คมชัดลึก : ได้ฤกษ์เปิดสอนกันตามปกติอีกครั้งหลังหยุดช่วงเทศกาลปีใหม่กว่า 1 เดือนเต็มสำหรับการฝึกอบรมวิชาชีพระยะสั้นในโครงการ "คม ชัด ลึก ฝึกอาชีพ" เพื่อต้อนรับการเข้าสู่ปีกระต่าย (ทอง) ทีมงานก็พยายามเฟ้นหาหลักสูตรใหม่ๆ มาเปิดสอนให้ผู้สนใจอย่างหลากหลายมากที่สุด เริ่มจากเสาร์และอาทิตย์ที่จะถึงนี้ (22-23 ม.ค.) มีหลักสูตรใหม่แกะกล่องถึง 2 หลักสูตรด้วยกัน
เริ่มจาก ก๋วยเตี๋ยวหลอดทรงเครื่อง 9 อย่าง โดยคุณวาริศา กมลานนท์ เจ้าของร้าน ฺ"ก๋วยเตี๋ยวหลอดนพเก้า" ซึ่งเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวหลอดทรงเครื่องชื่อดังย่าน ถ.บางนา-ตราด โดยมีส่วนประกอบด้วยหมู เต้าหู้ เห็ดหอม กุนเชียง ไข่ฝอย กุ้งแห้งทอดกรอบ ปลาหมึกทอดกรอบ ทอดมันและกากหมู ซึ่งเป็นสูตรลับเฉพาะที่คุณวาริศานำมาประยุกต์ จนได้สูตรสำเร็จที่มีรสชาติอร่อยชวนรับประทาน
อีกหลักสูตรก็เพิ่งเปิดสอนครั้งแรกเหมือนกันคือ ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ สูตรคุณทิพย์วรรณ ปูดำ เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่สวนมะลิ ริมถนนยุคล 2 ตรงข้ามธนาคารนครหลวงไทย ซึ่งเปิดขายมาตั้งแต่ปี 2527 จุดเด่นของเขาคือการใช้เตาถ่านในการทำ เพราะจะทำให้ก๋วยเตี๋ยวมีกลิ่นหอม ส่วนไก่ก็จะเลือกใช้คือไก่แขกที่เลี้ยงตามธรรมชาติ เพราะจะทำให้เนื้อนุ่ม จนได้รับความไว้วางใจจากสำนักพระราชวังสั่งทำก๋วยเตี่ยวคั่วไก่ทุกๆ 10 วัน ครั้งละหลายร้อยกล่องและหน่วยภาครัฐและบริษัทเอกชนอีกหลายแห่งที่ไว้วางใจ ใช้บริการก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่จากร้านนี้
ส่วนอีก 2 หลักสูตร ถึงแม้จะเปิดสอนมานานแต่ทุกครั้งที่เปิดก็จะได้รับความสนใจจากผู้คนอย่างล้น หลาม จนต้องนำมาเปิดสอนเป็นปฐมฤกษ์ในปีนี้ นั่นก็คือ ข้าวเหนียวสมุนไพรสูตรนิ่มและหมูเส้น โดยคุณพิมพ์วรรณ กาเตื่อย เจ้าของผลิตภัณฑ์ "หมูยิ้มหวาน" ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์โอท็อปชื่อดังที่สั่งตรงมาจากวัดไร่ขิง จ.นครปฐม
จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ตัวนี้คือข้าวเหนียวจะนุ่มและมีกลิ่นหอมของสมุนไพร ส่วนสีของข้าวเหนียวก็จะเป็นสีของสมุนไพร ซึ่งขึ้นอยู่กับชนิดสมุนไพรผสมลงไป โดยข้าวเหนียวสมุนไพรสูตรนิ่มนี้จะมีอายุอยู่ได้ 2 วันโดยไม่ต้องอุ่น ส่วนหมูเส้นก็จะกรอบรสชาติกลมกล่อมไม่หวานมาก ซึ่งเป็นสูตรลับเฉพาะของรานนี้เท่านั้น
เช่นเดียวกับหลักสูตร "ราดหน้ายอดผักสูตรเอ็มไพร์" โดย อ.มนต์ชัย พลบุบผา เจ้าของร้านราดหนายอดผักนายรอนเอ็มไพร์ ย่านสุขุมวิท 71 (ปากซอยปรีดีพนมยงค์ 31) ซึ่งเปิดให้บริการราดหน้ามากว่า 20 ปี ที่พิถีพิถันในเรื่องของวัตถุดิบต้องเป็นของแท้และสะอาด ไม่ใช้สารเคมี หมักหมูให้นุ่มด้วยสับปะรดแทนผงหมัก ทำให้ราดหน้าแตกต่างจากเจ้าอื่น แต่ยังคงรสชาติความอร่อยไม่เปลี่ยนแปลง
ทุกหลักสูตรที่เปิดสอนจะเน้นการลงมือปฏิบัติจริงเพื่อให้เกิดความชำนาญ พร้อมเคล็ดลับถึงขั้นตอนการทำจากวิทยากรเจ้าของสูตรโดยตรง สนใจหลักสูตรใดสามารถสอบถามรายละเอียดและสำรองที่นั่งได้ที่ฝ่ายโครงการ "คม ชัด ลึก ฝึกอาชีพ" โทร.0-2338-3356-7, 08-9493-5772 (จันทร์-ศุกร์) รับเพียง 40 ท่านต่อหลักสูตร
"สุรัตน์ อัตตะ"
surat_a@nationgroup.com
เริ่มจาก ก๋วยเตี๋ยวหลอดทรงเครื่อง 9 อย่าง โดยคุณวาริศา กมลานนท์ เจ้าของร้าน ฺ"ก๋วยเตี๋ยวหลอดนพเก้า" ซึ่งเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวหลอดทรงเครื่องชื่อดังย่าน ถ.บางนา-ตราด โดยมีส่วนประกอบด้วยหมู เต้าหู้ เห็ดหอม กุนเชียง ไข่ฝอย กุ้งแห้งทอดกรอบ ปลาหมึกทอดกรอบ ทอดมันและกากหมู ซึ่งเป็นสูตรลับเฉพาะที่คุณวาริศานำมาประยุกต์ จนได้สูตรสำเร็จที่มีรสชาติอร่อยชวนรับประทาน
อีกหลักสูตรก็เพิ่งเปิดสอนครั้งแรกเหมือนกันคือ ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ สูตรคุณทิพย์วรรณ ปูดำ เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่สวนมะลิ ริมถนนยุคล 2 ตรงข้ามธนาคารนครหลวงไทย ซึ่งเปิดขายมาตั้งแต่ปี 2527 จุดเด่นของเขาคือการใช้เตาถ่านในการทำ เพราะจะทำให้ก๋วยเตี๋ยวมีกลิ่นหอม ส่วนไก่ก็จะเลือกใช้คือไก่แขกที่เลี้ยงตามธรรมชาติ เพราะจะทำให้เนื้อนุ่ม จนได้รับความไว้วางใจจากสำนักพระราชวังสั่งทำก๋วยเตี่ยวคั่วไก่ทุกๆ 10 วัน ครั้งละหลายร้อยกล่องและหน่วยภาครัฐและบริษัทเอกชนอีกหลายแห่งที่ไว้วางใจ ใช้บริการก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่จากร้านนี้
ส่วนอีก 2 หลักสูตร ถึงแม้จะเปิดสอนมานานแต่ทุกครั้งที่เปิดก็จะได้รับความสนใจจากผู้คนอย่างล้น หลาม จนต้องนำมาเปิดสอนเป็นปฐมฤกษ์ในปีนี้ นั่นก็คือ ข้าวเหนียวสมุนไพรสูตรนิ่มและหมูเส้น โดยคุณพิมพ์วรรณ กาเตื่อย เจ้าของผลิตภัณฑ์ "หมูยิ้มหวาน" ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์โอท็อปชื่อดังที่สั่งตรงมาจากวัดไร่ขิง จ.นครปฐม
จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ตัวนี้คือข้าวเหนียวจะนุ่มและมีกลิ่นหอมของสมุนไพร ส่วนสีของข้าวเหนียวก็จะเป็นสีของสมุนไพร ซึ่งขึ้นอยู่กับชนิดสมุนไพรผสมลงไป โดยข้าวเหนียวสมุนไพรสูตรนิ่มนี้จะมีอายุอยู่ได้ 2 วันโดยไม่ต้องอุ่น ส่วนหมูเส้นก็จะกรอบรสชาติกลมกล่อมไม่หวานมาก ซึ่งเป็นสูตรลับเฉพาะของรานนี้เท่านั้น
เช่นเดียวกับหลักสูตร "ราดหน้ายอดผักสูตรเอ็มไพร์" โดย อ.มนต์ชัย พลบุบผา เจ้าของร้านราดหนายอดผักนายรอนเอ็มไพร์ ย่านสุขุมวิท 71 (ปากซอยปรีดีพนมยงค์ 31) ซึ่งเปิดให้บริการราดหน้ามากว่า 20 ปี ที่พิถีพิถันในเรื่องของวัตถุดิบต้องเป็นของแท้และสะอาด ไม่ใช้สารเคมี หมักหมูให้นุ่มด้วยสับปะรดแทนผงหมัก ทำให้ราดหน้าแตกต่างจากเจ้าอื่น แต่ยังคงรสชาติความอร่อยไม่เปลี่ยนแปลง
ทุกหลักสูตรที่เปิดสอนจะเน้นการลงมือปฏิบัติจริงเพื่อให้เกิดความชำนาญ พร้อมเคล็ดลับถึงขั้นตอนการทำจากวิทยากรเจ้าของสูตรโดยตรง สนใจหลักสูตรใดสามารถสอบถามรายละเอียดและสำรองที่นั่งได้ที่ฝ่ายโครงการ "คม ชัด ลึก ฝึกอาชีพ" โทร.0-2338-3356-7, 08-9493-5772 (จันทร์-ศุกร์) รับเพียง 40 ท่านต่อหลักสูตร
"สุรัตน์ อัตตะ"
surat_a@nationgroup.com
ขายของได้ทุกที่ บนรถขายขายของเคลื่อนที่ ได้ทั้งของกินและเครื่องดื่ม
ตัวอย่างอาชีพค้าขายที่ไม่ง้อทำเล(รูป)ตอน 1-12
download ...http://commercial-on-wheels.blogspot.com/
ตัวอย่างอาชีพค้าขายที่ไม่ง้อทำเล(รูป)ตอน 1-12
download ...http://commercial-on-wheels.blogspot.com/
adv001