สูตรขนม สูตรอาหาร อาชีพรายได้เสริม ประกาศฟรี โฆษณาฟรี Career Articles Extra Income
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

Drop Down MenusCSS Drop Down MenuPure CSS Dropdown Menu

ข้าวแกงออนไลน์ ทางเลือกใหม่การค้าโลกไซเบอร์

นายเจษฎา เงางามดี เจ้าของร้านทายาทรุ่นที่ 3
       การทำธุรกิจผ่านช่องทาง อินเตอร์เน็ต เป็นทางเลือกหนึ่งที่ช่วยให้ผู้ประกอบการหน้าใหม่ไม่ต้องลงทุนมาก ปัจจุบันการขายผ่านอินเตอร์เน็ตไม่ได้มีเพียงแค่ของใช้ เสื้อผ้า รถยนต์ เครื่องใช้ไฟฟ้า ฯลฯ เท่านั้น แม้กระทั่งร้านอาหารก็อาศัยอินเตอร์เน็ตเป็นช่องทางในการแนะนำร้านได้เช่น กัน

Read More...


อร่อยเด็ดหลากเมนูสไตล์ปักษ์ใต้ “คั่วกลิ้งกระดูกหมู” จัดจ้านถึงใจ

.
 
ร้านคั่วกลิ้งผักสด เป็นร้านที่มีชื่อเสียงมานานแล้ว ตั้งอยู่ในทองหล่อ ซอย 5  ซึ่งหาไม่ยากเพราะมีป้ายเขียนบอกทางไว้เป็นอย่างดี ร้านนี้เป็นร้านเล็ก ๆ ลักษณะอาหารเดาไม่ยากครับว่าเป็นอาหารปักษ์ใต้เพราะชื่อร้านก็บอกอยู่แล้ว และวันนั้นผมไปกินกับเพื่อน ๆ สมัยเรียนมหาวิทยาลัย

หลังจากสั่งน้ำมาดื่มได้ไม่นาน พนักงานก็เอา ปลาสลิดทอด มาให้กิน ซึ่งขนาดตัวปลาค่อนข้างใหญ่พอสมควร ผมกินคำแรกก็รู้ได้ทันทีว่าแม่ครัวที่ร้านนี้ทอดปลาสลิดเป็น เพราะเขาเอาปลาสลิดไปเผาก่อน เสร็จแล้วแล่เอาก้างออกให้หมด จากนั้นบั้งห่าง ๆ ให้เนื้อปลายังติดกันอยู่ แล้วนำไปทอดอีกครั้งหนึ่ง จึงทำให้ได้รสชาติที่อร่อย ยังมีความเหนียวอยู่นิด ๆ ไม่กรอบมากเกินไป และที่สำคัญไม่เค็มจนเกินไปด้วย
หลังจากนั้น ผมกับเพื่อนอีก 2 คนสั่งอาหารมากินกันประมาณ 7–8 อย่าง  ที่สั่งอาหารมาหลายอย่างก็เพราะว่าผมชอบกินอาหารปักษ์ใต้ครับ ที่ร้านทำได้อย่างประณีต และยังคงไว้ซึ่งความเผ็ดและความเข้มข้นของอาหารใต้

จานต่อไปเป็นเมนูปู ผมถามไปว่าจะทำเมนูปูอะไรให้ผมกินดี เขาบอกว่า ปูผัดพริกขี้หนูสวน พอได้ยินชื่อแล้วก็ทำให้ผมน้ำลายไหล ตอบกลับไปว่าจัดมาได้เลย เสียดายนิดหนึ่งตรงที่ที่ร้านนี้ให้ผักเหนาะหรือผักแนมน้อยไปหน่อย แต่ผมก็เข้าใจนะครับว่าในกรุงเทพฯ หาผักใต้กินยากพอสมควร

สำหรับคั่วกลิ้งของเขามีให้เลือกหลายอย่างแต่เป็นหมูทั้งนั้น เช่น เนื้อหมู กระดูกหมู ผมเลือกกิน คั่วกลิ้งกระดูกหมู เพราะเวลากินจะกรุบ ๆ อร่อยดี สู้ฟันนิด ๆ ซึ่งเขาทำได้แห้งและอร่อยมาก เพราะเครื่องถึงตะไคร้และถ้าจะให้อร่อยต้องตำเครื่องเอง

ที่นี่มีเมนูผักพื้นบ้านทางภาคใต้ด้วยครับ ผมได้กิน ใบเหลียงผัดไข่ รสชาติของผักชนิดนี้ไม่ขมแต่จะมัน ๆ อร่อยดีครับ  จากนั้นเป็นอาหารที่ไม่สั่งไม่ได้นะครับ นั่นก็คือ สะตอผัดกุ้ง จานนี้เขาผัดได้ดี สะตอยังกรอบอร่อยอยู่เลยครับ ตามมาด้วย แกงไตปลา ซึ่งแกงไตปลานั้นมีอยู่ 2 ชนิดนะครับ อย่างแรกเป็นแกงไตปลาที่ไม่มีอะไรอยู่ในแกงเลย ทุกสิ่งทุกอย่างจะถูกปั่นให้เข้ากันหมดกลายเป็นน้ำข้น ๆ ส่วนอีกแบบเป็นแกงไตปลาประยุกต์ โดยจะมีไตปลา เนื้อปลาแห้ง และมีผักที่หั่นเป็นชิ้น ๆ ใส่เข้าไป ผมได้กินแกงไตปลาแบบหลังซึ่งหอมน่ากิน รสชาติเข้มข้นเหลือเกินและน่าเสียดายที่ผมกินปลาสลิดหมดไปเสียก่อน ไม่เช่นนั้นผมคงจะได้กินแกงไตปลาแนมกับปลาสลิด ซึ่งอาหาร 2 จานนี้เข้ากันได้เป็นอย่างดี
อาหารจานต่อมาคือ แกงกะหรี่ปูกับใบชะพลู  โดยจะให้กินกับเส้นหมี่ จานนี้เมื่อผมลองชิมแล้วไม่เผ็ดเท่าไรนัก รสชาตินุ่มนวลดีครับ ผมชอบเหลือเกิน

นอกจากนั้นยังมี ไก่ผัดหน่อไม้   ซึ่งผัดได้ดี เพราะไก่และหน่อไม้ไม่สุกจนเกินไป ทำให้ไก่ไม่แข็งและหน่อไม้ไม่เละ สำหรับของหวาน ความจริงแล้วผมอยากกินน้ำแข็งไส แต่ที่นี่มี เฉาก๊วย กระท้อนลอยแก้ว และ ไอศกรีมน้อยหน่า ก็ยังดีครับ เพราะการกินอาหารปักษ์ใต้ไม่กินพร้อมข้าวก็ไม่ได้นะครับ เพราะอาหารส่วนใหญ่มีรสชาติเผ็ด ทำให้ต้องกินอะไรหวาน ๆ หลังจากนั้นเพื่อจะทำให้เรารู้สึกไม่เผ็ดมากจนเกินไปนัก

ร้านนี้เป็นอีกร้านหนึ่งที่น่าไปนั่ง อาหารอร่อย แต่ที่เป็นปัญหาคือ ร้านค่อนข้างเล็กมาก มีที่นั่งราว 30 ที่นั่ง ฉะนั้นถ้าจะไป ควรโทรฯ จองโต๊ะก่อนจะดีกว่านะครับ.
หมึกแดง
www.mcdangguide.com
.........................................
เข้าครัวกับหมึกแดง - แกงคั่วหอยตลับใบชะพลูกับสับปะรด
เครื่องปรุง
- น้ำมันปาล์ม 1 ช้อนโต๊ะ
- เครื่องแกงคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
- กะทิ 500 กรัม
- น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำสับปะรดสด 1/4 ถ้วยตวง
- สับปะรดหั่นชิ้น 50 กรัม
- หอยตลับ 300 กรัม
- ใบชะพลู สำหรับแต่งหน้า
- ขนมปังฝรั่งเศส สำหรับเสิร์ฟ
วิธีทำ

1. นำหม้อตั้งเตาให้ร้อน ใส่น้ำมันและเครื่องแกงคั่วลงไป ผัดให้เข้ากัน จนเครื่องแกงสุก

2. ใส่กะทิต้มพอเดือด ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ และน้ำสับปะรด คนให้เข้ากัน ชิมรสให้ออกเค็มและหวานจากน้ำสับปะรด

3. ใส่สับปะรดหั่นชิ้นและหอยตลับลงไปคนให้เข้ากัน ต้มพอหอยสุก (สังเกตจากเปลือกหอยอ้าออก) ใส่ใบชะพลูลงไป ปิดไฟ

4. ตักแกงคั่วหอยตลับลงไปในจานซุปโดยให้หอยมากกว่าน้ำแกง เสิร์ฟกับขนมปังฝรั่งเศส
.........................................
ชิมให้เป็น
อาหารปักษ์ใต้นั้นเกิดขึ้นจากร้านข้าวแกงและส่วนมากจะเป็นอาหารที่มีรส เผ็ด แต่ก็ไม่ได้เผ็ดไปเสียหมดทุกอย่าง สำหรับคั่วกลิ้งจะมีรสชาติเผ็ดกลาง ๆ และมักจะมีเครื่องแกงที่ตำเอง บางคนจะเอากระดูกหมูหั่นมาเป็นชิ้น ๆ  ตำไปด้วยกับเครื่องแกงให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว

จากนั้นใช้กระทะที่ไม่มีน้ำมันผัดคั่ว สาเหตุที่เรียกว่าคั่วกลิ้ง เพราะว่าเอาไปผัดในกระทะจนกระทั่งแห้งและสุกโดยที่ไม่ใส่น้ำมัน แต่บางคนก็ใส่น้ำมันลงไปเล็กน้อย ทั้งนี้ก็แล้วแต่สูตรของแต่ละคน

ร้านนี้ทำคั่วกลิ้งได้อร่อย ถึงเครื่อง มีกลิ่นหอม เพราะมีใบมะกรูดหั่นฝอยและผัดเครื่องแกงสดเข้าเนื้อหมูคั่วกลิ้งได้เป็น อย่างดี แต่ไม่ว่าจะเป็นคั่วกลิ้งหมูหรือเนื้อก็อร่อยทั้งนั้นครับ จะกินกับผักเหนาะหรือใบเหลียงผัดไข่ก็ได้ เพราะรสชาติของคั่วกลิ้งจะเผ็ดร้อน ผักหลาย ๆ ชนิด เช่น ยอดใบมะม่วงหิมพานต์หรือลูกเหลียงจะช่วยลดความเผ็ดร้อนในปากของเราได้ครับ.
credit :  http://www.dailynews.co.th/article/224/132977 
Photobucket


อ่านแล้วชอบมาก เลยลอกเขามาและบันทึกบทความสะสมไว้ในBlogนี้ เพื่อเก็บไว้อ่านอีก ขอขอบคุณเจ้าของบทความนี้ และใครอ่านต่อ ลองนำไปใช้ดูก็ได้


Photobucket

Read More...


'น้ำสลัดหลากสี' ดึงลูกค้าดีด้วย 'หลายรส'

.

การขายอาหารตามตลาดนัด ต้องสร้างจุดดึงดูดลูกค้า ซึ่งกับการขาย “สลัด” ที่ยุคนี้มีการขายกันทั่วไปนั้น ก็ต้องพลิกแพลงสร้างจุดเด่น เน้นให้มีจุดขาย เพื่อเป็นแม่เหล็กดึงลูกค้า วันนี้ทีม “ช่องทางทำกิน” ก็มีกรณีศึกษามานำเสนอ...

โนรา ศรีรูญ เจ้าของร้าน “สลัดผักโนรา” ย่านบางใหญ่-บางบัวทอง ขายสลัดแบบสำเร็จรูปมาประมาณ 5 ปีแล้ว ก่อนหน้านั้นทำงานบริษัท แต่รายได้ไม่พอกับค่าใช้จ่าย เนื่องจากมีภาระมาก จึงหาทางค้าขายเพื่อให้มีรายได้มากขึ้น

“แรก ๆ เริ่มจากขายลูกชิ้นทอดก่อน แต่แฟนไม่ชอบน้ำมัน จึงคิดเปลี่ยนหาทางค้าขายอย่างอื่น บังเอิญทางบ้านชอบกินสลัดกัน และแม่แฟนก็ทำน้ำสลัดเป็นด้วย ก็เลยสอนให้ในรสชาติดั้งเดิม เป็นน้ำสลัดครีมธรรมดา และตระเวนขายตามตลาดนัด
ต่าง ๆ ในย่านบางใหญ่ บางบัวทอง ซึ่งก็ได้ผลตอบรับดีมาก เพราะคนชอบทานผัก และเราขายไม่แพงด้วย จึงได้ขายจริงจังตั้งแต่นั้นมา ซึ่งแยกกันขายกับแฟน” โนราเล่าจุดเริ่มต้น ก่อนจะขยายถึงจุด “พลิกแพลง”

“น้ำสลัดหลากสี-หลายรส” คือจุดพลิกแพลงที่ว่า โดยโนราบอกว่า เพราะคิดว่าน้ำสลัดครีมอย่างเดียวไม่หลากหลาย อยากจะเพิ่มทางเลือกให้ลูกค้า และเป็นเอกลักษณ์ของร้าน ซึ่งก็พยายามคิดค้นทดลองอยู่นานทีเดียวกว่าจะลงตัว ซึ่งทุกวันนี้น้ำสลัดที่ขายมี 6 แบบคือ โยเกิร์ต บลูเบอรี่, โยเกิร์ต สตรอเบอรี่, กีวี, พริกไทยดำ, งาดำ, ดั้งเดิม

อุปกรณ์ที่ใช้ในการทำ หลัก ๆ ก็มี เครื่องตีน้ำสลัด มีด-เขียง เครื่องตวง และภาชนะต่าง ๆ ซึ่งมีใช้ตามครัวเรือนทั่วไป โดยในแต่ละวันจะเตรียมผักสลัดคือ แตงกวาหั่น, ถั่วแดงเม็ดใหญ่ต้มสุก, ข้าวบาร์เลย์ต้มสุก, มะเขือเทศหั่นเป็นแว่น ๆ, ข้าวโพดต้ม (แกะเม็ด), แครอทขูดฝอย, กะหล่ำปลีม่วงหั่นฝอย, กะหล่ำปลีขาวหั่นฝอย และผักกาดหอมหั่นเป็นชิ้น ๆ ซึ่งวัตถุดิบดังกล่าวนี้หาซื้อได้ตามตลาดสดทั่วไป และโนราบอกว่า ที่ร้านจะเน้นผักหลากหลาย ให้คนซื้อได้มีผักหลาย ๆ แบบให้เลือก และยังช่วยทำให้หน้าร้านดูมีสีสันสดใส น่าเข้ามาซื้อ

สำหรับน้ำสลัด 6 แบบ 6 รสชาตินั้น น้ำสลัดดั้งเดิม การทำตามสูตรก็จะใช้น้ำตาลทราย 10 ช้อนโต๊ะ ต่อนมข้น 5 ช้อนโต๊ะ, ไข่แดง 1 ฟอง, เกลือ 0.5 ช้อนชา, น้ำส้มสายชู 5 ช้อนโต๊ะ และน้ำมันถั่วเหลือง 1 ถ้วย วิธีทำก็ใส่ส่วนผสมทุกอย่างลงไปในเครื่องตี ยกเว้นน้ำมันถั่วเหลืองซึ่งจะใส่ในภายหลัง ตีไปเรื่อย ๆ สังเกตว่าน้ำตาลทรายละลายเข้ากันหมด แล้วจึงค่อย ๆ ใส่น้ำมันถั่วเหลืองลงไปตี ตีไปเรื่อย ๆ จนกระทั่งน้ำสลัดเข้ากันดี สีเหลืองนวล เท่านี้ก็ใช้ได้

น้ำสลัดโยเกิร์ต บลูเบอรี่ ก็มีสูตรคล้ายกัน โดยวิธีทำคือใส่ส่วนผสมทุกอย่างลงไปในเครื่องตี ยกเว้นน้ำมันถั่วเหลือง ตีไปจนน้ำตาลทรายละลายเข้ากันหมด จึงค่อย ๆ ใส่โยเกิร์ตรสบลูเบอรี่ลงไป 1 ถ้วย ตีให้เข้ากัน จากนั้นก็ค่อย ๆ ใส่น้ำมันถั่วเหลืองลงไปตี ตีไปเรื่อย ๆ จนกระทั่งน้ำสลัดเข้ากันดี เป็นอันเสร็จ

น้ำสลัดโยเกิร์ต สตรอเบอรี่ ก็เช่นกัน ใส่ส่วนผสมทุกอย่างลงไปในเครื่องตี ยกเว้นน้ำมันถั่วเหลือง ตีไปจนน้ำตาลทรายละลายเข้ากันหมด ค่อย ๆ ใส่โยเกิร์ตรสสตรอเบอรี่ลงไป 1 ถ้วย ตีให้เข้ากัน จากนั้นค่อย ๆ ใส่น้ำมันถั่วเหลืองลงไปตี ตีไปเรื่อย ๆ จนกระทั่งน้ำสลัดเข้ากันดี เป็นอันเสร็จ

สำหรับ น้ำสลัดกีวี ก็ใส่ส่วนผสมทุกอย่างเหมือนแบบดั้งเดิมลงไปในเครื่องตี ยกเว้นน้ำมันถั่วเหลือง ตีไปจนน้ำตาลทรายละลายเข้ากันหมด จากนั้น ใส่ผลกีวี 1 ผล (ปอกเปลือก แกะเมล็ดออก หั่นเป็นชิ้น ๆ) และน้ำเชื่อม 5 ช้อนโต๊ะ เพื่อเพิ่มความหวาน ตีให้เข้ากัน จากนั้นค่อย ๆ ใส่น้ำมันถั่วเหลืองลงไปตี พอเข้ากันดี ก็ใช้ได้

น้ำสลัดพริกไทยดำ ก็ตีส่วนผสมทุกอย่าง ยกเว้นน้ำมันถั่วเหลืองตีจนน้ำตาลทรายละลายเข้ากันหมดแล้วก็ ใส่เม็ดพริกไทยดำคั่ว 3 ช้อนชา ตีให้เข้ากัน แล้วค่อย ๆ ใส่น้ำมันถั่วเหลืองลงไปตีจนกระทั่งเข้ากันดี เป็นอันเสร็จ

น้ำสลัดงาดำ ก็ตีส่วนผสมทุกอย่าง ยกเว้นน้ำมันถั่วเหลือง ตีจนน้ำตาลทรายละลายเข้ากันหมดแล้วก็ ใส่งาดำคั่ว 3 ช้อนชา ตีให้เข้ากัน จากนั้นค่อย ๆ ใส่น้ำมันถั่วเหลืองลงไปตีจนกระทั่งเข้ากันดี เป็นอันเสร็จขั้นตอน

ในการขาย จะแบ่งน้ำสลัดรสต่าง ๆ ใส่ถุง ถุงละ 70 กรัม ซึ่งตามสูตรที่ว่ามาข้างต้น จะแบ่งได้ประมาณ 6 ถุง

พอลูกค้ามาซื้อก็ตักผักสลัดที่ลูกค้าเลือก (หรือจัดเป็นชุดใส่ผักทุกอย่าง) ใส่ถุงพลาสติกใบใหญ่ กะปริมาณให้ดูพอดี จัดแต่งให้ดูสวยงาม จากนั้นใส่ถุงน้ำสลัดลงไปในถุงผักสลัด รัดด้วยหนังยางให้ถุงพองโป่ง ดูสวยงาม ขายในราคาชุดละ 20 บาท โดยต้นทุนอยู่ที่ถุงละประมาณ 15 บาท

“น้ำสลัดหลากสี-หลายรส” เจ้านี้ ขายอยู่ตามตลาดนัดต่าง ๆ อาทิ ตลาดนัดหงส์ประยูร, ตลาดนัดบางใหญ่, ตลาดนัดสมบัติบุรี, ตลาดนัดบางคูรัต ขายทุกวัน (ยกเว้นวันพฤหัสบดี) ช่วงเวลา 16.00-20.00 น. ใครต้องการติดต่อกรณีศึกษา “ช่องทางทำกิน” รายนี้ ก็ติดต่อได้ที่ โทร.08-1611-6158.
สุภารัตน์ ยอดศิริวิชัยกุล
credit :  http://www.dailynews.co.th/article/384/121219 


Photobucket


อ่านแล้วชอบมาก เลยลอกเขามาและบันทึกบทความสะสมไว้ในBlogนี้ เพื่อเก็บไว้อ่านอีก ขอขอบคุณเจ้าของบทความนี้ และใครอ่านต่อ ลองนำไปใช้ดูก็ได้



Photobucket

Read More...


กิน 'ผักโขม' สุกหรือดิบ ดีกว่ากัน?

ใครเคยดูป๊อปอายยอดกะลาสี คงได้เห็นตัวการ์ตูนตัวเด่นนี้กินผักโขม เพื่อเพิ่มพลังไปต่อสู้กับบลูตัสตัวโกงกล้ามโต แม้จะสร้างขึ้นเพื่อจูงใจให้เด็กกินผัก แต่รู้หรือไม่ว่า แค่กินผักโขมเลียนแบบป๊อปอาย ก็ทำให้ร่างกายได้รับสารอาหาร โดยเฉพาะ ฟลาโวนอยด์ มีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระ ต้นตอการเกิดมะเร็ง ทั้งยังอุดมด้วย วิตามินเค ช่วยลดความเสี่ยงโรคกระดูกพรุน ป้องกันภาวะเลือดไหลไม่หยุด

นอกจากนี้ ผักโขมยังเต็มไปด้วย ธาตุเหล็ก วิตามินเอ ซี แมงกานีส โฟเลต แมกนีเซียม แคลเซียม โพแทสเซียม วิตามินบี2 บี6 ทริปโตเฟน ซึ่งเป็น 1 ใน 8 กรดอะมิโนที่สำคัญต่อร่างกาย แถมยังมีใยอาหารด้วย

ทว่า การกินผักโขมให้ได้ประโยชน์สูงสุดนั้น ควรกินสุก ดีกว่าดิบ ที่เป็นเช่นนั้นเพราะมีกรดชนิดหนึ่ง ชื่อ ออกเซลิค แอซิด ในปริมาณสูง กรดดังกล่าวส่งผลให้ร่างกายของเราไม่สามารถดูดซับธาตุเหล็กที่ในผักโขมได้ การนำผักโขมไปทำให้สุกถือเป็นวิธีสยบกรดกั้นธาตุเหล็กนี้ไปได้

สำหรับเมนูชวนปรุงจากผักโขม แนะลองทำผักโขมผัดกระเทียมพริกไทย แค่นำผักโขมไปลวกสุกแล้วสะเด็ดน้ำให้แห้ง จากนั้นตั้งกระทะใช้ไฟปานกลาง ใส่น้ำมันมะกอก พอเริ่มร้อนสักหน่อยก็ให้ใส่กระเทียมจะเป็นแบบสับหรือฝานบางก็ได้ตามชอบ ผัดจนได้กลิ่นกระเทียมหอมๆ แล้วใส่ผักโขมที่ลวกรอเอาไว้ ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย ผัดจนกระทั่งส่วนผสมทั้งหมดเข้ากัน ตักใส่จาน พร้อมรับประทานกับข้าวสวยร้อนๆ

ผักโขม อร่อยดี มีประโยชน์ต่อสุขภาพ แต่อย่าลืมว่า ต้องกินแบบสุกนะ.

ทีมเดลินิวส์ออนไลน์
takecareDD@gmail.com

credit :  http://www.dailynews.co.th/article/822/133245

Photobucket



อ่านแล้วชอบมาก เลยลอกเขามาและบันทึกบทความสะสมไว้ในBlogนี้ เพื่อเก็บไว้อ่านอีก ขอขอบคุณเจ้าของบทความนี้ และใครอ่านต่อ ลองนำไปใช้ดูก็ได้


Photobucket

Read More...


เมนูพื้นบ้านจานเด็ดของ (พ่อ) แม่

หลังตะลอนชิมไปร้อยเอ็ดเจ็ดย่านน้ำ สุดท้าย ... จานที่เราคิดถึงเสมอ คือ อาหารพื้นบ้านหรืออาหารฝีมือแม่ (หรือคุณย่าคุณยาย) ซึ่งเลี้ยงเราให้เติบโตขึ้นมา ไม่ใช่แค่อาหารที่อิ่มแค่ท้อง แต่อิ่มอกอิ่มใจหรืออิ่มไปถึงวิญญาณก็คงจะไม่ใช่การกล่าวเกินเลยไป

ด้วยบางเหตุผลทำให้เรา (หรืออีกหลายๆ คน) ไม่สามารถรับประทานฝีมือแม่ได้ทุกมื้อทุกวัน ความหิวและโหยหาจึงถูกทดแทนด้วยอาหารจากร้าน ซึ่งนำเสนอเมนูพื้นบ้านและจานเด็ดคล้ายกับที่แม่ของเราทำ อย่างเช่น เมนูที่ได้รับประทาน ณ เดอะ โลเคิล บาย ออมทอง ไทย คิวซีน


Read More...


ติ่มซำประจำบ้าน ซาลาเปาไส้

เบื่อซาลาเปากันหรือยังคะ ถ้ายังจะพามาชิมของอร่อยที่ผู้เขียนได้เเรงบันดาลใจมาจากการไปเที่ยว สิงคโปร์เมื่อวันหยุดที่ผ่านมา อาหารจานเด็ดของสิงคโปร์ที่ทัวร์ทุกเจ้าต้องพาลูกทัวร์ไปทาน นอกจาก บ๊ะกุเต๋ ข้าวมันไก่เเล้ว คงจะต้องมี Singapore Chilli Crab หรือปูทะเลตัวเขื่อง ผัดพริกเผาสไตล์สิงคโปร์ ลักษณะคล้ายกับปูทะเลผัดผงกะหรี่ บ้านเราเเบบที่ใส่พริกเผา นมข้นจืด ไข่ไก่ ผัดเเบบขลุกขลิก น้ำข้นๆ ออกสีส้มๆ ดูน่าทาน เเต่ของสิงคโปร์จะออกรสหวานๆ เค็มๆ ไม่มีความเผ็ดอะไรนัก ต่างจากบ้านเราที่เข้มข้นครบทุกรสชาติ เเละหอมผงกะหรี่


Read More...


“ยำปลาสลิด” ครบรสอร่อยลิ้น




Read More...


ผักนึ่งดีกว่าผักต้ม



จากการวิจัย พบว่าการต้มผักบางชนิด เช่น บล็อคโคลี่ กะหล่ำดอก และกะหล่ำปม นั้นเป็นการทำลายสารที่มีคุณค่าต่อการต้านโรคมะเร็งได้มากถึง 75% โดยในผักเหล่านี้มีสารสำคัญชนิดหนึ่งคือ สารกลูโคซิโนเลต ซึ่งมีศักยภาพในการต่อต้านมะเร็งที่สำคัญ โดยสารนี้สามารถช่วยลดความเสี่ยงของการเป็นมะเร็งลำไส้ มะเร็งกระเพาะปัสสาวะ การต้มผักนานๆ จะทำให้สารตัวนี้หายไป

Read More...


เปรี้ยวปากกับเมนู “ยำก้านคะน้า”




Read More...


เจริญอาหารกับเมนู“ต้มส้มปลากระบอก”


ในช่วงที่อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อยแบบนี้ แข็งแรงแค่ไหนก็อาจเจ็บป่วยได้ ดังนั้นมื้อนี้ “กุ๊กเล็ก”มีเมนูดีๆที่คนป่วยกินง่าย คนเฝ้าไข้กินคล่องมาฝากกัน กับเมนู“ต้มส้มปลากระบอก”ที่ มีส่วนผสมของเครื่องสมุนไพรล้วนๆเช่น ขมิ้นชัน ข่า ขิง ที่สรรพคุณช่วยให้เจริญอาหาร รับรองใครที่ป่วยอยู่กินข้าวไม่ค่อยได้ ลองเมนูนี้แล้วจะกินได้มากขึ้น

Read More...


“แปะก๊วยเห็ดหิมะ” หวานเย็น ชื่นใจ





Read More...


กรอบหวาน กับ “คะน้าฮ่องกงลวกราดน้ำมันหอย”



คะน้าฮ่องกง เป็นผักที่มีวิตามินหลายชนิด มี เบต้า–แคโรทีน สูง ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งที่กระเพาะอาหาร มะเร็งลำไส้ มะเร็งปอด และมะเร็งกระเพาะปัสสาวะ ผักคะน้าฮ่องกงยังมีวิตามินซี ช่วยเสริมสร้างเนื้อเยื่อให้ชุ่มชื้น และทำให้ระบบภูมิคุ้มกันโรคมีความแข็งแรงสมบูรณ์ มีแคลเซียมช่วยเสริมสร้างกระดูก

เมื่อเล็งเห็นประโยชน์ของคะน้าฮ่องกงกันแล้ว มื้อนี้ “กุ๊กเล็ก”จึงขอเสิร์ฟเมนู “คะน้าฮ่องกงลวกราดน้ำมันหอย”เพื่อเสริมสร้างประโยชน์ แด่คนที่รักสุขภาพกัน

เครื่องปรุง
คะน้าฮ่องกงหั่นเป็นท่อนๆพอประมาณ
เห็ดหอม 4-6 ดอก
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 3-5 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งมัน 1 ช้อนชา
น้ำสะอาด

วิธีทำ
เริ่มจากล้างผักให้สะอาดก่อน และต้มน้ำรอเอาไว้สำหรับลวกผัก พอน้ำเดือดแล้วเราก็จัดการใส่คะน้าฮ่องกงกับเห็ดหอม ลงไปลวกประมาณ 1 นาที แค่ให้พอกรอบ ไม่สุกมาก แต่ถ้าใครชอบนิ่มๆก็ลวกให้สุกมากอีกหน่อยก็ได้ แล้วเอาออกมาวางให้สะเด็ดน้ำ จัดวางบนจาน
จากนั้นหันมาทำน้ำราด โดยการเอากระทะมาตั้งไฟ ใส่น้ำมันลงไป เอากระเทียมสับลงเจียวให้หอมและใส่น้ำมันหอย ใส่ซอสปรุงรส ตัดรสด้วยน้ำตาลทรายนิดหน่อย เติมแป้งมัน คนให้เข้ากัน รอให้เดือดแล้วตักราดบนคะน้าฮ่องกงและเห็ดหอมที่จัดวางบนจาน เท่านี้ก็ได้อีกหนึ่งเมนูมากประโยชน์แล้ว

โดย ASTV ผู้จัดการออนไลน์


อ่านแล้วชอบมาก เลยลอกเขามาและบันทึกบทความสะสมไว้ในBlogนี้ เพื่อเก็บไว้อ่านอีก ขอขอบคุณเจ้าของบทความนี้ และใครอ่านต่อ ลองนำไปใช้ดูก็ได้


Photobucket

Read More...


จิ้ม “แจ่วปลากรอบ” รสเด็ด



“แจ่ว” เป็นเมนูเครื่องจิ้มประเภทหนึ่ง ที่ทำกินได้ง่าย ทำเอาไว้จิ้มกินเสริมรสชาติกับพวกผักสด ผักต้มต่างๆ หรือจะเอาไว้จิ้มกินกับเครื่องเคียง อย่างไข่ต้ม หรือว่าเนื้อสัตว์อื่นๆ ก็ตามแต่จะชอบกัน
เข้าครัวในมื้อนี้ “กุ๊กเล็ก” เลยขอนำเสนอเมนู “แจ่วปลากรอบ” รสเด็ดให้ทุกคนได้ลองไปกินกันที่บ้าน แต่ต้องบอกก่อนว่าแจ่วปลากรอบนี้ จะไม่ใส่น้ำปลาร้า เพราะบางคนอาจจะไม่ชอบ (แต่ถ้าใครชอบน้ำปลาร้าจะใส่ก็ได้ไม่ว่ากัน)

เครื่องปรุงที่ต้องเตรียมมีดังนี้
ปลากรอบป่น (เลือกปลากรอบชนิดใดก็ได้ตามชอบ) 1 ถ้วยตวง
หอมแดงเผา 5 หัว
กระเทียมเผา 3 หัว
น้ำมะขามเปียกต้มสุก ปริมาณตามต้องการ
น้ำปลา ปริมาณตามต้องการ
น้ำตาลปี๊บ ปริมาณตามต้องการ
พริกป่น ปริมาณตามต้องการ

ขั้นตอนในการทำแจ่วปลากรอบ เริ่มจากโขลกหอมเผาและกระเทียมเผาให้เข้ากัน แต่ไม่ต้องให้ละเอียดมาก จากนั้นจึงใส่ปลากรอบป่นลงไป ใส่พริกป่นลงไป และตามด้วยน้ำมะขามเปียก น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ แล้วคลุกเคล้าส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน ชิมให้ได้รสชาติตามใจชอบ เพียงเท่านี้ก็จะได้ “แจ่วปลากรอบ” รสดีมาจิ้มกินคู่กับผักสดหรือผักต้ม และมีไข่ต้มเป็นเครื่องเคียง กินคู่กับข้าวสวยร้อนๆ ก็เอร็ดอร่อยอิ่มท้องได้แล้ว

โดย ASTV ผู้จัดการออนไลน์



อ่านแล้วชอบมาก เลยลอกเขามาและบันทึกบทความสะสมไว้ในBlogนี้ เพื่อเก็บไว้อ่านอีก ขอขอบคุณเจ้าของบทความนี้ และใครอ่านต่อ ลองนำไปใช้ดูก็ได้


Photobucket

Read More...


“ลาบเต้าหู้เข็มทอง” แซบแบบไม่กลัวอ้วน



สมัยนี้ผู้หญิงส่วนใหญ่หรือแทบทุกคนจะมีความกลัวอย่างหนึ่งเหมือนๆกัน คือกลัวอ้วน ซึ่งความอ้วนเกินความจำเป็นก็ทำให้เสี่ยงต่อการเกิดโรคภัยไข้เจ็บได้ง่าย มื้อนี้ “กุ๊กเล็ก” จึงนำเมนูแซบๆแต่แฝงด้วยคุณค่าทางโภชนาการที่เป็นประโยชน์ ที่สำคัญกินแล้วเผาผลาญได้ง่ายไม่ทำให้อ้วนมาแนะนำให้ได้ลองทำกันดู เมนูนี้มีชื่อว่า “ลาบเต้าหู้เข็มทอง” รับรองว่าคุณสาวๆกินได้กินดี

ส่วนผสม
เต้าหู้ขาวหรือเหลือง 1 แผ่น
เห็ดเข็มทอง 100 กรัม
หอมแดงหั่น 2 หัว
หัวหอมใหญ่หั่น ½ หัวเล็ก
ผักชีฝรั่งหั่น 3 ใบ
ใบสะระแหน่ 3 ก้าน
ข้าวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา ตามชอบใจ
น้ำมะนาว ตามชอบใจ
พริกป่น ตามชอบใจ

เมื่อเตรียมส่วนผสมครบแล้ว ก็ลงมือทำโดยเริ่มจากนำเต้าหู้มาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆพอดีคำ แล้วนำไปลวกในน้ำร้อนให้สุกแล้วตักพักไว้ จากนั้นนำเห็ดเข็มทองล้างให้สะอาดตัดโคนรากออกแล้วนำไปลวกในน้ำร้อนพอสุก เช่นกัน เสร็จแล้วนำเต้าหู้และเห็ดเข็มทองใส่จานปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว แล้วตามด้วย พริกป่น ข้าวคั่ว หอมแดง หัวหอมใหญ่ ผักชีฝรั่ง และใบสะระแหน่ คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่จานตกแต่งสวยงามพร้อมเสิร์ฟได้เลย เห็นไหมล่ะว่าทำก็ง่ายย่อยก็ง่าย เหมาะกับสาวๆที่กลัวอ้วนเป็นที่สุด

 โดย ASTV ผู้จัดการออนไลน์
 


อ่านแล้วชอบมาก เลยลอกเขามาและบันทึกบทความสะสมไว้ในBlogนี้ เพื่อเก็บไว้อ่านอีก ขอขอบคุณเจ้าของบทความนี้ และใครอ่านต่อ ลองนำไปใช้ดูก็ได้


Photobucket

Read More...


ลิ้มรสปลาเนื้ออ่อนทอดกระเทียม อร่อยจัดจ้านทอดมัน...ยำปลากรอบ

.
 
 
อาทิตย์นี้ผมจะขอพูดถึงร้าน สวนอาหารนกน้อย ที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำสะแกกรัง จังหวัดอุทัยธานี  ซึ่งผมเคยเขียนให้เขามาแล้วครั้งหนึ่ง แต่เกิดน้ำท่วมพอดี ทำให้ไม่มีใครสามารถเข้าไปเที่ยวที่จังหวัดอุทัย ธานีได้หลายต่อหลายเดือนเลยครับ

มาครั้งนี้ผมจึงขอแวะกลับไปกินอะไรอร่อย ๆ ที่นั่นอีกครั้ง  เพื่อจะได้เป็นการประชาสัมพันธ์ให้ทราบว่า ตอนนี้สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวที่จังหวัดอุทัยธานีได้แล้ว และสามารถแวะไปชิมอาหารที่ร้านนี้ได้แล้วด้วยเช่นกันครับ

ร้านนี้อยู่ติดกับสะพานที่สวยงามและบรรยากาศดีครับ เจ้าของร้านเล่าให้ฟังว่าเมื่อตอนที่น้ำท่วมนั้น ระดับน้ำสูงถึงในร้านเลยครับ ข้าวของเสียหายไปบ้าง และมีแพลอยมาติดกับบ้านเขาด้วย

วันนั้นผมไม่ได้กินอะไรมากนัก แค่อยากจะมาดูให้เห็นกับตาว่าน้ำลดแล้วและสามารถมาชิมอาหารได้จริง ๆ

เมื่อมาถึงที่ร้านนั่งคุยกันไปพักหนึ่งเขาก็เอาอาหารมาเสิร์ฟ ต้องบอกเพื่อน ๆ ว่าที่นั่นมี ทอดมันปลากราย ที่อร่อยมาก ๆ เพราะว่าเขาได้ปลากรายสด ๆ มาจากแม่น้ำสะแกกรัง เมื่อพนักงานเอาทอดมันออกมาให้กิน ผมรีบถ่ายรูปเก็บไว้เลย เพราะว่าฟูและใหญ่มาก ดูน่ากิน เมื่อลองชิมดูรู้สึกว่าเหนียว นุ่ม อร่อยดีครับ ส่วนอาจาดที่จิ้มกินกับทอดมันของเขาก็อร่อย ไม่หวานและไม่เปรี้ยวจนเกินไป รสชาติกำลังดีเลยครับ กินกับทอดมันอร่อยมาก 

หลังจากนั้นเขาก็เอา ยำปลา กรอบ มาให้กิน ผมชอบมากเพราะมีทั้งผัก ทั้งปลากรอบ และยังมีผลไม้ ซึ่งก็คือมะม่วงอยู่ในนั้นด้วยครับ  อาหารจานนี้เป็นอาหารที่ช่วยให้ระบบย่อยของเราทำงานได้ดี เพราะมีใยอาหารมาก ส่วนน้ำยำนั้นทำคล้าย ๆ พล่า ซึ่งเขายำได้เข้มข้นครบรส อร่อยมากครับ

ส่วน ผัดฉ่าเนื้อปลากราย ใครไปกินที่ร้านนี้ไม่ต้องกังวล เพราะมั่นใจได้เลยครับว่าเป็นเนื้อปลากรายล้วน ๆ ไม่มีแป้ง ทำมาเป็นชิ้นเล็ก ๆ พอคำเหมือนกับลูกชิ้น เวลากินจะเด้ง ๆ ในปาก แล้วก็กรอบดีด้วย ผมชอบจริง ๆ เลยครับ เหมือนกินลูกชิ้นปลากราย และที่นี่เขาขูดเนื้อปลากรายกันสด ๆ ด้านหลังร้านเลยนะครับ

เผอิญวันนั้นผมไปถ่ายทำรายการด้วย เขาก็เลยเอาปลาแรดมาให้ผมชิม ทำเป็น ปลาแรดสามรส เพื่อน ๆ ทราบหรือไม่ครับว่าเราจะต้องตำเครื่องของซอสสามรสซึ่งประกอบไปด้วยหอมแดง กระเทียม และพริก ให้ละเอียด เสร็จแล้วจึงเอาไปผัดกับน้ำมัน แล้วใส่น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา และน้ำมะขามเปียก ซึ่งจะทำให้ดูมีสีคล้ำขึ้น เมื่อมองดูแล้วจะแปลก ๆ ใช่หรือเปล่าครับ แต่ว่าที่นี่เขาแค่ตำพอแหลก ๆ พริกหรือวัตถุดิบที่ตำยังเป็นแผ่น ๆ อยู่ จากนั้นเอาไปผัดกับน้ำมันทำเป็นซอสสามรส เวลาเอามาราดจะทำให้หน้าตาของอาหารจานนี้ออกมาสวยงามอย่างที่เห็นในรูป

พอตักเนื้อปลามาทีละชิ้น ก็จะมีพริก หอมแดง และกระเทียมเป็นชิ้น ๆ ติดมาด้วย แล้วน้ำซอสก็จะซึมเข้าไปในตัวปลาที่ทอดกรอบ อร่อยจริง ๆ ครับ แถมเขายังเอา ปลาเนื้ออ่อนทอดกระเทียม มาให้เรากินด้วย สำหรับจานนี้สามารถกินเป็นของแกล้มไวน์ หรือเหล้าได้อย่างดีมากเลยครับ แต่ผมไม่สนับสนุนให้ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มากนะครับ เพราะจะทำให้ขาดสติได้

พอถ่ายทำเสร็จเขาเอา ราดหน้าทะเลเส้นใหญ่ทอดกรอบ ให้ทีมงานผมกินอีก ตอนแรกผมไม่ได้กินเพราะยังอิ่มอยู่ แต่เมื่อเห็นหน้าตาอาหารจานนี้แล้วดูน่ากิน หอมด้วยครับ เลยต้องขอชิมสักนิดจะได้รู้ว่ารสชาติเป็นอย่างไร  เมื่อได้ชิมแล้ว ผมรู้สึกว่าถ้าเขาทอดเส้นใหญ่กรอบอีกนิดจะดีมาก เพราะผมชอบกินเส้นกรอบ ๆ แต่สำหรับจานนี้ผมขยำ ๆ เส้นแล้วเอาน้ำราดหน้าใส่เข้าไป ราดกินแบบกรอบนิด ๆ เปียกหน่อย ๆ   น้ำราดหน้ารสชาติดีมากครับ

เพราะฉะนั้น อย่าลืมแวะไปที่นี่กันนะครับ  เขามีอาหารให้เลือกมากมาย มีทั้งกุ้งแม่น้ำ และอีกหลายเมนู แต่ผมขอเขียนให้แค่นี้ดีกว่า พอเป็นตัวอย่างให้ทราบว่าที่ร้านนี้ยังอร่อยเหมือนเดิม

อย่าลืมนะครับว่าที่จังหวัดอุทัยธานีมีสถานที่เที่ยวและมีร้านอาหารอร่อย ๆ ด้วยเช่นกัน ถ้า
เพื่อน ๆ ไปเที่ยวที่นั่น ผมหวังว่าเพื่อน ๆ จะได้แวะไปที่ร้านสวนอาหารนกน้อยด้วยนะครับ ร้านเขาอยู่นอกเมืองก็จริงแต่ไม่ไกล เพราะเมืองอุทัยธานีนั้นขี่รถจักรยานแป๊บเดียวก็เที่ยวได้ทั่วเมืองแล้วครับ เป็นจังหวัดที่บรรยากาศยังเหมือนสมัยโบราณ คล้าย ๆ เมืองหลวงพระบางในประเทศลาว  แต่บ้านเราสวยกว่า และผู้คนก็นิสัยใจคอดีด้วยครับ.
.........................................
เข้าครัวกับหมึกแดง - ยำปลากรอบ
เครื่องปรุงน้ำยำ
- น้ำพริกเผา  1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะนาว  2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา  2 ช้อนโต๊ะ
- พริกขี้หนูสวนซอย 1 ช้อนชา
วิธีทำ
ในชามผสม ใส่น้ำพริกเผา น้ำมะนาว น้ำปลา พริกขี้หนูสวนซอย ผสมให้เข้ากัน ชิมรสให้ออกสามรสเท่า ๆ กัน เปรี้ยว เค็ม หวาน
เครื่องปรุงยำปลากรอบ
- ปลาเนื้ออ่อนกรอบเลาะเอาแต่เนื้อ     150 กรัม
- กระเพาะปลาทอดกรอบแล้ว      50 กรัม
- หอมแดงซอย       1/4 ถ้วยตวง
- มะม่วงมันอมเปรี้ยวสับ      1/4 ถ้วยตวง
- ผักชีใบเลื่อยซอย       1/4 ถ้วยตวง
- สะระแหน่เด็ดใบ       1/4 ถ้วยตวง
- ผักชีซอย        2 ช้อนโต๊ะ
- เม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอดกรอบแล้ว     1/4 ถ้วยตวง
- หอมแดงเจียว        สำหรับโรยหน้า
วิธีทำ
1. ในชามผสม ใส่ปลาเนื้ออ่อนกรอบ กระเพาะปลาทอดกรอบ หอมแดงซอย มะม่วงสับ ผักชีใบเลื่อย สะระแหน่ ผักชี   คลุกเบา ๆ ให้เข้ากัน
2. ใส่น้ำยำที่ผสมไว้ลงไป คลุกให้ส่วนผสมพอเคลือบชิ้นผัก
3. ชิมรสให้ออกสามรส เปรี้ยว เค็ม หวาน
4. ตักยำใส่จาน โรยหน้าด้วย เม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอดกรอบ และหอมแดงเจียว เสิร์ฟทันที
.........................................
ชิมให้เป็น
อาทิตย์นี้ผมจะขอพูดถึง ปลาแรดราดซอสสามรส ซึ่งที่ร้านนี้มีความคิดสร้างสรรค์ของเจ้าของร้านดีครับ ที่ทำซอสสามรส โดยตำเครื่องแบบพอหยาบ ๆ ทำให้ผมต้องนำมาเขียนในชิมให้เป็นเพื่อให้ผู้อ่านจะได้เข้าใจ  เพราะว่าถ้าเราชิมเป็น เราจะบอกว่า อาหารจานนั้น จานนี้ ทำไมถึงอร่อยได้อย่างถูกต้องครับ

สำหรับอาหารจานนี้  ผมสามารถบอกได้ว่า ทำไมปลาแรดราดซอสสามรสถึงอร่อย  ประการแรก คือ ปลาแรดสด ทำให้เนื้อปลาแน่น มีรสหวาน ส่วนการทอดที่ดีนั้น จะต้องทอดไม่ให้ปลาแห้งจนเกินไป ข้างนอกกรอบข้างในยังนุ่มยังมีความชุ่มชื้นของเนื้อปลาอยู่  ส่วนน้ำซอสรสชาติต้องมี 3 รส ได้แก่ เค็ม เปรี้ยว หวาน และความเผ็ด รวมทั้ง ความหอมต่างๆ ซึ่งอยู่ในเครื่องที่เราตำครับ

เหตุที่ร้านนี้ตำเครื่องแบบหยาบ เพราะเขาอยากจะให้แต่ละชิ้น แต่ละคำที่กินเข้าไปนั้นได้ลิ้มรส ได้สัมผัสกับ พริก กระเทียม หอม ที่อยู่ในน้ำซอสอย่างไรครับ  เวลากินเข้าไปแล้วจะได้เคี้ยวส่วนวัตถุดิบเหล่านั้นด้วย ซึ่งจะยิ่งช่วยเพิ่มให้มีความรู้สึกว่าอร่อยมากขึ้น แล้วก็สร้างความกลมกล่อมให้เราเวลาอยู่ในปากครับ ฉะนั้น จะต้องรู้การทำและเข้าใจว่าเหตุใดถึงมีการดัดแปลงอาหารเกิดขึ้น จะได้ชิมให้เป็นนะครับ
หมึกแดง
www.mcdangguide.com
 
 

อ่านแล้วชอบมาก เลยลอกเขามาและบันทึกบทความสะสมไว้ในBlogนี้ เพื่อเก็บไว้อ่านอีก ขอขอบคุณเจ้าของบทความนี้ และใครอ่านต่อ ลองนำไปใช้ดูก็ได้


Photobucket

Read More...




----------------

ปรับปรุง
รายการบทความทั้งหมด



การบำรุงรักษารถยนต์เบื้องต้น



ร้านค้าเคลื่อนที่ ใช้ รถบรรทุกขนาดเล็กมาดัดแปลง



รวมบทความอาชีพ เสริม หลากไอเดียวิธีหารายได้เสริม



รวมบทความงานฝีมือ-สิ่งประดิษฐ์ รายได้เสริม



ทองม้วน thong muan ; rolled wafer





MASK รุ่นสายคล้องคอ







MASK รุ่นสายคล้องคอ. ��รุ่นนี้เป็นที่นิยมใช้กันมาก #ขายดีมาก
ทำจากผ้าคอตตอนแท้ 100%  ไม่ผสม เนื้อผ้านุ่ม 
3 ชั้น. สวมใส่พอดีกับใบหน้า ไม่เจ็บหู มีสายคล้องคอปรับได้
เวลาถอดออก ไม่ต้องกลัวลืม เพราะถอดแล้วคล้องคอไว้ได้
บรรจุในถุงซิปฟรอย์อย่างดี
ราคาชิ้นละ. 59. บาท. ไม่รวมส่ง 
มีหลายสีให้เลือกนะคะ   สนใจทักแชทขอดูสีผ้าได้นะคะ
หน่วยงาน บริษัท ห้างร้าน หรือ สนใจสั่งไปจำหน่าย 
มีเรทราคาส่งค่ะ

-> id line : noeyhorm_06
#มีวางจำหน่ายหน้าร้านชานมไต้หวันมาราชาสาขาจรัญ44


ร้านมาราชาชานมไข่มุก สาขาจรัญสนิทวงศ์ 44
● รับบัตรสะสมครบ 10 แก้ว แลกรับฟรี 1 แก้ว
● สั่งเดลิเวอรีผ่าน LINE MAN, Foodpanda ,GET ...ถึงมือปั๊บพร้อมดื่มปุ๊บ!
● อัพเดทโปรโมชั่นใหม่ๆ รสชาติใหม่ ตลอดเวลา
● มีเมนูให้เลือก 40 กว่าเมนู : https://bit.ly/2Z9iqV0






























































เลือกช่องทางติดต่อและรับข่าวสารบริการหลังการขาย
ฟอร์ด พลปิยะอยุธยาและฟอร์ด พลปิยะวังน้อย

--------------------------------------------------------------------------------------------
แคมเปญ-โปรโมทชั่น อะไหล่ฟอร์ด อัพเดททางออนไลน์และปรับปรุงข้อมูลออนไลน์
อะไหล่ฟอร์ด อะไหล่รถฟอร์ด อะไหล่รถยนต์ฟอร์ด อะไหล่ฟอร์ดแท้ ร้านขายอะไหล่รถฟอร์ด ขายอะไหล่รถฟอร์ด อะไหล่ฟอร์ด
 
Option

รวมบทความอาชีพเสริม หลากไอเดียวิธีหารายได้เสริม หาอาชีพเสริมอิสระทำเงิน สร้างอาชีพอิสระงานฝีมือ แนะนำการสร้างรายได้เสริมทำเงินด้วยการขายสินค้าหรือขายของเป็นอาชีพเสริม อิสระงานฝีมือ แนะแนวธุรกิจ อาชีพเสริม อาชีพแก้จน อยากจะมีรายได้เสริมนอกเหนือจากงานประจำ บล๊อกจัดทำขึ้นเป็นวิทยาทานเพื่อเผยแผ่ความรู้อันจะเป็นไปเพื่อบุญกุศล ขอให้ทุกท่านที่มีส่วนร่วมในบทความของบล๊อกนี้ จงได้รับอานิสงฆ์ด้วยเทอญ.