สูตรขนม สูตรอาหาร อาชีพรายได้เสริม ประกาศฟรี โฆษณาฟรี Career Articles Extra Income
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

Drop Down MenusCSS Drop Down MenuPure CSS Dropdown Menu

เก็บท้องให้ว่าง! อร่อยคูณสิบ ชวนชิม 5 ร้านเด็ดเจ้าเดียวย่านเยาวราชที่ไม่ควรพลาด


ในที่สุดวันตรุษจีนก็มาถึง เชื่อว่าหลายคนคงไม่พลาดที่จะไปเดินเสาะหาของไหว้รวมถึงของอร่อยๆ ใส่ท้องที่ถนนเยาวราชแน่ เพราะที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องร้านอาหารและของกินที่หลากหลายอยู่แล้ว คนที่ไปบ่อยๆ ก็คงรู้ดีว่าร้านไหนอร่อยเด็ดดวงจนต้องผูกปิ่นโตขอเป็นลูกค้าประจำ แต่ใครที่ยังไม่รู้ ไม่เป็นไร เชิญล้อมวงมาทางนี้ ไทยรัฐออนไลน์ จัดให้กับ 5 ร้านเด็ดที่ไปเยาวราชแล้วต้องไปชิมให้ได้สักครั้ง

1. ลอดช่องสิงคโปร์บรรยากาศ ในร้านเป็นกันเองมาก สังเกตภายในร้านจะมีเถ้าแก่ ซึ่งเป็นเจ้าของร้านจะนั่งอยู่ในร้านคอยดูแลลูกค้าตลอด เถ้าแก่บอกกับเราว่าร้านนี้เปิดมาแล้ว 70 กว่าปี เป็นเจ้าแรกของประเทศไทย เมื่อก่อนจะมีโรงหนังสิงคโปร์หรือโรงหนังเฉลิมบุรีอยู่ด้านหลัง ตอนแรกใช้ชื่อร้านว่าสิงคโปร์โภชนา และเปลี่ยนมาเป็นลอดช่องสิงคโปร์ ปัจจุบันลอดช่องจะขายคู่กันกับก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้น เถ้าแก่ยังบอกอีกว่า วัตถุดิบทุกอย่างเราทำเอง กะทิสดใหม่ทุกวัน ตัวลอดช่องจะเหนียวหนึบๆ ไม่เหมือนใคร น้ำกระทิจะมีกลิ่นหอมเลยทำให้ลูกค้าติดใจ ลูกค้าก็จะมีทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ราคาของลอดช่องก็จะอยู่ที่แก้วละ 20 บาท ร้านลอดช่องสิงคโปร์จะหยุดทุกวันพฤหัสบดี เปิดเวลา 11:30-21:30 น. ตั้งอยู่ถนนเจริญกรุง ช่วงสามแยกเจริญกรุง


ถึงแล้ว ลอดช่องที่ตามหา
หอม หวาน ชวนชิม
2. ขาหมูใส่ถั่ว เจริญกรุง 25


เปิดมาเกือบ 20 กว่าปีแล้ว เป็นสูตรดั้งเดิมของตระกูล เมื่อก่อนเป็นรุ่นพ่อแม่ขาย ปัจจุบันเป็นรุ่นที่ 2 ซึ่งเป็นลูกสาว โดยเจ้าของร้านบอกว่า จะให้ลูกค้าติดใจต้องใส่ใจและตั้งใจทำ ขาหมูของที่นี่ใช้เวลา 3 ชั่วโมงในการเคี่ยวเพื่อให้ได้รสชาติที่ดี และทีเด็ดที่ต้องใส่ถั่ว เพราะว่าช่วยเพิ่มความมัน ความอร่อย ซึ่งเป็นสูตรดั้งเดิมของพ่อแม่ตั้งแต่สมัยที่ขายกันแรกๆ ร้านขาหมูใส่ถั่วมี 2 สาขา อยู่ที่ถนนเจริญกรุง 25 ย่านเยาวราชแห่งนี้ และอีกสาขาอยู่ที่ศรีนครินทร์ เมนูเด่นๆ ก็จะมีขาหมู ไส้ ไข่ เต้าหู้ คากิ หางหมู ขายถุงละ 50 บาท เปิดวันอังคาร-วันอาทิตย์ เวลา 16:30-21:00 น.


เจ้าเดียวที่ใส่ถั่วนะจ๊ะ
คนเต็มร้านเลย
น่ากินไหม
3. กวยจั๊บอ้วนโภชนา
ร้านนี้ก็เป็นร้านเด็ดอีก หนึ่งร้านที่เชื่อว่าทุกคนต้องรู้จัก เพราะเปิดมานานกว่า 40 ปี ซึ่งตอนนี้เป็นรุ่นที่ 2 แล้ว ที่สืบต่อธุรกิจมาจากรุ่นพ่อแม่ โดยกวยจั๊บยังคงคุณภาพเหมือนเดิม ปรุงใหม่สดสะอาดทุกวัน เครื่องในไม่มีกลิ่นคาว เจ้าของร้านเอ่ยปากว่า เหตุที่ร้านกวยจั๊บขายดีคงจะเป็นเพราะรสชาติที่เผ็ดร้อน เส้นกวยจั๊บเหนียวนุ่ม ไม่เหมือนร้านอื่นที่เส้นจะออกเหนียวๆ เละๆ แถมเจ้าของร้านยังบอกอีกว่า ยังไม่คิดจะขยายร้านหรือสาขาเพิ่ม เพราะอยากจะคงคุณภาพไว้เหมือนเดิม หากขยายไปแล้วคุณภาพของอาหารอาจจะผิดเพี้ยนไปได้ ปัจจุบันลูกค้าก็เพิ่มเยอะขึ้นทุกวัน มีทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ ร้านนี้ตั้งอยู่หน้าโรงภาพยนตร์ ไชน่าทาวน์รามา บนถนนเยาวราช ขายชามละ 50 บาท เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 18:00-03:00 น.


อร่อยทุกชาม
ใส่ใจทุกชาม
4. ข้าวแกงเจ๊กปุ้ย (ข้าวแกงเก้าอี้ดนตรี)
ร้าน ข้าวแกงเจ๊กปุ้ยเปิดมาแล้วกว่า 70 ปี ตอนนี้เป็นรุ่นที่ 3 แล้ว เป็นรุ่นลูกหลานของเจ้าของเดิมมารับช่วงกิจการต่อ จุดเด่นของร้านคือ 'ไม่มีโต๊ะ' และที่เรียกกันว่าร้านข้าวแกงเก้าอี้ดนตรี เพราะมีแต่เก้าอี้ให้นั่งทานข้าว ใครที่ลุกจากเก้าอี้ก็จะเสียเก้าอี้ตัวนั้นไปเลย ด้วยความที่เมื่อก่อนพื้นที่ของร้านมีน้อย จึงตั้งโต๊ะไม่ได้ สามารถวางแต่เก้าอี้ให้ลูกค้าได้เท่านั้น ถือเป็นเอกลักษณ์ของร้านมาจนถึงปัจจุบัน

ส่วนเคล็ดลับของเมนูอาหาร คือ ของสดทุกวัน ทำเองทุกวัน เจ้าของร้านบอกว่า ไม่คิดจะขึ้นราคาอาหาร เพราะอยากให้ทุกคนสามารถทานได้ ถือคติที่ว่า "ลูกค้ามีกิน เรามีกำไร" ก็พอแล้ว ปัจจุบันข้าวแกงมีตั้งแต่ราคา 30-40 บาท แล้วแต่ลูกค้าต้องการกับข้าวเยอะมากน้อยแค่ไหน ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่ 11:00 น. แต่จะตั้งร้านที่หน้าบ้านก่อน พอเวลา 15:30 น. จึงออกไปตั้งร้านข้างนอกหน้าซอยข้างวัดเล่งเน่ยยี่ เวลาปิดไม่แน่นอน ขึ้นอยู่กับว่าจะขายหมดเร็วหรือช้าในแต่ละวัน ร้านข้าวแกงเจ๊กปุ้ยตั้งอยู่ที่ซอยข้างวัดเล่งเน่ยยี่หรือวัดมังกรกมลาวาส


ป้ายร้านที่โดดเด่น
ไม่มีโต๊ะคือเอกลักษณ์
พร้อมบริการลูกค้า
5. ขนมปังเจ้าอร่อยเด็ดเยาวราช
ปิดท้ายด้วยของ หวานอีก 1 อย่างก็แล้วกัน บอกเลยว่าร้านนี้เด็ดจริงๆ ตั้งร้านยังไม่ทันเสร็จลูกค้าก็มารุมล้อมกันแล้ว จุดเด่นของร้านนี้คือ ไม่ใช้เตาไฟฟ้า ใช้เตาถ่านล้วนๆ แถมยังมีขนมปัง 3 แบบให้เลือกกัน แบบที่ 1 "กรอบ" แบบที่ 2 "นุ่ม" และแบบที่ 3 "กรอบนอกนุ่มใน" ส่วนไส้ของขนมปังจะมีทั้งหมด 9 ไส้ ได้แก่ เนย สังขยา นม ถั่ว ส้ม สตรอว์เบอร์รี สับปะรด ช็อกโกแลต และน้ำพริกเผา เถ้าแก่เจ้าของร้านบอกกับเราว่า ร้านนี้เปิดมากว่า 40 ปีแล้ว ลูกค้าเยอะทุกวัน จนต้องมีบัตรคิวกันเลย นอกจากนี้ยังมีน้ำหวานเย็นๆ ชื่นใจ บริการคู่กับขนมปังอีกด้วย มีทั้งกาแฟเย็น ชาร้อน ชาเย็น นมสดเย็น โอวัลติน และน้ำอื่นๆ ซึ่งราคาไม่แพงเลย โดยที่ขนมปังมีราคาตั้งแต่ 12-18 บาท และน้ำหวานราคาอยู่ที่แก้วละ 20 บาท พูดเลยห้ามพลาดร้านนี้ โดยที่ตั้งอยู่ที่ถนนผดุงด้าว ย่านเยาวราช หน้าธนาคารออมสิน เปิดร้านตั้งแต่เวลา 18:30-24:00 น. ขายวันอังคาร-วันอาทิตย์ หยุดทุกวันจันทร์


ปิ้งร้อนๆ มาแล้วจ้า
เจ้าเด็ดเยาวราช
รอขนมปังอย่างใจจดใจจ่อ
พร้อมเสิร์ฟให้คุณ
 

ขอบอกเลยว่า 5 ร้านนี้ ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง ใครสนใจร้านไหนแวะไปชิมได้นะจ๊ะ แต่ถ้าใครมีร้านอื่นที่เด็ดๆ ก็มาแนะนำกันได้ รับรองว่าเราจะไปเสาะหามาฝากกันอีกแน่นอน.

credit by :  http://www.thairath.co.th/content/482065

Read More...


ดูให้ชัด! 'มื้อกลางวัน' ของนักเรียนทั่วโลก ประเทศไหนน่ากินที่สุด?


อาหารมื้อกลางวันดูเหมือนจะเป็นสิ่งสำคัญสำหรับเด็กๆ ซึ่งเป็นวัยที่กำลังเจริญเติบโต แต่คุณรู้หรือไม่ว่า เมื่อมองจากภาพภายนอกแล้ว มื้อกลางวันตามโรงเรียนดูเหมือนจะไม่ค่อยใส่ใจเรื่องอาหารกลางวันเท่าที่ควร ไทยรัฐออนไลน์ จึงนำการรีวิวอาหารกลางวันของเด็กสาวชาวสกอตมาให้ได้ชมกัน...
Martha Payne เด็กสาวชาวสกอตวัย 12 ปีได้บอกเล่าเรื่องราวเปรียบเทียบอาหารกลางวันตามโรงเรียนในประเทศต่างๆ รอบโลกในบล็อกของเธอ ที่เธอรีวิวเป็นอาหารกลางวันของโรงเรียนที่เธอและคนอื่นๆ กินจาก อเมริกา หรือ อังกฤษ โดยอาหารกลางวันจากหลายๆประเทศส่วนใหญ่จะมีหลากหลายอย่าง อาหารกลางวันจากบราซิล และ อเมริกาใต้จะมีลีกษณะที่โดดเด่นเป็นอย่างมาก จากภาพลักษ์ที่ดูน่ากินสุดๆ
ไปดูกันว่าอาหารกลางวันสำหรับเด็กที่ดีที่สุดสำหรับคุณคือประเทศไหน และแต่ละประเทศมีอะไรบ้าง คุณเคยทานมันแล้วหรือยัง ไปชมพร้อมๆ กันข้างล่าง !

มื้อกลางวันของนักเรียนอิตาลี
มื้อกลางวันของนักเรียนอเมริกา
มื้อกลางวันของนักเรียนกรีซ
มื้อกลางวันของนักเรียนยูเครน
มื้อกลางวันของนักเรียนบราซิล
มื้อกลางวันของนักเรียนสเปน
มื้อกลางวันของนักเรียนเกาหลีใต้
มื้อกลางวันของนักเรียนฝรั่งเศส
มื้อกลางวันของนักเรียนฟินแลนด์
ที่มา : boredpanda
 
credit by :  http://www.thairath.co.th/content/482863

Read More...


อร่อย อ้ำ พอดีคำ! มัฟฟินมินิพิซซ่า สูตรไม่ง้อแป้ง!

หลายคนชอบทานพิซซ่าเป็นชีวิตจิตใจ แต่เกิดกลัวอ้วนขึ้นมา เพราะพิซซ่าขึ้นชื่อว่ามีคาร์โบไฮเดรตสูง เพราะฉะนั้นต้องทำยังไงถึงจะได้ทานพิซซ่าแบบไร้แป้ง ไทยรัฐออนไลน์ มีทางเลือกดีๆ เป็นประจำทุกสุดสัปดาห์แบบนี้ พบกับคอลัมน์ Trend can do อีกเช่นเคย สัปดาห์นี้พบกับวิธีการทำมัฟฟินมินิพิซซ่าแบบไม่ง้อแป้ง แต่จะใช้อะไรทำต้องตามไปดู... 





มัฟฟินมินิพิซซ่าเบคอน
สิ่งที่ต้องเตรียม
1. พิมพ์มัฟฟิน
2. เบคอนแคนาดาแบบหนา
3. ซอสพิซซ่า
4. ท็อปปิ้งพิซซ่า (แล้วแต่ความชอบของคุณ เช่น สับปะรด)
5. ชีสฝอย



 
ส่วนประกอบที่ต้องมี
ขั้นตอนการทำ
1. ฉีดพิมพ์มัฟฟินด้วยสเปรย์กันติดเตรียมไว้ หลังจากนั้นนำเบคอนชิ้นหนา 3 ชิ้น มาวางซ้อนกันแบบในภาพ และกดให้เบคอนลงไปในพิมพ์มัฟฟิน



 
นำเบคอนมาวางซ้อนกันให้สวยงาม
2. นำซอสพิซซาใส่ลงไปในเบคอนหนึ่งช้อนโต๊ะในแต่ละพิมพ์




 
ใส่ซอสพิซซ่าลงไป
3. ใส่ท็อปปิ้งเพิ่มลงไปแล้วแต่ความชอบ อย่างเช่นสับปะรดก็ดูเข้าท่าเหมือนกัน




 
ใส่สับปะรด
 4. โรยชีสฝอยตามลงไปในแต่ละพิมพ์มัฟฟิน




 
โรยชีส
5. นำเข้าเตาอบด้วยอุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮต์ อบประมาณ 27 นาที หรือจนด้านบนเป็นสีน้ำตาลทอง คอยระวังอย่าให้ไหม้




 
นำไปอบ
6. นำออกจากเตา พักให้เย็น หลังจากนั้นก็นำส้อมค่อยๆ แคะมัฟฟินมินิพิซซ่าออกจากพิมพ์ แค่นี้ก็จะได้มินิพิซซ่าเบคอนพอดีคำ มาทานได้แล้ว




 
เสร็จแล้ว ทานได้เลย
ที่มา : ellaclaireinspired

credit by :  http://www.thairath.co.th/content/483753

Read More...


น้ำพริกเคี่ยว (น้ำชุบคั่ว)


หากเดินเข้าร้านข้าวแกงชาวใต้ นอกจากอาหารที่สั่งแล้วยังได้ของแถม คือ ผักเหนาะ ในภาษาใต้ ก็คือผักสด ให้กินแนมกับอาหารเพื่อลดความจัดจ้านในรสชาติของอาหารใต้นั่นเอง บางร้านใจดี มีน้ำพริกกะปิ ถ้วยน้อยวางให้อีกด้วย หากแต่เมนู น้ำพริกเคี่ยว หรือภาษาใต้ เรียกว่า น้ำชุบคั่ว ซึ่งคนส่วนใหญ่ไม่ยักจะรู้จักกัน ทั้งที่ คุณหนึ่ง–นนทยา โกสุมาศ เจ้าของสูตรยืนยันว่า สามารถหารับประทานได้ทั่วไป โดยนำเม็ดมะม่วงหิมพานต์มาเป็นส่วนผสม ซึ่งควรเลือกใช้ที่คั่วใหม่ๆจะหอมและมีความมัน เมนูนี้รสชาติถูกปากคนที่ชอบกินน้ำพริก แต่จะสู้ความเผ็ดของอาหารใต้ไหวไหมหนอ!!

คุณหนึ่ง–นนทยา โกสุมาศ กับเมนูน้ำพริกเคี่ยว


น้ำพริกเคี่ยวนี้ คุณหนึ่ง เล่าว่า สืบทอดวิชามาจากคุณป้า (ผศ.มณี โกสุมาศ อดีตหัวหน้าภาควิชาคหกรรมศาสตร์ และรองคณบดี คณะวิทยาศาสตร์ ม.ราชภัฏสวนดุสิต) ผู้คิดค้นทอฟฟี่เค้กที่โด่งดัง แม้คุณป้าจะบ่นเสมอว่า หลานๆไม่ค่อยได้เรื่องได้ราว แต่จากประวัติการเรียนและหน้าที่การงาน คุณหนึ่งไม่น่าจะเป็นหลานที่คุณป้าพร่ำบ่นเป็นแน่ เพราะคุณหนึ่งจบปริญญาตรีด้านสถาปัตยกรรม สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง แล้วบินไปต่อปริญญาโท ด้านการตลาด ที่สหรัฐอเมริกา ปัจจุบันเป็นผู้จัดการทั่วไปของบริษัท มีเดีย แม็กเน็ท จำกัด ดูแลงานเอเจนซี่และออร์แกนไนเซอร์มากว่า 15 ปี ได้รับความไว้วางใจให้จัดงานระดับชาติมาแล้วก็หลายงาน แถมยังมีฝีมือในงานครัวอีกต่างหาก


 
ส่วนผสมน้ำพริกเคี่ยว

ส่วนผสมเครื่องแกงฉบับชาวใต้ : พริกแห้งเม็ดใหญ่ 5 เม็ด/ พริกขี้หนูแห้ง 5–10 เม็ด/หอมแดง 5 หัว/กระเทียม 1 กลีบใหญ่/กะปิ 1 ชช. เครื่องปรุง : เม็ดมะม่วงหิมพานต์คั่ว ½ ถต./หัวกะทิ 1 ถต./หางกะทิ 1 ถต./น้ำตาลปี๊บ 1 ชต./เกลือ 1 ชช./น้ำปลา 2 ชช. ...... วิธีทำ 1) โขลกส่วนผสมเครื่องแกงทั้งหมดให้ละเอียด 2) คั่วเม็ดมะม่วงหิมพานต์ แล้วนำไปบุบกับเครื่องแกง ไม่ต้องละเอียดมากนัก ตักขึ้นพักไว้ 3) ตั้งกระทะไฟกลาง ใส่หัวกะทิ พอเดือดเติมเครื่องแกงคนให้เข้ากันดี 4) ลดไฟลงค่อยๆ เติมหางกะทิ เคี่ยวจนน้ำพริกข้น ขลุกขลิก ระวังอย่าให้กะทิแตกมัน ปรุงรสชาติด้วย น้ำตาลปี๊บ เกลือ น้ำปลา ให้ออก รสหวานนำเพียงเล็กน้อย ตามด้วยเผ็ด

เครื่องเคียง : กุ้งเผา ผักสดแนม อาทิ ยอดมะม่วงหิมพานต์ ผักติ้ว สะเดา ถั่วพู ถั่วฝักยาว แตงกวา มะเขือ มะระขี้นก

เคล็ด ลับ : พริกแห้งทั้งสองชนิด หากแช่น้ำจะช่วยให้ตำได้ง่ายขึ้น อาจเติมเกลือเพื่อช่วยดูดความชื้น หากเติมเกลือในขั้นตอนนี้แล้ว ในขั้นตอนการปรุงรส ก็ไม่จำเป็นต้องใส่อีก และควรระวังไม่ให้น้ำพริกเคี่ยวแตกมัน โดยไฟต้องเบาใจต้องเย็น.

Read More...


เวรี่ฮอต! 3 สเต็ป คลายร้อนง้ายง่าย ด้วยไอศกรีมผลไม้


ร้อน ร้อน ร้อน เพิ่งจะต้นเดือนมีนาฯ ก็ร้อนซะนาดนี้ ถ้าเดือนเมษายนจะขนาดไหน ประเทศไทยเข้าสู่หน้าร้อนแล้วใช่หรือไม่? ร้อนแบบนี้ทำอะไรก็ค่อนข้างจะหงุดหงิดไปซะหมด ไทยรัฐออนไลน์ จะพาคุณไปคลายร้อนแบบง่ายๆ กับคอลัมน์ Trend can do อีกเช่นเคย สัปดาห์นี้พบกับ 3 ขั้นตอนทำไอศกรีมผลไม้ บอกเลยว่าง่ายเว่อร์....

หนูร้อนๆ ขอกินติมหน่อยย
เสร็จแล้ว กินแล้วหายร้อนเลย
สิ่งที่ต้องเตรียม
1. กีวีปอกเปลือกหั่นบางๆ
2. สตรอว์เบอร์รี่สดหั่นบางๆ
3. ส้มเขียวหวานปอกเปลือกหั่นบางๆ
4. บลูเบอร์รี่สด
5. น้ำมะพร้าว
6. แม่พิมพ์ทำไอศกรีมแท่ง

ผลไม้สด
สิ่งที่ต้องเตรียม
ขั้นตอนการทำ
1. เมื่อหั่นผลไม้เสร็จแล้วให้ใส่ลงไปในแม่พิมพ์ทำไอศกรีมแท่งได้เลย ระวังอย่าให้ผลไม้เละและช้ำ

2. เทน้ำมะพร้าวลงไปในแม่พิมพ์ (หรือจะเป็นน้ำผลไม้อย่างอื่นก็ไม่ว่ากัน)

3. นำแม่พิมพ์ทำไอศกรีมผลไม้ไปแช่ช่องฟรีซให้แข็ง แค่นี้คุณก็จะได้คลายร้อนด้วยวิธีการง่ายๆ กันแล้ว

ที่มา : thenerdswife
 
credit  by : http://www.thairath.co.th/content/485263

Read More...


ลิ้มรส ‘ลาวากะทิมะพร้าวเผา’ หอมอร่อย‘แฮมเบอร์เกอร์’เนื้อนุ่ม


วันนี้เราจะมาทำของหวานกันนะครับ โดยช่วงนี้ผู้คนนิยมทำของหวานที่ไส้ข้างในเป็นน้ำไหลออกมาที่เรียกกันว่า ลาวา ผมเลยมีความคิดจะทำ ลาวากะทิมะพร้าวเผา
วันเสาร์ 28 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา 05:00 น.

ลิ้มรส ‘ลาวากะทิมะพร้าวเผา’
หอมอร่อย‘แฮมเบอร์เกอร์’เนื้อนุ่ม

วันนี้เราจะมาทำของหวานกันนะครับ โดยช่วงนี้ผู้คนนิยมทำของหวานที่ไส้ข้างในเป็นน้ำไหลออกมาที่เรียกกันว่า ลาวา ผมเลยมีความคิดจะทำ ลาวากะทิมะพร้าวเผา ซึ่งได้นำวิธีการทำและสูตรมาให้เพื่อน ๆ เป็นของหวานที่ทำไม่ยากเลย แถมยังอร่อยอีกด้วย

มาที่วิธีการทำ เริ่มด้วยการละลายช็อกโกแลตขาวกับเนย โดยการนำหม้อน้ำร้อนมาตั้งไฟ ใช้ความร้อนจากไอน้ำมาละลายช็อกโกแลตขาวและเนย เมื่อช็อกโกแลตและเนยละลายแล้วให้ใส่กะทิลงไป คนให้เข้ากันเมื่อเข้ากันแล้วให้ปิดไฟยกออกมาพักไว้ก่อน

จากนั้นนำเครื่องตีมาตีไข่แดง ไข่ไก่ทั้งฟอง 1 ฟองและน้ำตาลทราย ตีให้ส่วนผสมเข้ากันจนเป็นสีครีม หลังจากนั้นนำแป้งสาลีผสมกับเกลือแล้วแบ่งแป้งสาลีเป็น 3 ส่วนให้เท่า ๆ กัน เมื่อแบ่งเสร็จค่อย ๆ ใส่แป้งสาลีลงไปในไข่ที่ตีไว้ทีละส่วน จนหมดทั้ง 3 ส่วน เมื่อเข้ากันดีแล้วให้เทออกใส่ชามผสมไว้

ขั้นตอนต่อมา ค่อย ๆ ใส่ช็อกโกแลตขาวกับเนยที่ละลายไว้ลงไปในชามผสมทีละน้อย ๆ ตีให้เข้ากันจนหมดจากนั้นใส่เนื้อมะพร้าวขูดลงไป ค่อย ๆ ตะล่อมคลุกให้เข้ากัน ตักส่วนผสมลงในกะลามะพร้าวอ่อนหรือแม่พิมพ์อื่นก็ได้นะครับแล้วนำเข้าเตาอบ ใช้อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียสโดยจะอบประมาณ 15 นาที เมื่อครบเวลาที่กำหนดไว้ ยกออกจากเตาอบแล้วเตรียมเสิร์ฟ

ขั้นตอนสุดท้าย นำกะลาที่อบแล้ววางลงในจานเสิร์ฟโดยจะเสิร์ฟพร้อมกับไอศกรีมสตรอเบอรี่ มะยงชิดและราสเบอรี่สดหรือจะเป็นผลไม้อื่นก็ได้นะครับแล้วแต่ชอบ ที่มีรสเปรี้ยวหน่อยจะได้ช่วยตัดความหวานและเสิร์ฟทันที เพราะมิเช่นนั้นไอศกรีมจะละลาย บ้านเรายิ่งละลายเร็วอยู่ด้วย

เป็นเมนูที่ไม่ยากเลยใช่ไหม ลองทำกินกันดูนะครับ

เครื่องปรุง 'ลาวากะทิมะพร้าว'

ช็อกโกแลตขาว 100 กรัม

เนย 100 กรัม

หัวกะทิ 100 กรัม

ไข่แดง 2 ฟอง

ไข่ไก่ 2 ฟอง

น้ำตาลทราย 50 กรัม

เกลือ 1/2 ช้อนชา

แป้งสาลี 50 กรัม

เนื้อมะพร้าวอ่อนขูด 30 กรัม

มะพร้าวเผาครึ่งลูก 2 ลูก

ไอศกรีมสตรอเบอรี่ 1 สกู๊ป

มะยงชิดสด สำหรับเสิร์ฟ

ราสเบอรี่สด สำหรับเสิร์ฟ

........................................................................

ร้านอาหารชวนชิม

วันนี้ผมจะพาเพื่อน ๆ ไปที่ อ.สมุย จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อไปชิมแฮมเบอร์เกอร์กันที่ร้าน ชีสเบอร์เกอร์ ชีสเบอร์เกอร์ โดยร้านตั้งอยู่ที่หน้าปากซอยบ่อผุด เป็นร้านที่ตกแต่งเหมือนร้านที่เมืองนอกเลยครับ ใช้สีส่วนใหญ่เป็นขาวดำ เมื่อมองเข้าไปในร้านดูสะอาด สวยงาม มีมุมน่ารัก ๆ อยู่หลายที่ด้วยกัน

ที่ร้านนี้เชฟเป็นชาวอเมริกัน เขาพิถีพิถันในการทำ แฮมเบอร์เกอร์ มาก โดยจะซื้อเนื้อมาจาก 3 ส่วนของวัวแล้วนำมาแบ่งเป็น 3 ส่วน จากนั้นเอามาผสมและบดเองและนำมาปั้นเป็นก้อน โรยด้วยเกลือ พริกไทย ก่อนจะเอาไปทอดซึ่งเขาจะไม่ปั้นเนื้อให้แน่นมาก ก้อนหนึ่งจะหนักประมาณ 180 กรัมและ 120 กรัม ส่วนตัวของผมชอบแบบ 180 กรัม เพราะได้กินเนื้อเต็มคำดีครับ

หลังจากนั้นเขาจะเอาไปวางบนกระทะแบน ๆ ใช้เวลาประมาณ 7 นาทีถึงจะกลับอีกด้าน พอกลับด้านจะเอาชีสที่ซื้อมาเป็นก้อนใหญ่ ๆ เอามาสไลซ์เป็นแผ่น ๆ วางไว้บนเนื้อเพื่อให้ละลาย ใช้เวลาอีกประมาณ 7 นาที ระหว่างนั้นจะเอาแป้งแฮมเบอร์เกอร์ที่สั่งทำซึ่งตัวแป้งออกหวานนิด ๆ แล้วทาเนย เอาฝาบนวางนาบบนกระทะแบน ๆ

ต่อมาจะเอาแป้งส่วนที่เป็นฐาน บีบซอสมะเขือเทศลงไปตรงกลางแป้ง ลักษณะเป็นวงกลมและบีบมายองเนส ตามรอบ ๆ ซอสที่เป็นวงกลมเมื่อซอสมะเขือเทศและมายองเนสมาผสมกันจะกลายเป็นน้ำสลัดข้น ๆ เรียกว่า เทาส์ซันไอซ์แลนด์ เดรสซิ่ง

หลังจากนั้นเอาชีสเบอร์เกอร์วางไปข้างบนและใส่หอมหัวใหญ่ผัดวางไปข้างบนต่อจากชีสเบอร์เกอร์ตามด้วยการเอามะเขือเทศที่ได้มาจากโครงการหลวงมาสไลซ์เป็นชิ้น ๆ วางลงไปและก็ใส่ผัก ก่อนจะเอามาประกบกันแล้วเสียบไม้

เมื่อผมได้ลองเอาเข้าปากกินแล้วรสชาติอร่อยเหลือเกิน เพราะวิธีการบดเนื้อของเขาไม่บดให้ละเอียดจนเกินไปยังมีลักษณะเป็นชิ้นเนื้ออยู่ ทำให้อร่อยได้ลิ้มรสชาติของความเป็นแฮมเบอร์เกอร์อย่างแท้จริง

หากมีโอกาสไป อ. สมุย แล้วอยากกินแฮมเบอร์เกอร์ที่อร่อยๆ อยากให้ไปที่ร้านนี้กันดู แต่มีข้อจำกัดอยู่ว่าร้านนี้มีแต่เนื้อนะครับ เมื่อผมได้ชิมแล้วจึงอยากให้เพื่อนๆ ลองไปกินกัน เป็นร้านที่ควรไปกินเป็นอย่างยิ่งเพราะเขาทำเหมือนกับที่ทำเสิร์ฟที่อเมริกาเลยครับ

หมึกแดง

credit by : http://www.dailynews.co.th/Content/Article/304179/ลิ้มรส+‘ลาวากะทิมะพร้าวเผา’

Read More...




----------------

ปรับปรุง
รายการบทความทั้งหมด



การบำรุงรักษารถยนต์เบื้องต้น



ร้านค้าเคลื่อนที่ ใช้ รถบรรทุกขนาดเล็กมาดัดแปลง



รวมบทความอาชีพ เสริม หลากไอเดียวิธีหารายได้เสริม



รวมบทความงานฝีมือ-สิ่งประดิษฐ์ รายได้เสริม



ทองม้วน thong muan ; rolled wafer





MASK รุ่นสายคล้องคอ







MASK รุ่นสายคล้องคอ. ��รุ่นนี้เป็นที่นิยมใช้กันมาก #ขายดีมาก
ทำจากผ้าคอตตอนแท้ 100%  ไม่ผสม เนื้อผ้านุ่ม 
3 ชั้น. สวมใส่พอดีกับใบหน้า ไม่เจ็บหู มีสายคล้องคอปรับได้
เวลาถอดออก ไม่ต้องกลัวลืม เพราะถอดแล้วคล้องคอไว้ได้
บรรจุในถุงซิปฟรอย์อย่างดี
ราคาชิ้นละ. 59. บาท. ไม่รวมส่ง 
มีหลายสีให้เลือกนะคะ   สนใจทักแชทขอดูสีผ้าได้นะคะ
หน่วยงาน บริษัท ห้างร้าน หรือ สนใจสั่งไปจำหน่าย 
มีเรทราคาส่งค่ะ

-> id line : noeyhorm_06
#มีวางจำหน่ายหน้าร้านชานมไต้หวันมาราชาสาขาจรัญ44


ร้านมาราชาชานมไข่มุก สาขาจรัญสนิทวงศ์ 44
● รับบัตรสะสมครบ 10 แก้ว แลกรับฟรี 1 แก้ว
● สั่งเดลิเวอรีผ่าน LINE MAN, Foodpanda ,GET ...ถึงมือปั๊บพร้อมดื่มปุ๊บ!
● อัพเดทโปรโมชั่นใหม่ๆ รสชาติใหม่ ตลอดเวลา
● มีเมนูให้เลือก 40 กว่าเมนู : https://bit.ly/2Z9iqV0






























































เลือกช่องทางติดต่อและรับข่าวสารบริการหลังการขาย
ฟอร์ด พลปิยะอยุธยาและฟอร์ด พลปิยะวังน้อย

--------------------------------------------------------------------------------------------
แคมเปญ-โปรโมทชั่น อะไหล่ฟอร์ด อัพเดททางออนไลน์และปรับปรุงข้อมูลออนไลน์
อะไหล่ฟอร์ด อะไหล่รถฟอร์ด อะไหล่รถยนต์ฟอร์ด อะไหล่ฟอร์ดแท้ ร้านขายอะไหล่รถฟอร์ด ขายอะไหล่รถฟอร์ด อะไหล่ฟอร์ด
 
Option

รวมบทความอาชีพเสริม หลากไอเดียวิธีหารายได้เสริม หาอาชีพเสริมอิสระทำเงิน สร้างอาชีพอิสระงานฝีมือ แนะนำการสร้างรายได้เสริมทำเงินด้วยการขายสินค้าหรือขายของเป็นอาชีพเสริม อิสระงานฝีมือ แนะแนวธุรกิจ อาชีพเสริม อาชีพแก้จน อยากจะมีรายได้เสริมนอกเหนือจากงานประจำ บล๊อกจัดทำขึ้นเป็นวิทยาทานเพื่อเผยแผ่ความรู้อันจะเป็นไปเพื่อบุญกุศล ขอให้ทุกท่านที่มีส่วนร่วมในบทความของบล๊อกนี้ จงได้รับอานิสงฆ์ด้วยเทอญ.