เดินตลาดนัด มักจะได้วัตถุดิบถูกใจเสมอค่ะ
จะไม่ค่อยได้แกงสายบัวค่ะ นานๆจึงจะทำ
เลยได้โอกาสตำน้ำพริก ลวกผัก ทำมะเขือยาวชุบไข่
ทอดแล้วกินคู่กัน เข้ากันมากเลยค่ะ
------------------------
วัตถุดิบ
----------
สายบัว ลอกเปลือก หั่นท่อน นำไปต้มในน้ำเดือดจัด
ตักพักแช่น้ำเย็น สรงให้สะเด็ดน้ำ
หัวกะทิ หางกะทิ
น้ำมะขาม
เกลือ
หอมแดง
พริกไทย
กะปิ
กุ้งสด
พริกสด(ลูกโดด)
น้ำตาลทราย
------------
ลงมือทำ
------------
โขลกหอมแดง พริกไทยให้ละเอียด ใส่กะปิตาม
โขลกให้เข้ากัน เอาหางกะทิตั้งไฟ รอเดือด ใส่เครื่อง
ที่โขลกเอาไว้ ใส่สายบัว ปล่อยเดือด สายบัวสุกนิ่ม
ปรุงรส น้ำมะขามเปียก น้ำตาล เกลือ
ใส่หัวกะทิ รอเดือด ใส่กุ้ง รอกุ้งสดสุก โรยพริกสด
ตักเสริ์ฟ
ขอบคุณภาพและสูตร โดย ธารินี โชติมันต์
#clubคนรักสุขภาพ💞
-----------------------------------------------------------
ร่วมมีสุขภาพที่ดีกับ 💞healthyclub ได้ที่ลิ้งด้านล่างนะจ๊ะ😁😁😁
Read More...