บอกใครๆว่าทำ Blueberry Muffins ก็ไม่มีคนเชื่อ เลยต้องเอารูปมาให้ดู ว่าช้านทำจริงๆนะ กินได้ แถมคุณชายยังบอกว่าอร่อย ( ถึงโกหก ก็ไม่เชื่อ 5555+) เลยกะว่า ถ้ายังเหลือถึงวันอาทิตย์นี้ จะแบกไปบ้านซูซาน ไปกินกับน้ำชาตอนบ่าย แต่จริงๆแล้วจะเอาขนมไปอวดซูซาน แถมให้ช่วยคอมเม้นท์ว่าต้องเติมอะไรเพิ่มอีก ซูซานเก่งเรื่องขนมนัก แหมก็อายุตั้ง 87 แล้วนิ ดูสูตรของแม่ปูได้ที่นี่ ส่วนสูตรของสวิสปรับสูตรนิดนึง
ส่วนผสม
ღ แป้งสาลีเอนกประสงค์ 2 1/4 ถ้วย
ღ Sour Cream ( La Creme Acidulee ) 250ml. (อุณภูมิห้อง)
ღ ผงฟู 1 ชต.
ღ Baking Soda 1/2 ชช.
ღ เกลือ 1/2 ชช.
ღ น้ำตาล 3/4 ถ้วย (จริงๆ แอบเพิ่มไปอีกนิดนึง คุณชายชอบหวานหน่อย)
ღ ไข่ไก่ 2 ฟอง (อุณภูมิห้อง)
ღ กลิ่นวนิลา 1/2 ชช. (เราแอบเพิ่มไปอีกนิดหน่อย)
ღ เนยละลาย 1/3 ถ้วย
ღ Blueberry ( ตามชอบ เราใช้แบบแช่ง)
ღ น้ำ Blueberry 2 ชต. (ถ้าใช้บลูเบอร์รี่แช่แข็งมันจะมีน้ำอยู่ด้วยคลุกคลิก )
ลงมือทำเลยดีกว่า
ღ ก่อนทำควรจะเอาส่วนผสมที่เป็นอุณภูมิห้องออกมาจากตู้เย็นสักพักก่อน
ღ เปิดเตาอบไว้ที่ 190 องศา
ღ ร่อนแป้งสาลีลงในชาม แล้วผสม น้ำตาล เกลือ ผงฟู เบ้กกิ้งโซดา ลงในแป้งที่ร่อนแล้ว ใช้ตะกร้อมือคนให้เข้ากัน
ღ ผสม Sour Cream เนย กลิ่นวนิลา ไข่ไก่ ตีด้วยตะกร้อมือให้เข้ากัน และเทลงในแป้งที่ผสมแล้ว ใช้ไม้พายผสม ให้พอเข้ากัน แป้งมันจะเหนียวๆ แห้งๆ นิดนึง อย่าไปสนใจ
ღ ตักบลูเบอร์รี่ใส่ลงส่วนผสมทั้งหมด ตามแต่ชอบเลย ใส่น้ำบลูเบอร์รี่ที่มากับบลูเบอร์รี่แช่แข็ง เพราะตอนสวิสทำสูตรนี้ มันดูแห้งๆนิดนึง เลยเติมน้ำบลูเบอร์รี่เข้าไปด้วย คลุกพอเข้านิดนึง ไม่ต้องให้เนื้อเนียนมาก เดี๋ยวหน้ามัฟฟิ่นจะสวยเกินหน้าคนทำ
ღ เอาถ้วยกระดาษรองใส่พิมพ์มัฟฟิ่น เทส่วนผสมลงในถ้วย ไม่ต้องเยอะมาก เพราะเดี๋ยวมันจะฟูอีก เอาเข้าเตาอบเลย ประมาณ 20-25 นาที
ღ เอาออกจากเตาแล้วพักไว้บนตะแกรงนิดนึง ให้หายร้อนแล้วค่อยเก็บใส่กล่อง
ღ บลูเบอร์รี่หวานอมเปรี้ยวนิดๆ แถมหอมน้ำบลูเบอร์รี่ด้วยหน่อยๆ กินกับนม หรือน้ำชา อร่อยที่ซู๊ดดดดด
ღ ออกมาโชว์ตัวนิดนึง เนื้อแป้งข้างนอก ดูแข็งนิดนึง แต่ข้างในนุ่มอร่อยย สวิสทำตอนกลางคืน ถ่ายรูปแสงไม่ค่อยพอ เลยมาถ่ายรูปสุดสวยอีกตอนเช้า สูตรแม่ปูรับรองไม่ผิดหวัง
ส่วนผสม
ღ แป้งสาลีเอนกประสงค์ 2 1/4 ถ้วย
ღ Sour Cream ( La Creme Acidulee ) 250ml. (อุณภูมิห้อง)
ღ ผงฟู 1 ชต.
ღ Baking Soda 1/2 ชช.
ღ เกลือ 1/2 ชช.
ღ น้ำตาล 3/4 ถ้วย (จริงๆ แอบเพิ่มไปอีกนิดนึง คุณชายชอบหวานหน่อย)
ღ ไข่ไก่ 2 ฟอง (อุณภูมิห้อง)
ღ กลิ่นวนิลา 1/2 ชช. (เราแอบเพิ่มไปอีกนิดหน่อย)
ღ เนยละลาย 1/3 ถ้วย
ღ Blueberry ( ตามชอบ เราใช้แบบแช่ง)
ღ น้ำ Blueberry 2 ชต. (ถ้าใช้บลูเบอร์รี่แช่แข็งมันจะมีน้ำอยู่ด้วยคลุกคลิก )
ลงมือทำเลยดีกว่า
ღ ก่อนทำควรจะเอาส่วนผสมที่เป็นอุณภูมิห้องออกมาจากตู้เย็นสักพักก่อน
ღ เปิดเตาอบไว้ที่ 190 องศา
ღ ร่อนแป้งสาลีลงในชาม แล้วผสม น้ำตาล เกลือ ผงฟู เบ้กกิ้งโซดา ลงในแป้งที่ร่อนแล้ว ใช้ตะกร้อมือคนให้เข้ากัน
ღ ผสม Sour Cream เนย กลิ่นวนิลา ไข่ไก่ ตีด้วยตะกร้อมือให้เข้ากัน และเทลงในแป้งที่ผสมแล้ว ใช้ไม้พายผสม ให้พอเข้ากัน แป้งมันจะเหนียวๆ แห้งๆ นิดนึง อย่าไปสนใจ
ღ ตักบลูเบอร์รี่ใส่ลงส่วนผสมทั้งหมด ตามแต่ชอบเลย ใส่น้ำบลูเบอร์รี่ที่มากับบลูเบอร์รี่แช่แข็ง เพราะตอนสวิสทำสูตรนี้ มันดูแห้งๆนิดนึง เลยเติมน้ำบลูเบอร์รี่เข้าไปด้วย คลุกพอเข้านิดนึง ไม่ต้องให้เนื้อเนียนมาก เดี๋ยวหน้ามัฟฟิ่นจะสวยเกินหน้าคนทำ
ღ เอาถ้วยกระดาษรองใส่พิมพ์มัฟฟิ่น เทส่วนผสมลงในถ้วย ไม่ต้องเยอะมาก เพราะเดี๋ยวมันจะฟูอีก เอาเข้าเตาอบเลย ประมาณ 20-25 นาที
ღ เอาออกจากเตาแล้วพักไว้บนตะแกรงนิดนึง ให้หายร้อนแล้วค่อยเก็บใส่กล่อง
ღ บลูเบอร์รี่หวานอมเปรี้ยวนิดๆ แถมหอมน้ำบลูเบอร์รี่ด้วยหน่อยๆ กินกับนม หรือน้ำชา อร่อยที่ซู๊ดดดดด
ღ ออกมาโชว์ตัวนิดนึง เนื้อแป้งข้างนอก ดูแข็งนิดนึง แต่ข้างในนุ่มอร่อยย สวิสทำตอนกลางคืน ถ่ายรูปแสงไม่ค่อยพอ เลยมาถ่ายรูปสุดสวยอีกตอนเช้า สูตรแม่ปูรับรองไม่ผิดหวัง
Credit : swiss**jukky bloggang
ขายของได้ทุกที่ บนรถขายขายของเคลื่อนที่ ได้ทั้งของกินและเครื่องดื่ม
ตัวอย่างอาชีพค้าขายที่ไม่ง้อทำเล(รูป)ตอน 1-12
download ...http://commercial-on-wheels.blogspot.com/
ตัวอย่างอาชีพค้าขายที่ไม่ง้อทำเล(รูป)ตอน 1-12
download ...http://commercial-on-wheels.blogspot.com/
adv001