สูตรขนม สูตรอาหาร อาชีพรายได้เสริม ประกาศฟรี โฆษณาฟรี Career Articles Extra Income
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

Drop Down MenusCSS Drop Down MenuPure CSS Dropdown Menu

สุดยอด!!!ไม่ว่าใครก็ทำได้ ไข่ม้วนกุ้ง

.
.
.


ไข่ม้วนนี่จะว่าทำง่ายก็ง่าย จะว่าทำยากก็ยาก จะใช้กระทะธรรมดา ๆ ทอดไม่ได้หรอกนะคะ ต้องใช้กระทะพิเศษสำหรับทำไข่ม้วนโดยเฉพาะ
ส่วนผสม
  • ไข่ไก่  2  ฟอง
  • นมสด  2  ช้อนโต๊ะ
  • กุ้งสับหยาบ  1/2  ถ้วย
  • กระเทียมสับหยาบ  1  ช้อนชา
  • พริกหวานสามสี หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก อย่างละ  2  ช้อนโต๊ะ
  • หอมหัวใหญ่สับหยาบ  1  หัวใหญ่
  • มะเขือเทศสับหยาบ  1  ลูก
  • ผงทาโก้  1  ช้อนโต๊ะ
  • ซอสพริก  1/2 – 1  ช้อนโต๊ะ
  • ชีส (ไม่ใส่ก็ได้) ประมาณ  2  ช้อนโต๊ะ
  • เกลือเล็กน้อย
  • ขนมปังปิ้งและผักสลัดตามชอบ
วิธีทำ
  1. ผัดหอมหัวใหญ่กับน้ำมันพอกสุกใส แล้วใส่กระเทียมผัดจนหอม ใส่กุ้งที่สับไว้ รวนพอสุก ตามด้วยพริกหวาน มะเขือเทศ ผัดพอสุก ปรุงรสด้วยผงทาโก้ ซอสพริก เกลือ และชีส ชิมรสตามชอบ จะมีรสเผ็ดนิดๆ
  2. ตอกไข่ใส่ชามผสมนม ตีให้เข้ากัน ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอให้ติดบางๆ เทไข่กลอกให้ทั่วกระทะ พอไข่ด้านบนเริ่มสุก ใส่ไส้แล้วม้วน จัดใส่จาน กินกับขนมปังปิ้งและผักสลัดตามชอบ
Tips
  • ผงทาโก้เป็นผงปรุงรสของเม็กซิกัน หาซื้อได้ตามซูเปอร์มาร์เก็ตใหญ่ๆ
  • ไข่นี้ถ้าไม่ม้วน จะทำเป็นไข่คนแล้วนำไส้มาราดหน้าก็ได้
อ้างอิงจาก ที่นี่ดอทคอม
 
ขอขอบคุณเจ้าของบทความ : http://www.thaismefranchise.com/

Read More...


ไข่ยัดไส้ แสนอร่อย !!!

.
.
.


มาเป็นเมนูที่เด็ก ๆ ชอบกินกันบ้างนะ และต้องมีศิลปะใสตัวเองมากนะ เพราะถ้าพลาดมา อาจจะเละได้เลยนะ 555+ แต่ต้องใช้ความใจเย็นในการทำเป็นส่วนมากและอาหารนี้เป็นที่เรียกร้องกันเป็น ส่วนใหญ่..เราเลยจัดสูตรมาให้ดูกัน



เครื่องปรุง
- พริกหวานสีแดง เหลือง เขียว อย่างละ 1/4 ถ้วย
- แครอท หอมใหญ่ อย่างละ 1/2 ถ้วย
- มันฝรั่ง 1/3 ถ้วย หมูสับ/บด 1 ถ้วย
- น้ำตาลทราย หรือ น้ำตาลปี๊บ
- น้ำปลาอย่างดี
- น้ำมันหอย
- พริกไทยป่น 1 1/2 ช้อนชา
- กระเทียมไทย 10-15 กลีบ
- น้ำมันพืชสำหรับผัด ไข่ไก่ 6 ใบ

วิธีทำ
1. ตำกระเทียมพริกไทยรวมกัน
2. ตั้งกระทะบนเตา ใส่น้ำมันลงกระทะ ตามด้วยกระเทียมที่เราโขลกรวมกับพริกไทย
3. พอกระเทียมเหลือง ก็ใส่หมูบดลงไป พอหมูสุก ก็ใส่ผักลงไปค่ะ เริ่มจากผักที่สุกยากอย่างแครอท กับมันฝรั่งก่อน แล้วก็ค่อยตามด้วย สารพัดพริกสีสวย และหอมใหญ่
4. ปรุงรสโดยใส่น้ำตาลปี๊บหรีอน้ำตาลทรายแดง ใส่น้ำปลา น้ำมันหอยนิดหน่อย
5. พอชิมรสได้ที่แล้ว ก็ผัดต่อไป ไฟกลางๆ จนแห้ง ตักมาใส่จาน พักไว้ก่อน
6. ต่อยไข่ใส่ถ้วย ใส่ใบต้นหอมซอยลงไปนิดหน่อยสัก 1 ชต. ตีให้เข้ากัน
7. ใช้กระทะแบนทอดไข่โดยเอียงกระทะให้ไข่เคลือบไปทั่ว ๆ ผิวกระทะ ใช้ไฟอ่อนค่อนมากลางๆ
8. พอไข่สุก (สังเกตุว่าไม่มีน้ำแฉะ ๆ แล้ว) ก็ใส่ไส้ลงไปเลยแล้วห่อให้สวยงาม ตักขึ้นเสิร์ฟได้
อ้างอิงจาก ที่นี่ดอทคอม

ขอขอบคุณเจ้าของบทความ : http://www.thaismefranchise.com/

Read More...


จากไข่เจียวธรรมดาๆ เรามาทำให้เป็นเมนูใหม่กันเถอะค่ะ “ยำไข่เจียวน้ำพริกเผา”

.
.
.


หมูสับ เอาไปจี่ในกระทะ กดให้แบนทั้ง 2 ด้าน เมื่อเกรียมดีแล้ว ก็ตักขึ้น

ส่วนผสม
1. ไข่ 1 ฟอง
2. หมูสับ 1/4 ถ้วย
3. กระเทียมดอง 2 หัว
4. กุ้งชีแฮ้ต้มใส่เกลือ 2 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
6. มะนาวหั่นติดผิว 2 ช้อนชา
7. น้ำตาล 1/2 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ
9. มะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
10. พริกแดงโรย
11. ผักชีโรย

วิธีทำ
1. เจียวไข่ ให้กรอบหนาๆ หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ตัดให้สั้น
2. หมูสับ เอาไปจี่ในกระทะ กดให้แบนทั้ง 2 ด้าน เมื่อเกรียมดีแล้ว ก็ตักขึ้น
3. กระเทียม ดองผ่าซีกหั่นตามยาว ละลายน้ำพริกเผา น้ำตาล น้ำปลา มะนาว ชิมรสตามชอบ คลุกเคล้ากับไข่เจียว โรยผักชี และพริกแดงหั่นฝอย เป็นอันเสร็จพิธี

 อ้างอิงจาก   food.thaibizcenter

 ขอขอบคุณเจ้าของบทความ : http://www.thaismefranchise.com/

Read More...


ไข่กระทะ เป็นอาหารเช้าของหลายๆ จังหวัดทางภาคอีสาน

.
.
.
  

ไข่กระทะ เป็นอาหารเช้าของหลายๆ จังหวัดทางภาคอีสาน เช่น ขอนแก่น อุดร หนองคาย เป็นต้น มักจะทานคู่กับขนมปังฝรั่งเศษ สำหรับเครื่องปรุงอาจจะปรับเปลี่ยนให้เป็นของที่ชอบได้ อร่อย และทำไม่ยาก เรามาดูวิธีทำกันดีกว่า
เครื่องปรุง
1. ไข่ไก่ 2 ฟอง / 1 เสริฟ
2. เนย สำหรับทอดไข่
3. กุนเชียงหั่นแฉลบ 5-6 ชิ้น
4. หมูสับ 2 ช้อนโต๊ะ และกระเทียมสับ 2 กลีบ รวนให้สุก ปรุงรสด้วยพริกไทยและซอสปรุงรสตามชอบ
5. ชีสหั่นเป็นก้อนเล็กๆ
6. ต้นหอมซอย
7. พริกไทยป่นสำหรับโรยหน้า

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันเล็กน้อย ผัดหมูสับกับกระเทียมให้สุก ปรุงรสด้วยพริกไทย และซอสตามชอบ ได้ที่แล้วตักพักไว้
2. นำกระทะขนาดเล็กตั้งไฟกลาง ละลายเนย 1/2 ช้อนโต๊ะ เมื่อเนยละลาย ตอกไข่ใส่กระทะ และนำชีสก้อนเล็กๆ ใส่ให้ทั่ว กดให้จมเนื้อไข่เล็กน้อย
3. เรียงกุนเชียงให้ทั่ว โรยด้วยหมูสับ แล้วปิดฝาเพื่อให้ไข่สุกทั่วถึงค่ะ ถ้าชอบไข่ดึ๋งๆก็ไม่ต้องปิดนะคะ
4. พอไข่สุกตามต้องการก็โรยหน้าด้วยต้นหอม และพริกไทย ทานคู่กับขนมปังฝรั่งเศษค่ะ

อ้างอิงจาก ที่นี่ดอทคอม

ขอขอบคุณเจ้าของบทความ : http://www.thaismefranchise.com/

Read More...


สูตรการทำไข่ดาวทรงเครื่องรสเด็ด

.
.
.


สูตรการทำไข่ดาวทรงเครื่องรสเด็ด ที่เด็กๆหลายๆคนคงจะชอบรับประทานกัน เป็นอย่างมากไม่เชื่อคุณก็รองดู

เครื่องปรุง
ไข่ไก่ 4 ฟอง
หมูสับ 100 กรัม
มะเขือเทศ 1 ลูก
หอมหัวใหญ่ ¼ ลูก
กระเทียมกลีบใหญ่ 2 กลีบ
ต้นหอม 3 ต้น
น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสมะเขือเทศ 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งข้าวโพด 1 ช้อนชา
น้ำมันสำหรับผัด 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันสำหรับทอด ½ ถ้วย
วิธีทำ
1. เปิดเตาที่ไฟปานกลาง ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันสำหรับทอดลงไป รอจนน้ำมันร้อนได้ที่ก็ตอกไข่ใส่ลงไป ทอดจนไข่สุกก็ตักขึ้นพักไว้บนกระดาษซับน้ำมัน
2. เมื่อไข่หายร้อนก็นำมาหั่นเป็นสี่ส่วน แล้วจัดใส่จานเตรียมไว้
3. ปลอกเปลือกกระเทียม หัวหอมใหญ่ และตัดรากต้นหอม นำไปล้างน้ำให้สะอาดพร้อมมะเขือเทศ สะเด็ดน้ำให้แห้ง จากนั้น นำกระเทียมมาสับให้ละเอียด หั่นหัวหอมใหญ่เป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า และซอยต้นหอมเป็นฝอยๆ ส่วนมะเขือเทศแบ่งออกเป็น 4 ส่วน แล้วหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า
4. เปิดเตาที่ไฟปานกลาง ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันสำหรับผัดลงไป พอน้ำมันเริ่มร้อนให้ใส่กระเทียมสับ หัวหอมใหญ่ และก้านต้นหอมซอยลงไปผัดให้หอม (สังเกตว่าหัวหอมใหญ่จะใสขึ้น) แล้วจึงใส่หมูสับลงไป ผัดจนหมูเริ่มสุก
5. ใส่มะเขือเทศและเติมเครื่องปรุงต่างๆ คือ ซีอิ้วขาว น้ำมันหอย ซอสมะเขือเทศ และน้ำตาลทรายลงไป แล้วผัดให้หมูสับและเครื่องปรุงทุกอย่างเข้ากันจนหมูสับสุก
6. นำแป้งข้าวโพดมาละลายน้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ คนให้ละลายแล้วใส่ลงในกระทะ คนเร็วๆ ให้เข้ากัน ใส่ต้นหอมซอยลงไป คนให้ทั่ว ปิดเตาและยกลงได้ จากนั้น นำเครื่องมาตักราดลงบนไข่ดาวที่ทอดเตรียมไว้ในจานให้ทั่ว
7. เมื่อตักใส่จานเรียบร้อยแล้วก็ยกเสิร์ฟได้เลย

อ้างอิงจาก    thaibizcenter
  
ขอขอบคุณเจ้าของบทความ : http://www.thaismefranchise.com/

Read More...


ข้าวมันไก่สามแปด ไก่นุ่ม น้ำจิ้มเด็ด

.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

ข้าวมันไก่ ข้าวหมูแดง ข้าวหน้าเป็ด อาหารจานเดียวประเภทนี้ เป็นอาหารจานโปรด ที่นักชิมหลายคนชอบและรักที่จะทานเป็นอาหารจานหลักได้ตลอดเวลา โดยไม่มีวันเปลี่ยนใจ สัปดาห์นี้แม่พลอยชวนไปชิมอาหารประเภทนี้ ที่ร้านข้าวมันไก่สามแปด หรือ ข้าวมันไก่ 888 อ่านถูกต้อง “ข้าวมันไก่สามแปด” ซอยโยธินพัฒนา 3 แยก 8

ถ้าใครคุ้นชื่อนี้แม่พลอยบอกตามตรงว่า ร้านข้าวมันไก่สามแปดแห่งนี้ เป็นสาขา 2 เพิ่งเปิดได้ประมาณ 6 เดือนในย่านโยธินพัฒนา  สาขาแรกอยู่ที่พัฒนาการ อยู่ระหว่างซอยพัฒนาการ 48 กับพัฒนาการ 50 ชื่อร้านไม่ได้มาจากตอง 8 หรือเลขแปดสามตัว แต่ตัวเลข 888 มาจากภาษาอังกฤษ “เอทตี้ เอท เอท” ถ้าออกเสียง ฟังดูแล้วเหมือนเสียงไก่ขันทำนองนี้

ป้ายร้านบอกว่าเป็นร้านข้าวมันไก่ แน่นอนละว่าเราต้องลองลิ้มรส ข้าวมันไก่ เป็นเมนูแรก ตามแบบฉบับข้าวมันไก่ ร้านนี้เป็นข้าวมันไก่สูตรไหหลำ ตัวข้าวหุงได้สวยไม่แฉะ เม็ดข้าวสวยหอมมัน โปะด้วยเนื้อไก่เนื้อแน่นนุ่ม ไม่มีการทุบเนื้อไก่ให้แบน ส่วนน้ำจิ้มเด็ดโดนลิ้น ใส่เต้าเจี้ยว+พริก ปรุงได้รสเข้มข้นกลมกล่อมดีจริง

ข้าวมันไก่ทอด มีความกรอบนอกนุ่มในหอมกรุ่น เครื่องปรุงทานกับน้ำจิ้มออกรสหวานนิด รสกำลังดี ถ้าตัดสินใจไม่ถูก หรือชอบแบบอร่อยสองบวกหนึ่ง อยากทานสองอย่างในจานเดียวกัน ลองสั่งแบบ ทูอินวัน มีทั้งไก่ต้มและไก่กรอบรวมอยู่ในจานเดียวกัน

ข้าวหน้าเป็ด ทานกับน้ำจิ้มแบบซีอิ๊วดำ บอกตามรสลิ้นที่ได้ลิ้มรสว่าเป็ดนุ่ม หอม หนังกรอบ ถ้าชอบทาน ข้าวหมูแดง ต้องบอกว่าเมนูนี้มาแรง เนื้อสันคอหมักอย่างดีทำเป็นหมูแดง นุ่มมาก ทานกับน้ำจิ้มซีอิ๊วดำ  ออกรสหวานนิด ๆ สุดจะเข้ากันได้ดีทีเดียว

ข้าวหมูกรอบ ไม่เลี่ยนเลยหมูทอดได้กรอบ กัดโดนเนื้อหมูนุ่มโดนใจที่สุด ถ้าไม่หนำใจแนะนำสั่งแบบ เมนูผสมเป็นหมูกรอบกับหมูแดงล้วน ๆ รวมเป็นความอร่อยจานเดียวกัน

ถ้าอยากทานบะหมี่สั่งได้เป็นเมนูใหม่ร้านนี้มีบะหมี่เป็ดชอบใจตรงเส้นบะหมี่ ออกแบบเหนียวนุ่ม ถ้าอยากดื่มเครื่องดื่มให้ชื่นใจมีโอเลี้ยง เก๊กฮวย น้ำมะตูม บริการ นึกอยากทานของหวานเย็น ๆ ตบท้ายมี สละ ลูกตาล และสตรอเบอรี่ เกล็ดน้ำแข็งไว้บริการ

ร้านข้าวมันไก่ 888 เปิดบริการตั้งแต่เวลา 07.00-20.30 น. ขับรถจากปากซอยโยธินพัฒนาผ่านปั๊มน้ำมันบางจาก อยู่ด้านซ้ายมือ ตรงมาเรื่อย ๆสังเกตร้านเซเว่นอีเลฟเว่น อยู่ด้านขวาให้เลี้ยวขวาซอยโยธินพัฒนา 3 แยก 8 ร้านอยู่ขวามือ จอดรถสะดวกเพราะโซนนี้เป็นทำเลร้านอาหารหลายร้าน หากไปไม่ถูกหรืออยากสั่งอาหารก่อน โทร. 08-1989-8883 และ 08-9111-5055.

เรื่อง แม่พลอย / ภาพ จามิกร ศรีคำ

ขอขอบคุณเจ้าของบทความ : http://www.dailynews.co.th/

Read More...


‘ขนมไข่สอดไส้’ มีจุดขายคือความต่าง

  ขนมไข่สอดไส้








อาชีพทำขนมขายยังเป็น “ช่องทางทำกิน”  ที่หลายคนสนใจอยู่เสมอ ซึ่งอาชีพนี้แม้ไม่มีหน้าร้านก็สามารถทำขายได้ หากรู้จักการบริหารจัดการการตลาดที่เหมาะสม ซึ่งก็จะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้ แต่ก็ต้องรู้จักดัดแปลงหน้าตาหรือรูปแบบของขนมให้แตกต่าง ซึ่งกับขนมชื่อคุ้น ๆ ธรรมดาอย่าง “ขนมไข่” ก็พลิกแพลงสร้างจุดต่างได้หลากหลาย ทั้งรูปแบบและรสชาติ และวันนี้ลองมาดู “ขนมไข่สอดไส้” อีกหนึ่งกรณีศึกษาช่องทางทำกินที่น่าพิจารณา...

ภคนันท์ ธัญจิร หรือ แอปเปิ้ล ซึ่งทำ “ขนมไข่สอดไส้” ในชื่อ “ยิ้ม ยิ้ม” จำหน่าย เล่าให้ฟังถึงที่มาที่ไปของอาชีพนี้ว่า หลังจบการศึกษาระดับปริญญาตรีก็ได้เข้าทำงานตามบริษัทต่าง ๆ มาเป็นเวลากว่า 20 ปี สุดท้ายอยู่ในตำแหน่งผู้จัดการอาวุโสของฟิตเนสมีชื่อแห่งหนึ่งเป็นเวลากว่า 8 ปี ก็รู้สึกเบื่อ จึงได้ลาออกมาเพื่อจะทำธุรกิจของตัวเอง แต่จังหวะไม่ดี ด้วยขณะนั้นในปี 2553 ภาวะทางการเมืองไม่สู้ดีนัก จึงทำให้ต้องปิดร้านสปาลง จากนั้นก็พยายามมองหาช่องทางอาชีพอื่นที่ใช้เงินลงทุนน้อย พอดีได้ติดตามคอลัมน์เกี่ยวกับอาชีพในหนังสือพิมพ์ที่ทำของขายโดยไม่ต้องมี หน้าร้าน

“ก็ปิ๊งทันทีว่าน่าจะทำขนมดีกว่า เพราะเป็นคนชอบทำอาหารและขนมอยู่แล้ว คิดว่าทำงานอยู่กับบ้านน่าจะดีกว่า ไม่ต้องวุ่นวาย แถมประหยัดค่าใช้จ่าย ขนมที่คิดจะทำขายก็มีอยู่หลายอย่าง แต่ก็มาลงตัวที่ขนมไข่ ซึ่งก็คิดว่าถ้าเราจะทำขนมธรรมดาพื้น ๆ นี้ให้ขายได้ จะต้องพัฒนาดัดแปลงสูตรให้มีความแตกต่างจากเจ้าอื่น ๆ จึงคิดทำขนมไข่สอดไส้ รสชาติต่าง ๆ เช่น ไส้ครีมวานิลลา สังขยาใบเตย ส้ม สตรอเบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ ลูกเกด เป็นต้น แต่ยังคงรูปแบบของขนมไข่โบราณอยู่ ซึ่งปัจจุบันหาทานยาก โดยตอนแรกไม่รู้จะทำขายใคร ก็เริ่มจากเพื่อน ๆ และลูกน้องเก่า ก็ไม่ผิดหวังค่ะ ทุกคนยินดีอุดหนุน และช่วงปีใหม่ก็จัดเป็นรูปแบบกล่องของขวัญ ก็เป็นการเริ่มต้นที่ดีค่ะ ที่สำคัญได้รับความช่วยเหลือเป็นอย่างดีจากพี่ชายคนเดียว เป็นผู้นำขนมที่ทำแล้วไปส่งขายตามที่ต่าง ๆ ด้วยค่ะ”

คุณแอปเปิ้ลบอกว่า ขนมไข่นี้ทำง่ายมาก ๆ ขนมที่ทำออกมานั้นตัวเนื้อขนมจะอร่อยคล้าย ๆ บัทเตอร์เค้ก ที่สำคัญขายได้กำไรดีทีเดียว จะส่งตามร้านขนม ร้านกาแฟ หรือเปิดหน้าร้านก็ได้

วัสดุอุปกรณ์ทำขนม มีไม่มากนัก หลัก ๆ ที่สำคัญก็ต้องมี เตาอบขนมไข่แบบ 16 หลุม (มาตรฐาน) จะใช้แบบเตาแก๊ส หรือเตาไฟฟ้า ก็ตามความสะดวก, ตาชั่ง, ไม้พายพลาสติก, เครื่องตีไข่, ช้อนสำหรับหยอดขนม, ช้อนตวง, ถ้วยตวง, แปรงสำหรับใช้ทาเนย, ไม้จิ้มฟัน และตะกร้าใส่ขนมที่สุกแล้ว

สำหรับส่วนผสม หลัก ๆ คือแป้งสาลีอเนกประสงค์, ไข่ไก่, น้ำตาลทราย, ผงฟู, นมผง, กลิ่นวานิลลา, น้ำมันปาล์ม, เกลือ, น้ำสะอาด โดยสัดส่วนและขั้นตอนในการทำ “ขนมไข่สอดไส้” ก็มีดังนี้คือ...เริ่มจากเตรียมไส้ขนม โดยนำไส้หลากรส ทั้งไส้วานิลลา, สังขยาใบเตย, ส้ม, สตรอเบอร์รี่, บลูเบอร์รี่ มาบรรจุให้เรียบร้อย และลูกเกดเอาใส่ภาชนะเตรียมไว้

จากนั้นนำแป้งสาลีอเนกประสงค์ 190 กรัม, ไข่ไก่ 6 ฟอง, น้ำตาลทราย 200 กรัม, ผงฟู 1 ช้อนโต๊ะ, นมผง 1 ช้อนโต๊ะ และกลิ่นวานิลลานิดหน่อย น้ำมันปาล์ม เกลือ น้ำสะอาด อย่างละพอประมาณ ใส่ลงในหม้อตีไข่ เมื่อส่วนผสมพร้อมแล้วก็เริ่มเดินเครื่องตีให้ส่วนผสมเข้ากันประมาณ 5-7 นาที พอแป้งขึ้นฟูก็นำมาเทลงในภาชนะพลาสติก เพื่อทำการพักแป้งประมาณ 10-15 นาที เพื่อให้ผงฟูทำงานให้เต็มที่

ระหว่างรอก็วอร์มเตาหรืออุ่นเตาให้  ร้อน โดยให้อุ่นเตาบน ประมาณ 20 นาที ส่วนเตาล่าง อุ่น 5 นาที เพื่อให้ความร้อนคงที่ เวลาหยอดขนมจะได้พองและสุกพอดี เมื่อแป้งพร้อม-เตาพร้อมก็ใช้ช้อนตักแป้งหยอดให้เต็มพิมพ์ (ขั้นตอนการหยอดนี้ต้องอาศัยความชำนาญสักนิด มิฉะนั้นขนมอาจจะไหม้ได้)

หยอดแป้งเสร็จแล้ว ก็ต้องรีบนำไส้รสชาติต่าง ๆ ที่เตรียมไว้ มาหยอดบีบใส่ลงตรงกลางขนม จังหวะที่บีบหยอดไส้ให้กดลงไปนิดหน่อย เพราะพอขนมสุกไส้จะได้เลื่อนลงไปอยู่ตรงกลางตัวขนมพอดี เมื่อหยอดไส้เสร็จแล้วก็ปิดฝาอบขนม รอสักครู่ไม่เกิน 3 นาทีขนมก็จะสุกเหลืองน่ารับประทาน ถึงตอนนี้กลิ่นขนมจะหอมฟุ้งไปทั่วบริเวณเลยทีเดียว

จากสูตรการทำ “ขนมไข่สอดไส้” ข้างต้นนี้ จะสามารถทำขนมได้ประมาณ 8 เตา หรือจำนวนประมาณ 125 ชิ้น เมื่ออบขนมสุกดีแล้วก็นำขนมบรรจุกล่องรูปแบบตามใจชอบ ส่วนทางร้านของแอปเปิ้ลจะบรรจุ 11 ชิ้นต่อกล่อง ขายในราคา 25 บาท ขนมจะชิ้นพอดี ๆ ไม่ใหญ่มาก จะนุ่ม หอม หวาน มันอร่อย โดยจะได้รสชาติแปลกใหม่จากไส้ขนมไส้ต่าง ๆ

“ขนมไข่สอดไส้” ยิ้ม ยิ้ม ของ แอปเปิ้ล-ภคนันท์ ขายส่งตามร้านกาแฟ เช่น อินทนิล อะเมซอน บ้านใร่กาแฟ และรับสั่งทำด้วย ซึ่งใครสนใจสอบถาม ต้องการติดต่อกับคุณแอปเปิ้ล ก็ติดต่อได้ที่ โทร. 08-1907-6068 หรือทางอีเมล akananapple@hotmail.com ซึ่งนี่ก็เป็นกรณีศึกษาการสร้าง “ช่องทางทำกิน” จากขนม โดยไม่ต้องมีหน้าร้าน
.........................................
คู่มือลงทุน...ขนมไข่สอดไส้
ทุนอุปกรณ์ ขึ้นอยู่กับขนาดธุรกิจ
ทุนวัตถุดิบ ประมาณ 50% ของราคา
รายได้  ราคา 25 บาท / 11 ชิ้น
แรงงาน  1 คนขึ้นไป
ตลาด  ส่งร้านกาแฟ ร้านขนมทั่วไป
จุดน่าสนใจ ไส้รสชาติต่าง ๆ เป็นจุดขาย



เชาวลี  ชุมขำ : เรื่อง / กมลภัทร ทองกริต : ภาพ

ขอขอบคุณเจ้าของบทความ : http://www.dailynews.co.th/a

Read More...




----------------

ปรับปรุง
รายการบทความทั้งหมด



การบำรุงรักษารถยนต์เบื้องต้น



ร้านค้าเคลื่อนที่ ใช้ รถบรรทุกขนาดเล็กมาดัดแปลง



รวมบทความอาชีพ เสริม หลากไอเดียวิธีหารายได้เสริม



รวมบทความงานฝีมือ-สิ่งประดิษฐ์ รายได้เสริม



ทองม้วน thong muan ; rolled wafer





MASK รุ่นสายคล้องคอ







MASK รุ่นสายคล้องคอ. ��รุ่นนี้เป็นที่นิยมใช้กันมาก #ขายดีมาก
ทำจากผ้าคอตตอนแท้ 100%  ไม่ผสม เนื้อผ้านุ่ม 
3 ชั้น. สวมใส่พอดีกับใบหน้า ไม่เจ็บหู มีสายคล้องคอปรับได้
เวลาถอดออก ไม่ต้องกลัวลืม เพราะถอดแล้วคล้องคอไว้ได้
บรรจุในถุงซิปฟรอย์อย่างดี
ราคาชิ้นละ. 59. บาท. ไม่รวมส่ง 
มีหลายสีให้เลือกนะคะ   สนใจทักแชทขอดูสีผ้าได้นะคะ
หน่วยงาน บริษัท ห้างร้าน หรือ สนใจสั่งไปจำหน่าย 
มีเรทราคาส่งค่ะ

-> id line : noeyhorm_06
#มีวางจำหน่ายหน้าร้านชานมไต้หวันมาราชาสาขาจรัญ44


ร้านมาราชาชานมไข่มุก สาขาจรัญสนิทวงศ์ 44
● รับบัตรสะสมครบ 10 แก้ว แลกรับฟรี 1 แก้ว
● สั่งเดลิเวอรีผ่าน LINE MAN, Foodpanda ,GET ...ถึงมือปั๊บพร้อมดื่มปุ๊บ!
● อัพเดทโปรโมชั่นใหม่ๆ รสชาติใหม่ ตลอดเวลา
● มีเมนูให้เลือก 40 กว่าเมนู : https://bit.ly/2Z9iqV0






























































เลือกช่องทางติดต่อและรับข่าวสารบริการหลังการขาย
ฟอร์ด พลปิยะอยุธยาและฟอร์ด พลปิยะวังน้อย

--------------------------------------------------------------------------------------------
แคมเปญ-โปรโมทชั่น อะไหล่ฟอร์ด อัพเดททางออนไลน์และปรับปรุงข้อมูลออนไลน์
อะไหล่ฟอร์ด อะไหล่รถฟอร์ด อะไหล่รถยนต์ฟอร์ด อะไหล่ฟอร์ดแท้ ร้านขายอะไหล่รถฟอร์ด ขายอะไหล่รถฟอร์ด อะไหล่ฟอร์ด
 
Option

รวมบทความอาชีพเสริม หลากไอเดียวิธีหารายได้เสริม หาอาชีพเสริมอิสระทำเงิน สร้างอาชีพอิสระงานฝีมือ แนะนำการสร้างรายได้เสริมทำเงินด้วยการขายสินค้าหรือขายของเป็นอาชีพเสริม อิสระงานฝีมือ แนะแนวธุรกิจ อาชีพเสริม อาชีพแก้จน อยากจะมีรายได้เสริมนอกเหนือจากงานประจำ บล๊อกจัดทำขึ้นเป็นวิทยาทานเพื่อเผยแผ่ความรู้อันจะเป็นไปเพื่อบุญกุศล ขอให้ทุกท่านที่มีส่วนร่วมในบทความของบล๊อกนี้ จงได้รับอานิสงฆ์ด้วยเทอญ.