ด้วย ความที่มีพรสวรรค์เรื่องทำอาหารและเบเกอรี่ น้องนาย-มนัชญา กุลพงษ์วดี ลูกสาวน้องนุชสุดท้องของ "เจ๊ติ๋ว-นันทิกา จันทร์หาญ" ซึ่งเคยเป็นที่รู้จักกันอย่างดีในฐานะเจ้าของร้านรองเท้านันทิกาในอดีต จึงมุ่งมั่นอยู่ในวิชาชีพที่สวรรค์ให้มาอย่างเต็มที่ โดยตักตวงประสบการณ์ให้ตัวเองไปเรื่อยๆหลังจากจบปริญญาตรีที่มหาวิทยาลัยอัส สัมชัญ สาขานิเทศศาสตร์ เอกโฆษณา แล้ว
"น้อง นาย" ได้สมัครเข้าเรียนหลักสูตรการทำอาหารนานาชาติระยะสั้นที่วิทยาลัยดุสิตธานี และได้เข้าฝึกงานระยะสั้นที่โรงแรมดุสิตพัทยารีสอร์ต เป็นเวลา 1 เดือน แต่ยังไม่สะใจพอ จึงไปเรียนเพิ่มเติม ที่สถาบันสอนทำอาหารโอแฮป ของโรงแรมโอเรียนเต็ล ในหลัก สูตรอาหารนานาชาติอีก 1 ปี และยังได้เข้าทำงานในห้องอาหาร Le Normandie ของโรงแรมโอเรียนเต็ล ซึ่งหลายๆคนใฝ่ฝันอีกด้วย แต่ "น้องนาย" ยังไม่ยอมหยุดแสวงหาความรู้ในสิ่งที่ชอบ จึงบินตามพี่สาวไปเข้าคอร์สเรียนด้าน Bakery and Pastry หลักสูตรจาก Le Gordon Bleu ที่ Pasadena สหรัฐอเมริกา และด้วยหน่วยก้านดี ทั้งขยันและอึด ขณะกำลังเรียนที่อเมริกา "น้องนาย" ก็ได้รับเลือกเข้าร่วมงานกับทีมงานทำอาหารของ Chef Wolfgang puck ในการทำอาหารเสิร์ฟแขกที่ Kodak Theatre Hollywood และยังได้ฝึกงานเป็นผู้ช่วยเชฟในการสอนก่อนเรียนจบอีกด้วย ทุกวันนี้แม้จะถูกเรียกตัวกลับไปช่วยงานที่อเมริกาอีก แต่ "น้องนาย" มีความสุขกับธุรกิจเล็กๆของเธอแล้ว โดยทำธุรกิจเบเกอรี่ ในชื่อที่ค่อนข้างโดนใจว่า Heart-Core Baker อยู่ที่แผนกเทคโฮมของห้างสยามพารากอน และเพิ่งจะฮึดสู้ เปิดร้านอย่างเต็มตัวเสียที ที่แจ้งวัฒนะซอย 14 (โทร.08-1341-6341) โดยเพิ่มเมนูกาแฟและอาหารเบาๆเข้าไปด้วย วันนี้ "น้องนาย" ขอโชว์ฝีมืออาหารเบาๆที่เสิร์ฟที่ร้านสักเมนู คือ ปลาหิมะผักย่างเสิร์ฟพร้อมเนยสมุนไพร
เครื่อง ปรุง : เนื้อปลาหิมะ 1 ชิ้น หั่นขวาง/ซุกินี่ ครึ่งลูก หั่นตามยาวชิ้นบางๆ/เห็ดออริจินครึ่งลูก หั่นตามยาว/แครอท หั่นตามยาว 30 กรัม/หอมหัวใหญ่ครึ่งหัว หั่นเป็นชิ้นใหญ่/ มะเขือเทศ หั่นตามขวาง 3–4 แว่น/เนยสมุนไพร 10 กรัม/น้ำสลัดตามชอบ/เลมอนหั่นเสี้ยว
วิธีทำ 1) ทำความสะอาดเนื้อปลาและซับน้ำให้แห้ง โรยเกลือและพริกไทยให้ทั่ว 2) ตั้งกระทะย่างปลาให้ร้อน แล้วนำชิ้นปลาไปย่างจนได้สีเกรียมสวยทั้ง 2 ด้าน จากนั้นนำเข้าเตาอบความร้อน 180ํ C ประมาณ 8-10 นาที หรือแล้วแต่ความหนาของชิ้นปลา 3) โรยเกลือและพริกไทยลงบนผักที่หั่นไว้ทั้ง 2 ด้าน 4) นำผักทั้งหมดไปย่างบนกระทะย่างให้สุกและมีสีเกรียมสวย 5) จัดผักที่ย่างบนจานให้สวยงาม วางเนยสมุนไพรบนชิ้นปลาที่สุกดีแล้ว พร้อมเลมอนหั่นเสี้ยวช่วยเพิ่มความหอมและตัดเลี่ยนได้ด้วย
เมนูนี้เหมาะสำหรับมื้อเย็น หรือผู้ที่ต้องการคุมน้ำหนักได้ดีทีเดียว
ไทยรัฐออนไลน์
ขายของได้ทุกที่ บนรถขายขายของเคลื่อนที่ ได้ทั้งของกินและเครื่องดื่ม
ตัวอย่างอาชีพค้าขายที่ไม่ง้อทำเล(รูป)ตอน 1-12
download ...http://commercial-on-wheels.blogspot.com/
ตัวอย่างอาชีพค้าขายที่ไม่ง้อทำเล(รูป)ตอน 1-12
download ...http://commercial-on-wheels.blogspot.com/
adv001