ส่วนผสม
- หน่อไม้ดอง
- เนื้อติดมันหั่นเป็นชิ้นบางพอคำ
- มะพร้าวขูดคั้นน้ำกะทิแบบแยกหัวแยกหาง
- พริกแกงเผ็ด (พริกแห้ง ข่า ตะไคร้ ผิวมะกรูด หอมแดง กระเทียม กะปิ เกลือ)
- ใบมะกรูด, ใบโหระพา
- น้ำปลา
---------------------------------------------------
วิธีทำ
1. ต้มหน่อไม้ดองในน้ำร้อนก่อนหนึ่งน้ำเพื่อลดความปร่า เทน้ำทิ้ง พักให้สะเด็ดน้ำ
2. ผัดพริกแกงกับหัวกะทิให้หอม (ใช้ไฟอ่อน) ใส่ใบมะกรูดฉีก ใส่เนื้อวัวลงเคี่ยวสักพักพอให้เนื้อนุ่ม
3. เติมหางกะทิลงไป รอจนเดือดจึงใส่หน่อไม้ดอง เคี่ยวต่ออีกสักครู่
4. ปรุงรสด้วยน้ำปลา แกงจะมีรสหวานปะแล่มจากกะทิอยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องใส่น้ำตาล
5. ใส่ใบโหระพาเป็นลำดับสุดท้าย รอให้น้ำแกงเดือดอีกครั้งก็ปิดไฟ ตักใส่ถ้วยเสิร์ฟความอร่อยได้เลย
ขอบคุณภาพและสูตร โดย Usa-Sa Tabtim
#clubคนรักสุขภาพ💞
-----------------------------------------------------------
ร่วมมีสุขภาพที่ดีกับ 💞healthyclub ได้ที่ลิ้งด้านล่างนะจ๊ะ😁😁😁
จิ้มเบาๆนะจ๊ะ >>👉👉👉 http://line.me/ti/p/%40healthyclub
Read More...