สูตรขนม สูตรอาหาร อาชีพรายได้เสริม ประกาศฟรี โฆษณาฟรี Career Articles Extra Income
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

Drop Down MenusCSS Drop Down MenuPure CSS Dropdown Menu

‘เค้กสับปะรด’จุดขายคือขนมสุขภาพ

“ความคิดสร้างสรรค์” นอกจากความช่างสังเกตแล้ว การรู้จักมองหาวัตถุดิบในพื้นที่มาใช้ก็ยังเป็นอีกเคล็ดลับหนึ่งที่ใช้ได้ดี ยิ่งนำเรื่องราวทางวัฒนธรรมมาสร้างจุดขาย ผสมเข้ากับรสชาติเฉพาะด้านด้วย ก็มีโอกาสที่จะสร้างความน่าสนใจให้กับสินค้าได้ไม่ยาก อย่างเช่น ’เค้กสับปะรด“ ของ “ธนิดา จตุรพรชัย” ที่เป็นของดีเมืองประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งทีม ’ช่องทางทำกิน“ จะนำเสนอในวันนี้...
ธนิดา เจ้าของสูตรเค้กสับปะรดโกลเด้นซู เล่าว่า เค้กสับปะรดที่ทำอยู่นี้เป็นสูตรตกทอดมาจากครอบครัว แต่นำมาปรับให้เข้ากับยุคสมัยมากยิ่งขึ้น โดยนอกจากจะเป็นขนมทานเล่น หรือเป็นของฝากแล้ว ด้วยชื่อที่เป็นมงคลทั้งคำว่า “โกลเด้น” ที่แปลว่าทองในภาษาอังกฤษ กับคำว่า “ซู” ที่แปลว่ากรอบนุ่มในภาษาจีน รวมถึงในภาษาจีนฮกเกี้ยนก็มีคำเรียกวัตถุดิบหลักที่นำมาใช้อย่างสับปะรดว่า “อ่องหลาย” ที่แปลว่าโชคดีเข้ามา ทำให้เค้กสับปะรดเป็นขนมมงคลที่นิยมใช้ในเทศกาลสำคัญอีกด้วย

“เป็นสูตรต้นตำรับของครอบครัว เป็นขนมสูตรฮกเกี้ยน แต่ปรับปรุงสูตรเล็กน้อย เพื่อให้เข้ากับปัจจุบัน โดยเฉพาะการปรับสูตรให้เหมาะกับกลุ่มลูกค้าที่รักสุขภาพ” ธนิดา เจ้าของสูตรขนมเค้กสับปะรดกล่าว

แม้จะเป็นของทานเล่น แต่ถูกเพิ่มค่าด้วยการชูจุดเด่นเป็น “ขนมสุขภาพ” ด้วยการนำวัตถุดิบอย่าง “แป้งข้าวกล้องงอก” มาทดแทนวัตถุดิบเดิมอย่างแป้งสาลี อีกทั้งส่วนผสมอย่างน้ำตาลก็เปลี่ยนมาใช้น้ำผึ้งออร์แกนิคแทน ทำให้ได้เค้กสับปะรดตามสูตรปรับปรุงในแบบฉบับของเธอ นอกจากอร่อยยังแฝงด้วยคุณค่าทางอาหารเพิ่มขึ้นด้วย...
 






ทุนเบื้องต้น ในการทำขายเป็นอาชีพ ใช้เงินลงทุนประมาณ 50,000 บาท ส่วนทุนวัตถุดิบอยู่ที่ประมาณ 50% จากราคาขาย โดยราคาขาย 1 กล่องมี 6 ชิ้น ขายราคา 120  บาท

อุปกรณ์ในการทำ ประกอบด้วย เครื่องตีส่วนผสม, เตาอบ, แม่พิมพ์ใส่เค้ก, ถาด, กระทะ และอุปกรณ์ครัว อุปกรณ์ที่ต้องใช้ในการทำขนม อาทิ ไม้พาย, ช้อนตวงส่วนผสม, ถ้วยหรือเหยือกสำหรับปรุงส่วนผสม

ส่วนผสม “ตัวเค้ก” ประกอบด้วย แป้งข้าวกล้องงอก 5 ถ้วย, เนยเค็ม 150 กรัม, ไข่ไก่ 3 ฟอง, ผงฟู 1 ช้อนชา และผงไอซิ่ง 1 ถ้วย ขณะที่ในส่วนของ “ไส้สับปะรด” ส่วนผสมประกอบด้วย เนื้อสับปะรด 1 กิโลกรัม และน้ำผึ้ง 1 ถ้วย ส่วนผสมตามสูตรนี้ สามารถทำได้ 50 ชิ้น

ขั้นตอนการทำเนื้อเค้ก เริ่มจากนำแป้งข้าวกล้องมาผสมเข้ากับผงฟู ทำการตีผสมให้เข้ากันด้วยเครื่องตี เมื่อส่วนผสมเข้ากันดีแล้วนำมาตั้งทิ้งไว้สักพัก หันมานำเนยเค็มและผงไอซิ่งผสมให้เข้ากัน ตีด้วยเครื่องตีจนส่วนผสมขึ้นเนื้อฟูจึงหยุด ทำการปาดด้วยไม้ปาด เติมไข่ไก่ลงไป ตีด้วยความเร็วต่ำจนส่วนผสมเข้ากันจึงหยุด จากนั้นเติมแป้งข้าวกล้องงอกลงไป ตีส่วนผสมอีกครั้งด้วยความเร็วต่ำจนแป้งเข้ากันดีกับส่วนผสม เติมน้ำสะอาดลงไปเล็กน้อย ตีจนเข้ากันอีกครั้ง

ต่อมาเป็นขั้นตอนการทำไส้สับปะรด นำเนื้อสับปะรดมาทำการยีให้ละเอียด เติมน้ำผึ้งลงไปตามสัดส่วนที่ได้ตวงไว้ ทำการกวนเนื้อสับปะรด เมื่อได้ไส้สับปะรดกวนแล้ว นำแป้งที่เตรียมไว้มาทำการห่อกับไส้สับปะรด แล้วนำเค้กที่ได้ใส่ลงแม่พิมพ์เค้กที่เตรียมไว้ นำเข้าเตาอบ ตั้งอุณหภูมิประมาณ 250 องศาเซลเซียส อบประมาณ 15 นาที จึงนำออกจากเตาอบ ตั้งทิ้งไว้ให้เย็น เป็นอันเสร็จขั้นตอนการทำ “เค้กสับปะรด”

“ด้วยความที่เป็นขนมสุขภาพ จึงไม่มีการเติมสารกันเสียหรือใส่สารกันบูด แต่ขนมก็มีอายุการเก็บได้นาน โดยสามารถเก็บไว้ได้ประมาณ 3 เดือน” ธนิดา เจ้าของสูตรกล่าว
ใครสนใจ ’เค้กสับปะรด“ รูปแบบนี้ ต้องการติดต่อ ธนิดา จตุรพรชัย ติดต่อได้ที่ โทร. 08-9837-7944 หรือเฟซบุ๊ก www.facebook.com/pages/พันตา-Punta-Pineapple-Cake ซึ่งใครที่ใช้งานอินเทอร์เน็ตหรือโซเชียลเน็ตเวิร์ก ก็สามารถเปิดเข้าไปดูหรือสอบถามกันได้ ซึ่งนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูขนมทำเงิน เป็นอีก ’ช่องทางทำกิน“ ที่น่าสนใจ...

บดินทร์ ศักดาเยี่ยงยงค์ : รายงาน

Credit by..http://www.dailynews.co.th/article/384/216945

แนะนำรวมบทความงานฝีมือเพิ่มรายได้

สร้างรายได้เสริม สร้างอาชีพเสริม ด้วยการทำสินค้า Handmade

Read More...


“ตะโก้เผือก” อีกหนึ่งขนมไทยยอดนิยม

ทุกวันนี้มีขนมหลากหลายชนิดให้เลือกทานได้ไม่รู้เบื่อ แต่ที่ใกล้ตัวอย่าง “ขนมไทย” นับวันจะถูกขนมชาติอื่นมาช่วงชิงความนิยม ซึ่งขนมไทยแท้นั้นจะมีส่วนผสมของแป้ง น้ำตาล และกะทิเป็นหลัก อย่างไรก็ดี วันนี้ทีม “ช่องทางทำกิน” มีข้อมูลขนมไทยโบราณ ที่อร่อย และครองความนิยมไม่กลัวเกรงขนมชาติอื่น อย่าง “ตะโก้เผือก” มานำเสนอ…
                                    
ศศิธร สุนทโรทก หรือ คุณแตน อายุ 46 ปี เจ้าของร้านแตน ขนมหวาน  ตลาดรามอินทรา กม.2  เล่าให้ฟังว่า เดิมนั้นประกอบอาชีพขายแกงถุงและข้าวเป็นหลัก ซึ่งเป็นอาชีพที่ทำสืบต่อมาจากคุณแม่ พอแต่งงานมีครอบครัวก็เปลี่ยนจากขายแกงมาทำขนมขาย อาศัยพื้นฐานการทำอาหารเป็นครูพักลักจำ และศึกษาจากนิตยสารอาหารต่าง ๆ แล้วทดลองทำ  ขนมอะไรที่ทำไม่ได้ หรือขั้นตอนไหนไม่เข้าใจ ก็จะถามจากผู้รู้ แล้วมาดัดแปลงปรับให้เข้ากับที่ตัวเองชอบ



 
 

“ชอบกินขนมหวานตั้งแต่เด็กแล้ว และฝันอยากทำขนมหวานอร่อย ๆ ให้คนกิน พอแต่งงานแยกครอบครัวออกมาก็เลยถือโอกาสเปลี่ยนอาชีพจากทำแกงถุงมาเป็นทำขนม หวานขาย โดยเริ่มจากขนมน้ำหรือขนมถุงก่อน ทำเองชิมเอง เชื่อมั่นในรสปากตัวเอง ถ้าชิมอร่อยก็ใช้ได้เลย เช่น กล้วยบวชชี, มันแกงบวด, เผือกแกงบวด, สาคู-ข้าวเหนียวถั่วดำ, เปียกสาคู, เปียกข้าวโพด, เปียกลำไย, เปียกลูกเดือย, เปียกรวมมิตร, ครองแครงกะทิสด, บัวลอยเบญจรงค์, เต้าส่วน, ลูกตาลลอยแก้ว ทำสลับสับเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ ทุกวัน 7-8 อย่าง และทำเหนียวมูนกับหน้าต่าง ๆ เพื่อรองรับกับหน้ามะม่วงด้วย ตามด้วยตะโก้ ซึ่งขายดีจนกลายเป็นขนมตัวหลัก  ลูกค้าที่มาซื้อจะเห็นเราทำใหม่  ๆ สด ๆ  เพราะจะทำไปขายไปกันเลย”

อุปกรณ์หลัก ๆ ที่ใช้ในการทำ ก็มีชุดเตาแก๊ส, กระทะทอง, ทัพพี, ไม้พาย, กระชอน, กะละมังหลาย ๆ ขนาด, หม้อสเตนเลส, กระบวย, ผ้าขาวบาง  และเครื่องไม้เครื่องมือเบ็ดเตล็ดอื่น ๆ ที่หยิบยืมเอาจากในครัวได้

ในการทำขนมตะโก้นั้น มีส่วนผสม 2 ส่วน คือส่วนตัวขนมหรือไส้ขนม และส่วนหน้าขนม

ส่วนผสมตัวขนมหรือตัวไส้  ตามสูตรจะมี แป้งข้าวเจ้า 1 ถ้วย, แป้งมัน 1/4 ถ้วย, น้ำตาลทราย  4 ขีด, เผือก  2 กก., น้ำกะทิแยกหัว-หาง, เกลือ 1  ช้อนชา และต้องเตรียมกระทงใบเตยหรือกระทงใบตองด้วย
     
ส่วนผสมของหน้าตะโก้ มี น้ำกะทิ  2 ถ้วย, น้ำดอกมะลิ 1  ถ้วย, แป้งข้าวเจ้า 4  ช้อนโต๊ะ, เกลือ 1 ช้อนชา
    
ขั้นตอนและวิธีทำ“ตะโก้เผือก”
นำเผือกมาปอกเปลือกออกแล้วล้างให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ ประมาณสี่เหลี่ยมลูกเต๋า ใส่หม้อตั้งไฟต้ม พอสุกยกลงพักไว้สักครู่ (ขั้นตอนนี้หากต้องการเปลี่ยนตัวขนมเป็นข้าวโพด แห้ว สาคู เทคนิคและขั้นตอนการทำก็คล้ายกับตะโก้เผือก เพียงแต่เปลี่ยนวัตถุดิบเท่านั้น  ขั้นตอนอื่น ๆ จะคล้ายกัน)

ผสมแป้งข้าวเจ้าและแป้งมันเข้าด้วยกัน ใส่ลงไปในน้ำหางกะทิ ตามด้วยน้ำตาลทราย ใช้ทัพพีคนให้ส่วนผสมละลายเข้ากันดี ตั้งเตรียมไว้ก่อน

การกวนตัวขนม นำหัวกะทิใส่ผสมกับเผือกต้มสุกที่เตรียมไว้ ยกขึ้นตั้งไฟ พอเดือดใส่ส่วนผสมแป้งที่เตรียมไว้ตามลงไปกวนจนแป้งข้นเหนียว ยกลง ตักหยอดใส่กระทงที่เรียงตรียมไว้ ใส่ลงไปประมาณ  3/4 ของกระทง

ต่อไปก็ทำหน้าตะโก้กันต่อ เริ่มจากผสมกะทิ แป้งข้าวเจ้า เกลือ และน้ำดอกมะลิ ผสมให้เข้ากัน นำไปกวนด้วยไฟอ่อน กวนจนแป้งสุกข้น ยกลง ตักหยอดทับบนตัวขนมขณะหน้าขนมยังร้อน ๆ เท่านี้ก็จะได้ตะโก้แสนอร่อยพร้อมขายแล้ว

จากสูตรส่วนผสมที่ว่ามาข้างต้นนั้น  ถ้าจะทำมากขึ้นก็เพิ่มวัตถุดิบตามสัดส่วน

สำหรับราคาขายขนมตะโก้เผือก และตะโก้ไส้อื่น ๆ คุณแตนจะขายชุดละ 15 บาท (มี 2 กระทง)

“ขนมที่ทำจะเน้นให้เด่นทั้งรสชาติที่หวาน  มัน  อร่อยกำลังดี  โดยใช้ของดีมีคุณภาพ” คุณแตนบอก
                                
ใครสนใจ “ตะโก้เผือก”  และตะโก้อื่น ๆ รวมถึงขนมไทยต่าง ๆ ของคุณแตน จะสั่งทำ สั่งไปใช้ในงานต่าง ๆ หรือรับไปขายต่อ ก็ติดต่อสอบถามได้ที่ โทร.08-4722-5658 และ 08-0984-5966 โดยคุณแตนขายประจำอยู่ที่ตลาด กม.2 รามอินทรา กรุงเทพฯ ขายทั้งปลีกและส่ง ทำขายตั้งแต่ตี 5 ถึง 5 โมงเย็น ทั้งนี้ใครที่พอมีฝีมือในการทำ “ขนมไทย” ต่าง ๆ ก็อย่ามองข้ามฝีมือที่มี สินค้าขนมไทยหลาย ๆ อย่างนั้นยังสามารถจะเป็น “ช่องทางทำกิน” ที่ดีได้.

(ชมคลิปวิดีโอ ช่องทางทำกิน ได้ที่ www.dailynews.co.th)
เชาวลี ชุมขำ เรื่อง / สันติ มฤธนนท์ ภาพ




Credit by..

แนะนำรวมบทความงานฝีมือเพิ่มรายได้

สร้างรายได้เสริม สร้างอาชีพเสริม ด้วยการทำสินค้า Handmade

Read More...


ขนมทองพลุ หากินยาก-น่าทำขาย

“ขนมทองพลุ” อีกหนึ่งขนมมงคลของไทย มีความหมายถึง “ความเจริญ มีชื่อเสียงโด่งดังเหมือนพลุ” ขนมชนิดนี้จริง ๆ มีต้นตำรับมาจากฝรั่งเศส ดัดแปลงมาจากขนมเอแคลร์ ต่างกันตรงที่วิธีทำ คือขนมเอแคลร์ใช้วิธีอบ ส่วนขนมทองพลุจะใช้วิธีทอด ซึ่งถ้าใครทำเอแคลร์ได้ก็ทำทองพลุได้ และวันนี้ทีม “ช่องทางทำกิน” ก็มีข้อมูลมานำเสนอด้วย...

******

ปัจจุบันหาคนทำขนมชนิดนี้แทบไม่เจอ อาจเพราะขั้นตอนการทำค่อนข้างยุ่ง จะมีทำก็เฉพาะบางโอกาสเท่านั้น อย่างไรก็ตาม ทีม “ช่องทางทำกิน” ได้ไปพบขนมชนิดนี้ในการออกร้านของโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ในงานกาชาดที่สวนอัมพร เมื่อเดือน มี.ค.-เม.ย.ที่ผ่านมา และมีคิวนำข้อมูลมาบอกกล่าวกันในวันนี้

ฐิติปรางค์ ธาระรูป หัวหน้าฝ่ายโภชนวิทยา และโภชนบำบัด โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย ให้ข้อมูลว่า ขนมทองพลุของโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์นี้ จะออกขาย 2 ครั้งต่อปีเท่านั้น คือในงานกาชาดสวนอัมพร และงานวันเกิดโรงพยาบาล (30 พ.ค.) ซึ่งสูตรขนมทองพลุนี้ เป็นสูตรของอดีตหัวหน้าฝ่ายโภชนวิทยาฯ โรงพยาบาลจุฬาฯ (ท่านผู้หญิงประไพ ศิวะโกเศศ) และมีการทำขายสืบทอดกันมาต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน จนกลายเป็นประเพณี
.


“ขนมทองพลุ” ที่ทำขายนี้ จะมี 2 ไส้คือ ไส้หวาน กับ ไส้เค็ม อุปกรณ์ที่ใช้ทำ หลัก ๆ ก็คือเครื่องครัวต่าง ๆ อาทิ กระทะ-เตาแก๊ส, เครื่องตีแป้ง, ถาด, หม้อสเตนเลส ฯลฯ

วิธีทำ เริ่มที่ตัวเนื้อขนม ตามสูตรจะมีส่วนผสมของ แป้งสาลี 18 ถ้วย, ไข่ไก่ 40-45 ฟอง, มาการีน 0.5 ถ้วย, เนย 1/2  ก้อน, น้ำตาลทราย 1 ถ้วย, นมสด  2 กระป๋อง, น้ำเปล่า 4 กระป๋อง และเกลือ 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีผสมแป้ง ตั้งกระทะ ใส่นมสดและน้ำลงไปต้มให้สุก จากนั้นค่อย ๆ เทแป้งลงไปกวน ใส่มาการีน เนย น้ำตาลทราย และเกลือ ลงไปกวนให้เข้ากัน รอจนแป้งสุก จากนั้นเทแป้งที่กวนเสร็จแล้วลงในหม้อตีแป้ง นำเข้าเครื่องตี ตีด้วยความเร็วพอประมาณ ดูว่าแป้งคลายความร้อนแล้ว ก็ค่อย ๆ ตอกไข่ลงไปตีผสมทีละฟอง ตีผสมจนแป้งและไข่เข้ากัน เนื้อแป้งเนียน ก็เป็นอันใช้ได้ นำไปพักไว้ให้เย็น
สำหรับไส้ ถ้าเป็น ไส้เค็ม ตามสูตรจะมีส่วนผสมของ นมสด 1 ถ้วย, น้ำเปล่า 1.5 ถ้วย, แป้งสาลี 1 ถ้วย, น้ำตาลทราย 0.5 ถ้วย, มันเทศหั่นลูกเต๋า, แครอทหั่นลูกเต๋า, ถั่วลันเตา โดยผัก 3 อย่างนี้ให้ต้มหรืออบให้สุกก็ได้ นอกจากนี้ก็ยังใส่เนื้อไก่สับ และพริกไทย อย่างละพอประมาณ

วิธีทำไส้เค็ม
ตั้งกระทะ ใช้ไฟแรงพอประมาณ เทนมสด น้ำเปล่า แป้งสาลี ลงไปผัดให้เข้ากัน ดูว่าแป้งไม่เป็นเม็ดก็ใช้ได้ จากนั้นใส่เนื้อไก่สับและผักที่ต้มสุกแล้วลงไปผัดด้วย ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย และเกลือ เท่านี้ก็ใช้ได้

ส่วนไส้หวาน ใช้วิธีผสมน้ำเชื่อมกับน้ำหวานสีแดง  วิธีทอดขนม ตั้งกระทะทองเหลือง 2 กระทะ เทน้ำมันท่วมทั้ง 2 กระทะ รอให้น้ำมันร้อน ใช้ช้อนตักแป้งขนมที่พักไว้ประมาณค่อนช้อน ใส่ลงไปในกระทะทีละก้อน ค่อย ๆ ใช้กระชอนทอด เพื่อทำให้ขนมตั้งรูปเป็นก้อนกลม ๆ จากนั้นย้ายขนมไปทอดอีกกระทะหนึ่ง ทอดจนขนมสุก นำขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน เตรียมไว้

วิธีใส่ไส้ หากเป็นไส้เค็ม ใช้กรรไกรตัดขนมที่ทอดเตรียมไว้ ตัดตรงกลาง ให้ลึกพอประมาณ แล้วตักไส้เค็มใส่ลงไป ส่วนไส้หวาน ใช้วิธีนำขนมจิ้มกับน้ำเชื่อมที่ผสมน้ำหวานสีแดง แล้วก็ทานได้เลย
ราคาขาย ขนมทองพลุไส้เค็ม ขาย 4 ลูก 40 บาท ส่วนทองพลุหวาน ขาย 8 ลูก 40 บาท โดยมีต้นทุนเฉพาะในส่วนของวัตถุดิบประมาณ 60% ของราคาขาย
              
******

“ขนมทองพลุ” ถือเป็นอีกหนึ่งขนมที่น่าสนใจ ใครอยากลองรสชาติของทางโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ก็ต้องรอมีการออกร้านตามช่วงเวลาที่ว่ามาข้างต้น ส่วนใครอยากลองทำเป็น “ช่องทางทำกิน” ก็ลองฝึกฝนฝีมือกันดู.

สุภารัตน์ ยอดศิริวิชัยกุล : เรื่อง / วรพรรณ เลอสิทธิศักดิ์ : ภาพ

Credit by..http://www.dailynews.co.th/article/384/215501


แนะนำรวมบทความงานฝีมือเพิ่มรายได้

สร้างรายได้เสริม สร้างอาชีพเสริม ด้วยการทำสินค้า Handmade

Read More...


ก๋วยเตี๋ยว(ปากหม้อ)หลบมุม วัดไตรมิตร

สถานการณ์การเมืองตอนนี้ ดูแล้วไม่มั่นคงทั้งที่เรื่องไม่เป็นเรื่อง เรื่องที่จะทำให้นาวาลำนี้ล่มจมน้ำ ก็คงหนีไม่พ้นเรื่องจำนำข้าวกับเรื่องใช้คนไม่ถูกเรื่อง ไม่ถูกราว ใกล้แล้วกระมังที่จะมีการสลับสับเปลี่ยนเจ้ากระทรวง ที่เข้าท่าก็น่าจะอยู่ต่อ พวกดีแต่ปากจัดไปเป็นโฆษกรัฐบาลยังไม่เหมาะเลย เอาไปเฝ้าพรรคยังคิดหนัก นายกฯปูดูกันบ้างไม่ใช่สักจะใช้คนที่ไม่เหมาะสม จะเหนื่อยแบบนี้ล่ะครับ

ก๋วยเตี๋ยว(ปากหม้อ)หลบมุม วัดไตรมิตร
ก๋วยเตี๋ยว(ปากหม้อ)หลบมุม วัดไตรมิตร
ก๋วยเตี๋ยว(ปากหม้อ)หลบมุม วัดไตรมิตร
ก๋วยเตี๋ยว(ปากหม้อ)หลบมุม วัดไตรมิตร

วันนี้ ได้เดินไปเที่ยวแถววัดไตรมิตร เพราะที่นี่เป็นสถานที่ของชาวราศีพิจิกต้องมากราบไหว้ เพราะพระทองคำองค์นี้ เป็นพระประจำตัวของชาวราศีนี้ เห็นตั้งแต่จอดรถแล้วครับว่ามีร้านก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ  ที่มีชื่อก็อยู่ที่แปดริ้ว ร้านที่เคยเขียนไปเมื่อซัก 2 ปีก่อน จะกินกันทีขับรถกันเป็นชั่วโมงๆ มาครั้งนี้มาตั้งร้านให้กินกันกลางเมือง แต่ก่อนอื่นใด เราต้องไปกินหมูสะเต๊ะเจ้าที่ถือเป็นที่สุดในแผ่นดินและเป็นที่สุดในดวงใจผม ร้านชองกี่ ก่อนจะกลับมาจัดร้านก๋วยเตี๋ยวปากหม้อร้านนี้ ร้านนี้ชื่อป้าเม้า เป็นคนเมืองแปดริ้วทำเป็นอยู่แล้ว เลยคิดมาทำให้คนแถวย่านนี้กินกันบ้าง มาลุยกันเลย


ก๋วยเตี๋ยว(ปากหม้อ)หลบมุม วัดไตรมิตร
ก๋วยเตี๋ยว(ปากหม้อ)หลบมุม วัดไตรมิตร
ก๋วยเตี๋ยว(ปากหม้อ)หลบมุม วัดไตรมิตร

ที่ ร้านมีไส้อยู่ 7 ไส้ ทั้งกุยช่าย ถั่วงอกผัด ข้าวโพด เต้าหู้ ผักรวม ไชโป๊ผัดหวาน และถั่วฝักยาว น้ำซุปของที่นี่มีทั้งกระดูกหมู หมูสับ ขาไก่ และเลือด น้ำซุปใช้ได้เลยครับ ใครชอบแบบไหนปรุงกันเอาเองได้เลย ถึงคราวกินคนทำกับคนกินจะต้องสัมพันธ์กันอย่างมาก คอยทำข้าวเกรียบปากหม้อทีละไส้ ส่งให้ลูกค้า ทีละจาน คุยกันไป เรื่องนู้นเรื่องนี้ ได้อารมณ์ไปอีกแบบ ที่สำคัญหน้าตาคนขาย เหมือนบอกบุญไม่รับ แต่พอได้คุยกันไปเรื่อยๆ เลยรู้ทั้งเรื่องราวต่างๆ รู้ที่มาที่ไปของร้านนี้ จากแม่ครัวของวัด เลยขอมาทำมาหากินจากเจ้าอาวาส ใช้ซอกเล็กๆ ขายแค่วันเสาร์อาทิตย์ ผมว่าอย่าตัดสินใครแค่ตาเห็นครับ

ก๋วยเตี๋ยว(ปากหม้อ)หลบมุม วัดไตรมิตร
ก๋วยเตี๋ยว(ปากหม้อ)หลบมุม วัดไตรมิตร

ร้านอยู่ที่ วัดไตรมิตร เขตสัมพันธวงศ์ ประตูทางออก จอดรถในวัดได้เลย  ก่อนกลับทำบุญไว้ด้วย ชาติหน้าจะได้เกิดมากินกันอีกครับผม

Rating : ชาตินี้ต้องกิน

เรื่องและภาพโดย
ดร.ธนา ทุมมานนท์ (เบย์พาเลส)
www.facebook.com/baypalace

Credit by..http://www.thairath.co.th/content/life/353018


แนะนำรวมบทความงานฝีมือเพิ่มรายได้

สร้างรายได้เสริม สร้างอาชีพเสริม ด้วยการทำสินค้า Handmade

Read More...


อิ่มอร่อยตำรับ เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้

ถนนเยาวราช ขึ้นชื่อว่าเป็นถนนสายมังกร เพราะไม่เพียงแต่จะเป็นศูนย์กลางประวัติศาสตร์ ศูนย์กลางเศรษฐกิจ และย่านการค้าสำคัญของประเทศไทย แต่ถนนสายนี้  ยังคึกคักไปด้วยอาหารการกินอันเลื่องชื่อ โดยเฉพาะอาหารจีนรสเลิศ มีเรียงรายให้เลือกอร่อยอย่างละลานตา ตั้งแต่ระดับเหลาจนถึงสตรีทฟู้ดมากสีสัน ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกให้มาเยือน

ใครที่หลงใหลในกลิ่นอาย ยุคเจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ น่าจะแวะมาเยือน Shanghai Mansion บูติคโฮเต็ลสุดฮิป บนถนนเยาวราช ตกแต่งในบรรยากาศแบบอาร์ตเดโค ยุคทศวรรษ 1930 ตามจินตนาการของผู้บริหารสาวคนเก่ง “ลิลลี่–วรีรัตน์ อุดมคุณธรรม”

อิ่มอร่อยตำรับ เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้
สำ หรับไฮไลต์เด่นที่สร้างชื่อให้ “เซี่ยงไฮ้ แมนชั่น” คือ ความเลิศรสของเมนูอาหารจีนสไตล์คอนเทมโพรารี่ที่ ห้องอาหาร  Cotton Restaurant ฝีมือสร้างสรรค์ของเชฟกระทะเหล็กอาหารจีนร่วมสมัย “เชฟป้อม–ธนรักษ์ ชูโต”  เมนูขึ้นชื่อมีอาทิ ไก่ทอดหนังกรอบ, เนื้อปลาผัดพริกเกลือ, กุ้งผัดไข่เค็ม และโกยซีหมี่ ล่าสุด ยังมี “เทศกาลเมนูเป๋าฮื้อ” ไว้คอยให้บริการตลอดเดือน มิ.ย.นี้ โดยนำมาปรุงเป็นเมนูเลิศรสหลากสไตล์ ชวนชิม 4 เมนูแนะนำคือ “โจ๊กเป๋าฮื้อ” โดดเด่นด้วยการใส่เป๋าฮื้อทั้งตัว เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงอย่าง ตับ, หมู และปาท่องโก๋ฮ่องกง ตามมาด้วยเมนู “ซุปเสฉวนเป๋าฮื้อเส้น” ครบรสทั้งเปรี้ยว-เผ็ด-หวาน  จากนั้นจึงถึงคิว “บะหมี่ดำอบซอสเป๋าฮื้อ” เพิ่มความกลมกล่อมด้วยการใช้น้ำต้มเป๋าฮื้อทำเป็นซอสคลุกเคล้าให้เข้ากัน เสิร์ฟพร้อมก้ามปูปรุงรสด้วยเทคนิคพิเศษ ปิดท้ายด้วยเมนูเอ็กซ์คลูซีฟ “เป๋าฮื้อตับหงส์” นำเป๋าฮื้อสดมาปรุงกับตับห่านโฟว์กราส์ ใครเป็นแฟนพันธุ์แท้อาหารจีน สำรองที่นั่ง โทร.0-2221-2121.


อิ่มอร่อยตำรับ เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้
อิ่มอร่อยตำรับ เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้
อิ่มอร่อยตำรับ เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้

Credit by..http://www.thairath.co.th/content/life/351204


แนะนำรวมบทความงานฝีมือเพิ่มรายได้

สร้างรายได้เสริม สร้างอาชีพเสริม ด้วยการทำสินค้า Handmade

Read More...


ลิ้มรสหลากเมนู ‘อาหารญี่ปุ่น’ สด อร่อย ‘ซูชิไข่หอยเม่น’

ผมเป็นคนที่ชอบกินอาหารญี่ปุ่นเป็นชีวิตจิตใจ โดยผมจะชอบอาหารญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม ที่ใช้วัตถุดิบดี และเหมาะสมกับราคา

ผมได้ยินชื่อเสียงของร้าน มูเก็นได ซูชิและเท็มปุระ บาร์ มานานและรู้จักกับเชฟของร้านนี้ จึงตัดสินใจไปกินอาหารที่ร้านนี้เพื่อให้รู้ว่ารสชาติของอาหารเป็นอย่างไร เพราะที่ผมทราบมาคือ อาหารของร้านนี้ใช้วัตถุดิบที่ดีมาก และมีความสด อาหารจึงอร่อย ยิ่งถ้าได้นั่งที่ซูชิบาร์เราก็จะได้รับบริการและการดูแลเป็นอย่างดี เพราะอยู่ใกล้กับเชฟ แต่ก็ต้องจองล่วงหน้านะครับ

สิ่งแรกที่สั่งคือ หอยนางรมสดจากญี่ปุ่น เป็นหอยตัวใหญ่พอสมควร แต่ไม่ใหญ่เท่าหอยที่มาจาก จังหวัดสุราษฎร์ธานี ทะเลของญี่ปุ่นเป็นน่านน้ำที่เย็นจึงทำให้หอยสด ผมสั่งมาคนละ 2 ตัว อร่อยมาก รสชาติเยี่ยม

จานต่อมาเป็น โอโทโร่ ผมสั่งมาแค่ 2 ชิ้น เขาหั่นมาชิ้นใหญ่มาก เนื้อปลานุ่ม สด และมัน เมื่อกินเข้าไปจะนุ่มลิ้น มีความหอม อร่อยพอสมควรครับ
ต่อกันด้วย สลัดผักโขม ซึ่งมีน้ำสลัดทำจากงาขาวแบบดั้งเดิม รสกลมกล่อม เป็นเมนูที่มีประโยชน์
ต่อร่างกายด้วยครับ

“ลิ้มรสหลากเมนู
“ลิ้มรสหลากเมนู
“ลิ้มรสหลากเมนู
“ลิ้มรสหลากเมนู
“ลิ้มรสหลากเมนู
“ลิ้มรสหลากเมนู
“ลิ้มรสหลากเมนู
“ลิ้มรสหลากเมนู
“ลิ้มรสหลากเมนู
“ลิ้มรสหลากเมนู



ส่วนจานที่กินแล้วหยุดไม่ได้ คือ ซาชิมิพุงปลา เขาเอาไฟเผาหนังปลาให้สุกเพียงเล็กน้อย เพื่อให้ได้ความหอม กินกับโชยุและวาซาบิ เมื่อกินเข้าไปแล้วแทบละลายในปาก ได้ความหวานของเนื้อปลา และกลิ่นหอมของหนังที่ถูกเผาไฟ

ต่อมาเป็น ซูชิไข่หอยเม่น อร่อยมากครับ ผมกินคำเดียวไม่พอ ต้องสั่งเพิ่มมาอีกคำ หลังจากนั้น สั่ง ไข่หอยเม่นห่อสาหร่าย เป็นกรวยมากินเปล่า ๆ อีกด้วย เพราะไข่หอยเม่นของเขาสดและหวานอร่อยดี
เมนูต่อมาเป็น หอยเชลล์สอดไส้ไข่หอยเม่นห่อสาหร่ายชุบแป้งทอด อาหารจานนี้ทั้งหน้าตาดี และอร่อย น้ำจิ้มคล้ายน้ำจิ้มเทมปุระ ที่ปรุงรสชาติมาได้พอดี เขาไม่ทอดให้สุกเกินไปนักหอยเชลล์จึงยังมีสีชมพูอยู่ ส่วนไข่หอยเม่นยังคงความหวานอยู่และมีความมัน เมื่อกินพร้อมกันจะได้ความนุ่ม และความหวานที่เข้ากันพอดี

ยังมี เนื้อปลาย่าง ค่อย ๆ ย่างมาแบบง่าย ๆ เนื้อปลาเขาสดราดซอสมาเล็กน้อย อร่อยใช้ได้เช่นกันครับ อีกอย่างที่ผมสั่งเป็น หัวปลาฮามาจิย่างเกลือ หนังเหนียวแต่กรอบ ผมกินหมดเลย อร่อยมาก ต้องใช้ตะเกียบเขี่ยเนื้อปลาที่อยู่ในหัวออกมากิน รสชาติดี กินเปล่า ๆ ก็เพลินดีครับ
ตบท้ายด้วย ราเม็นเนื้อ ทำแบบญี่ปุ่น มีความเข้มข้น รสชาติพอดี ไม่ต้องเติมอะไรเพิ่มเลยครับ ที่สำคัญเขาไม่ได้เอาเนื้อลงไปต้ม แต่เขาแค่เอาน้ำร้อนที่เป็นโซบะราดลงไปบนเนื้อ ทำให้เนื้อมีความหวาน นุ่ม รสชาติกลมกล่อม

ผมไม่ได้สั่งของหวานซึ่งมีมากมายหลายอย่าง แต่ผมเลือกกิน มะเขือเทศจากญี่ปุ่น ที่มีทั้งกลิ่นและรสหวานอมเปรี้ยวนิด ๆ กรอบอร่อย กินเข้าไปแล้วสดชื่นครับ

ผมมีความสุขมากที่ได้กินอาหารที่ร้านนี้ แต่อย่างไรก็ตามคงจะไม่มีอาหารญี่ปุ่นที่ดี มีความสด และราคาไม่แพง เพราะราคาอาหารที่ร้านนี้แพงมากจริง ๆ แต่ก็น่าจะไปลองกินกันดูครั้งหนึ่งในชีวิตนะครับ.
..........................................................................................................................

ตับบดกับแอปเปิลเขียว - เข้าครัวกับหมึกแดง
เครื่องปรุง
- ตับไก่ 450 กรัม
- น้ำเปล่า 2 ถ้วยตวง
- ใบกระวาน 2 ใบ
- เนยจืดนุ่มแล้ว 230 กรัม
- หัวหอมใหญ่สับละเอียด 6 กรัม
- เกลือ 2 กรัม
- แอปเปิลเขียว 160 กรัม ปอกเปลือกสับละเอียด
- พริกไทยป่น 1/2  ช้อนชา
- มัสตาร์ดผง 2 กรัม
- ลูกจันทน์ป่น 1  กรัม
- พริกป่น 1/2 กรัม
- กานพลูป่น 1/2 กรัม

วิธีทำ
1. นำตับไก่ไปล้าง แล้วเอาเส้นออกจากตับไก่
2. ในภาชนะต้มร้อน ใส่น้ำเปล่า ตับไก่ และใบกระวาน ปิดด้วยพลาสติกถนอมอาหาร นำเข้าไมโครเวฟ
ใช้เวลาประมาณ 5 นาที พอสุกแต่ไม่สุกมาก ข้างในยังเป็นสีชมพูอยู่ ยกออกสะเด็ดน้ำ พักไว้
3. นำกระทะตั้งไฟ ใส่เนยลงไป 1 ช้อนโต๊ะ ผัดหัวหอมใหญ่และแอปเปิลให้สุกนุ่มโดยใช้ไฟปานกลาง
4. ในเครื่องปั่น ใส่ตับไก่ หัวหอมใหญ่และแอปเปิลที่ผัดแล้วลงไป ใส่เนยที่เหลือครึ่งหนึ่งลงไป ปั่นจนกระทั่งเข้าเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นใส่เกลือ พริกไทย มัสตาร์ดผง ลูกจันทน์ป่น พริกป่น กานพลูป่น และเนยที่เหลือทั้งหมด
5. ชิมและปรุงรสชาติให้ออกเค็มและเผ็ด
6. ตักใส่ภาชนะ ราดด้วยเนยละลายแล้ว นำเข้าตู้เย็น.
..........................................................................................................

ชิมให้เป็น
หอยนางรมญี่ปุ่นอยู่ในน้ำทะเลที่เย็นมากจึงมีความหวานและได้ความเค็มของ น้ำทะเล หอยนางรมไทยที่มาจากจังหวัดสุราษฎร์ธานี ถึงแม้จะตัวใหญ่แต่อยู่ในน้ำทะเลที่อุ่น เพราะฉะนั้นเวลาเอาไปขายที่อื่นจะไม่สดเท่าหอยนางรมที่มาจากน้ำทะเลที่เย็น

เวลากินหอยนางรมสด อย่าเทน้ำทะเลที่อยู่ในหอยออก เพื่อจะได้กลิ่นอายของทะเล พอกัดเนื้อหอยเข้าไปแล้วเนื้อจะหวาน ลื่นลิ้นแต่ไม่เหม็นคาว อมไว้ในปากแล้วค่อย ๆ เคี้ยว ถ้าไม่ได้กลิ่นทะเลและความหวานของเนื้อหอย ก็แสดงว่าหอยนั้นไม่สด
หมึกแดง
www.mcdangguide.com


Credit by..http://www.dailynews.co.th/article/224/213261


แนะนำรวมบทความงานฝีมือเพิ่มรายได้

สร้างรายได้เสริม สร้างอาชีพเสริม ด้วยการทำสินค้า Handmade

Read More...


‘ฮ่องกง นู้ดเดิ้ล’ มีมากกว่าเมนูบะหมี่

''ฮ่องกง นู้ดเดิ้ล'' เป็นร้านบะหมี่ที่มีแบบฉบับเป็นของตัวเองและเปิดบริการขายบะหมี่เกี๊ยวกุ้ง เป็ดย่าง ติ่มซำสไตล์ฮ่องกงมานานกว่า 29 ปี จนถึงปัจุบันนี้ขยายความอร่อยไปตามสาขาต่าง ๆ ถึง 9 สาขา ทั่วกรุงเทพมหานคร
   
สัปดาห์นี้แม่พลอยขอชวนหลบสายฝนที่โปรยปรายตามฤดูกาล ไปนั่งลิ้มชิมรสเมนูขึ้นชื่อของร้าน ฮ่องกง นู้ดเดิ้ล ที่สาขาซีคอนสแควร์

ใช้เวลาเดินทางไปในช่วงเวลาที่มีรถราวิ่งบนผิวถนนศรีนครินทร์ไม่มากนัก ไม่นานแม่พลอยและทีมงานมาถึงร้านฮ่องกงนู้ดเดิ้ล ที่อยู่บนพิกัดชั้น 2 โซนโลตัส  ซีคอนสแควร์ แล้วไม่รอช้า ขอลิ้มรสติ่มซำรองท้องก่อนทานเมนูบะหมี่แบบจริงจัง เริ่มต้นที่ ซาลาเปาชั้นไส้เค็ม รูปลักษณ์ ดูเป็นดั่งขนมเค้กก็ไม่ปาน แต่เป็นซาลาเปาของแท้  ที่มีแป้งเป็นแผ่นสี่เหลี่ยม วางคั่นไส้ครีมและไส้ที่มีส่วนผสมของไข่เค็มและครีมให้รสชาติเค็มมันละมุน ลิ้น มีไส้ ซาลาเปาไข่เยิ้ม เป็นซาลาเปาก้อนกลม ซ่อนไส้ในเป็นไส้ครีมเหลวเป็นลาวา มีความเค็มมันไม่หวานเข้ากับแป้งซาลาเปาแสนนุ่ม

“ฮ่องกง
“ฮ่องกง
“ฮ่องกง
“ฮ่องกง
“ฮ่องกง
“ฮ่องกง
“ฮ่องกง
“ฮ่องกง
“ฮ่องกง


   
กุ้งนึ่งมะนาว เป็นติ่มซำรสชาติแซบจัดจ้าน   ถ้าชอบติ่มซำแบบมีความกรุบกรอบ แนะนำ เกี๊ยวเห็ดหอมทอด ที่มีความกรอบของแผ่นเกี๊ยวและความกรุบหนึบของเห็ดหอมที่ซ่อนเป็นไส้ใน ส่วน ขนมจีบกุ้ง และ ฟองเต้าหู้ไส้กุ้งทอด รสชาติดีไม่แพ้กัน ถ้ายังไม่รู้สึกชอบเมนูติ่มซำที่แนะนำมา ไม่ต้องถอดใจกลางคันเพราะมีเมนูติ่มซำให้เลือกมากถึง 30 เมนู
   
มาถึงเมนูหลักแบบจัดหนักให้อิ่มท้อง แม่พลอยแนะนำ บะหมี่เกี๊ยวจัมโบ้หมูแดง มีความเด่นรสตั้งแต่เส้นบะหมี่ ที่ทำจากไข่ล้วน ๆมีความเหนียวนุ่มหอมเข้ากับเกี๊ยวกุ้งลูกโต และ หมูแดงที่นุ่มหอม  ถ้าชอบแบบบะหมี่ผสมผสานแต่เป็นต้นตำรับเมนูยอดนิยมของทางร้าน ลองสั่ง บะหมี่ขาหมูฮ่องเต้ มาทานดูรับรองติดใจ ทั้งเส้นบะหมี่ ขาหมูแสนนุ่มที่มีรสชาติไปอีกนาน
   
ยังมี โกยซีหมี่แบบฮ่องกง มีเนื้อไก่เห็ดและผักครบถ้วน รสชาติปรุงได้แบบกลมกล่อมพอดี  เป็ดย่างฮ่องกง มีความเด่นตรงหนังเป็ดกรอบหอมเนื้อเป็ดนุ่มเป็นรสชาติลงตัว ถ้าอยากทาน กระเพาะปลาน้ำแดง ไม่ต้องลังเลใจสั่งมาทานได้ เลย  มีทั้งเห็ดหอม เนื้อปู และกระเพาะปลาชิ้นโตนุ่มซึมแทรกด้วยน้ำซุปข้นกลมกล่อมถูกปาก

ถ้าชื่นชอบการทานบะหมี่ ติ่มซำแบบฮ่องกง ลองแวะไปลิ้มรสที่ ฮ่องกง นู้ดเดิ้ล สาขาซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์ เปิดบริการทุกวัน สนใจติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่ 0-2720-2663 หากไม่สะดวกในสาขาดังกล่าว สามารถไปในสาขาใกล้บ้านทั้งที่ สาขาเยาวราช สาขาหลงชิงติ่มซำตรงกันข้ามวัดเล่งเน่ยยี่ สาขาสยามสแควร์ สาขาหัวลำโพง สาขาศูนย์ราชการฯ สาขาฟิวเจอร์พาร์ครังสิต สาขาเทเวศร์และสาขาเสนาเฟสท์ เจริญนคร

พิเศษเฉพาะแฟนคอลัมน์เดลินิวส์ชวนชิม หากตัดคอลัมน์เดลินิวส์ชวนชิมไปแสดงที่ฮ่องกงนู้ดเดิ้ลทุกสาขา จะได้รับสิทธิลดค่าอาหาร 10%  ตั้งแต่วันเผยแพร่ จนถึงวันที่ 30 มิ.ย.นี้.
เรื่อง/แม่พลอย : ภาพ/ วรพรรณ เลอสิทธิศักดิ์



Credit by..

แนะนำรวมบทความงานฝีมือเพิ่มรายได้

สร้างรายได้เสริม สร้างอาชีพเสริม ด้วยการทำสินค้า Handmade

Read More...




----------------

ปรับปรุง
รายการบทความทั้งหมด



การบำรุงรักษารถยนต์เบื้องต้น



ร้านค้าเคลื่อนที่ ใช้ รถบรรทุกขนาดเล็กมาดัดแปลง



รวมบทความอาชีพ เสริม หลากไอเดียวิธีหารายได้เสริม



รวมบทความงานฝีมือ-สิ่งประดิษฐ์ รายได้เสริม



ทองม้วน thong muan ; rolled wafer





MASK รุ่นสายคล้องคอ







MASK รุ่นสายคล้องคอ. ��รุ่นนี้เป็นที่นิยมใช้กันมาก #ขายดีมาก
ทำจากผ้าคอตตอนแท้ 100%  ไม่ผสม เนื้อผ้านุ่ม 
3 ชั้น. สวมใส่พอดีกับใบหน้า ไม่เจ็บหู มีสายคล้องคอปรับได้
เวลาถอดออก ไม่ต้องกลัวลืม เพราะถอดแล้วคล้องคอไว้ได้
บรรจุในถุงซิปฟรอย์อย่างดี
ราคาชิ้นละ. 59. บาท. ไม่รวมส่ง 
มีหลายสีให้เลือกนะคะ   สนใจทักแชทขอดูสีผ้าได้นะคะ
หน่วยงาน บริษัท ห้างร้าน หรือ สนใจสั่งไปจำหน่าย 
มีเรทราคาส่งค่ะ

-> id line : noeyhorm_06
#มีวางจำหน่ายหน้าร้านชานมไต้หวันมาราชาสาขาจรัญ44


ร้านมาราชาชานมไข่มุก สาขาจรัญสนิทวงศ์ 44
● รับบัตรสะสมครบ 10 แก้ว แลกรับฟรี 1 แก้ว
● สั่งเดลิเวอรีผ่าน LINE MAN, Foodpanda ,GET ...ถึงมือปั๊บพร้อมดื่มปุ๊บ!
● อัพเดทโปรโมชั่นใหม่ๆ รสชาติใหม่ ตลอดเวลา
● มีเมนูให้เลือก 40 กว่าเมนู : https://bit.ly/2Z9iqV0






























































เลือกช่องทางติดต่อและรับข่าวสารบริการหลังการขาย
ฟอร์ด พลปิยะอยุธยาและฟอร์ด พลปิยะวังน้อย

--------------------------------------------------------------------------------------------
แคมเปญ-โปรโมทชั่น อะไหล่ฟอร์ด อัพเดททางออนไลน์และปรับปรุงข้อมูลออนไลน์
อะไหล่ฟอร์ด อะไหล่รถฟอร์ด อะไหล่รถยนต์ฟอร์ด อะไหล่ฟอร์ดแท้ ร้านขายอะไหล่รถฟอร์ด ขายอะไหล่รถฟอร์ด อะไหล่ฟอร์ด
 
Option

รวมบทความอาชีพเสริม หลากไอเดียวิธีหารายได้เสริม หาอาชีพเสริมอิสระทำเงิน สร้างอาชีพอิสระงานฝีมือ แนะนำการสร้างรายได้เสริมทำเงินด้วยการขายสินค้าหรือขายของเป็นอาชีพเสริม อิสระงานฝีมือ แนะแนวธุรกิจ อาชีพเสริม อาชีพแก้จน อยากจะมีรายได้เสริมนอกเหนือจากงานประจำ บล๊อกจัดทำขึ้นเป็นวิทยาทานเพื่อเผยแผ่ความรู้อันจะเป็นไปเพื่อบุญกุศล ขอให้ทุกท่านที่มีส่วนร่วมในบทความของบล๊อกนี้ จงได้รับอานิสงฆ์ด้วยเทอญ.