สูตรขนม สูตรอาหาร อาชีพรายได้เสริม ประกาศฟรี โฆษณาฟรี Career Articles Extra Income
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

Drop Down MenusCSS Drop Down MenuPure CSS Dropdown Menu

กระทงขนมปัง โดยคุณ สาววิเศษ

เดี๋ยวนี้การลอยกระทงก็ต้องคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมกันแล้วครับ นายเหลือง เห็น บทความของคุณทิพย์ สาววิเศษ ที่มาเปิดเผยสูตร การทำกระทงด้วยขนมปังรู้สึกเข้ากับยุค สมัยตอนนี้อย่างมาเลย ถือโอกาส มาเผยแพร่ เผื่อใครจะนำไอเดีย หรือวิธีกาารทำไปใช้ เพื่อลอยเองหรือทำขายเป็นอาชีพเสริม เจ้าของสูตรก็ไม่ว่ากะไรครับ


กระทงขนมปัง


ส่วนประกอบ
1. แป้งอเนกประสงค์ 500 กรัม
2. ยีส    1/2 ชต.
3. น้ำตาลทราย  30 กรัม (อาจใส่เกลืออย่างเดียวก็ได้ จะได้เก็บได้นาน)
4. เกลือ            10  กรัม
5. น้ำ               1 ถ้วย
6. เนยขาว         25 กรัม

โดยการผสมส่วนของแห้งทั้งหมดกับส่วนน้ำเย็น…นวดพอเข้ากันจึงใส่เนย ขาว แล้วนวดต่อจนเข้ากันค่อยๆ..ใส่สีลงไปนวดต่อจนส่วนสีเข้ากันกับส่วนแ้ป้ง ดี นวดไม่ต้องถึงกับเนียนเหมือนกับตอนเราทำขนมปังก็ใช้ได้ค่ะ ใช้แป้งแค่ ครึ่งกิโล….ใครไม่มีเครื่องนวด ก็สามารถนวดได้มือสบายมากค่ะ หลังจากนั้นพัก แป้งไว้ 15 – 20 นาทีค่ะ  (ในรูปทิพย์นวดเนียนไปหน่อย…จริงๆ…ไม่ต้องให้เนียนดังรูปก็ใช้ได้ค่ะ)


หลังจากพักแป้งครบเวลา ก็ตัดแบ่งแป้งมา 1 ก้อนประมาณ 100 กรัมค่ะ


จากนั้นนำชามปากกว้างก้นตื้น มาทาเนยขาวให้ทั่วๆ…….ทาหนาๆเลยนะคะ


แล้วคลึงแป้งที่เราแบ่งใว้ให้แบนประมาณ 1/4 นิ้ว ส่วนความกว้างก็แล้วแต่ชามของแต่ละบ้านนะคะ ของทิพย์ประมาณ 8 -9 นิ้วนะคะ กรุวางลงไปที่ก้นชามเลยค่ะ


แล้วดึงแป้งออกมาอีกก้อนในส่วนนี้ทิพย์ไม่ได้ชั่งนะคะ ประมาณเอาค่ะ…ถ้า ไม่พอทำเพิ่มได้ คลึงแป้งให้แบนเหมือนกับที่กรุลงก้นชามแล้วใช้…ที่กดคุกกี้ รูปใบไม้ หรือ รูปหัวใจ กดลงไปที่แป้งค่ะ


นำมากดติดกับส่วนตรงกลางต่อๆกันไป…จนรอบค่ะ


จนครบแบบนี้……


ทิพย์ทำเพิ่มส่วนตรงกลางขึ้นมาเพื่อให้มีพื้นที่ปักธูปเทียนดอกไม้ โดย การ..แบ่งแป้ง 30 กรัมออกมา คลึงยาวแล้วม้วนต่อกันไปเรื่อย…ให้คล้ายกับดอกไม้วางตรงกลางนะคะ


ออกมาแบบนี้……..555  มองให้เหมือนดอกไม้หน่อยนะคะ


รูปตอนสำเร็จ…จะได้ออกมาตามนี้ค่ะ นำไปพักอีก 30 นาทีค่ะ


ส่วนอีกแบบ….ทำเป็นตัวเต่า เด็กชอบมากค่ะ เริ่มที่แบ่งแป้งมา 125 กรัม


คลึงแล้วกดให้แบนเล็กน้อย


ดึงแป้งก้อนเล็ก…ขนาด 10 กรัม 5 ก้อน เพื่อทำเป็นส่วนขา และส่วนหางปั้นให้แหลมๆนิดหนึ่งค่ะ ส่วนหัวแบ่ง 15 กรัม


ทำหลังเต่าเหมือนกับในส่วนดอกไม้วางลงไป…..ก้เรียบร้อยค่ะ แล้วพักแป้งไว้เหมือนกัน ก่อนอบ….นำมาทาไข่เจือน้ำ


ทาให้ทั่วๆเลยค่ะ
ส่งอบที่ไฟ  180 C ประมาณ  20 – 30 นาทีค่ะ
วางพักไว้บนตะแกรง เรียบร้อยค่ะ


แบบดอกไม้ก็สวยดี


แบบเต่าน้อยก็น่ารัก


ได้เศษแป้งเหลือๆ…กลายเป็นปลาปักเป้าอีก 1 ตัวค่ะ


เบื้องหลังของกระทงเป็นแบบนี้ค่ะ


เสร็จแล้ว ลองปักธูปและดอกไม้


ปักธุป


น้อง มิวน้อย กลับบ้านม กรีดเลย ขอจองแบบเต่าน้อยค่ะ  และทดลอง ปักธุปเทียน และประดับดอกไม้ แล้วลอยน้ำดู สำเร็จ  ขอบคุณทุกท่านที่แวะเข้ามาทักทายกันมากๆค่ะ…..


วีดีโอ การทำกระทงจากอาหารปลาครับ

 
 
วีดีโอ วิธีทำกระทงด้วยขนมปัง 2
 
 

เพลง กระทงหลงทาง ไชยา มิตรชัย

 

ขอบคุณ บทความและภาพ จากคุณ สาววิเศษ (ทิพย์)
http://www.pantip.com/cafe/food/topic/D9918670/D9918670.html


Read More...


วิธีทำไข่ออมเลต แบบมืออาชีพ โดย นายเหลือง

 การทำอาหารให้อร่อยนั้น ถือเป็นศิลปะอย่างหนึ่งเลยนะครับ สำหรับ ความคิด นายเหลือง สิ่งที่แสดงให้เห็นชัดเจนว่า ใครทำอาหารเก่ง จริงอยู่ที่การทำอาหาร ธรรมดาๆได้อร่อยได้มากว่าใครๆ นั้นยากที่สุดครับ ลองดูแค่ไข่เจียว คนที่ทำไข่เจียวง่ายๆ ได้อร่อยไม่เหมือนใครนี่ซิ มีฝีมือและเก่งจริง พูดซะยาว แค่จะปูมาถึงเรื่องการทำไข่ออมเลตเท่านั้น แต่ไม่เท่านั้นนะซิ เพราะสำหรับบทความที่ นายเหลือง นี้ ผมตั้งใจที่จะ สอดแทรกวิธีการ ฝึกกระดก กะทะที่จำเป็นมากสำหรับคนหัดใหม่ และอีกเมนูไข่ที่แปลกแต่ทำง่่ายๆไว้ด้วย ลองชมดูนะครับ
.

ส่วนประกอบ
1.หอมใหญ่สับหยาบ
2.พริกหยวก สับหยาบ
3.มะเขือเทศหั่นเต๋า
4.มันฝรั่งหั่นเตาลวกสุก(ในน้ำเกลือ)
5.แฮมหั่นเหลียม
6.เห็ด หั่นลวกสุก(ในน้ำเกลือ)
7.เนยสด  รสเค็ม
8. นมสด
9.ผงปรุงรส
10.ซอสปรุงรส หรือ เกลือ
11.ไข่ไก่สด
หมายเหตุ เครื่องเคียง อาจเปลี่ยนได้ตามชอบครับ

ใสเครื่องตามชอบแต่อย่าให้มากนัก ไข่สามใบ นมสด 1/4 ของไข่ ผงปรุงรสไก่
สุดท้ายใส่เกลือ เพราะต้องการสีไข่ที่เหลืองมากกว่า

ตีให้เข้ากัน

กะทะร้อน ใส่เนยลงไป

ไข่ที่เตรียมไว้ ลงไป

พอไข่เริ่มแข็ง ให้ใช้ตะหลิวตะล่อม จากขอบเข้ามา

จากนั้ให้ตะล่อมจะด้านหลัง ทำพร้อมกับกระดกกะทะได้ด้วยเล็กน้อย (ไว้ดูใน วีดีโอประกอบด้วยครับ)

กระดกและตะล่อม ทำไปเรื่อยๆ  จนไข่ด้านล่างกลับขึ้นมาด้านบน

แบบนี้ จะทานแบบไข่นิ่มๆ ข้างในเย้มๆ ก็ขึ้นเลย
ถ้าต้องการไข่แข็งหน่อยก็จี่กะทะต่ออีกหน่อยตามต้องการ

เชฟหนุ่ม (จากโรงแรม สวิทโฮเทล) ท่านนี้บอก ทำทุกวัน วันละร่วม100ที่ ไม่เก่งได้ไงครับนี่

เสร็จออกมาหน้าตาเช่นนี้ ข้างในนุ่มๆหอมกลิ่นนมเนยสด อร่อยมากๆ ลองทำกันดูนะครับ
.
.ที่นี้ นายเหลือง ชวนมาดูการทำไข่ออมเลต แบบญี่ปุ่นกัน ดูวิธีการกระดกกระทะ จนไข่เป็นรูปนี้

ดูวีดีโอ การทำครับ


 
.
มาชมวิธีการ   ฝึกกระดกกะทะ แบบมือโปร ด้วยผ้าก่อนทำจริงๆ น่าสนใจมากครับ ลองฝึกกันก่อนทำดู

 
 
ชมวีดีโอกันครับ
 
 
 
จะเรียกว่าการทำออมเลตแบบฝรั่ง ก็ไม่ใช่นะ แต่อยากให้ลองทำเพราะง่ายและน่าทานมากๆ  เขาใช้ผัดแบบเครื่องผสมไข่ โรยชีส แล้วเข้าเตาอบ ดูน่าทาน ทำง่าย น่าอร่อยมากๆ


ออกจาเตาอบ ชีสเดือดๆ น่าทานมากครับ

 
มาดูวีดีโอ วิธีการทำกัน
 

 
มีออมเลต  หลากหลายให้ลองทำลองชิมกัน ของให้สนุกนะครับ    .. นายเหลือง

credit : http://9leang.com/?p=7386 

Read More...


ข้าวต้มจานด่วนไมโครเวฟ โดย นายเหลือง

อะไรก็รีบๆไปหมดครับ เดี๋ยวนี้  ตัวอย่างเช่น สาวๆนอกจากสวยแล้วต้องเก่งด้วย ถ้าเรื่องอาหาร นอกจากเร็วแล้ว ยังต้องอร่อยด้วย นายเหลือง ของเสนอ เมนูที่กิดเองทำเองทานบ่อยๆ ยามเช้าหรือดึกๆ มองๆไปรอบตัวไม่มีอะไรคิดไม่ออก เอาของสำเร็จต่่างๆ มารวมๆกันใช้ไปให้เข้าท่า ครับ แล้วก็ลงตัวที่เมนูนี้  ข้าวต้มด่วน ไมโครเวฟ ลองดู



เครื่องปรุงดังนี้
1.ซุปไข่สาหร่ายอบแห้ง 1 ห่อ
2.พริกไทยป่น 1 ขวด
3. ไข่ไก่ 1 ฟอง
4. กระเทียมเจียว ตามชอบ
5. ต้นหอมสับ ตามชอบ



เอาข้าวสวยที่เหลือๆ แข็งๆ อย่าทิ้งเก็บรวมๆไว้  จากนั้นเอาข้าวเก่าๆนี่ละ มาใส่ชามเติมน้ำเปล่า  ราว1ถ้วย เอาเข้าไมโครเวฟ ทิ้งไว้ให้เดือดราว5นาที หรือจนข้าวนิ่มตามต้องการ จากนั้นใส่ ซุปไข่-สาหร่ายอบแห้งลงไป คนให้พอเข้ากัน เวฟต่อให้เดือด



จากนั้น เอาไข่ไก่สดตอกลงชาม ที่น้ำยังร้อนอยู่ เขี่ยไข่ให้กระจายเล็กน้อย อย่าให้โดนไข่แดงแต่ แล้วเอาเขาไมโครเวฟ ต่อ ดูจนไข่แแดงสุกตามต้องการ



จากนั้น ชิมรสและปรุงเพิ่มตามชอบ แล้วโรยหอมสับ กะเทียมเจียว เป็นอันเสร็จ พร้อมทานได้อร่อยทันที่ครับ



เสร็จแล้ว ง่ายๆแค่นี้เอง อร่อยได้แบบมืออาชีพ เราอาจเพื่อ ผักสดหรือเนื้อสัตว์ได้อีกตามต้องการครับ

credit : http://9leang.com/?p=7374

Read More...


แซนวิชหมูทอด โดย นายเหลือง

แซนวิชเดี๋ยวนี้กลายเป็นของ ชอบขอบทุกเพศทุกวัยครับ ทั้งรูปแบบ ที่น่าทานมาก และคุณค่าทางอาหารครบครัน เราลองมาหัดทำกัน แบบง่ายๆ กันครับ

.

ส่วนประกอบ
1.ทำหมูทอด โดยเอาหมูสับมาปรุงรสใส่พริกไทย
ซ๊อสปรุงรส หอมใหญ่สับ กระเที่ยมสับ ผงปรุงรสนิดกหน่อย
เอามาผสมกันแช่เย็นแล้วนวดให้เหนี่ยว จากนั้นเอามาคลุกกับ
เกล็ดขนมปังแล้วทอดออกมาหน้าตาเป็นแบบนี้ ..



2.จากนั้น ทอดไข่ดาว เท่าจำนวนที่จะทำ ครับ วันนี้ จะทำ3ชุด(เท่ากับ6ชิ้น) ใช้ไข่สามใบ



3.ขนมปังชั้นที่1.. ขนมปังตัดหรือไม่ตัดขอบก็ได้แล้วแต่ ความชอบ ส่วนตัว ทาสลัดครีม เพิ่มรสชาติ



4.ทาครีมสลัดแล้วบรรจงวางผักกาดหอมหรือผักกาดแก้ว ลงไปพองาม เน้นเอาใบออกนอกตัวขนมปัง



5.จากนั้นวางไข่ดาวที่ทอดมาแล้วทับลงไป เป็นอันเสร็จชั้นแรก



6.ขนมปังชั้นที่2… วางหอมใหญ่ และหรือ มะเขือเทศ ลงไปมากน้อยตามชอบ หากไม่มีก็ไม่ต้องใส่



7.จากนั้นวางหมูทอดลงไปอีกชั้น



8.ปิดด้วยผักอีกรอบ หรือถ้ามีชีสก็วางชีสได้เลย ในชั้นนี้ (พอดีวันนี้หมด..)



9.ปิดทับด้วยขนมปังเป็นอันเสร็จ จากนั้นก็ตัด ออกเป็นสองชิ้น ตามขวางหรือตามยาวก็ได้ตามชอบ



10.เสร็จแล้วเป็นอย่างนี้



11.ใส่กล่องเสียหน่อยจะได้เอา ไปทานได้ ทุกที่ แสนสะดวก และดูดี ใส่กล่องแล้วดูเรียบร้อยดี สะอาด น่ารับทาน



ขอให้อร่อยนะครับ ทุกท่าน

credit : http://9leang.com/?p=6018
.

Read More...


แนะนำการทาน ขนมเข่ง ให้อร่อยหลายๆแบบ โดย นายเหลือง

เพิ่มผ่านวันสาร์ทจีนไปเมื่อวานนี้เองหลายๆบ้าน คงมีขนมเข่ง ขนมเทียน กันมากมายหลายสิบลูก ส่วนใหญ่ไม่ไปตากแดดให้แข็งๆแล้วเอามาชุบไข่ทอด ก็เอา มานิ่งกิน แบบเสียดายของ 55555.. เอ้า อย่ากระนั้นเลยครับ ของเราดีๆทำให้อร่อยนั้น ไม่ยากเดี๋ยวเรามาเสก ให้เป็นขนมใหม่ น่าทานกันดีกว่า




เมนูแรกนี้ ที่บ้านจะชอบทำทานกันมากที่สุดครับ เพราะอร่อยชัวร์ เป็นขนมเข่งที่ ดัดแปลงการทานมาจาก ขนมญี่ปุ่น เรียกว่าขนม ดังโง่ะเป็นขาวหนียวมาตำๆจุ้ม กับต้ำตาลงาถั่ว ทานกัน ในภาพนี้ก็เอาขนมเข่งมาจิ้มกับต้ำตาลงาถั่ว ทานเล่นอร่อยครับ



การทำก็ใช้น้ำตาล ผสมเกลือนิดหน่อย ใส่งาคั่วหอมๆ กับถั่วคั่วใหม่ๆ ลงผสมกัน แล้วเอาขนมเข่งมาคลุกเท่านี้ก็อร่อยมากๆ..



เมนูที่สองก็เอาขนมเข่งตัดเป็นชิ้นๆ ใส่ลงในถ้วยทานกับน้ำขิงเผ็ดๆร้อนๆ เมนูนี้ผู้ใหญ่ชอบมากๆครับ ทานง่ายๆอร่อย



ถ้าจะพกติดตัวไปไกลๆ ก็เอามาห่อใส่ถั่วนิดหน่อย ทานเป็นแบบ กาลาแม ทานง่ายไม่ติดมือ



เคยลอง หรือปล่าวละ ขนมเข่งจิ้มนมข้น อร่อยเหาะครับ ไม่เชื่อลองดูซิ…



สุดท้ายครับ จานนี้ออกแนวสาวๆเขาทานกัน คือเอาขนมเข่งมาจิ้มทานกับผงป๊วย ออกแนว หวานเปรียว แต่ผมชอบแบบจิ้มนมมากว่า อ่ะ



เพิ่มเติมอีกโดย คุณแหนมกะน้าพุ้ย
-เอามาหั่นเป็นลูกเต๋า แล้วไปทำบัวลอยใส่ไข่
-หั่นเป็นชิ้นยาวๆหน่อยนำไปนึ่งกินกับมะพร้าวขูดและน้ำตาลใส่เกลือเล็กน้อย
-บ้านเพื่อน เขาชุบแป้งขนมปังทอดกินกับซอสพริกจ้า
-บ้านเพื่อนคนเดิม ตากพอหมาด มาหั่นให้เป็นเส้นๆเท่าๆเฟรนฟราย
และนำไปตากให้แห้งสนิท (แข็งมากๆ) นำมาทอดในนำมันร้อน
ก็จะกรอบๆตึบๆ แปลกดีเหมือนกัน เออ..เกือบลืมจิ้มนมข้น หรือสังขยาจ้า

credit : http://9leang.com/?p=6218

Read More...


วิธีทำแคบหมูไร้มัน โดย นายเหลือง

วิธีทำแคบหมูไร้มัน โดย  นายเหลือง
แคบหมูที่จะทำนี้ป็นแบบไร้มัน ภาคกลางครับ เอาไว้ทานเล่นกับน้ำพริกเผา ก็อร่อยเพลินดี หรือเอาไว้ใส่กับอาหารทางเหนือได้หลายอย่าง เช่นน้ำ เงี้ยว ทานกับไก่ย่างก็ไม่เลวนะ แต่ที่ผมชอบมากสุดก็ใส่ทานกับก๋วยเตี๋ยว ครับ เดี๋ยวลองมาดูวิธีทำกัน..



1.เตรียมหนังหมูส่วนท้อง (เป็นส่วนที่ ทอดขึ้นฟูได้ดี) เอา มาแล่มันออกให้หมด แล้วเอามาต้มกับน้ำ เติมเกลือป่น ประมาณน้ำ 1ลิตร ต่อเกลือ 3-4 ชต.ครับ จากนั้นำหนังหมูไปต้ม ราว20นาที เอาขึ้น



2.ทิ้งให้เย็นก่อน จากนั้นเอาหนังหมูมาหั่น ขนาดราว 1ซม. x5ซม.  (หากต้องการตามรูป) อาจหั่นให้ใหญ่กว่านี้ได้



3.จากนั้นเอาไปทำ หนังหมูที่ต้มแล้วให้แห้งสนิทด้วยสองวิธีลองเลือกดูครับ คือ
3.1 เอาไปตากแดด ถ้าแรงๆก็1วันจะแห้งเป็นเงาใสๆดังภาพ แต่ถ้ายังไม่แห้งสีจะออก ขาวขุ่นให้ตากต่ออีกวันจนลักษณะ หนังหมู เป็นเงาใส อย่างในภาพ
3.2 ถ้า ใจร้อน ก็เอาไปเข้าเตาอบเสียเลยความร้อนสัก180-200 อบนาน10นาทีหรือ สังเกตดูว่าแห้งใสๆ ดั่งในภาพ ก็ใช้ได้

ข้อสังเกตุหากใช้วิธีที่3.1แคบ จะออกมาดีกว่าฟูกว่า แต่สำหรับ ผมใจร้อนครับ ใช้วิธีที่สอง ทำวันนั้นทานวันนั้นเลย 555..



4.เอากระทะก้นลึกใส่น้ำมันปาล์ม ท่วมๆเน้นว่าน้ำมันต้องเยอะหน่อย อย่าาหวง ถ้าน้ำมันมีน้อยทอดที่ละน้อยๆได้ ส่วนไฟให้ใช้ แรงปานกลาง จากนั้นเอาลงทอดน้ำมัน ใช้ตะหลิวกดๆคนๆ ให้หนังหมูเรา โดนน้ำมันทั่วๆ หนังหมูจะพองเป็นแคบ ออกมาสวย แบบนี้ ระวังไหม้ เพราะแคบสุกเหลืองเร็ว ครับ



5.เสร็จแล้วหน้าตาแบบนี้ อร่อบอร่อย เชียวครับ ทานกับน้ำพริกเผาได้ เลย…  หากอยู่แดนไกล แนะนำอย่าทอดหมด ทอดแค่พอทานครับ จากนั้น เก็บที่เหลือแบบยังไม่ทอด  ใส่ถุง ใส่ตู้เย็น ทานที่ทอดที่ กรอบอร่อยไม่มีกลิ่นหืน.. ดีต่อสุขภาพเราครับ..



แคบหมู ใส่ขนมจีนน้ำเงี้ยง ข้าวซอย หรือก๋วยเตี๋ยวก็อร่อย หรือจะเอามาทำเป็นอาชีพเสริมก็ได้มียาก

 

credit : http://9leang.com/?p=6041

Read More...




----------------

ปรับปรุง
รายการบทความทั้งหมด



การบำรุงรักษารถยนต์เบื้องต้น



ร้านค้าเคลื่อนที่ ใช้ รถบรรทุกขนาดเล็กมาดัดแปลง



รวมบทความอาชีพ เสริม หลากไอเดียวิธีหารายได้เสริม



รวมบทความงานฝีมือ-สิ่งประดิษฐ์ รายได้เสริม



ทองม้วน thong muan ; rolled wafer





MASK รุ่นสายคล้องคอ







MASK รุ่นสายคล้องคอ. ��รุ่นนี้เป็นที่นิยมใช้กันมาก #ขายดีมาก
ทำจากผ้าคอตตอนแท้ 100%  ไม่ผสม เนื้อผ้านุ่ม 
3 ชั้น. สวมใส่พอดีกับใบหน้า ไม่เจ็บหู มีสายคล้องคอปรับได้
เวลาถอดออก ไม่ต้องกลัวลืม เพราะถอดแล้วคล้องคอไว้ได้
บรรจุในถุงซิปฟรอย์อย่างดี
ราคาชิ้นละ. 59. บาท. ไม่รวมส่ง 
มีหลายสีให้เลือกนะคะ   สนใจทักแชทขอดูสีผ้าได้นะคะ
หน่วยงาน บริษัท ห้างร้าน หรือ สนใจสั่งไปจำหน่าย 
มีเรทราคาส่งค่ะ

-> id line : noeyhorm_06
#มีวางจำหน่ายหน้าร้านชานมไต้หวันมาราชาสาขาจรัญ44


ร้านมาราชาชานมไข่มุก สาขาจรัญสนิทวงศ์ 44
● รับบัตรสะสมครบ 10 แก้ว แลกรับฟรี 1 แก้ว
● สั่งเดลิเวอรีผ่าน LINE MAN, Foodpanda ,GET ...ถึงมือปั๊บพร้อมดื่มปุ๊บ!
● อัพเดทโปรโมชั่นใหม่ๆ รสชาติใหม่ ตลอดเวลา
● มีเมนูให้เลือก 40 กว่าเมนู : https://bit.ly/2Z9iqV0






























































เลือกช่องทางติดต่อและรับข่าวสารบริการหลังการขาย
ฟอร์ด พลปิยะอยุธยาและฟอร์ด พลปิยะวังน้อย

--------------------------------------------------------------------------------------------
แคมเปญ-โปรโมทชั่น อะไหล่ฟอร์ด อัพเดททางออนไลน์และปรับปรุงข้อมูลออนไลน์
อะไหล่ฟอร์ด อะไหล่รถฟอร์ด อะไหล่รถยนต์ฟอร์ด อะไหล่ฟอร์ดแท้ ร้านขายอะไหล่รถฟอร์ด ขายอะไหล่รถฟอร์ด อะไหล่ฟอร์ด
 
Option

รวมบทความอาชีพเสริม หลากไอเดียวิธีหารายได้เสริม หาอาชีพเสริมอิสระทำเงิน สร้างอาชีพอิสระงานฝีมือ แนะนำการสร้างรายได้เสริมทำเงินด้วยการขายสินค้าหรือขายของเป็นอาชีพเสริม อิสระงานฝีมือ แนะแนวธุรกิจ อาชีพเสริม อาชีพแก้จน อยากจะมีรายได้เสริมนอกเหนือจากงานประจำ บล๊อกจัดทำขึ้นเป็นวิทยาทานเพื่อเผยแผ่ความรู้อันจะเป็นไปเพื่อบุญกุศล ขอให้ทุกท่านที่มีส่วนร่วมในบทความของบล๊อกนี้ จงได้รับอานิสงฆ์ด้วยเทอญ.