สูตรขนม สูตรอาหาร อาชีพรายได้เสริม ประกาศฟรี โฆษณาฟรี Career Articles Extra Income
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

Drop Down MenusCSS Drop Down MenuPure CSS Dropdown Menu

ซุปไข่-ไควาเระ

 ส่วนผสมหลักเป็นผักวิตามินไควาเระ ("หัวหอม"เคยนำเสนอข้อมูลของไควาเระไว้ในเมนูผัดวุ้นเส้นไควาเระแล้ว ค่ะ) เมนูน้ำซุปที่ปรุงง่ายๆ หากท่านไม่มีเวลาในการเตรียมน้ำซุปมากนัก(น้ำซุปส่วนใหญ่ต้องใช้เวลในการ เคี่ยว ตุ๋น พอสมควร) เพื่อเพิ่มความอร่อยในมื้ออาหารและมากด้วยคุณประโยชน์จากส่วนผสมที่เราเลือก ใช้ มาดูวิธีทำกันค่ะ


ซุปไข่-ไควาเระ


ส่วนผสมแรกที่ใช้มีผักวิตามินไควาเระ ตัดส่วนรากที่ติดกับเมล็ดทิ่งนิดหน่อย ล้างทำความสะอาดแล้วพักไว้ก่อน
 

เตรียมสาหร่ายทะเล(แบบที่ใช้ใส่แกงจืด)แช่น้ำให้นิ่ม
 

นำสาหร่ายที่นิ่มบีบน้ำออกให้หมดตีเข้ากับไข่
 

ทอดไข่และสาหร่ายในกระทะไฟอ่อน ใส่น้ำมันนิดหน่อย
 

เมื่อไข่เร่ช่มสุก ค่อยๆม้วนคล้ายกับการทำไข่หวานค่ะ
 

เสร็จ แล้วตักขึ้นหั่นเป็นชิ้นพอดีคำตามแนวขวาง ระหว่างนี้ให้ต้มน้ำสะอาดให้เดือดกะปริมาณให้พอดีกับน้ำซุป 1 ถ้วยของเรา ใส่รากผักชีและพริกไทยเม็ดบุบ ปรุงรสด้วยโชยุ เกลือป่น น้ำตาลลนิดหน่อย ชิมรสให้พอดี จัดเตรียมไควาวะเระในก้นถ้วย ตามด้วยไข่เจียว
 

นำน้ำซุปที่เดือดและปรุงรสได้ที่แล้วเทราดลงไปในชาม โรยหน้าด้วยพริกไทยป่น..เท่านี้ก็เป็นอันว่าเสร็แล้วค่ะ
 
 credit : http://vegetarian-mystyle.blogspot.com/2010/10/blog-post_27.html
-------------------------------------------------------------------------------------------------

Read More...


เต้าหู้น้ำแดง

เป็นเมนูสามัญประจำครัวมังสวิรัติเลยก็ว่าได้ค่ะ คงไม่มีใครที่ไม่เคยทานเมนูนี้ วันนี้เอาสูตรแบบครัว "หัวหอม" มาฝาก อาจจะแตกต่างจากสูตรทั่วไปอยู่บ้างค่ะ อย่างเช่นจานนรี้ใส่ไข่ด้วย ผักที่ใช้เป็นแครอท ถั่วฝักยาวและไควาเระ ไม่ได้ตั้งใจคิดเป็นเมนูใหม่แต่อย่างใด สืบเนื่องมาจากมีผักอยู่เท่านี้ค่ะ หลายท่านอาจชินกับเต้าหู้น้ำแดงที่ใส่เห็ดหอม..อันนี้ถ้ามีก็ใส่ได้นะคะ มีผักที่หลากหลายก็เป็นผลดีกับสุขภาพผู้รับประทานค่ะ หลักๆที่ขาดไม่ได้เห็นจะเป็น"เต้าหู้หลอด" ซึ่งเป็น เต้าหู้เนื้อนิ่มมีสองชนิดคือ ชนิดที่ทำมาจากถั่วเหลืองล้วนหรือเรียกว่าเต้าหู้อนามัยและชนิดที่ผสมไข่ไก่ (เรียกว่าเต้าหู้ไข่) นิยมนำมาใส่ในแกงจืด สุกียากี้ ทำเต้าหู้อบ เต้าหู้ตุ๋นค่ะ จะใช้แบบเต้าหู้อนามัยหรือเต้าหู้ไข่ก็ได้ตามความชอบของแต่ละท่านนะคะ มาดูวิธีทำเมนูนี้กันค่ะ



เต้าหู้น้ำแดง


ส่วน ผสมได้กล่าวมาบ้างแล้วในข้างต้น มีเต้าหูู้หลอด และผักต่างๆ สำหรับจานนี้ก็มี ถั่วฝักยาวซอยชิ้นเล็กๆ ไควาเระตัดรากออก และแครอทสับละเอียด แป้งสาลีสำหรับคลุกกับเต้าหู้ทอดและผสมในน้ำราด อ้อ..ยังมีไข่ไก่ด้วยนะคะ 


เริ่มทำจากนำเต้าหู้หลอดหั่นเป็นท่อน ประมาณ 6 ท่อน/หนึ่งหลอด คลุกกับแป้งสาลี


จากนั้นนำไปทอดใช้ไฟปานกลางค่ะ


ซับน้ำมันพักไว้ก่อน


ทำน่ำราดโดยผัดแครอทกับไข่ให้สุกก่อน พยายามขยี้ให้ไข่กระจายและผัดให้แห้ง


เต้ม น้ำสะอาดหรืน้ำซุปผัก(ถ้ามี) ปรุงรสด้วยซอสถั่วเหลือง ซอสเห็ดหอม น้ำตาลชิมรสถูกใจแล้วก็ละลายแป้งสาลีกับน้ำผสมลงไปให้น้ำราดมีความข้นข้น กะว่าแป้งสุกก็ใส่ถั่วฝักยาวและไควาเระจากนั้นปิดไฟได้เลย


สุดท้ายก็นำมาราดบนเต้าหูที่เราทอดไว้จัดเสริฟร้อนๆเลยค่ะ



 credit : http://vegetarian-mystyle.blogspot.com/2010/12/blog-post_8709.html

-------------------------------------------------------------------------------------------------



Read More...


เต้าหู้แดดเดียว

ช่วงวันสองวันนีมีแดดแรงจัดในช่วงกลางวันก็เลยลองนึกเล่นๆ ดูว่าเต้าหู้จะเอามาทำเต้าหู้แดดเดียวได้มั้ยนะ..นึกอย่างเดียวเห็นจะไม่ เข้าท่า..ลองเลยดีกว่าค่ะ สรุปว่าเมนูนี้ผ่านค่ะ รสชาติใช้ได้เลย หน้าตาก็ได้อย่างที่จะนำเสนอต่อไปนี้นะคะ แต่ของบอกว่าเคล็ดลับอยู่ตรงที่ตอนทอด กะไฟให้พอดีไม่แรงจนเกินไปจะได้เต้าหู้ที่กรอบนอกนุ่มใน...และอร่อยค่ะ (^o^) เมนูนี้ถือว่าเป็นเมนูเจได้ด้วยนะคะ เนื่องจากไม่มีส่วนผสมของผักฉุน 5 ชนิด...เต้าหู้ล้วนๆ


เต้าหู้แดดเดียว


1) ใช้เต้าหู้แข็งต้นให้ฟูลอยก่อนนะคะ เพื่อให้เนื้อเต้าหู้แน่นหนึบยิ่งขึ้น และลดกลิ่นถั่วเหลืองด้วยค่ะ


ใส่เกลือด้วยค่ะเพื่อให้เต้าหู้มีรสชาติดี ใช้เวลาประมาณ 15 นาที พักไว้ให้เย็น


หั่นเต้าหู้เป็นเส้นตามยาว ไม่หนามาก


จากนั้นคลุกเคล้าด้วยเกลือ ซีอิ้วดำ ซอสถั่วเหลือง พริกไทยป่น และน้ำตาลนิดหน่อย



2) นำไปตากในแดดจัด โดยวางเรียงกันในถาดให้เว้นช่องว่างระหว่างเส้นเต้าหู้เพื่อให้แสงแดดและลม สามารถเข้าถึงเส้นเต้าหู้ให้ได้มากที่สุด


ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง 


หรือ สังเกตุดูว่าเส้นเตาหู้เริ่มแห้งแล้วให้กลับด้านที่ยังไม่แห้งตากต่อไปอีก สักพัก จนเส้นเต้าหู้แห้งเท่าๆกันทั้งเส้น จากนั้นก็สามารถนำไปทอดได้เลย


หากยังไม่รับประทานเลยก็สามารถเก็บใส่ภาชนะที่มีฝาปิดมิดชิด เก็บไว้ในตู้เย็นช่องธรรมดาค่ะ


3) มาถึงขั้นตอนการทอด ใช้น้ำมันเยะหน่อยตั้งกระทะใช้ความร้อนปานกลาง พยายามควบคุมไฟให้ร้อนเกินไปนะคะระหว่างทอด ไม่งั้นเต้าหู้เราจะไหม้และขม ใช้เวลาทอดไม่นานนะคะพอให้เต้าหู้เหลืองกรอบเท่าๆกันก็รีบตักขึ้นเลย


หลัง จากพักให้สะเด็ดน้ำมันแล้วก็จัดใส่จาน..รับประทานเป็นอาหารว่าง หรือทานเป็นกับข้าวก็ได้ค่ะ ขอบอกว่า..กรอบนอกนุ่มใน รสชาติเค็มๆ หวานๆ อื้ม..อร่อยใช้ได้ทีเดียว (^_^)




credit : http://vegetarian-mystyle.blogspot.com/2010/09/blog-post_07.html
-------------------------------------------------------------------------------------------------


Read More...


สุกี้แห้ง(มังสวิรัติ)

เป็นเมนูจานด่วนจะทานมื้อไหนก็ได้นะคะ สำหรับมื้อเร่งด่วน เมนูนี้ใช้เวลาทำไม่ถึง 5 นาที ก็ได้มื้อจานอร่อยแล้วค่ะ ส่วนผสมสามารถยืดยุ่นได้เท่าที่ท่านจะหาได้นะคะ


สุกี้แห้ง(มังสวิรัติ)



1) เตรียมส่วนผสมหลักก็จะเป็นผักต่างๆ จานนี้ "หัวหอม" ใช้กระหล่ำปลี คะน้า ขึ้นฉ่าย เห็ดเออรินจิ ไข่ไก่ แล้วก็วุ้นเส้น


2) ส่วนผสมน้ำจิ้ม หากมีเวลาก็สามารถทำทีละเยอะๆ เก็บไว้ก็ได้ค่ััะ น้ำจิ้มสุกี้สูตรมังสวิรัติประกอบด้วย เต้าหู้ยี้สีแดงทอดพอหอม กระเทียมแกะเปลือก พริกขี้หนู น้าตาลทรายแดง ซอสพริก ถั่วตัด งาขาว/งาดำคั่ว และน้ำมะนาว "หัวหอม" ทำง่ายๆนะคะ นำทุกอย่างใส่ในโถปั่น ปั่นให้เข้ากันชิ้มรสตามชอบ แล้วนำมาเคี่ยวใช้ไฟอ่อน เวลาเก็บให้เก็บในภาชนะที่แห้ง มีฝาปิดมิดชิด เก็บในตู้เย็นช่องธรรมดา สามารถเก็บไว้ได้นานเป็นเดือนที่เดียวค่ะ วิธีทำสุกี้แห้งเริ่มจากใส่ไข่ในกะทะน้ำมันร้อน


ใส่ผักที่สุกยากลงไปก่อน

พอผักสุกเอาวุ้นเส้นใส่ลงไป เติมน้ำจิ้มสุกี้ประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ ปรุงรสด้วยซอสถั่วเหลือง และซอสเห็ดหอม เติมน้ำะอาดนิดหน่อย


ผัดให้เข้ากันกะว่าวุ้นเส้นสุกใ่ส่ขึ้นฉ่ายผัดเร็วๆ แล้วก็ตักใส่จานเสริฟพร้อมกับน้ำจิ้มถ้วยเล็ก


สำหรับใครที่ชอบรสจัดก็ราดหน้าด้วยน้ำจิ้มสุกี้อีกทีก็ได้ค่ะ


เอามาอีกมุมมาให้มอง..(^_^)


 credit : http://vegetarian-mystyle.blogspot.com/2010/08/blog-post_09.html
-------------------------------------------------------------------------------------------------


Read More...


ไข่โหระพา

 เมนูง่ายๆ จากไข่ค่ะ มันมาจากเราจะใช้ส่วนผสมที่มีอยู่อย่างเช่น เมนูนี้เรามีโหระพา ไข่ นึกไปนึกมาก็กลายเป็นเมนูนี้ค่ะ หากใครจะเพิ่มส่วนผสมอื่นด้วยก็ได้นะคะ ไม่มีอะไรมากนึกถึงผัดกระเพราแต่เราใช้โหระพาแทน  ซึ่งมีสรรพคุณมากมายเช่น ช่วยแก้ท้องอืด ท้องเฟ้อ ขับลมจากลำไส้ และช่วยย่อยอาหารด้วยค่ะ


ไข่โหระพา


ส่วนผสมที่เราใช้สำหรับจานนี้มี ไข่ โหระพาเด็ดใบ หอมใหญ่หั่นบางๆ รากผักชีโขลกกับกระเทียมและพริกขี้หนู น้ำส้มสายชู


เริ่มจากทำไข่เจียวก่อนค่ะ


จาก นั้นยีให้ไข่เจียวเป็นชิ้นเล็กๆ ตักออกพักไว้ เอารากผักชี กระเทียม และพริกขี้หนูที่โขลกรวกันแล้วลงไปผักให้หอม ใส่หอมใหญ่ ปรุงรสด้วยน้ำส้มสายชู(ใส่ไม่มากนะคะประมาณ 1 ช้อนชา สำหรับจานนี้) ซอสเห็ดหอม ซอสถั่วเหลือง และน้ำตาล เสร็จแล้วเอาไข่เจียวลงไปขลุกเคล้า สุดท้ายก็ใส่ใบโหระพาลงไป ผัดให้เข้ากันเป็นอันว่าเสร็จแล้วค่ะ


 credit : http://vegetarian-mystyle.blogspot.com/2010/12/blog-post_09.html
-------------------------------------------------------------------------------------------------


Read More...


ซุปมะเขือ(ต้นตำหรับลาว)

อีกนึ่งเมนูที่เป็นที่นิยมของชาวอีสาน...มาปลายเดือนนี้อย่าเพิ่งเบื่อ กันก่อนนะคะ."หัวหอม" นำเสนอเฉพาะอาหารอีสาน เนื่องจากว่าของที่มีในตู้เย็นมาสามารนำมาประกอบได้ง่ายๆ ก็เห็นมีแต่อาหารอีสานซึ่งไม่มีส่วนประกอบมากนัก

ซุปมะเขือ(ต้นตำหรับลาว)




1) หลักๆแล้วก็มีมเขือค่ะ เลือกที่สด อวบ และไม่แก่ เนื้อจะหวานมาก




2) นำมะเขือที่เราเตรียมไว้ล้างน้ำให้สะอาด แล้วต้มในหม้อที่ใส่น้ำพอท่วม




3) เพื่อให้เนื้อของมะเขือไม่จืดจนเกินไปให้ใส่เกลือลงไปด้วยค่ะ ประมาณ 1 ช้อนชา




4) ต้มประมาณ 10 นาที ดูว่าเนื้อมะเขือนิ่มแล้วเป็นอันใช้ได้




5) ขั้นตอนการปรุงเราใช้ครกนะคะ โขลกมะเขือที่ต้มแล้ว..อย่าลืมเอาก้านออกด้วยค่ะ ใช้แต่เนื้อมะเขือล้วนๆ..ไม่ต้องปลอกเปลือกเหมือนกันค่ะ




6) โขลกจนเนื้อมะเขือและเปลือกเข้ากันแล้ว..เอาพอหยาบๆนะคะไม่เละมาก ก็มีปรุงรสด้วยพริกป่น




7) ข้าวคั่ว



8) ซีอิ้วขาว



9) ขาดไม่ได้เลยก็ปลาร้าเจ




10) เสร็จแล้วก็ได้รสชาดอีสานแท้ๆ เด้อ โรยหน้าด้วยผักชีฝรั่งและสะระแหน่...อ้อ ถ้ามีงาขาวคั่วจะยิ่มเพิ่มความหอมน่าทาน..ทานกับผักสดริมรั้วที่เก็บมาได้.. อื้ม..คิดถึงบ้านคิดมาเลย

 


credit : http://vegetarian-mystyle.blogspot.com/2010/06/blog-post_6343.html
-------------------------------------------------------------------------------------------------










Read More...




----------------

ปรับปรุง
รายการบทความทั้งหมด



การบำรุงรักษารถยนต์เบื้องต้น



ร้านค้าเคลื่อนที่ ใช้ รถบรรทุกขนาดเล็กมาดัดแปลง



รวมบทความอาชีพ เสริม หลากไอเดียวิธีหารายได้เสริม



รวมบทความงานฝีมือ-สิ่งประดิษฐ์ รายได้เสริม



ทองม้วน thong muan ; rolled wafer





MASK รุ่นสายคล้องคอ







MASK รุ่นสายคล้องคอ. ��รุ่นนี้เป็นที่นิยมใช้กันมาก #ขายดีมาก
ทำจากผ้าคอตตอนแท้ 100%  ไม่ผสม เนื้อผ้านุ่ม 
3 ชั้น. สวมใส่พอดีกับใบหน้า ไม่เจ็บหู มีสายคล้องคอปรับได้
เวลาถอดออก ไม่ต้องกลัวลืม เพราะถอดแล้วคล้องคอไว้ได้
บรรจุในถุงซิปฟรอย์อย่างดี
ราคาชิ้นละ. 59. บาท. ไม่รวมส่ง 
มีหลายสีให้เลือกนะคะ   สนใจทักแชทขอดูสีผ้าได้นะคะ
หน่วยงาน บริษัท ห้างร้าน หรือ สนใจสั่งไปจำหน่าย 
มีเรทราคาส่งค่ะ

-> id line : noeyhorm_06
#มีวางจำหน่ายหน้าร้านชานมไต้หวันมาราชาสาขาจรัญ44


ร้านมาราชาชานมไข่มุก สาขาจรัญสนิทวงศ์ 44
● รับบัตรสะสมครบ 10 แก้ว แลกรับฟรี 1 แก้ว
● สั่งเดลิเวอรีผ่าน LINE MAN, Foodpanda ,GET ...ถึงมือปั๊บพร้อมดื่มปุ๊บ!
● อัพเดทโปรโมชั่นใหม่ๆ รสชาติใหม่ ตลอดเวลา
● มีเมนูให้เลือก 40 กว่าเมนู : https://bit.ly/2Z9iqV0






























































เลือกช่องทางติดต่อและรับข่าวสารบริการหลังการขาย
ฟอร์ด พลปิยะอยุธยาและฟอร์ด พลปิยะวังน้อย

--------------------------------------------------------------------------------------------
แคมเปญ-โปรโมทชั่น อะไหล่ฟอร์ด อัพเดททางออนไลน์และปรับปรุงข้อมูลออนไลน์
อะไหล่ฟอร์ด อะไหล่รถฟอร์ด อะไหล่รถยนต์ฟอร์ด อะไหล่ฟอร์ดแท้ ร้านขายอะไหล่รถฟอร์ด ขายอะไหล่รถฟอร์ด อะไหล่ฟอร์ด
 
Option

รวมบทความอาชีพเสริม หลากไอเดียวิธีหารายได้เสริม หาอาชีพเสริมอิสระทำเงิน สร้างอาชีพอิสระงานฝีมือ แนะนำการสร้างรายได้เสริมทำเงินด้วยการขายสินค้าหรือขายของเป็นอาชีพเสริม อิสระงานฝีมือ แนะแนวธุรกิจ อาชีพเสริม อาชีพแก้จน อยากจะมีรายได้เสริมนอกเหนือจากงานประจำ บล๊อกจัดทำขึ้นเป็นวิทยาทานเพื่อเผยแผ่ความรู้อันจะเป็นไปเพื่อบุญกุศล ขอให้ทุกท่านที่มีส่วนร่วมในบทความของบล๊อกนี้ จงได้รับอานิสงฆ์ด้วยเทอญ.