สูตรขนม สูตรอาหาร อาชีพรายได้เสริม ประกาศฟรี โฆษณาฟรี Career Articles Extra Income
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

Drop Down MenusCSS Drop Down MenuPure CSS Dropdown Menu

“ข้าวผัดคะน้าปลาเค็ม” แค่บีบมะนาว กินแนมกับพริก แค่นี้ก็ฟินฝุดๆแร้น


ขอบคุณ TheUrk Akarapone ที่ส่งปลาเค็มเนื้อคุณภาพดีมาให้แม่ครัวชิ้งลองชิมนะคะ ปรกติไปซื้อตามตลาด เนื้อมันจะร่วนๆ แต่ของเจ้านี้เนื้อปลายังนุ่มๆเลย ทอดแล้วหอมไป 8 บ้าน 555 ซึ่งรสชาติเค้าไม่เค็มมาก คือเค็มแต่ไม่ปี๋ หอมแบบไม่เหม็น เข้าใจชิป่ะ 555 ที่ชอบมากคือซีลมาอย่างดี แลดูสะอาด เลิศอีกอย่างที่ไม่ชุบฟอร์มาลีนเพื่อไล่ยุงเหมือนเจ้าอื่นๆ ใช้วิถีพื้นบ้าน เลยเป็นเสน่ย์อีกอย่างนึงค่ะ


พอติดใจก็เลยขอสัมภาษณ์ ได้ความว่าเจ้านี้เค้าจะจับปลาอินทรีย์บั้งมาจากบริเวณน่านน้ำตราด-กัมพูชา ซึ่งเป็นแหล่งน้ำธรรมชาติอยู่ ไม่ค่อยมีสารเคมีปนเปื้อนเหมือนฝั่งไทย แล้วทำการหมักตั้งแต่บนเรือเลย ซึ่งใช้เวลาหมักประมาณ 4-7 วัน สรุปก็คือส่งมาให้แม่ครัวอีกนะคะ 555
…………………………………………………………………

วัตถุดิบที่ต้องเตรียม
1 ปลาอินทรีย์เค็ม
2 กระเทียมสับละเอียด
3 ก้านคะน้าและแครอทหั่นเต๋าลวกสุกและน็อคน้ำเย็นมาแล้ว
4 ไข่ไก่
5 ข้าวสวย
6 น้ำมันหอย
7 น้ำปลา
8 น้ำตาลทราย
9 ผงปรุงรส
10 พริกไทยป่น
11 มะนาวหั่นซีก พริกซอย หอมแดงซอย และต้นหอมสำหรับแต่งจาน

วิธีทำ


1 เริ่มจากทอดปลาเค็ม แกะเอาเฉพาะเนื้อ ไม่เอาก้าง แล้วยีให้เป็นชิ้นเล็กๆ จากนั้นนำลงไปทอดอีกครั้งจนกรอบ พักไว้


2 ลวกก้านคะน้าและแครอทในน้ำเดือดจนเริ่มนิ่มแล้วรีบน็อคในน้ำเย็น พักไว้


3 ใช้น้ำมันที่ทอดปลา เจียวกระเทียมสับจนหอม ตอกไข่ลงไปค่ะพอไข่สุกก็ยีๆๆ จากนั้นเติมข้าวสวยลงไปตามด้วยเนื้อปลาเค็ม ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย น้ำปลา น้ำตาลทราย ผงปรุงรส พริกไทยป่น ชิมจนได้รสที่ชอบ สุดท้ายใส่ก้านคะน้าและแครอทหั่นเต๋าลวกสุกลงไปคลุกเคล้า


4 เสิร์ฟพร้อมมะนาวหั่นซีก พริก หอมแดงซอย และต้นหอม

หวังว่าจะชอบเมนูนี้กันนะคะ …

ก่อนจะลาจากกันไปในวันนี้ ชิ้งขอฝากหนังสือ cookbook เล่มแรกในชีวิตของชิ้งไว้ในอ้อมใจเพื่อนๆด้วยนะคะ ในเล่มมีถึง 50 เมนู ทั้งอาหารไทย จีน ฝรั่ง ญี่ปุ่นเลยจ้า หาซื้อได้แล้ววันนี้ที่ร้านนายอินทร์  Kinokuniya ซีเอ็ด B2S และร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ หน้าปกเป็นข้าวผัดปลาทู ด้านหลังปกจะมีชิ้งยืนยิ้มให้อยู่จร้า ^ ^”

credit by :  http://women.sanook.com/blog/37811/ข้าวผัดคะน้าปลาเค็ม-fried-rice-with-chinese-ka/

Read More...


ส้มตำไทยสุดจี๊ด เพิ่มโปรตีนจากหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ตัวหย่ายๆ ใครรึจะอดใจได้


จากคลาสเอแคลร์ที่ไปเรียนทำให้รู้ว่ากอร์ดองเบลอเค้าใช้น้ำตาลลิน วันนี้ชุ้งชิ้งเอามั่งดีก่า แต่ใช้เป็นน้ำตาลมะพร้าวแท้ตำรับชาววังแทน ^ ^ Packaging งามงด เค้ามีเขียนว่าเป็นสูตรต้นตำรับ ม.ล.พวง ทินกร ทำให้รู้สึกเลอค่า…ที่ชิ้งน้อยคู่ควร ^ ^ คือชิ้งเป็นคนที่ชอบอะไรที่เป็นไทยแท้มากค่ะ รู้สึกถึงวัฒนธรรมไทยที่น่ารัก เมื่อเปิดฝาดูจะเห็นว่าเนื้อน้ำตาลมะพร้าวเค้าไม่แข็ง ละลายง่าย และหอมมากค่ะ หยิบกระปุกนี้ขึ้นมาแล้วหัวใจชุ้งชิ้งนึกถึง 2 เมนูขึ้นมาทันที นั่นก็คือส้มตำไทยใส่หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ กับ ลอดช่องน้ำกะทิ คืนนี้จัดส้มตำไปก่อนนะเค๊อะ ปล. ถ้าทำให้ใครท้องร้อง เค้าไม่รับผิดชอบน้า รีบเผ่นก่อนเลย 555 ^ ^’
DSC03979_resize

วัตถุดิบ
1 มะละกอขูด
2 แครอทขูด
3 กระเทียมไทยกลีบเล็ก
4 พริกจินดา
5 ลิน น้ำตาลมะพร้าวแท้ตำรับชาววัง
6 น้ำปลา
7 น้ำมะขามเปียก
8 น้ำปลา
9 มะนาว
10 มะเขือเทศ
11 ถั่วฝักยาว
12 กุ้งแห้ง
13 เม็ดมะม่วงหิมพานต์
14 หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ลวกสุก

วิธีทำ
1 โขลกกระเทียมไทยและพริกจนแหลก

DSC03981_resize

2 ใส่ถั่วฝักยาวลงไปโขลกเบาๆ จากนั้นปรุงรสด้วย น้ำตาลมะพร้าวลิน น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำมะขามเปียก ชิมแล้วปรับจนได้รสชาติที่ชอบ

DSC03983_resize
DSC03984_resize
DSC03985_resize
DSC03988_resize
DSC03991_resize
3 ใส่มะละกอและแครอทขูดลงไปโขลกเล็กน้อยแล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน สุดท้ายใส่มะเขือเทศ เสิร์ฟพร้อมหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ โรยหน้าด้วยกุ้งแห้งและเม็ดมะม่วงหิมพานต์

DSC03995_resize

มาชมผลงานให้ครบทุกมิติทุกองศากันจ้า ^ ^

DSC04012_resize
DSC04013_resize
DSC04014_resize
DSC04015_resize
DSC04016_resize
DSC04017_resize

หวังว่าจะชอบเมนูนี้กันนะคะ …
สำหรับเพื่อนๆที่อยากพูดคุยเรื่องทำอาหารกับชิ้ง แวะไปพูดคุยและชมผลงานกันได้เลยนะคะที่

Read More...


เคล็ดลับทำของทอดไม่อมน้ำมัน


       สำหรับผู้ที่ไม่ชำนาญแล้ว การทำอาหารเมนูทอดมักจะเกิดปัญหาอมน้ำมัน วันนี้มีเคล็ดลับการทอดอาหารให้กรอบอร่อยไม่อมน้ำมันมาฝาก
 
1277095567

อาหารเมนูทอด เป็นที่ชื่น ชอบของใครหลาย ๆ คนก็จริง แต่ก็มีอันตรายด้วย จากการที่ได้รับน้ำมันมากเกินไป เพราะฉะนั้นเวลาทำอาหารประเภทนี้ จึงควรรู้เคล็ดลับการประกอบอาหารไม่ให้อมน้ำมัน เพื่อรสชาติที่อร่อย และสุขภาพที่ดี  

      heart โดยพระเอกของงานนี้ก็คือ "น้ำส้มสายชู" เพียงหยดน้ำส้มสายชูลงในน้ำมันเล็กน้อย จะทำให้เมนูทอดมีรสชาติดีขึ้น ไม่เลี่ยน และไม่อมน้ำมันด้วย ส่วนถ้าใครอยากได้อาหารทอดที่กรอบนาน ไม่เหม็นหืน แนะนำให้ใช้น้ำมันเมล็ดฝ้ายในการทอด เพราะน้ำมันชนิดนี้มีคุณสมบัติช่วยให้อาหารทอดเก็บไว้ได้นาน แถมยังมีกรดไขมันอิ่มตัวต่ำอีกด้วย

         heart ส่วนเคล็ดลับเวลาประกอบอาหารก็คือ ต้องรอให้น้ำมันร้อนจัดเสียก่อน จึงค่อยใส่อาหารที่ต้องการลงไปทอด เพราะถ้าทอดนาน ๆ แล้วใช้ไฟอ่อน อาหารจะอมน้ำมัน และเมื่อสุกแล้วควรจะมีตะแกรงเพื่อให้น้ำมันหยดออกจากอาหาร และใช้กระดาษซับน้ำมันด้วยก็จะดีมาก

pic4fa76b440f7b4 

 อีกอย่างหนึ่งคือ คนที่ชอบพลิกอาหารไปมาระหว่างทอดโดยไม่จำเป็น ก็เป็นสาเหตุหนึ่งของการอมน้ำมัน ควรรอให้สุกเหลืองไปด้านหนึ่งก่อน ค่อยพลิกกลับมาทอดอีกด้าน
heart แถมให้นิดนึงสำหรับคนที่ชอบทอดเฟรนช์ฟรายทานเอง ซึ่งมักประสบกับปัญหาอมน้ำมันอยู่บ่อย ๆ เพียงแค่นำเฟรนช์ฟรายไปแช่แข็งก่อนนำไปทอด จะทำให้เฟรนช์ฟรายกรอบนอกนุ่มใน ไม่อมน้ำมัน.

เรียบเรียงข้อมูลโดย : Kaijeaw.com, ไข่เจียว.com

credit by  :  http://www.kaijeaw.com/อมน้ำมัน/

Read More...


“ผักโขมอบชีสเยิ้มๆที่อร่อยมากๆ เสิร์ฟพร้อมวิธีทำอย่างละเอียดทุกขั้นตอน Share แปะไว้ก่อนค่ะ”

ผักโขมอบชีสเยิ้มๆพร้อมเสิร์ฟแล้วค้าบบ ^ ^ ทำกินเองใส่ชีสกระหน่ำได้ดั่งใจ สะใจไปเลยค่ะ อิอิ วันนี้นำสูตรมาบอกแบบไม่มีกั๊ก รับรองทำได้ทุ้กคน ^___<
วัตถุดิบที่ต้องเตรียม

1 ผักโขม วันนี้ชิ้งใช้แบบแช่แข็งค่ะ พอละลายบีบน้ำออกให้หมด แล้วสับหยาบๆ แต่ถ้าเพื่อนๆใช้ปวยเล้งสด ให้นำไปต้มในน้ำเดือด จากนั้นก็นำมาล้างในน้ำเย็น สับหยาบๆและบีบน้ำออกให้หมด พักไว้
2 เนย
3 แป้งสาลีอเนกประสงค์
4 เบคอน
5 หอมใหญ่หั่นเต๋า
6 วิปปิ้งครีม
7 ผงปรุงรส
8 เกลือ
9 พริกไทยดำ
10 น้ำตาลทรายเล็กน้อย
11 ชีส ชิ้งซื้อแบบชีสเส้นๆที่ใส่ถุงขายค่ะเค้าจะเขียนว่าชีสสำหรับทำพิซซ่า เค้าผสมชีสต่างๆมาให้แล้วในถุงเดียว

วิธีทำ
1 นำเบคอนไปผัดบนกระทะ พอได้ที่ ยกขึ้นพักไว้

2 ใช้กระทะใบเดิม ใส่เนย จากนั้นเทแป้งสาลีอเนกประสงค์ลงไป (สัดส่วนเนย:แป้งคือ 1:0.8) ผัดจนแป้งเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาล ลดไฟลง ใส่วิปครีม พอเติมวิปครีมห้ามใช้ไฟแรงค่ะ

3 ใส่หอมใหญ่ ผักโขม และเบคอนที่ผัดไว้แล้วลงไป

4 ปรุงรสชาติด้วยเกลือ ผงปรุงรส น้ำตาลเล็กน้อย พริกไทยดำ ชิมแล้วปรับจนได้รสชาติที่ชอบ

5 หาภาชนะสำหรับเข้าเตาอบมาซักใบ ใส่ผักโขมที่ผัดและปรุงรสชาติแล้วลงไป โรยหน้าด้วยชีส จากนั้นนำไปเข้าเตาอบอุณหภูมิ 220 องศา ไฟบน นานประมาณ 10 นาที หรือจนชีสละลายเกรียมสวย

“มาชมผลงานกันอีกซักครั้งนะคะ”


”สำหรับเมนูนี้ หวังว่าเพื่อนๆ คงจะชอบนะค๊ะเพราะชิ้งตั้งใจมาเสิร์ฟสูตรนี้ฝุดๆ (^ // ^)
ใครชอบกด Share ให้กำลังใจชิ้งน้อยด้วยนะคะ ขอบคุณค่า ^ ^
https://www.facebook.com/EdenCheeseThailand


Read More...




----------------

ปรับปรุง
รายการบทความทั้งหมด



การบำรุงรักษารถยนต์เบื้องต้น



ร้านค้าเคลื่อนที่ ใช้ รถบรรทุกขนาดเล็กมาดัดแปลง



รวมบทความอาชีพ เสริม หลากไอเดียวิธีหารายได้เสริม



รวมบทความงานฝีมือ-สิ่งประดิษฐ์ รายได้เสริม



ทองม้วน thong muan ; rolled wafer





MASK รุ่นสายคล้องคอ







MASK รุ่นสายคล้องคอ. ��รุ่นนี้เป็นที่นิยมใช้กันมาก #ขายดีมาก
ทำจากผ้าคอตตอนแท้ 100%  ไม่ผสม เนื้อผ้านุ่ม 
3 ชั้น. สวมใส่พอดีกับใบหน้า ไม่เจ็บหู มีสายคล้องคอปรับได้
เวลาถอดออก ไม่ต้องกลัวลืม เพราะถอดแล้วคล้องคอไว้ได้
บรรจุในถุงซิปฟรอย์อย่างดี
ราคาชิ้นละ. 59. บาท. ไม่รวมส่ง 
มีหลายสีให้เลือกนะคะ   สนใจทักแชทขอดูสีผ้าได้นะคะ
หน่วยงาน บริษัท ห้างร้าน หรือ สนใจสั่งไปจำหน่าย 
มีเรทราคาส่งค่ะ

-> id line : noeyhorm_06
#มีวางจำหน่ายหน้าร้านชานมไต้หวันมาราชาสาขาจรัญ44


ร้านมาราชาชานมไข่มุก สาขาจรัญสนิทวงศ์ 44
● รับบัตรสะสมครบ 10 แก้ว แลกรับฟรี 1 แก้ว
● สั่งเดลิเวอรีผ่าน LINE MAN, Foodpanda ,GET ...ถึงมือปั๊บพร้อมดื่มปุ๊บ!
● อัพเดทโปรโมชั่นใหม่ๆ รสชาติใหม่ ตลอดเวลา
● มีเมนูให้เลือก 40 กว่าเมนู : https://bit.ly/2Z9iqV0






























































เลือกช่องทางติดต่อและรับข่าวสารบริการหลังการขาย
ฟอร์ด พลปิยะอยุธยาและฟอร์ด พลปิยะวังน้อย

--------------------------------------------------------------------------------------------
แคมเปญ-โปรโมทชั่น อะไหล่ฟอร์ด อัพเดททางออนไลน์และปรับปรุงข้อมูลออนไลน์
อะไหล่ฟอร์ด อะไหล่รถฟอร์ด อะไหล่รถยนต์ฟอร์ด อะไหล่ฟอร์ดแท้ ร้านขายอะไหล่รถฟอร์ด ขายอะไหล่รถฟอร์ด อะไหล่ฟอร์ด
 
Option

รวมบทความอาชีพเสริม หลากไอเดียวิธีหารายได้เสริม หาอาชีพเสริมอิสระทำเงิน สร้างอาชีพอิสระงานฝีมือ แนะนำการสร้างรายได้เสริมทำเงินด้วยการขายสินค้าหรือขายของเป็นอาชีพเสริม อิสระงานฝีมือ แนะแนวธุรกิจ อาชีพเสริม อาชีพแก้จน อยากจะมีรายได้เสริมนอกเหนือจากงานประจำ บล๊อกจัดทำขึ้นเป็นวิทยาทานเพื่อเผยแผ่ความรู้อันจะเป็นไปเพื่อบุญกุศล ขอให้ทุกท่านที่มีส่วนร่วมในบทความของบล๊อกนี้ จงได้รับอานิสงฆ์ด้วยเทอญ.