เรื่องของพาสต้า มีให้เลือกอร่อยได้หลายแบบหลายสไตล์ด้วยกัน ทั้งแบบเข้มข้นด้วยนมเนย หรือจะจัดจ้านด้วยเครื่องปรุงแบบไทยๆ ก็สามารถดัดแปลงได้ตามความชอบ แต่สำหรับ Pasta Puttanesca นี้ คุณหม่อน—ชนกนาถ ภากรศิริวงศ์ หลานรักของราชาที่ดิน "อาจ อรรถกระวีสุนทร" บอกว่า อาจจะเรียกว่าเป็นแบบ store cupboard คือใช้เครื่องปรุงเป็นของแห้งหมดเลย ตั้งแต่มะเขือเทศแห้ง ลูกมะกอกดำ แอง โชวี่ (หรือที่เขาเรียกว่าปลาร้าฝรั่ง) เป็นต้น
จากอาทิตย์ที่แล้ว คุณหม่อน-ชนกนาถ ได้แนะนำวิธีทำ Banoffee ไปแล้ว อาทิตย์นี้ก็มาถึงของคาวบ้าง ในฐานะที่เป็นศิษย์กอร์ ดอง- เบลอ (ลอนดอน) ก็ต้องโชว์ฝีมือทั้งอาหารคาวและหวาน โดยเธอขอเลือกเมนูป๊อปปูล่าร์ ที่ทุกครั้งที่มีปาร์ตี้ในหมู่เพื่อนฝูง จะต้องทำขึ้นโต๊ะเสมอ อย่าง Pasta Puttanesca นี้
เครื่องปรุง : เส้นพาสต้าชนิด Linguini/ กระเทียมสับ/แองโชวี่ 2—3 ตัว แล้วแต่ขนาด/ มะกอกดำดองหั่นเป็นแผ่นบางๆ/ลูกเคเปอร์ สับหยาบ/มะเขือเทศแห้ง แช่น้ำมันมะกอก/ปลาทูน่า ในน้ำแร่ รสชาติจะได้ไม่เค็ม/มะเขือเทศสดลูกเล็ก/ใบโหระพา/เกลือ/พริกไทย/น้ำมันมะกอก
วิธีทำ 1). ต้มเส้น Linguini อย่าให้สุกเกินไป 2). นำแองโชวี่ลงผัดกับน้ำมันมะกอก แต่ก่อนจะนำลงผัด ควรนำออกจากตู้เย็นมาพักไว้ในอุณหภูมิห้องก่อน เพื่อว่าเวลานำลงผัด น้ำมันจะได้ไม่กระเด็น และควรใช้ไฟอ่อนๆ เพื่อว่าแองโชวี่จะได้ไม่ไหม้ โดยผัดให้แองโชวี่ละลายเป็นเศษไปเลย 3). ใส่กระเทียมสับและมะเขือเทศแห้งลงผัดด้วย 4). เมื่อกระเทียมเริ่มเหลือง จึงใส่ส่วนผสมที่เหลือ ยกเว้นใบโหระพา ลงไปผัดให้เข้ากัน พร้อมปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยตามต้องการ 5). ใส่เส้น Linguini ลงไปผัดกับเครื่องปรุงอื่นๆ จนเข้ากัน จึงเด็ดใบโหระพาใส่ลงไปคลุกเคล้า เข้ากันดีแล้วจึงยกขึ้นจากเตา ......สำหรับใบโหระพาควรจะใช้วิธี การเด็ดด้วยมือ จะให้กลิ่นหอมกว่าใช้มีดหั่นหรือตัด
ที่มา:
จากอาทิตย์ที่แล้ว คุณหม่อน-ชนกนาถ ได้แนะนำวิธีทำ Banoffee ไปแล้ว อาทิตย์นี้ก็มาถึงของคาวบ้าง ในฐานะที่เป็นศิษย์กอร์ ดอง- เบลอ (ลอนดอน) ก็ต้องโชว์ฝีมือทั้งอาหารคาวและหวาน โดยเธอขอเลือกเมนูป๊อปปูล่าร์ ที่ทุกครั้งที่มีปาร์ตี้ในหมู่เพื่อนฝูง จะต้องทำขึ้นโต๊ะเสมอ อย่าง Pasta Puttanesca นี้
เครื่องปรุง : เส้นพาสต้าชนิด Linguini/ กระเทียมสับ/แองโชวี่ 2—3 ตัว แล้วแต่ขนาด/ มะกอกดำดองหั่นเป็นแผ่นบางๆ/ลูกเคเปอร์ สับหยาบ/มะเขือเทศแห้ง แช่น้ำมันมะกอก/ปลาทูน่า ในน้ำแร่ รสชาติจะได้ไม่เค็ม/มะเขือเทศสดลูกเล็ก/ใบโหระพา/เกลือ/พริกไทย/น้ำมันมะกอก
วิธีทำ 1). ต้มเส้น Linguini อย่าให้สุกเกินไป 2). นำแองโชวี่ลงผัดกับน้ำมันมะกอก แต่ก่อนจะนำลงผัด ควรนำออกจากตู้เย็นมาพักไว้ในอุณหภูมิห้องก่อน เพื่อว่าเวลานำลงผัด น้ำมันจะได้ไม่กระเด็น และควรใช้ไฟอ่อนๆ เพื่อว่าแองโชวี่จะได้ไม่ไหม้ โดยผัดให้แองโชวี่ละลายเป็นเศษไปเลย 3). ใส่กระเทียมสับและมะเขือเทศแห้งลงผัดด้วย 4). เมื่อกระเทียมเริ่มเหลือง จึงใส่ส่วนผสมที่เหลือ ยกเว้นใบโหระพา ลงไปผัดให้เข้ากัน พร้อมปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยตามต้องการ 5). ใส่เส้น Linguini ลงไปผัดกับเครื่องปรุงอื่นๆ จนเข้ากัน จึงเด็ดใบโหระพาใส่ลงไปคลุกเคล้า เข้ากันดีแล้วจึงยกขึ้นจากเตา ......สำหรับใบโหระพาควรจะใช้วิธี การเด็ดด้วยมือ จะให้กลิ่นหอมกว่าใช้มีดหั่นหรือตัด
ที่มา:
ขายของได้ทุกที่ บนรถขายขายของเคลื่อนที่ ได้ทั้งของกินและเครื่องดื่ม
ตัวอย่างอาชีพค้าขายที่ไม่ง้อทำเล(รูป)ตอน 1-12
download ...http://commercial-on-wheels.blogspot.com/
ตัวอย่างอาชีพค้าขายที่ไม่ง้อทำเล(รูป)ตอน 1-12
download ...http://commercial-on-wheels.blogspot.com/
adv001