สูตรขนม สูตรอาหาร อาชีพรายได้เสริม ประกาศฟรี โฆษณาฟรี Career Articles Extra Income
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

Drop Down MenusCSS Drop Down MenuPure CSS Dropdown Menu

“พิซซ่าสมุนไพร” หน้าไทยๆ คือจุดขาย

.
.
.
.




  “พิซซ่า” แม้ไม่ใช่อาหารไทย แต่หลายปีมาแล้วที่เด็กไทย-คนไทยรุ่นใหม่ ๆ ให้ความนิยมชมชอบอาหารชนิดนี้ ซึ่งวันนี้ทีม “ช่องทางทำกิน” ก็มีข้อมูลการขายพิซซ่าอีกรูปแบบหนึ่งมาให้ลองพิจารณากัน นัยว่าถูกปากคนไทยที่ชื่นชอบอาหารรสจัดจ้านเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว พิซซ่าที่จะมาดูกันวันนี้คือ “พิซซ่าสมุนไพร” หลากหลายหน้า...
                  
ศิริ วรรณ สัจจะเวนะ เจ้าของธุรกิจ อินเตอร์ พิซซ่า (Inter Pizza) เล่าให้ฟังว่า เรียนจบคหกรรมศาสตร์ เคยทำงานเป็นวิทยากรสอนทำอาหารโครงการบ้านพักฉุกเฉินเพื่อช่วยให้ผู้หญิงที่ โดนทำร้ายมีอาชีพ และก็ได้รู้จักกับเจ้าของธุรกิจส่งผลไม้ไปต่างประเทศ ซึ่งชวนไปทำงานด้านแปรรูปผลไม้ตกเกรดเพื่อเพิ่มมูลค่า ที่ประเทศคูเวต โดยผลงานก็เข้าตาผู้บริหาร เพราะเธอพยายามปรับตัวเพื่อให้เข้ากับทีมงาน ศึกษาหาความรู้ ช่วยปรับเปลี่ยนรูปแบบครัวให้มีระบบมากขึ้น

“อย่าง ทุเรียนที่ค้างสต๊อกจนนิ่ม ก็นำมากวนทำเป็นไส้ขนม ทำเป็นแยม ปรากฏว่าขายดีมาก และได้ราคาดีกว่าทุเรียนสด ทางผู้บริหารก็พอใจ และตั้งแต่ตอนนั้นก็แปลกใจว่าทำไมผู้บริหารถึงชอบกินพิซซ่ากันมาก ซึ่งแป้งจะแข็งมาก ทำให้คิดลองทำตัวแป้งให้นิ่มขึ้น พอสบโอกาสก็ใช้เวลาคิดค้นและทดลองทำอยู่นานเป็นปี จนได้ตัวแป้งที่นุ่มเหนียว และก็ลองให้ผู้บริหารชิม ก็ติดใจ จากนั้นก็นำเอาตัวแป้งพิซซ่านี้ออกสู่ตลาด สามารถสร้างรายได้ให้กับบริษัทเป็นจำนวนมาก”

ทำงานอยู่ คูเวตหลายปี ศิริวรรณก็ตัดสินใจกลับเมืองไทย  โดยต้องการนำสูตรแป้งพิซซ่ากลับมาด้วย ซึ่งผู้บริหารก็ขอซื้อสูตร แต่ไม่ขายสูตร ก็มีการตกลงกันว่าให้บริษัทจัดเงินจำนวนหนึ่งให้เพื่อนำมาทำทุนผลิตแป้งพิซ ซ่าจำหน่ายในเมืองไทย  ขณะที่ศิริวรรณต้องเดินทางไปทำงานให้บริษัทเดือนละครั้ง  ซึ่งเงื่อนไขดังกล่าวนี้ก็ตกลงกันได้ด้วยดี

“กลับมาช่วง แรกยังไม่กล้าทำขาย คิดว่าถ้าเราจะทำพิซซ่าเหมือนร้านทั่วไป คนรักสุขภาพคงไม่ตอบรับ เพราะกลัวอ้วน ด้วยโจทย์นี้เอง ก็ทำให้คิดค้นพิซซ่าเพื่อสุขภาพ ใช้ชีสไขมันต่ำ ปรับสูตรให้เข้ากับคนไทย”

หลัง ลองผิดลองถูกอยู่กว่า 3 เดือน ก็ได้พิซซ่าที่หน้าแปลกตา รสชาติใช้ได้ ลองให้เพื่อนบ้านชิม ก็มีคนชื่นชอบ และมีคนสั่งทำเข้ามามาก หลายคนมาบอกให้เปิดเป็นร้านขึ้นมา เธอเลยเปิดร้านขายอยู่ที่หมู่บ้านเคหะธานี  4  ซึ่งตั้งแต่เปิดร้านขึ้นมาก็มีกระแสตอบรับดีเกินคาด รวมทั้งพิซซ่าของเธอก็ฉีกความจำเจ แหวกแนวไปจากพิซซ่าทั่วไป ทั้งในเรื่องของรสชาติ ที่ทำออกมาเป็นไทย ๆ และเน้นไปที่กลุ่มคนรักสุขภาพ โดยปัจจุบันมีราว 20 หน้าให้ลูกค้าเลือก คือ ธัญพืช, เห็ดหอม, สาหร่าย, ผักรวม, แกงเขียวหวาน, พะแนง, ผงกะหรี่, ต้มยำ, ต้มข่า, เบคอน, ปูอัดไอร์แลนด์, ซีฟู้ด ฯลฯ

อีกจุดเด่นคือแม้รับประทานไม่หมด ก็เก็บไว้ในตู้เย็นได้นานหลายวัน อุ่นให้ร้อนเมื่อไหร่ก็อร่อยเหมือนเดิม

จาก ความพยายามที่จะสรรหาความแปลกใหม่มาต่อยอดกับสิ่งที่ทำอยู่ เมื่อศิริวรรณมั่นใจในเรื่องรสชาติและตัวแป้งพิซซ่า ต่อมาจึงคิดทำคีออสขายในลักษณะคล้ายแฟรนไชส์ แต่ไม่เรียกค่าแฟรนไชส์ เพียงแต่ผู้ร่วมธุรกิจต้องสั่งซื้อแป้งสำเร็จรูป โดยจะมีการสอนให้ทุกขั้นตอน ตั้งแต่การทำซอสพิซซ่า การทำหน้า การอบ เทคนิคต่าง ๆ ยกเว้นตัวแป้งเท่านั้นที่ขอสงวนสิทธิไว้ วัตถุดิบประกอบก็แนะนำให้ไปหาซื้อจากแหล่งราคาถูกและมีคุณภาพภายใต้แบรนด์ อินเตอร์พิซซ่า ขณะที่ราคาขายนั้น ก็ขึ้นอยู่กับทำเลแต่ละร้าน เริ่มต้นที่ 49-69 บาท/ถาด ขึ้นอยู่กับวัตถุดิบหรือหน้าพิซซ่าที่ลูกค้าเลือก

ปัจจุบัน ผู้ร่วมธุรกิจของศิริวรรณมีกว่า 60 สาขาทั่วประเทศ และยังเปิดรับผู้ที่ต้องการจะมีธุรกิจหรือเปิดกิจการอะไรสักอย่างเป็นของตัว เอง ซึ่งก็สามารถเปิดกิจการได้ด้วยเงินลงทุน 3,250-40,000 บาท ขึ้นอยู่กับรูปแบบกิจการ

“ทุกขั้นตอนการทำ เราตั้งใจทำขึ้นมาจริง ๆ และวิชาที่ถ่ายทอดต่อ ๆ ให้ไปเราก็ถือว่าเป็นวิทยาทาน เราคิดว่าเราช่วยใครได้บ้าง การจะทำอาชีพอะไรสักอย่าง ความจริงแล้วมีอาชีพเยอะแยะมากมายให้เลือก มีหลายเส้นทางให้เลือกทำ ซึ่งถ้าเราตั้งใจทำอย่างจริงจัง ทุกอย่างก็ไม่ยากอย่างที่คิด ถ้าใครมาลงทุนกับเรา เราก็ต้องช่วยเหลือให้มากเหมือนกับเป็นครอบครัวเดียวกัน เพราะเรารู้ว่าทุกคนที่ลงทุนย่อมหวังผลที่จะตามมาจากการลงทุนแน่นอน” ศิริวรรณระบุ
        
ใครสนใจติดต่อกับ ศิริวรรณ สัจจะเวนะ เรื่องกิจการพิซซ่า ก็ติดต่อได้ที่ โทร.0-2927-5979, 08-0912-5757 หรืออยากปรึกษา อยากเรียนรู้การทำอาหารอย่างอื่น ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ก็สามารถรวมกลุ่มไปขอคำแนะนำได้เช่นเดียวกัน ทั้งนี้ ศิริวรรณเห็นว่าการลงทุนแต่ละอย่างเป็นเรื่องใหญ่มาก และยินดีจะให้คำปรึกษา.
เชาวลี ชุมขำ เรื่อง กมลภัทร ทองกริต ภาพ

ขอขอบคุณเจ้าของบทความ : http://www.dailynews.co.th/article/384/97

Read More...


'เค้กโรลสายรุ้ง' ขายดีเพราะมีจุดขาย

.
.
.




การประกอบอาชีพในยุคนี้จำเป็นต้อง “มีจุดขาย” เพื่อให้ธุรกิจอยู่รอด อย่างอาชีพขาย “เบเกอรี่” ที่เป็นอาชีพในฝันของใครหลายคน บ้างอยากเปิดร้านเล็ก ๆ เป็นของตัวเอง บ้างก็ฝันอยากทำอยู่ที่บ้านแล้วส่งขายตามที่ต่าง ๆ หรือแม้กระทั่งรอออร์เดอร์จากเพื่อนฝูงสั่งมาแล้วจึงลงมือทำขาย ซึ่งเส้นทางที่จะไต่ไปถึงฝันนั้นอาจมีอุปสรรค ยากหรือง่ายแตกต่างกันออกไป  วันนี้ทีม “ช่องทางทำกิน” มีข้อมูลอาชีพทำเบเกอรี่ขาย ที่มีจุดขาย มาให้ลองพิจารณากัน…
ป้าตุ๊-ยุพา กนิษฐนาคะ วัย 82 ปี, ป้าเล็ก-กนิษฐา เทวกุล อายุ 76 ปี และ พี่ต้อย-สิริมา พงษ์ประสพ  ทั้งสามเป็นญาติกัน พักอาศัยอยู่รั้วบ้านเดียวกัน กิจกรรมยามว่างที่มักทำร่วมกันเสมอคือการทำขนม แจกจ่ายทานกันเองในหมู่ญาติพี่น้อง และเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ไปถึงเพื่อนฝูงคนรู้จัก ด้วยความอร่อยที่กลมกล่อม ประกอบกับหน้าตาของขนม คนที่รับประทานแล้วมักจะติดใจ ถามหาร้านที่ขาย ครั้นรู้ว่าทำเองก็พูดกันปากต่อปาก แล้วแอบโทรฯสั่งกันมาก

นี่คือจุดเริ่มต้นของบ้านขนม  “เอื้ออารี เบเกอรี่”

ป้าตุ๊ หนึ่งในสมาชิกบ้านขนมแห่งนี้ เล่าว่า ครอบครัวของเธอเป็นคนจังหวัดเพชรบุรี ด้วยสายเลือดคนเมืองเพชรที่ชอบทำขนมมาตั้งแต่รุ่นคุณทวด  คุณยาย จนถึงคุณแม่ซึ่งก็ชื่นชอบการทำขนมมาก เลยสืบทอดมาจนถึงลูกหลาน

“ลูกหลานผู้หญิงทำขนมเป็นกันหมดทุกคน เรียกว่าเป็นไปโดยอัตโนมัติ อาศัยว่าเราเห็นคุณแม่ทำบ่อย ๆ มันก็ซึมซับเข้ามาเอง เรียกว่าครูพักลักจำ การทำขนมไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ แต่เพราะมีพื้นฐานทางด้านนี้อยู่แล้ว พอได้สูตรขนมเราก็จะนำมาประยุกต์ ชอบพลิกแพลงขนมให้มีความอร่อยและแปลกกว่าที่คนอื่นทำ ช่วงวันหยุดลูกหลานก็ช่วยกันทำ แล้วช่วยกันชิมช่วยกันติเพื่อนำไปแก้ไข อย่างปีนี้ เค้กโรลสายรุ้ง มีคนสั่งเยอะมากจนทำแทบไม่ไหว ตามด้วยทอฟฟี่เค้กและซาลาเปา เราเน้นความสะอาด ของที่ใช้ก็ต้องเกรดเอเท่านั้น” ป้าตุ๊บอก

สำหรับ “เค้กโรลสายรุ้ง” อุปกรณ์ที่ใช้ในการทำก็เป็นอุปกรณ์ในการทำเบเกอรี่ทั่วไป ส่วนผสมตัวเค้กโรล หลัก ๆ จะใช้แป้งสาลีสำหรับทำเค้ก, น้ำตาลทราย, ไข่ไก่, วานิลลาชนิดผง, เกลือป่น, ผงฟู, เอสพี, เนยสดชนิดเค็มละลาย, นมข้นจืด และสีผสมอาหาร ส่วนผสมในการทำบัตเตอร์ครีม ก็ใช้ เนยขาว  เนยสดชนิดเค็ม  น้ำตาลไอซิ่ง  วานิลลาชนิดผง

ขั้นตอนการทำเค้กโรลสายรุ้ง สิ่งที่ต้องทำอันดับแรกคือต้องทำบัตเตอร์ครีม โดยนำเนยสดชนิดเค็มกับเนยขาวมาใส่ลงในอ่างผสมแล้วตีจนขึ้นฟูเบา เติมน้ำตาลไอซิ่งลงไป ตามด้วยวานิลลาชนิดผง ตีจนส่วนผสมครีมเข้ากันดี ตั้งพักไว้
การทำตัวเค้กโรล ต้องนำแป้งสาลีที่เตรียมไว้ผสมกับผงฟูร่อน  3  ครั้ง แล้วตั้งพักไว้ก่อน    

ตอกไข่ไก่ใส่อ่างผสม ตามด้วยน้ำตาลทราย และเอสพีทำการตีส่วนผสมทั้งหมดจนข้นขาว เสร็จแล้วนำส่วนผสมแป้งกับผงฟูที่ร่อนเตรียมไว้มาใส่ ค่อย ๆ ตะล่อมเบา ๆ พอเข้ากัน แล้วตีด้วยความเร็วสูงสุด 5 นาที แล้วเปลี่ยนเป็นความเร็วต่ำ ใส่นมข้นจืด และวานิลลา ตีให้ส่วนผสมเข้ากัน พอส่วนผสมเข้ากันดีแล้ว ค่อย ๆ เทเนยละลายลงไป คนพอเข้ากัน จากนั้นก็แบ่งส่วนผสม แต่งกลิ่นใส่สีผสมอาหารตามชอบ เช่น สตรอเบอรี่ก็จะเป็นสีชมพู, ใบเตยสีเขียว, วานิลลาสีเหลืองนวล และสีน้ำตาลเป็นกาแฟ 

เทแป้งที่ผสมเรียบร้อยแล้วใส่ถาดอบขนมแบบขอบตื้นที่รองด้วยกระดาษไข (ไม่ต้องทาเนย) นำเข้าเตาอบ 180-190 องศาเซลเซียส ประมาณ 10-12 นาที ใช้ไฟบน-ล่าง อบจนสุก นำออกมาคว่ำบนตะแกรง แล้วลอกกระดาษไขออก พักไว้จนเย็น วางด้านที่จะโชว์คว่ำบนกระดาษไข แล้วทาหน้าขนมด้วยบัตเตอร์ครีมบาง ๆ  วางตัวเค้กสลับสีและบัตเตอร์ครีมเป็นชั้น ๆ เสร็จแล้วใช้เครื่องตัดขนมตามขวาง กว้าง 1/2  นิ้ว
การม้วนเค้กโรล  นำตัวขนมเค้ก 1 ส่วน ใช้บัตเตอร์ครีมยากับส่วนที่ 2  (แต่ละส่วนจะมี 4 ชั้น 4 สี 4 กลิ่น)  สอดไม้ม้วนเค้กโรลใต้กระดาษ เพื่อช่วยพยุงในการม้วน แล้วดันเค้กไปด้านหน้าพร้อมกับไม้ม้วนเค้กโรล เมื่อเค้กพับไปด้านหน้าให้ม้วนกระดาษมาด้านหลังพันกับไม้ม้วนเค้กโรล และกดให้แน่น เสร็จแล้วนำไปใส่ในตู้เย็นเพื่อให้เซตตัว ก่อนจะนำออกมาตัดเป็นชิ้น ๆ ตามที่ต้องการ โดย “เค้กโรลสายรุ้ง” จะมีสีสันสวยงาม  หน้าตาน่ารับประทาน มีจุดขาย

ราคาขายนั้นมีหลายแบบ ขึ้นอยู่กับแพ็กเกจ มีทั้งกล่องกระดาษรูปแชมเปญ กล่องไม้จักสาน ตะกร้า และกระจาดไม้จักสาน ราคาต่อชุดมีตั้งแต่ 185 บาท ขึ้นไปจนถึง 480 บาท

ป้าตุ๊ยังบอกเทคนิคการทำเค้กหรือขนมให้อร่อยด้วยว่า ต้องตั้งใจทำ วัตถุดิบต้องเป็นของดี ทั้งนี้ นอกจากเค้กโรลสายรุ้งแล้ว บ้านเอื้ออารี เบเกอรี่ ยังมีขนมอื่น ๆ อีกหลายอย่าง อาทิ บราวนี่ ทอฟฟี่เค้ก คุกกี้ ซาลาเปา บลูเบอร์รี่พาย
บ้านขนมบ้านนี้อยู่ที่เลขที่ 35/9 ซอยเรวดี 21/1 สระว่ายน้ำเอื้ออารี ถนนติวานนท์ ต.ตลาดขวัญ อ.เมือง จ.นนทบุรี โทร.0-2588-3993, 08-1813-5245, 08-6323-3389, 08-1834-3553 ซึ่งทั้งทำขายเอง และรับสั่งเป็นอาหารว่างงานสัมมนา งานสังสรรค์ต่าง ๆ และทำเป็นชุดของฝากของขวัญในช่วงเทศกาล ทั้งนี้ นี่ก็เป็นอีกกรณีศึกษา “ช่องทางทำกิน” ที่น่าพิจารณา.
เชาวลี ชุมขำ เรื่อง
กมลภัทร ทองกริต ภาพ

ขอขอบคุณเจ้าของบทความ : http://www.dailynews.co.th/article/384/7442

Read More...


ทับทิมกรอบในลูกมะพร้าว

.
.
.


อิ่มเอมกับสำรับอาหารคาวมาหลายสัปดาห์แล้ว แม่พลอยว่า  อาทิตย์นี้เปลี่ยนไปสัมผัสรสชาติของหวานแบบไทย ที่มีกะทิเป็นวัตถุดิบหลักในการชูรสชาติ ที่ร้าน กะทิสด ซอยแจ้งวัฒนะ 14 (ซอยบิ๊กซี )  ดูบ้างถ้าจะดีไม่น้อย

ร้านกะทิสด เป็นร้านตึกแถวอยู่ติดกับร้าน ก. เกี้ยวกุ้งในซอยแจ้งวัฒนะ 14 หาง่ายไม่ยากเย็น  ที่นี่มีขนมหวานแบบไทยถูกใจนักชิมทุกวัย ที่ชอบทานกะทิเป็นหลัก  รับรองได้ว่าไม่มีผิดหวัง เพราะใช้กะทิสด คั้นสดใหม่ทุกวันเพื่อทำเป็นของหวานแบบไทย ๆ
ทุกรูปแบบ

เริ่มต้นแนะนำ ทับทิมกรอบแฟนซี กะทิสีขาวตัดกับสีสดของทับทิมกรอบออกแดง เผือก มัน ผลแห้วหรือสมหวัง และ มะพร้าวกะทิ เย็นฉ่ำด้วยน้ำแข็งเกล็ด เสิร์ฟแล้วรีบทาน เดี๋ยวน้ำแข็งละลายแล้วส่งผลให้สัดส่วนของน้ำกะทิที่เข้มข้น หอม มัน ถูกเจือจางไปหมด  แม่พลอยชอบตัวทับทิมกรอบ แป้งนุ่ม ซ่อนความกรอบของแห้วไว้ด้านใน  มะพร้าวกะทิชิ้นหนา ฟู  นุ่มหนึบ หวาน มัน  เคี้ยวเพลิน ถ้าชอบ  ซาหริ่ม  ไม่ผิดหวัง โดยเฉพาะตัวแป้งสีเขียว ชมพู และ ขาว นิ่มเนียนลิ้น เข้ากับความหอมมันของน้ำกะทิสด

ไอศกรีมกะทิสดในลูกมะพร้าว เสิร์ฟไอศกรีมกะทิหนึ่งลูกมาในลูกมะพร้าว โรยหน้าด้วยถั่วลิสงคั่ว แรกทีเดียวนึกว่า เป็นเพียงการตกแต่งให้ดูเก๋เท่านั้น  ที่ไหนได้  ของหวานเมนูนี้ทานได้หมดทุกอย่าง ตั้งแต่เนื้อไอศกรีมที่เย็นหอม มัน เข้มข้นกะทิ  ไม่หวานโดด ทานไปพร้อมกับมะพร้าวอ่อนที่อยู่ข้างใต้ โดยไม่ต้องออกแรงขูดเอง  แถมด้วยถั่วลิสงให้เคี้ยวกรุบกรอบโรยมาเป็นท็อปปิ้งแบบไทย

ถ้ายังติดใจในรสชาติเนื้อมะพร้าวอ่อนแสนนุ่ม กับทับทิมกรอบและคิดจะทานทั้งสองอย่างด้วยกัน แนะนำ ทับทิมกรอบในลูกมะพร้าว มีทั้ง  ทับทิมกรอบ มะพร้าวกะทิ เนื้อมะพร้าวอ่อน และ ผลแห้ว กับน้ำกะทิสด เย็นสดชื่น ถ้าชอบมะพร้าวกะทิ เนื้อหนานุ่มกับน้ำกะทิสด เย็น ๆ มีบริการความอร่อยด้วยเมนูของหวาน มะพร้าวกะทิ รับรองจะได้หนำใจกับการได้เคี้ยวมะพร้าวกะทิเนื้อนุ่มหนึบ เต็มอารมณ์แน่นอน สาคูแคนตาลูปมีทั้งแบบธรรมดา และ สาคูแคนตาลูปในลูกมะพร้าว  ชอบทานแบบไหน เลือกได้ตามใจ

ร้านกะทิสด ยังมีเมนูของหวานที่ไม่เกี่ยวกับกะทิ แต่เกี่ยวกับน้ำตาลหวานที่นำมาเป็นส่วนผสมปรุงรสชาติของหวานประเภทเชื่อม ที่อยู่ในแพ็กเกจพลาสติกใส ดูทันสมัย สอดส่ายสายตามองหาของหาทานยาก เจอ จาวตาลเชื่อม อยากแนะนำ รสชาติไม่หวานมาก ความเด่นอยู่เนื้อจาวตาล  นุ่มหนึบ ซึมแทรกน้ำเชื่อมไปทุกอณู นอกจากนี้ยังมี พุทราจีนเชื่อม และ สาเกเชื่อม เด่นรสตรงความมันของสาเกและรสชาติของน้ำเชื่อมที่ไม่หวานจนต้องวางช้อน
 
ถ้าชอบแบบสุขภาพหน่อยแนะนำ มะตูมเชื่อม  รากบัวเชื่อม  มีความกรอบของรากบัวเจือกับน้ำเชื่อมได้ความหวานในแบบพอดี
 
ร้านกะทิสด เป็นพื้นที่ขายของหวาน อีกหลายเมนู  มี ขนมหม้อแกง  ลูกชุป  ทองเอก  เสน่ห์จันทร์  หม้อแกงถั่ว หม้อแกงไข่ และหม้อแกงเผือก ของหวานทุกประเภท ไม่มีเน้นหวานมาก  สนใจอยากลิ้มรสของหวานแบบไทย ๆ ในรสมือ ร้านกะทิสด  ซอยแจ้งวัฒนะ 14 (ซอยบิ๊กซี)  สอบถามรายละเอียดได้ที่  0-2573-6071-2 และ 08-6620-4953.
เรื่อง แม่พลอย / ภาพ สุพัตรา เมตะศิริ

ขอขอบคุณเจ้าของบทความ : http://www.dailynews.co.th/article/381/9570

Read More...




----------------

ปรับปรุง
รายการบทความทั้งหมด



การบำรุงรักษารถยนต์เบื้องต้น



ร้านค้าเคลื่อนที่ ใช้ รถบรรทุกขนาดเล็กมาดัดแปลง



รวมบทความอาชีพ เสริม หลากไอเดียวิธีหารายได้เสริม



รวมบทความงานฝีมือ-สิ่งประดิษฐ์ รายได้เสริม



ทองม้วน thong muan ; rolled wafer





MASK รุ่นสายคล้องคอ







MASK รุ่นสายคล้องคอ. ��รุ่นนี้เป็นที่นิยมใช้กันมาก #ขายดีมาก
ทำจากผ้าคอตตอนแท้ 100%  ไม่ผสม เนื้อผ้านุ่ม 
3 ชั้น. สวมใส่พอดีกับใบหน้า ไม่เจ็บหู มีสายคล้องคอปรับได้
เวลาถอดออก ไม่ต้องกลัวลืม เพราะถอดแล้วคล้องคอไว้ได้
บรรจุในถุงซิปฟรอย์อย่างดี
ราคาชิ้นละ. 59. บาท. ไม่รวมส่ง 
มีหลายสีให้เลือกนะคะ   สนใจทักแชทขอดูสีผ้าได้นะคะ
หน่วยงาน บริษัท ห้างร้าน หรือ สนใจสั่งไปจำหน่าย 
มีเรทราคาส่งค่ะ

-> id line : noeyhorm_06
#มีวางจำหน่ายหน้าร้านชานมไต้หวันมาราชาสาขาจรัญ44


ร้านมาราชาชานมไข่มุก สาขาจรัญสนิทวงศ์ 44
● รับบัตรสะสมครบ 10 แก้ว แลกรับฟรี 1 แก้ว
● สั่งเดลิเวอรีผ่าน LINE MAN, Foodpanda ,GET ...ถึงมือปั๊บพร้อมดื่มปุ๊บ!
● อัพเดทโปรโมชั่นใหม่ๆ รสชาติใหม่ ตลอดเวลา
● มีเมนูให้เลือก 40 กว่าเมนู : https://bit.ly/2Z9iqV0






























































เลือกช่องทางติดต่อและรับข่าวสารบริการหลังการขาย
ฟอร์ด พลปิยะอยุธยาและฟอร์ด พลปิยะวังน้อย

--------------------------------------------------------------------------------------------
แคมเปญ-โปรโมทชั่น อะไหล่ฟอร์ด อัพเดททางออนไลน์และปรับปรุงข้อมูลออนไลน์
อะไหล่ฟอร์ด อะไหล่รถฟอร์ด อะไหล่รถยนต์ฟอร์ด อะไหล่ฟอร์ดแท้ ร้านขายอะไหล่รถฟอร์ด ขายอะไหล่รถฟอร์ด อะไหล่ฟอร์ด
 
Option

รวมบทความอาชีพเสริม หลากไอเดียวิธีหารายได้เสริม หาอาชีพเสริมอิสระทำเงิน สร้างอาชีพอิสระงานฝีมือ แนะนำการสร้างรายได้เสริมทำเงินด้วยการขายสินค้าหรือขายของเป็นอาชีพเสริม อิสระงานฝีมือ แนะแนวธุรกิจ อาชีพเสริม อาชีพแก้จน อยากจะมีรายได้เสริมนอกเหนือจากงานประจำ บล๊อกจัดทำขึ้นเป็นวิทยาทานเพื่อเผยแผ่ความรู้อันจะเป็นไปเพื่อบุญกุศล ขอให้ทุกท่านที่มีส่วนร่วมในบทความของบล๊อกนี้ จงได้รับอานิสงฆ์ด้วยเทอญ.