สูตรขนม สูตรอาหาร อาชีพรายได้เสริม ประกาศฟรี โฆษณาฟรี ขายขนมวุ้นเป็นอาชีพเสริม ไม่ยากอย่างที่คิด
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

Drop Down MenusCSS Drop Down MenuPure CSS Dropdown Menu

ขายขนมวุ้นเป็นอาชีพเสริม ไม่ยากอย่างที่คิด



ร้านเนยหอมออนไลท์ ขายปลีก-ส่ง
สั่งได้ทาง Inbox ...
Inbox : inbox : http://m.me/noeyhorm
รีวิวขนมอื่น ๆของร้านเนยหอม : inbox : http://bit.ly/31l6PBf

ขายขนมวุ้นเป็นอาชีพเสริม ไม่ยากอย่างที่คิด


ขายขนมวุ้นเป็นอาชีพเสริม ไม่ยากอย่างที่คิด

หากพูดถึงขนมเนื้อนิ่มๆ ใส อย่าง วุ้น คนส่วนใหญ่คงนึกถึงแต่วุ้นกะทิ
หรือหากเป็นสมัยก่อนที่ผู้เฒ่าผู้แก่รู้จักดี และนิยมทำก็จะเป็นวุ้นไข่ หรือวุ้นสังขยา
ซึ่งไม่ว่าจะเป็นวุ้นอะไร หลายๆ คนคงเคยชิมเคยทำกันมาบ้างแล้ว แล้วขนมที่ชื่อวุ้นนี้ก็ทำได้ไม่ยาก
จะหาวัสดุอุปกรณ์ในการทำก็ง่าย ราคาไม่แพง อีกทั้งเป็นขนมที่นิยมบริโภคกันอยู่ทั่วไป
ซึ่งเป็นข้อที่ยืนยันได้ว่า อาหารชนิดนี้ “ขายได้” แน่นอน

ในปัจจุบัน เราจะพบการทำวุ้นที่ดัดแปลงรูปแบบไปมาก อย่างที่เรียกกันว่า วุ้นเค้ก
ซึ่งก็เป็นวุ้นกะทินิยมทำสลับชั้นแล้วใช้พิมพ์รูปต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นรูปสัตว์รูปผลไม้ ดอกไม้แปลกๆ ใบไม้
ทั้งเป็นพิมพ์กด และพิมพ์ที่หล่อออกมาเป็นรูป
และนอกจากตัววุ้นอย่างเดียวแล้ว เรายังสามารถใส่ผลไม้บางชนิดลงไปด้วย ช่วยเพิ่มรสชาติของวุ้นให้ดีขึ้น
เช่น สามารถผสมกับโยเกิร์ต หรือผสมผลไม้ตามฤดูกาลอย่างสับปะรด ขนุน

โดยกรรมวิธีในการผลิตวุ้น ก็ไม่แตกต่างจากกรณีที่เป็นตัววุ้นล้วนๆ ส่วนต้นทุนการผลิตวุ้นนั้นก็ยังไม่สูงมาก
วัตถุดิบที่มีราคาสูงก็มีแต่เฉพาะตัวผงวุ้นเท่านั้น เพราะเป็นสินค้าที่ต้องนำเข้ามาจากต่างประเทศ
อย่างไรก็ตามแม้ในช่วงแรกที่ทำขายอาจจะได้กำไรไม่มากนัก
แต่หากทำรูปแบบให้น่าสนใจ ยอดขายก็จะเพิ่มขึ้นไปเอง
นอกจาก รูปแบบที่น่าสนใจแล้ว ผู้ที่คิดจะผลิตวุ้นเพื่อขาย ต้องสนใจในเรื่องการบรรจุหีบห่ออีกด้วย
เพื่อให้ได้วุ้นที่น่ารับประทาน เป็นที่สะดุดตา

ในส่วนกระบวนการทำวุ้นนั้น เริ่มต้นอาจจะต้องรู้จัก ช้อนตวง เสียก่อน
เพราะการทำวุ้นต้องเคร่งครัดกับอัตราส่วนผสมต่างๆ ช้อนตวงมีขายตามร้านทั่วไป
และมีข้อแนะนำว่า ช้อนตวงชนิดสแตนเลส จะได้ขนาดถูกต้องกว่าแบบที่เป็นพลาสติก

ช้อนตวงส่วนใหญ่จะขายเป็นชุดมี 4 ขนาดด้วยกัน
คือ ขนาด 1 ช้อนโต๊ะ, 1 ช้อนชา, ครึ่งช้อนชา และ 1 ใน 4 ช้อนชา

นอกจากช้อนตวง ยังมี ถ้วยตวง สำหรับตวงวัตถุดิบที่เป็นของแข็ง เช่น น้ำตาล แป้ง
มีขนาด 1 ถ้วยตวง, ครึ่งถ้วยตวง, 1 ใน 3 ถ้วยตวง และ 1 ใน 4 ถ้วยตวง


การทำวุ้น
เริ่มต้น โรยผงวุ้นลงในน้ำตามส่วน คือ ผงวุ้น 1 ช้อนโต๊ะ ต่อน้ำ 2 ถ้วยครึ่ง หรือ 3 ถ้วย
ถ้าไม่ใช้น้ำแต่เป็นกะทิก็เหมือนกัน ถ้าใช้เกินกว่านี้ วุ้นเมื่อเป็นตัวจะนุ่มไม่ค่อยอร่อย
เมื่อโรยผงวุ้นในน้ำแล้วสัก 1 นาที ให้วุ้นดูดน้ำให้เต็มที่ จึงนำไปตั้งไฟให้เดือดด้วยไฟปานกลาง
อาจจะใส่สี ใส่กลิ่น ใส่น้ำตาลทรายค่อนถ้วยตวง รสชาติจะไม่หวานจัด
แต่จะใส่มากหรือน้อยกว่านี้เล็กน้อยตามแต่ความชอบ ถ้าชอบหวานก็ใส่มากกว่านี้
เมื่อวุ้นเดือด เคี่ยวต่อสัก 5 นาที ก็เทลงพิมพ์ได้แล้ว

พิมพ์ทำวุ้น มีหลากหลายรูปแบบ หาซื้อได้ตามร้านอุปกรณ์เค้กทั่วไป

ในกรณีที่ทำเป็นวุ้นหลายๆ ชั้น เมื่อเทชั้นหนึ่งแล้วต้องรอให้ชั้นนั้นอยู่ตัวพอดี
คือ ให้เซตตัวประมาณ 80 เปอร์เซ็นต์ แล้วค่อยหยอดอีกชั้นลงไป
ตอนแรกๆ อาจจะหัดหยอดวุ้นกะทำให้ชำนาญก่อน คือวุ้นชั้นหนึ่งกะทิชั้นหนึ่ง จนกว่าจะเชี่ยวชาญ
จากนั้นเมื่อชำนาญดีแล้วจึงค่อยเทแบบที่เป็นสีสลับชั้นกัน คือเมื่อเทวุ้นซ้อน 2 ชั้น แล้วสีจะไม่ซึมเข้าผสมกัน
เพราะว่าแต่ละชั้นยังไม่อยู่ตัว หรือเทแล้วแต่ละชั้นไม่ติดกัน เพราะแห้งเกินไปกลายเป็นขนมชั้น
จากนั้นจึงค่อยมาเทวุ้นแต่ละชั้นเป็นสีสลับกัน

ที่สำคัญ ต้องนำเข้าตู้เย็น เพราะถ้าไม่อยู่ตู้เย็นวุ้นจะคืนตัว

ในช่วงแรกจะทำวุ้นอย่างเดียวก่อนก็ได้
ต่อไปเมื่อมีความชำนาญมากขึ้น ก็สามารถดัดแปลงเพิ่มเติมวัตถุดิบผสมลงไปได้ เช่น ใส่เมล็ดแมงลัก ฝอยทอง
หรืออาจจะเป็นลูกชุบ ทองหยิบ ทำให้หน้าตา รสชาติของวุ้นแตกต่างออกไป อาจจะเป็นผลไม้รวมกระป๋อง
ผลไม้สด แต่ถ้าจะใส่แตงโมคงต้องลดน้ำที่เป็นส่วนผสมของวุ้นลงเล็กน้อย เพราะว่าในแตงโมก็มีน้ำเช่นกัน
ใส่นมสดก็ได้ หากใส่นมจืดวุ้นก็จะกลายเป็นเต้าฮวยไป

อย่างไรก็ตาม การผสมวัสดุอะไรลงไป ควรจะต้องทดลองดูว่าใส่อะไร เท่าไหร่ สูตรเป็นอย่างไรก่อนทุกครั้ง

ตัวอย่างการทำวุ้นไข่ เริ่มต้นด้วย
วุ้นผง 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำ 2 ถ้วยครึ่ง
น้ำตาลทราย ¾ ถ้วยตวง
ไข่ไก่ 1 ฟอง
สีผสมอาหารสีเหลืองไข่
กลิ่นมะลิ

ดำเนินการตามกระบวนการ ใส่วุ้นในน้ำ พอวุ้นดูดน้ำ ตั้งไฟเคี่ยว เติมน้ำตาล เติมกลิ่นมะลิเพื่อกลบกลิ่นไข่
นำไข่ 1 ฟอง ตีพอเข้ากันไม่ถึงกับฟู เมื่อเคี่ยววุ้นจนเดือดปุดๆ แล้ว เทไข่ให้กระจายให้ทั่ว เคี่ยวต่อจนไข่สุก
ถ้าวุ้นไม่เดือด ระวังไข่จะคาว และเวลาโรยไข่ให้ยกไข่สูงๆ เมื่อไข่สุกก็เทลงพิมพ์


ตัวอย่างการทำวุ้นมะพร้าว
เนื้อมะพร้าวอ่อนต้องหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ เริ่มต้นทำโดยการใช้ผงวุ้นใส่ในน้ำมะพร้าวแล้วเคี่ยว
เติมน้ำตาลพอได้ที่ ลดไฟให้อ่อนลง ใส่กะทิลงไป เคี่ยวจนเดือดรุมๆ ปิดไฟ
แล้วใส่เนื้อมะพร้าวอ่อนชิ้นเล็กๆ ลงไปจากนั้นจึงตักหยอดพิมพ์


หมายเหตุ :
ในเรื่องของการทำวุ้น สิ่งที่สำคัญ คือ วัตถุดิบ
เป็นต้นว่า วุ้นต้องเลือกยี่ห้อที่จะนำมาใช้ เพราะแต่ละชนิดจะมีคุณสมบัติทางเคมีในการดูดน้ำ
ซึ่งผู้บริโภคจะรู้สึกได้เมื่อตอนรับประทาน จะติดใจหรือไม่ติดใจ วัตถุดิบวุ้นเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญ


สำหรับกะทิ ควรจะเป็นกะทิทีคั้นจากมะพร้าวสด ๆ ทางที่ดีควรจะคั้นเอง
โดยเฉพาะอย่างยิ่งจะต้องคั้นจากมะพร้าวที่ขูดขาว ไม่มีร่องรอยของกะลาดำๆ ติดมาด้วย
เพราะกะทิที่คั้นมาได้จะหอม หากใช้กะทิที่สำเร็จรูปรสชาติจะไม่ค่อยดี



การลงทุนทำวุ้น ใช้เงินไม่มาก ประมาณ 400-500 บาท เท่านั้น เพราะอุปกรณ์ส่วนใหญ่มีอยู่ในครัวเรือนอยู่แล้ว

สำหรับผู้ที่คิดจะทำวุ้นเพื่อการจำหน่าย เริ่มต้นควรหาตลาดก่อน ว่าจะขายอย่างไร ตรงไหน
ดูกลุ่มลูกค้าว่าชอบวุ้นแนวไหน เพราะวุ้นมีสีสวยน่ารับประทาน อาจจะทำไว้หลายๆ แบบให้เลือก


เมื่อทำให้ไปเลือกดูพิมพ์ ถ้ามีกลุ่มลูกค้าเด็กหรือวัยรุ่น อาจจะใช้พิมพ์รูปสัตว์ ผลไม้ เพราะจะดูน่ารัก
อาจจะมีไม้หรือส้อมเล็กๆ ใส่ลงไปด้วย เพื่อสะดวกในการรับประทาน

รสชาติเป็นสิ่งที่สำคัญมาก อาจจะต้องอาศัยการฝึกฝนเพื่อให้ได้รสชาติที่กลมกล่อม เนื้อสัมผัสที่ดี
ถ้ามีร้านใหญ่หรือสามารถรับสั่งทำได้ อาจจะทำวุ้นเป็นชั้นๆ อันนี้จะได้ราคาดี
หรืออาจจะฝากขายตามร้านชำ ร้านขนมตามซูเปอร์มาร์เก็ต อันนี้ต้องขึ้นกับความสามารถในการติดต่อไปวางสินค้า

ถ้าจะวางตามซูเปอร์มาร์เก็ตต้องดูหีบห่อให้มิดชิด ต้องป้องกันการปนเปื้อน ให้ดูน่ารับประทาน
และควรบอกอายุการเก็บด้วย

วุ้นต้องอยู่ในตู้เย็น จะอยู่ได้ 1 สัปดาห์ ถ้าเกินจากนั้น แม้วุ้นจะไม่เสียแต่รับประทานไม่อร่อย
แล้ววุ้นจะค่อยๆ คืนตัว คือคายน้ำออกมา รสชาติเปลี่ยน มีกลิ่นหืน
ที่ว่าแช่ในตู้เย็นนี้ แช่ช่องธรรมดา อุณหภูมิประมาณ 8-10 องศา กำลังดี แช่แล้วรับประทานหวานชื่นใจ
ถ้าไม่แช่เย็นจะไม่อร่อยเลย

ช่วงที่จะขายวุ้นได้ดีที่สุด คือ ช่วงเทศกาลปีใหม่ส่งเป็นของขวัญแทนเค้ก
ซึ่งเราสามารถทำให้รูปร่างหน้าตาให้ออกสวยงามเหมือนเค้กได้ เพราะจะมีพิมพ์หลายรูปแบบให้เลือก
ซึ่งมีเทคนิคต้องหาความชำนาญในการหยอดพิมพ์ให้ออกมาเป็นรูปกลุหลาย รูประฆัง
สามารถตัดเป็นชิ้นๆ เหมือนเค้กได้


ข้อมูลโดย : http://www.bunditcenter.com
ภาพจาก : http://www.fotosearch.com
ที่มา :
http://www.raidai.com
http://www.udclick.com


ขายของได้ทุกที่ บนรถขายขายของเคลื่อนที่ ได้ทั้งของกินและเครื่องดื่ม
ตัวอย่างอาชีพค้าขายที่ไม่ง้อทำเล(รูป)ตอน 1-12
download ...http://commercial-on-wheels.blogspot.com/

adv001


----------------

ปรับปรุง
รายการบทความทั้งหมด



การบำรุงรักษารถยนต์เบื้องต้น



ร้านค้าเคลื่อนที่ ใช้ รถบรรทุกขนาดเล็กมาดัดแปลง



รวมบทความอาชีพ เสริม หลากไอเดียวิธีหารายได้เสริม



รวมบทความงานฝีมือ-สิ่งประดิษฐ์ รายได้เสริม



ทองม้วน thong muan ; rolled wafer





MASK รุ่นสายคล้องคอ







MASK รุ่นสายคล้องคอ. ��รุ่นนี้เป็นที่นิยมใช้กันมาก #ขายดีมาก
ทำจากผ้าคอตตอนแท้ 100%  ไม่ผสม เนื้อผ้านุ่ม 
3 ชั้น. สวมใส่พอดีกับใบหน้า ไม่เจ็บหู มีสายคล้องคอปรับได้
เวลาถอดออก ไม่ต้องกลัวลืม เพราะถอดแล้วคล้องคอไว้ได้
บรรจุในถุงซิปฟรอย์อย่างดี
ราคาชิ้นละ. 59. บาท. ไม่รวมส่ง 
มีหลายสีให้เลือกนะคะ   สนใจทักแชทขอดูสีผ้าได้นะคะ
หน่วยงาน บริษัท ห้างร้าน หรือ สนใจสั่งไปจำหน่าย 
มีเรทราคาส่งค่ะ

-> id line : noeyhorm_06
#มีวางจำหน่ายหน้าร้านชานมไต้หวันมาราชาสาขาจรัญ44


ร้านมาราชาชานมไข่มุก สาขาจรัญสนิทวงศ์ 44
● รับบัตรสะสมครบ 10 แก้ว แลกรับฟรี 1 แก้ว
● สั่งเดลิเวอรีผ่าน LINE MAN, Foodpanda ,GET ...ถึงมือปั๊บพร้อมดื่มปุ๊บ!
● อัพเดทโปรโมชั่นใหม่ๆ รสชาติใหม่ ตลอดเวลา
● มีเมนูให้เลือก 40 กว่าเมนู : https://bit.ly/2Z9iqV0






























































เลือกช่องทางติดต่อและรับข่าวสารบริการหลังการขาย
ฟอร์ด พลปิยะอยุธยาและฟอร์ด พลปิยะวังน้อย

--------------------------------------------------------------------------------------------
แคมเปญ-โปรโมทชั่น อะไหล่ฟอร์ด อัพเดททางออนไลน์และปรับปรุงข้อมูลออนไลน์
อะไหล่ฟอร์ด อะไหล่รถฟอร์ด อะไหล่รถยนต์ฟอร์ด อะไหล่ฟอร์ดแท้ ร้านขายอะไหล่รถฟอร์ด ขายอะไหล่รถฟอร์ด อะไหล่ฟอร์ด
 
Option

รวมบทความอาชีพเสริม หลากไอเดียวิธีหารายได้เสริม หาอาชีพเสริมอิสระทำเงิน สร้างอาชีพอิสระงานฝีมือ แนะนำการสร้างรายได้เสริมทำเงินด้วยการขายสินค้าหรือขายของเป็นอาชีพเสริม อิสระงานฝีมือ แนะแนวธุรกิจ อาชีพเสริม อาชีพแก้จน อยากจะมีรายได้เสริมนอกเหนือจากงานประจำ บล๊อกจัดทำขึ้นเป็นวิทยาทานเพื่อเผยแผ่ความรู้อันจะเป็นไปเพื่อบุญกุศล ขอให้ทุกท่านที่มีส่วนร่วมในบทความของบล๊อกนี้ จงได้รับอานิสงฆ์ด้วยเทอญ.