ร้านอยู่บนถนนอุทยาน ย่านพุทธมณฑล ตั้งอยู่ในสวนไม้บรรยากาศร่มรื่น
ทศ วรรณ ธรรมานุรักษ์ หรือ เจ๊บ๊วย เจ้าของร้าน กล่าวว่า ที่ร้านเน้นความเป็นกันเองมาแบบครอบครัว หรือหมู่เพื่อนๆ เข้ามานั่งกินอาหาร ที่มีหลากหลายเมนูให้ได้เลือก ทั้งอาหารสไตล์อเมริกัน ไทย และจีน มีไว้บริการลูกค้ามากกว่า 50 เมนู
เริ่มจากจานแรก เรียกน้ำย่อยก่อนด้วย "สลัดกระดาษฮ่องกง" ถ้ามาเป็นครอบครัว รับรองว่าเด็กๆ ชอบ
เมนู นี้มีขั้นตอนการทำยุ่งพอสมควร เพราะมีเครื่องเคียงเยอะประกอบด้วย แครอต เนื้อปู กุ้ง ปลาหมึก เมื่อนึ่งจนสุกจึงคลุกเคล้าให้ทั่วกับน้ำครีมสลัดแบบข้น เป็นสูตรของทางร้านมีครบทั้ง 3 รส หลังจากนั้นห่อเข้ากับกระดาษฮ่องกง แล้วไปชุมเกล็ดขนมปัง จากนั้นทอดจนเหลืองหอม กินคู่กับน้ำสลัดแบบข้น
หากต้องการกินสลัดฮ่องกงทางร้านขายเป็นชิ้น ชิ้นละ 30 บาท
สำหรับลูกค้าที่ชอบกินปลา เจ้าของร้านแนะนำ "ปลาบู่นึ่งซีอิ๊ว"
ปลา บู่เป็นปลาที่ไม่ค่อยมีก้างเนื้อแน่น และหวาน ที่เรียกว่าเป็นสูตรเด็ดของทางร้าน เพราะทางร้านได้ใช้น้ำมันหอย และซีอิ๊วจากญี่ปุ่น ไม่ใส่ผงชูรส
เมื่อปรุงรสให้กลมกล่อมแล้วจึงนำ ไปนึ่งนาน 25-30 นาที เรียกว่าหอมทั้งน้ำซีอิ๊วและเครื่องเทศมากมาย เมนูนี้ทางร้านคิดเป็นน้ำหนักตัวของปลา ขีดละ 90 บาท
"ปลาทูโป๊ะต้มมะนาว" เป็นอาหารที่มีจำกัดรายวัน และมีลูกค้าสั่งกันมากินแทบทุกโต๊ะ หมดทุกวัน
เมนู นี้รสชาติของน้ำต้มมะนาวได้ทั้งเปรี้ยวจัดจ้าน ทางร้านใช้ปลาทูสดต้มกับมะนาว ทุบพริกขี้หนูสดเพิ่มความเผ็ด หอมแดง ขิง ข่า ตะไคร้ ครบเครื่องต้มยำ เลือกเสิร์ฟใส่หม้อไฟ เพราะอาหารเมนูนี้ต้องกินร้อนๆ ถึงจะได้รสชาติเด็ดดวง สนนราคา 80 บาท
"ยำ หลดบัว" เป็นอาหารพื้นบ้านที่นำเอาส่วนที่อยู่ต่อจากรากบัว เมื่อลวกให้สุกแล้วจึงยำรวมกับหมูสับ กุ้ง ปลาหมึก ให้มีรสเปรี้ยวนำ หากลูกค้าต้องการความเผ็ดจัดจ้านระดับไหน บอกกับทางร้านได้เลย เป็นอาหารที่หากินได้ยากอีกเมนูที่ทางร้านนำมาเสนอให้กับลูกค้าได้เลือกกิน กัน ราคาจานละ 48 บาท
"ปลาเห็ดโคนทอดกระเทียม" เป็นอีกเมนูที่ลูกค้าชื่นชอบมาก ด้วยความอร่อยของเนื้อปลา และการทอดกรอบของทางร้าน ทำให้กินได้หัวจรดหางเลยทีเดียว
ยิ่งเมื่อกินรวมกับกระเทียมทอด รสชาติอาหารจะเพิ่มความอร่อยมากขึ้น ทั้งหวานมันเค็มเล็กน้อย
ปลาเห็ดโคนนี้สั่งตรงมาจากจังหวัดสมุทร สาคร ถึงวันละประมาณ 20 กิโลกรัม คิดจานละ 98 บาท
ทาง ร้านยังมีโปรโมชั่นพิเศษ เพื่อตอบแทนให้กับลูกค้าที่เข้ามากินอาหารของทางร้าน โดยจัดเมนูผัก มีทั้งผัดผักบุ้ง ผัดมะเขือยาว และผัดผักรวม ในราคาจานละ 10 บาท เจ๊บ๊วยบอกว่า ผักเครื่องเคียงที่นำมา ใช้ในการปรุงอาหาร เช่น พริกขี้หนู ตะไคร้ ใบมะกรูด โหระพา ใบแมงลัก ใบกะเพรา ทางร้านปลูกเอง ใช้ปุ๋ยอินทรีย์ ปลอดสารพิษ จึงรับ รองถึงความปลอดภัย
ร้านเปิดให้บริการเวลา 12.00-22.30 น. ทุกวัน เส้นทางไปร้าน ถ้าวิ่งมาจากพุทธมณฑลสาย 3 ให้วิ่งเส้นคู่ ขนาน ไม่ขึ้นสะพาน ร้านอยู่เชิงสะพาน ให้เลี้ยวซ้ายเข้ามาตรงเส้นทางเลียบคลอง หากวิ่งมา จากพุทธมณฑลสาย 4 ให้วิ่งเส้นคู่ขนาน ไม่ขึ้นสะพาน ให้เลี้ยวขวาใต้สะพาน ทางเข้าร้านอยู่ เส้นเลียบคลอง หรือสอบถามได้ที่โทร 0-2441-1959 หรือ 08-6774-8937
ขายของได้ทุกที่ บนรถขายขายของเคลื่อนที่ ได้ทั้งของกินและเครื่องดื่ม
ตัวอย่างอาชีพค้าขายที่ไม่ง้อทำเล(รูป)ตอน 1-12
download ...http://commercial-on-wheels.blogspot.com/
ตัวอย่างอาชีพค้าขายที่ไม่ง้อทำเล(รูป)ตอน 1-12
download ...http://commercial-on-wheels.blogspot.com/
adv001