อาหารขึ้นสำรับวันนี้จากฝีมือของสาวแบงก์ พิมพา ชินพิพัฒน์ ทั้งทำง่ายและทานง่ายตามสไตล์ของสาวยุคใหม่
พิม บอกว่า เรื่องการครัวถือเป็นเสน่ห์ปลายจวัก ที่เธอคิดว่าลูกผู้หญิงน่าจะต้องมีติดตัวไว้ และการทำครัวก็ไม่ได้ยากเย็นอะไรเลย หมั่นถามจากผู้รู้และมาลองหัดทำ โดยฝึกมือบ่อยๆก็จะทำได้เอง และรู้สึกสนุกอีกด้วยค่ะ เมื่ออยากทานอะไรก็สามารถทำได้ด้วยตัวเอง และตอนไปเรียนต่อปริญญาโทที่อังกฤษ พิมเล่าว่า ทำให้เธอได้ ทำอาหารทานเอง โดยไม่ต้องไปรบกวนใครด้วย
ทุกวันนี้นอกจากมีงานประจำในตำแหน่งรีเล ชั่นชิปเมเนเจอร์ ที่ธนาคารกสิกรไทย แล้ว "พิม" ยังเป็นเจ้าของร้านโยเกิร์ตไอศกรีม "เรด แมงโก้" ที่ปากซอยทองหล่อ 12 เพราะความที่ชอบทานโยเกิร์ตมาแต่เด็กๆ ซึ่งช่วยในเรื่องระบบขับถ่ายและผิวพรรณอย่างดี เห็นได้จากผิวของเธอซึ่งขาวอมชมพู จึงเป็นแรงจูงใจให้ "พิม" เปิดร้านไอศกรีม และน้ำผลไม้ปั่นผสมโยเกิร์ต สำหรับวันนี้ "พิม" ขอโชว์ฝีมือ "หมูอบสูตรโบราณ" ลองเอาไปทำทานดู บ้างซิคะ รับรองไม่ผิดหวัง
เครื่องปรุง : สันคอหมู 1 กก./น้ำซุปกระดูกหมู/ น้ำมันมะกอก 3 ชต./แป้งข้าวโพดละลายน้ำ 1 ถ้วยตวง/หอมหัวใหญ่ 4 หัว/กระเทียม 5 กลีบใหญ่
เครื่องปรุงรส : น้ำมันหอย 5 ชต./น้ำตาลทราย 5 ชต./อบเชย 3 แท่ง/พริกไทยดำ/ซีอิ๊วขาวเห็ดหอม 3 ชต./ซีอิ๊วดำ 2 ชต./Bay Leaves (ใบกระวาน)/ Rosemary
เครื่องเคียง : เส้นพาสต้า หรือข้าวกล้อง หรือมะกะโรนี /เบบี้แครอท/ถั่วแขก
วิธีทำ 1) นำเนื้อหมูหั่นชิ้นพอประมาณ ลงทอด ในน้ำมันมะกอก เพื่อซีลน้ำมันในหมูเอาไว้ ช่วยให้เนื้อหมูนิ่ม พอเนื้อหมูสุกจนเป็นสีเหลืองทองจึงนำขึ้นพักไว้ 2) หั่นหอมหัวใหญ่เป็นแว่นๆ แล้วนำไปผัดกับน้ำมันด้วยไฟอ่อนๆ จนกระทั่งหัวหอมเป็นสีน้ำตาลไหม้ (สีคาราเมล) 3) เทน้ำซุปใส่ลงในหม้อ พร้อมด้วยกระเทียมทุบให้แหลก และเนื้อหมูที่ทอดไว้ 4) ปรุงรสด้วยเครื่องปรุงรสทั้ง 8 อย่างที่ให้ไว้ 5) พอน้ำซุปเดือดจึงลดไฟและเคี่ยวต่อด้วยไฟอ่อนๆประมาณ 2 ชม.หรือจนเนื้อหมูเริ่มเปื่อย 6) ใส่แป้งข้าวโพดละลายน้ำลงผสม เพื่อให้น้ำหมูอบข้นและเหนียวขึ้น
เมนูนี้อาจจะเปลี่ยนจากเนื้อหมู เป็นเนื้อไก่ หรือเนื้อวัว ก็ได้ตามชอบ แต่ถ้าใช้เนื้อวัวต้องหมักกับซอสปรุงรสสำหรับหมักเนื้อโดยเฉพาะ ซึ่งจะมีขายตามซุปเปอร์ฯ และควรหมักทิ้งไว้อย่างน้อย 3 วัน จะช่วยให้เนื้อนิ่มขึ้น สำหรับหมูอบสูตรนี้ คุณพิมบอกว่า สามารถปรุงแล้วเก็บใส่ช่องแช่แข็ง เมื่อจะทานก็นำเข้าไมโครเวฟ แล้วทานได้เลย อาจจะทานกับเส้นพาสต้า หรือเส้นมะกะโรนี หรือจะเป็นข้าวกล้องสุก แล้วแต่ว่าใครชอบสไตล์ไหน โดยมีเบบี้แครอทและถั่วแขกต้มเหยาะเกลือเล็กน้อยเป็นเครื่องเคียงด้วย หรือใครที่อยากทานฝีมือคุณพิม ลองแวะไปชิมได้ที่ร้านไอศกรีมของเธอ ที่ตั้งใจจะเสิร์ฟอาหารทำง่ายๆด้วยตนเองให้ลูกค้าได้ลองชิมฝีมือบ้าง.
ขายของได้ทุกที่ บนรถขายขายของเคลื่อนที่ ได้ทั้งของกินและเครื่องดื่ม
ตัวอย่างอาชีพค้าขายที่ไม่ง้อทำเล(รูป)ตอน 1-12
download ...http://commercial-on-wheels.blogspot.com/
ตัวอย่างอาชีพค้าขายที่ไม่ง้อทำเล(รูป)ตอน 1-12
download ...http://commercial-on-wheels.blogspot.com/
adv001