหน ๆ ก็ใช้อินเทอร์เน็ตกันเป็นประจำทุกวันแล้ว ก็เอามาใช้ทำธุรกิจไปด้วย

เคล็ดลับของการค้าขายบนโลกออนไลน์ก็คือ เมื่อมีเว็บไซต์ มีหน้าร้านออนไลน์แล้ว ต้องหาวิธีโปรโมตให้คนรู้จัก คุณเจษฎาเลือกโปรโมตจากบริการกูเกิล แอดเวิร์ด ซึ่งได้ผลมาก
ดังนั้น คิดอะไรได้ อย่ารอช้า ให้เริ่มเลย เพราะบนโลกออนไลน์ใครรู้ข้อมูลมากย่อมได้เปรียบ.
ปรารถนา ฉายประเสริฐ
prathana.chai@gmail.com


credit : http://www.dailynews.co.th/technology/147423


Read More...


‘เรไร-รังไร’ ขนมไทยน่าทำขาย

 
เก็บตกจากงานอะเมซิ่ง แกรนด์ เซลล์ ครั้งที่ 11 ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เมื่อ 26-29 ก.ค. ที่ผ่านมา ในงานมีกิจกรรมมนต์เสน่ห์แห่งขนมไทยและผลไม้ ซึ่ง “ขนมรังไร” หรือ “ขนมเรไร” ขนมชาววังเก่าแก่ มีบรรยายอยู่ในพระราชนิพนธ์กาพย์เห่เรือชมเครื่องคาวหวานของรัชกาลที่ 2 เป็นขนมที่สวยงามประณีต เหมือนรังนกม้วนสานกันไปมา ก็เป็นหนึ่งในขนมไทยที่โดดเด่นในงานนี้ ซึ่งวันนี้ทีม “ช่องทางทำกิน” ก็มีข้อมูลเกี่ยวกับขนมไทยชนิดนี้มานำเสนอ...
 
วรรณภา ป้อมทอง หรือ คุณติ๊ก เจ้าของร้านขนมไทยโบราณแม่ผ่องศรี ซึ่งขายขนมไทยมานานเกือบ 20 ปี เล่าว่า สูตรขนมทั้งหมดของร้านเป็นของแม่ผ่องศรีซึ่งเป็นคุณแม่ ซึ่งตนเองก่อนที่จะมาจับอาชีพขายขนมนั้นทำธุรกิจอื่นมาก่อน ทำมาหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจร้านอาหาร ธุรกิจอพาร์ตเมนต์ แต่ไม่ค่อยประสบความสำเร็จ ในที่สุดคุณแม่จึงแนะนำให้ทำธุรกิจขายขนม ซึ่งคุณแม่จะมาทำและถ่ายทอดให้ จึงได้ลองทำธุรกิจนี้อาชีพนี้กับคุณแม่

“เริ่มต้นด้วยขนมไทย ๆ 4-5 อย่าง เช่น ขนมเหนียว ขนมต้ม ถั่วแปบ วันแรกขายในหมู่บ้านได้เงิน 2,000 บาท แต่ลงทุนด้วยเงินเพียง 500 บาท ตอนนั้นดีใจมาก และคิดว่าใช่ทางของเราแล้ว จึงเริ่มหาที่ขายตามตลาดนัดให้ครบ 7 วัน โดยเพิ่มขนมกล้วย ขนมฟักทอง ขนมใส่ไส้ ซึ่งภายใน 2-3 ปีเท่านั้นก็ฟื้นตัวเลย” วรรณภาเล่า พร้อมบอกว่า ขนมไทยโบราณ ขนมไทยชาววัง หลาย ๆ อย่าง คุณแม่สอนทำเพิ่มให้ในภายหลัง รวมถึง “ขนมรังไร” หรือ “ขนมเรไร”

ขนมชนิดนี้ปัจจุบันมีคนทำขายไม่กี่ราย

อุปกรณ์ในการทำขนมเรไร หลัก ๆ ก็มี กะละมังนวดแป้ง เตาแก๊ส กระทะทองเหลือง รังถึง หม้อต้มกะทิ แม่พิมพ์เรไร และอุปกรณ์ทำขนมเบ็ดเตล็ดอื่น ๆ

วิธีทำ ตามสูตรก็เริ่มจากร่อนแป้งท้าวยายม่อม 400 กรัม ผสมกับแป้งข้าวเหนียว 600 กรัม ผสมแป้ง 2 อย่างให้เข้ากันแล้วพักไว้สักพัก จากนั้นจึงใส่หัวกะทิ 400 กรัมลงนวดกับแป้ง นวดจนเข้ากัน ใช้เวลาประมาณ 20 นาที หรือนวดจนแป้งนุ่ม และมีกลิ่นหอมของกะทิ ก็ใช้ได้

ขั้นต่อไป ตั้งกระทะทองเหลือง ใช้ไฟร้อนปานกลาง ใส่หัวกะทิ 600 กรัมลงไป รอจนหัวกะทิร้อน จึงใส่แป้งที่นวดแล้วลงไปกวน โดยการกวนแป้งนี้ วรรณภาบอกว่า ต้องกวนต่อเนื่องราว 20 นาที กวนด้วยความระมัดระวัง และต้องกวนไปในทิศทางเดียวกัน กวนไปเรื่อย ๆ จนกระทั่งแป้งไม่ติดกระทะ และน้ำกะทิซึมเข้าไปในเนื้อแป้งจนหมด จึงนำลงมาพัก โดยคลุมด้วยผ้าขาวบาง พักให้เย็น

ระหว่างนั้นให้ละลายน้ำหวานสีแดง น้ำหวานสีเขียว และน้ำสีฟ้า (ดอกอัญชัน) เตรียมไว้อย่างละ 1 ถ้วย หรือมากกว่านั้นก็ได้ ตามชอบ

แบ่งแป้งเป็น 4 ส่วน ส่วนละเท่า ๆ กัน และนำน้ำหวานสีแดง น้ำหวานสีเขียว และน้ำสีฟ้า ที่เตรียมไว้ ใส่ลงไปในแป้งอย่างละส่วน แล้วนวดให้สีน้ำหวานกับแป้งเข้ากัน ซึ่งถึงตอนนี้จะได้แป้งสีแดง สีเขียว สีฟ้า และอีกส่วนยังเป็นสีขาว

ปั้นแป้งเป็นก้อนกลม ๆ ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 1 นิ้ว แล้วนำไปกดในพิมพ์ขนมเรไร (ลักษณะคล้ายที่กดกล้วยทับ) ซึ่งโรยแป้งมันไว้ไม่ให้ขนมติดพิมพ์ โดยแป้งที่กดออกมาจากพิมพ์จะมีลักษณะเป็นเส้นกลมเหมือนรังนก

จากนั้น นำเส้นขนมเรไรไปใส่ในรังถึงซึ่งปูรองด้วยใบตองที่ทากะทิไว้ทั่ว นึ่งให้ขนมสุก ใช้เวลานึ่งประมาณ 10 นาที ก็ใช้ได้ พร้อมขาย

“ขนมรังไร” หรือ “ขนมเรไร” นี้ ขายคู่กับ หัวกะทิ ที่เคี่ยวกับใบเตย น้ำตาลทราย เกลือ ให้ได้รสหวาน-มัน-เค็ม และ มะพร้าวทึนทึกขูด น้ำตาลผสมงาขาวคั่ว โดยในการขายขนมเรไรของวรรณภานั้น ต่อ 1 ถุง ที่มีขนมเรไร 8-9 คำ จะขายชุดละ 35-40 บาท โดยมีต้นทุนเฉพาะในส่วนของวัตถุดิบถุงละประมาณ 15-20 บาท ซึ่งก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่ง “ช่องทางทำกิน” ที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว
 
ใครสนใจ “ขนมรังไร” หรือ “ขนมเรไร” และขนมไทยอื่น ๆ อาทิ โคกะทิ โคหัวล้าน ขนมไข่ปลา ขนมลืมกลืน ขนมหยกมณี ฯลฯ ต้องการติดต่อ วรรณภา ป้อมทอง ก็ติดต่อได้ที่ โทร. 08-1619-2508, 08-6351-3970.
สุภารัตน์ ยอดศิริวิชัยกุล : เรื่อง/ภาพ 
..........................................
คู่มือลงทุน...ขนมเรไร-รังไร   
ทุนอุปกรณ์    5,000 บาทขึ้นไป
ทุนวัตถุดิบ 15-20 บาท/ชุด
รายได้  35-40 บาท/ชุด
แรงงาน 1 คนขึ้นไป
ตลาด ย่านอาหาร, ร้านขนม
จุดน่าสนใจ คู่แข่งที่ทำขายมีน้อย
credit :  http://www.dailynews.co.th/article/384/147317
 

Read More...


จี๊ดจ๊าดหวานเย็น ทำน้ำผลไม้เป็นไอศกรีมลูกเต๋า

Pic_277457 

พักนี้เห็นหลายคนชอบโพสท่ากินไอศกรีมอัพโหลดลงไซเชีย ลเน็ตเวิร์กอยู่บ่อยๆ วันนี้ Trend can do เลยอยากชวนมาลองทำไอศกรีมกันบ้าง รูปร่าง หน้าตา รสชาติ อาจไม่เหมือนของยี่ห้อดัง แต่เรื่องความอร่อย และหน้าตาก็ไม่แพ้ แถมยังน่ารักสุดๆ

Read More...


ต้มยำ 3 พริก ก๋วยเตี๋ยวปลาทีวีช่อง 3 เนื้อปลาสด ซุปรสแซบ

Pic_279480  
ต้มยำจี๊ดจ๊าด.

­­­­ขึ้นชื่อว่าต้มยำไม่ใช่ ว่าใครทำก็อร่อย นอกจากต้องใช้ของดีแล้วยังต้องมีฝีมือในการปรุงให้ได้รสชาติกลมกล่อมครบรส โดย เฉพาะต้มยำปลาน้ำข้น เนื้อปลาต้องสดใหม่ไม่คาว หนึ่งในร้านก๋วยเตี๋ยวต้มยำปลาที่เจ๊แซบประทับจิตติดใจ โซ้ยแล้วอยากกลับไปซ้ำให้หนำกระเพาะคือร้าน “ก๋วยเตี๋ยวปลาทีวีช่อง 3” ของ “คุณพี่อุ๋ม” ร้านชื่อแปลก รสชาติแหวกกฎ ซดแล้วต้องร้องซี้ดดดดดด!!

Read More...


“ขนมเทียนสลัดงา” สืบทอดโบราณสร้างอาชีพ

“ขนมเทียนสลัดงา” หรือบางคนอาจจะรู้จักในชื่อ “ขนมงาสลัด” สองชื่อนี้เป็นขนมชนิดเดียวกัน ปัจจุบันเป็นอีกหนึ่งขนมโบราณที่หาทานยาก แต่ก็ยังมีผู้สืบทอดการทำขนมชนิดนี้อยู่บ้าง ซึ่งวันนี้ทีม “ช่องทางทำกิน” ก็มีข้อมูลการทำขนมชนิดนี้มานำเสนอ โดยผู้ที่อนุรักษ์สืบทอดขนมโบราณชนิดนี้ ก็สามารถจะยึดเป็นอาชีพได้อย่างดี...



Read More...


“ผักหวานกรอบ” ยำ-ส้มตำ...ขายคล่อง

เก็บตกจาก “งานมหัศจรรย์โอทอป ช็อปสุขใจ” ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 15-19 มิ.ย. ที่ผ่านมา ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1-2 เมืองทองธานี ภายในงาน ทีม “ช่องทางทำกิน” เราได้พบกับร้านขาย “ยำผักหวานกรอบ” และ “ส้มตำผักหวานกรอบ” จาก จ.สระบุรี เห็นว่าน่าสนใจ จึงนำข้อมูลการทำการขายมาเล่าสู่กัน เป็นอีกหนึ่งกรณีศึกษาช่องทางทำกิน...

เล็ก เจตสุวรัตนมณี เจ้าของร้าน “ครัวผักหวานป้าน้อย” เล่าว่า ทำร้านอาหารมานาน 12 ปีแล้ว โดยขายก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น หมูตุ๋น เนื้อเปื่อย ต่อมามีนายอำเภอคนหนึ่งบอกว่า “ผักหวาน” สามารถนำมาปรุงอาหารได้ บอกว่าให้ที่ร้านลองใช้ดูแล้วจะช่วยประชาสัมพันธ์ให้ ทางร้านจึงเริ่มทำก๋วยเตี๋ยวที่ใส่ผักหวานแทนถั่วงอก และก็ได้แนะนำส่งเสริมให้ชาวบ้านในละแวกบ้านช่วยกันปลูก ซึ่งผลผลิตผักหวานยังสามารถใช้ทำเป็นไวน์ ข้าวเกรียบ ขนม หรือทำใบชาก็ได้ โดยมีงานวิจัยของมหาวิทยาลัยมหิดลระบุไว้ว่าผักหวานมีประโยชน์ มีสรรพคุณต่าง ๆ ต่อร่างกาย จึงได้มีการปลูกในวงกว้าง


Read More...


ชวนชิมหลากเมนู ''ซูชิ'' สดสะอาด อร่อยเด็ด ผักโขมราดซอสงาขาว

เมื่อสองอาทิตย์ที่ผ่านมา เพื่อนผมที่เคยทำงานด้วยกันตั้งแต่สมัยที่ผมอยู่อเมริกาเดินทางมาเมืองไทย เราจึงชวนกันไปนั่งกินอาหารญี่ปุ่นที่ร้าน รากูซ่าโตเกียว ซึ่งรสชาติอาหารแต่ละจานโดยรวมก็อร่อยพอสมควร
เมื่อนั่งโต๊ะกันเรียบร้อยแล้ว เราลองสั่งซูชิและยำต่าง ๆ มากินดู  เมนูแรกที่ผมและเพื่อนสั่งมากินเล่น เป็น ซาชิมิปลาอาจิ ซึ่งเขาแล่เนื้อเป็นชิ้นออกมาทั้งตัว แล้วก็เฉือนเนื้อปลาเป็นชิ้นพอให้เราได้กิน วางอยู่ในชามที่มีน้ำแข็งจัดมาอย่างสวยงาม วัตถุดิบที่ใช้สดและสะอาดจึงทำให้อาหารจานนี้อร่อยครับ


Read More...


"เชฟไอซ์" น้ำหวานสัญชาติไทย ลุยปั้นฝันเถ้าแก่ใหม่

"เรา มองเห็นโอกาสเพิ่มยอดขายสินค้า อีกนัยหนึ่งยังช่วยสร้างอาชีพให้แก่ผู้มีเงินทุนน้อย หรือผู้ประกอบการที่อยากจะมีรายได้ มีอาชีพ เลยเปิด 2 ช่องทางให้เข้ามาร่วมลงทุน คือ ลงทุน 3,000 บาท สำหรับผู้ที่ต้องการต่อยอดกิจการเดิม และลงทุนไม่เกิน 10,000 บาท สำหรับผู้ที่ต้องการเริ่มต้นธุรกิจใหม่ โดยจะได้รับอุปกรณ์พร้อมประกอบอาชีพ และสูตรการทำเครื่องดื่มนานาชนิดให้ฟรี"

"เชฟ ไอซ์" (SHAVE ICE) คือ ชื่อยี่ห้อน้ำหวานค็อกเทล ของห้างหุ้นส่วนจำกัด คาราเมลลี ก่อตั้งโดย คุณวิโรจน์ฉัตร และ คุณนัทธมน รักษ์กิจกุล ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายน้ำหวานค็อกเทลสัญชาติไทย ดำเนินธุรกิจนี้มาแล้ว 15 ปี

Read More...


ยุคเฟื่อง ร้านกาแฟใน "เวียดนาม" ผุดเป็นดอกเห็ดเอาใจคนรุ่นใหม่

เวียดนาม เป็นประเทศหนึ่งที่มีโอกาสได้ไปทำข่าวหลายครั้งหลายหน โดยเฉพาะที่กรุงฮานอย ล่าสุดเพิ่งไปเมื่อไม่นานมานี้ สิ่งที่เห็นชัดก็คือ ร้านกาแฟหรือคาเฟ่ผุดขึ้นเป็นดอกเห็ด เรียกว่าเป็นเทรนด์ที่มาแรงว่างั้นเถอะ ยิ่งในย่านชุมชนหรือจุดที่มีนักท่องเที่ยวต่างชาติยิ่งมีเยอะหลายร้านที เดียว แต่ละร้านล้วนตกแต่งสวยงามทันสมัย บางร้านนอกจากจะมีโต๊ะเก้าอี้อยู่ด้านในแล้ว ยังมีเก้าอี้เล็กๆ ให้นั่งอยู่นอกร้านอีกด้วย ที่สำคัญ จะมีบริการอินเตอร์เน็ตไว-ไฟพร้อมเขียนป้ายติดไว้หน้าร้านตัวเบ้อเริ่มเทิ่ม

Read More...


จากแม่ค้าลำไยหาบเร่ขายต่างจังหวัด รู้ช่องทางทำกินต่อยอดแปรรูปส่งออก


'เส้น ทางเถ้าแก่'สัปดาห์นี้ขึ้นเหนือมาเชียงใหม่พบกับนางฉันทนา ทองดี อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 15 ม.8 ต.ชมภู อ.สารภี จ.เชียงใหม่ จากที่เป็นแม่ค้าหาบเร่ขายลำไยไปตามตลาดทั่วภาคเหนือ เก็บประสบการณ์จนเป็นเจ้าของโรงงานแปรรูปลำไยเอง กระทั่งส่งลำไยไปขายต่างประเทศ

หอบหิ้วลำไยตระเวนขายตามตลาด

นาง ฉันทนา เผยว่าย้อนไปเมื่อ 10 ปีก่อนหลังจากที่มีครอบครัวแล้ว ยึดอาชีพค้าขายลำไยสด กับสามีหอบหิ้วลำไยใส่ตะกร้าขึ้นรถรับจ้างไปขายตามตลาดต่างๆ ในเชียงใหม่ บางครั้งหาบเร่ขายไปทั่วเชียงใหม่ หากตลาดไหนขายไม่ดีก็ย้าย บางครั้งไปขายถึงตลาดทุ่งเกวียน จ.ลำปาง ที่เป็นตลาดชื่อดังในปัจจุบัน บางวันขายหมด บางวันเหลือกลับบ้านก็ยังพอมีรายได้เลี้ยงครอบครัว

Read More...


'ไก่ทอดสมุนไพรเชียงคำ' รสเข้มถึงใจขายสูตรช่วยคนยาก

อำไพ แซ่แต้ (คนขวา) กับน้องสาว
เมนูอาหารธรรมดาอย่างไก่ทอด แต่กลับสร้างรายได้ให้แก่ครอบครัวหนึ่งที่ผ่านการขายอาหารมาหลายเมนูแต่ก็ ไม่ประสบความสำเร็จ จนกระทั่งคิดค้นสูตร “ไก่ทอดสมุนไพรเชียงคำ” จนกลายเป็นที่โด่งดังใน จ.พะเยา รวมถึงลูกค้าในจังหวัดใกล้เคียง สุดท้ายตัดสินใจเปิดร้านที่กรุงเทพฯ เนื่องจากเป็นจุดศูนย์รวมของคนทั่วทุกสารทิศ


Read More...


ข้าวแกงออนไลน์ ทางเลือกใหม่การค้าโลกไซเบอร์

นายเจษฎา เงางามดี เจ้าของร้านทายาทรุ่นที่ 3
       การทำธุรกิจผ่านช่องทาง อินเตอร์เน็ต เป็นทางเลือกหนึ่งที่ช่วยให้ผู้ประกอบการหน้าใหม่ไม่ต้องลงทุนมาก ปัจจุบันการขายผ่านอินเตอร์เน็ตไม่ได้มีเพียงแค่ของใช้ เสื้อผ้า รถยนต์ เครื่องใช้ไฟฟ้า ฯลฯ เท่านั้น แม้กระทั่งร้านอาหารก็อาศัยอินเตอร์เน็ตเป็นช่องทางในการแนะนำร้านได้เช่น กัน

Read More...


อร่อยเด็ดหลากเมนูสไตล์ปักษ์ใต้ “คั่วกลิ้งกระดูกหมู” จัดจ้านถึงใจ

.
 
ร้านคั่วกลิ้งผักสด เป็นร้านที่มีชื่อเสียงมานานแล้ว ตั้งอยู่ในทองหล่อ ซอย 5  ซึ่งหาไม่ยากเพราะมีป้ายเขียนบอกทางไว้เป็นอย่างดี ร้านนี้เป็นร้านเล็ก ๆ ลักษณะอาหารเดาไม่ยากครับว่าเป็นอาหารปักษ์ใต้เพราะชื่อร้านก็บอกอยู่แล้ว และวันนั้นผมไปกินกับเพื่อน ๆ สมัยเรียนมหาวิทยาลัย

หลังจากสั่งน้ำมาดื่มได้ไม่นาน พนักงานก็เอา ปลาสลิดทอด มาให้กิน ซึ่งขนาดตัวปลาค่อนข้างใหญ่พอสมควร ผมกินคำแรกก็รู้ได้ทันทีว่าแม่ครัวที่ร้านนี้ทอดปลาสลิดเป็น เพราะเขาเอาปลาสลิดไปเผาก่อน เสร็จแล้วแล่เอาก้างออกให้หมด จากนั้นบั้งห่าง ๆ ให้เนื้อปลายังติดกันอยู่ แล้วนำไปทอดอีกครั้งหนึ่ง จึงทำให้ได้รสชาติที่อร่อย ยังมีความเหนียวอยู่นิด ๆ ไม่กรอบมากเกินไป และที่สำคัญไม่เค็มจนเกินไปด้วย
หลังจากนั้น ผมกับเพื่อนอีก 2 คนสั่งอาหารมากินกันประมาณ 7–8 อย่าง  ที่สั่งอาหารมาหลายอย่างก็เพราะว่าผมชอบกินอาหารปักษ์ใต้ครับ ที่ร้านทำได้อย่างประณีต และยังคงไว้ซึ่งความเผ็ดและความเข้มข้นของอาหารใต้

จานต่อไปเป็นเมนูปู ผมถามไปว่าจะทำเมนูปูอะไรให้ผมกินดี เขาบอกว่า ปูผัดพริกขี้หนูสวน พอได้ยินชื่อแล้วก็ทำให้ผมน้ำลายไหล ตอบกลับไปว่าจัดมาได้เลย เสียดายนิดหนึ่งตรงที่ที่ร้านนี้ให้ผักเหนาะหรือผักแนมน้อยไปหน่อย แต่ผมก็เข้าใจนะครับว่าในกรุงเทพฯ หาผักใต้กินยากพอสมควร

สำหรับคั่วกลิ้งของเขามีให้เลือกหลายอย่างแต่เป็นหมูทั้งนั้น เช่น เนื้อหมู กระดูกหมู ผมเลือกกิน คั่วกลิ้งกระดูกหมู เพราะเวลากินจะกรุบ ๆ อร่อยดี สู้ฟันนิด ๆ ซึ่งเขาทำได้แห้งและอร่อยมาก เพราะเครื่องถึงตะไคร้และถ้าจะให้อร่อยต้องตำเครื่องเอง

ที่นี่มีเมนูผักพื้นบ้านทางภาคใต้ด้วยครับ ผมได้กิน ใบเหลียงผัดไข่ รสชาติของผักชนิดนี้ไม่ขมแต่จะมัน ๆ อร่อยดีครับ  จากนั้นเป็นอาหารที่ไม่สั่งไม่ได้นะครับ นั่นก็คือ สะตอผัดกุ้ง จานนี้เขาผัดได้ดี สะตอยังกรอบอร่อยอยู่เลยครับ ตามมาด้วย แกงไตปลา ซึ่งแกงไตปลานั้นมีอยู่ 2 ชนิดนะครับ อย่างแรกเป็นแกงไตปลาที่ไม่มีอะไรอยู่ในแกงเลย ทุกสิ่งทุกอย่างจะถูกปั่นให้เข้ากันหมดกลายเป็นน้ำข้น ๆ ส่วนอีกแบบเป็นแกงไตปลาประยุกต์ โดยจะมีไตปลา เนื้อปลาแห้ง และมีผักที่หั่นเป็นชิ้น ๆ ใส่เข้าไป ผมได้กินแกงไตปลาแบบหลังซึ่งหอมน่ากิน รสชาติเข้มข้นเหลือเกินและน่าเสียดายที่ผมกินปลาสลิดหมดไปเสียก่อน ไม่เช่นนั้นผมคงจะได้กินแกงไตปลาแนมกับปลาสลิด ซึ่งอาหาร 2 จานนี้เข้ากันได้เป็นอย่างดี
อาหารจานต่อมาคือ แกงกะหรี่ปูกับใบชะพลู  โดยจะให้กินกับเส้นหมี่ จานนี้เมื่อผมลองชิมแล้วไม่เผ็ดเท่าไรนัก รสชาตินุ่มนวลดีครับ ผมชอบเหลือเกิน

นอกจากนั้นยังมี ไก่ผัดหน่อไม้   ซึ่งผัดได้ดี เพราะไก่และหน่อไม้ไม่สุกจนเกินไป ทำให้ไก่ไม่แข็งและหน่อไม้ไม่เละ สำหรับของหวาน ความจริงแล้วผมอยากกินน้ำแข็งไส แต่ที่นี่มี เฉาก๊วย กระท้อนลอยแก้ว และ ไอศกรีมน้อยหน่า ก็ยังดีครับ เพราะการกินอาหารปักษ์ใต้ไม่กินพร้อมข้าวก็ไม่ได้นะครับ เพราะอาหารส่วนใหญ่มีรสชาติเผ็ด ทำให้ต้องกินอะไรหวาน ๆ หลังจากนั้นเพื่อจะทำให้เรารู้สึกไม่เผ็ดมากจนเกินไปนัก

ร้านนี้เป็นอีกร้านหนึ่งที่น่าไปนั่ง อาหารอร่อย แต่ที่เป็นปัญหาคือ ร้านค่อนข้างเล็กมาก มีที่นั่งราว 30 ที่นั่ง ฉะนั้นถ้าจะไป ควรโทรฯ จองโต๊ะก่อนจะดีกว่านะครับ.
หมึกแดง
www.mcdangguide.com
.........................................
เข้าครัวกับหมึกแดง - แกงคั่วหอยตลับใบชะพลูกับสับปะรด
เครื่องปรุง
- น้ำมันปาล์ม 1 ช้อนโต๊ะ
- เครื่องแกงคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
- กะทิ 500 กรัม
- น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำสับปะรดสด 1/4 ถ้วยตวง
- สับปะรดหั่นชิ้น 50 กรัม
- หอยตลับ 300 กรัม
- ใบชะพลู สำหรับแต่งหน้า
- ขนมปังฝรั่งเศส สำหรับเสิร์ฟ
วิธีทำ

1. นำหม้อตั้งเตาให้ร้อน ใส่น้ำมันและเครื่องแกงคั่วลงไป ผัดให้เข้ากัน จนเครื่องแกงสุก

2. ใส่กะทิต้มพอเดือด ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ และน้ำสับปะรด คนให้เข้ากัน ชิมรสให้ออกเค็มและหวานจากน้ำสับปะรด

3. ใส่สับปะรดหั่นชิ้นและหอยตลับลงไปคนให้เข้ากัน ต้มพอหอยสุก (สังเกตจากเปลือกหอยอ้าออก) ใส่ใบชะพลูลงไป ปิดไฟ

4. ตักแกงคั่วหอยตลับลงไปในจานซุปโดยให้หอยมากกว่าน้ำแกง เสิร์ฟกับขนมปังฝรั่งเศส
.........................................
ชิมให้เป็น
อาหารปักษ์ใต้นั้นเกิดขึ้นจากร้านข้าวแกงและส่วนมากจะเป็นอาหารที่มีรส เผ็ด แต่ก็ไม่ได้เผ็ดไปเสียหมดทุกอย่าง สำหรับคั่วกลิ้งจะมีรสชาติเผ็ดกลาง ๆ และมักจะมีเครื่องแกงที่ตำเอง บางคนจะเอากระดูกหมูหั่นมาเป็นชิ้น ๆ  ตำไปด้วยกับเครื่องแกงให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว

จากนั้นใช้กระทะที่ไม่มีน้ำมันผัดคั่ว สาเหตุที่เรียกว่าคั่วกลิ้ง เพราะว่าเอาไปผัดในกระทะจนกระทั่งแห้งและสุกโดยที่ไม่ใส่น้ำมัน แต่บางคนก็ใส่น้ำมันลงไปเล็กน้อย ทั้งนี้ก็แล้วแต่สูตรของแต่ละคน

ร้านนี้ทำคั่วกลิ้งได้อร่อย ถึงเครื่อง มีกลิ่นหอม เพราะมีใบมะกรูดหั่นฝอยและผัดเครื่องแกงสดเข้าเนื้อหมูคั่วกลิ้งได้เป็น อย่างดี แต่ไม่ว่าจะเป็นคั่วกลิ้งหมูหรือเนื้อก็อร่อยทั้งนั้นครับ จะกินกับผักเหนาะหรือใบเหลียงผัดไข่ก็ได้ เพราะรสชาติของคั่วกลิ้งจะเผ็ดร้อน ผักหลาย ๆ ชนิด เช่น ยอดใบมะม่วงหิมพานต์หรือลูกเหลียงจะช่วยลดความเผ็ดร้อนในปากของเราได้ครับ.
credit :  http://www.dailynews.co.th/article/224/132977 
Photobucket


อ่านแล้วชอบมาก เลยลอกเขามาและบันทึกบทความสะสมไว้ในBlogนี้ เพื่อเก็บไว้อ่านอีก ขอขอบคุณเจ้าของบทความนี้ และใครอ่านต่อ ลองนำไปใช้ดูก็ได้


Photobucket

Read More...




----------------

ปรับปรุง
รายการบทความทั้งหมด



การบำรุงรักษารถยนต์เบื้องต้น



ร้านค้าเคลื่อนที่ ใช้ รถบรรทุกขนาดเล็กมาดัดแปลง



รวมบทความอาชีพ เสริม หลากไอเดียวิธีหารายได้เสริม



รวมบทความงานฝีมือ-สิ่งประดิษฐ์ รายได้เสริม



ทองม้วน thong muan ; rolled wafer





MASK รุ่นสายคล้องคอ







MASK รุ่นสายคล้องคอ. ��รุ่นนี้เป็นที่นิยมใช้กันมาก #ขายดีมาก
ทำจากผ้าคอตตอนแท้ 100%  ไม่ผสม เนื้อผ้านุ่ม 
3 ชั้น. สวมใส่พอดีกับใบหน้า ไม่เจ็บหู มีสายคล้องคอปรับได้
เวลาถอดออก ไม่ต้องกลัวลืม เพราะถอดแล้วคล้องคอไว้ได้
บรรจุในถุงซิปฟรอย์อย่างดี
ราคาชิ้นละ. 59. บาท. ไม่รวมส่ง 
มีหลายสีให้เลือกนะคะ   สนใจทักแชทขอดูสีผ้าได้นะคะ
หน่วยงาน บริษัท ห้างร้าน หรือ สนใจสั่งไปจำหน่าย 
มีเรทราคาส่งค่ะ

-> id line : noeyhorm_06
#มีวางจำหน่ายหน้าร้านชานมไต้หวันมาราชาสาขาจรัญ44


ร้านมาราชาชานมไข่มุก สาขาจรัญสนิทวงศ์ 44
● รับบัตรสะสมครบ 10 แก้ว แลกรับฟรี 1 แก้ว
● สั่งเดลิเวอรีผ่าน LINE MAN, Foodpanda ,GET ...ถึงมือปั๊บพร้อมดื่มปุ๊บ!
● อัพเดทโปรโมชั่นใหม่ๆ รสชาติใหม่ ตลอดเวลา
● มีเมนูให้เลือก 40 กว่าเมนู : https://bit.ly/2Z9iqV0






























































เลือกช่องทางติดต่อและรับข่าวสารบริการหลังการขาย
ฟอร์ด พลปิยะอยุธยาและฟอร์ด พลปิยะวังน้อย

--------------------------------------------------------------------------------------------
แคมเปญ-โปรโมทชั่น อะไหล่ฟอร์ด อัพเดททางออนไลน์และปรับปรุงข้อมูลออนไลน์
อะไหล่ฟอร์ด อะไหล่รถฟอร์ด อะไหล่รถยนต์ฟอร์ด อะไหล่ฟอร์ดแท้ ร้านขายอะไหล่รถฟอร์ด ขายอะไหล่รถฟอร์ด อะไหล่ฟอร์ด
 
Option

รวมบทความอาชีพเสริม หลากไอเดียวิธีหารายได้เสริม หาอาชีพเสริมอิสระทำเงิน สร้างอาชีพอิสระงานฝีมือ แนะนำการสร้างรายได้เสริมทำเงินด้วยการขายสินค้าหรือขายของเป็นอาชีพเสริม อิสระงานฝีมือ แนะแนวธุรกิจ อาชีพเสริม อาชีพแก้จน อยากจะมีรายได้เสริมนอกเหนือจากงานประจำ บล๊อกจัดทำขึ้นเป็นวิทยาทานเพื่อเผยแผ่ความรู้อันจะเป็นไปเพื่อบุญกุศล ขอให้ทุกท่านที่มีส่วนร่วมในบทความของบล๊อกนี้ จงได้รับอานิสงฆ์ด้วยเทอญ.