สูตรขนม สูตรอาหาร อาชีพรายได้เสริม ประกาศฟรี โฆษณาฟรี Career Articles Extra Income
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

Drop Down MenusCSS Drop Down MenuPure CSS Dropdown Menu

แฟรนไชส์ไก่ทอด“ชิกกี้ชิก” ขอแจ้งเกิดใหม่ ชูเสี่ยงต่ำ กำไรน่าลุ้น

       ไก่ทอด แบรนด์ “ชิกกี้ชิก” (CHICKY CHIC) เริ่มออกสู่ตลาดตั้งแต่ พ.ศ.2549 ในรูปแบบขายอาชีพกึ่งแฟรนไชส์ เคยมีสาขาคีออสกว่า 400 จุดทั่วประเทศ แต่เพราะขาดความจัดเจนในการบริหารสาขา จนล้มหายตายจากไปจำนวนมาก เหลือแค่ประมาณ 150 จุดในปัจจุบัน
     
       ทว่า ล่าสุดแบรนด์นี้ขอกลับมาแจ้งเกิดอีกครั้ง โดยยกเครื่องระบบบริหารใหม่ พร้อมชูจุดขายเป็นช่องทางอาชีพที่ออกแบบให้ง่ายต่อการลงทุน ใช้พื้นที่และงบประมาณน้อย รายได้น่าสนใจ เหมาะสำหรับคนกำลังมองหาอาชีพที่ไม่ต้องรับความเสี่ยงมากเกินไป
ธนินวัฒน์ พรพัฒน์เดชอุดม
       ธนินวัฒน์ พรพัฒน์เดชอุดม ผู้จัดการทั่วไปอาวุโส บริษัท เอ็มดี 79 จำกัด เจ้าของแบรนด์ไก่ทอด “ชิกกี้ชิก” ที่พกประสบการณ์พัฒนาระบบแฟรนไชส์ ในบริษัทยักษ์ใหญ่แห่งหนึ่งของเมืองไทยกว่า 20 ปี เข้ามารับหน้าที่ปรับระบบใหม่นับแต่ต้นปี พ.ศ.2554 ที่ผ่านมา เล่าว่า เดิม ปัญหาสำคัญของชิกกี้ชิก คือ เน้นปริมาณมากกว่าคุณภาพ ทำให้ดูแลคุณภาพสาขาไม่ทั่วถึง อีกทั้ง ทำเลและผู้ลงทุนบางรายไม่เหมาะสมกับธุรกิจ ทำให้หลายรายต้องยุติกิจการ ดังนั้น ได้ปรับกลยุทธ์ใหม่ให้มีระบบดูแลชัดเจน
       กล่าวคือ เน้นการปล่อยอาชีพรูปแบบกึ่งแฟรนไชส์ที่ใช้งบลงทุนน้อย ความเสี่ยงต่ำ รายได้น่าสนใจ แต่ผู้ลงทุนต้องมียอดขายน่าพอใจ ไม่เช่นนั้นจะถูกยกเลิกสัญญา ซึ่งเป็นระบบที่กระตุ้นให้ผู้ลงทุนต้องเอาใจใส่ในอาชีพอย่างจริงจัง
       สำหรับรูปแบบลงทุน มี 3 รูปแบบ คือ คีออสรถเข็น แบบฟู้ดคอร์ส และแบบร้าน Stand alone โดยเบื้องต้นจะเน้นปล่อยสาขาแบบคีออส กำหนดงบลงทุน ได้แก่ 1.ค่า การตลาดต่อจุดขาย 5,000 บาท 2.ค่าอุปกรณ์ย่อยประมาณ 4,000 บาท(สามารถเลือกซื้อเองได้หลายรายการ) 3.ค่าเช่าตู้แช่แข็ง 500 บาทต่อเดือน(ไม่เอาตู้แช่ไม่ต้องจ่าย) 4.เงินประกันอุปกรณ์ 25,000 บาท (คืนเมื่อเลิกและคืนอุปกรณ์โดยหักค่าซ่อมแซมให้ใช้งานได้ปกติ) 5.ค่าวัตถุดิบแรกเริ่ม(ตามยอดสั่งประมาณ8,000บาท) เบ็ดเสร็จงบลงทุนเบื้องต้น ประมาณ 45,000 บาท แต่จ่ายจริงประมาณ 20,000 บาท เนื่องจากจะได้เงินคืน 25,000 บาท หากยกเลิกสัญญาระหว่างกัน
คีออส "ชิกกี้ชิก"
       ทั้งนี้ มีเงื่อนไขว่า 1.ระยะเวลาของ สัญญาปีต่อปี 2.ไม่สามารถโอนหรือขายกรรมสิทธิ์ได้ 3.ต้องซื้อวัตถุดิบหลักจากบริษัทฯเท่านั้น คือ ไก่ทอดแช่แข็ง และบรรจุภัณฑ์ 4.ชำระค่าสินค้าเป็นเงินสดหรือโอนล่วงหน้าเท่านั้น ส่วนค่าใช้จ่ายต่างๆ เช่น ค่าแรงงาน ค่าเช่า ค่าสาธารณูปโภคและอื่นๆ ผู้ลงทุนต้องรับผิดชอบเอง
     
       ด้านทำเลที่เหมาะสมจะนำชิกกี้ชิกไปลง นั้น ควรจะเป็นย่านชุมชน สถานศึกษา และห้างโมเดิร์นเทรด ซึ่งผู้ลงทุนต้องเป็นฝ่ายนำเสนอเพื่อให้บริษัทพิจารณา
ผู้ขายทำหน้าที่หลัก คือ การทอดอุ่นร้อน
       สำหรับสินค้าหลักที่ขายในปัจจุบัน มี 8 ชนิด คือ ป๊อป ป๊อป, สไปซี่ ป๊อป, ชิก อบูริ, ชิกนักเก็ต, ชิก คาราเกะ, ชิก โกกอน, ชิก คัสซุ และเฟรนช์ฟราย โดยเฉลี่ยขายปลีกชุดละ 25 บาท ในน้ำหนักประมาณ 80 กรัม โดยเงื่อนไขการสั่งสินค้าจากบริษัท ขั้นต่ำ 30 กิโลกรัม ในราคากิโลกรัมละ 130 บาท ส่ง ณ จุดขาย (กรุงเทพฯ และปริมณฑล ไม่คิดค่าขนส่ง ส่วนต่างจังหวัดคิดตามระยะทาง) มีรอบการสั่งสินค้าสัปดาห์ละ 2 วัน โดยเฉลี่ยหลังหักต้นทุนค่าวัตถุดิบไก่แล้ว ผู้ขายจะมีกำไรประมาณ 40-50% จากยอดขาย แต่เมื่อรวมค่าใช้จ่ายอื่นๆ ทั้งหมดแล้ว จะเหลือกำไรสุทธิประมาณ 20-30% จากยอดขาย โดยข้อมูลที่ผ่านมา เฉลี่ยจะคืนทุนได้ในเวลา 1 เดือน
       “ทางบริษัทฯ กำหนดเป้าให้ว่า ผู้ลงทุนควรจะขายได้อย่างต่ำวันละ 10 กิโลกรัม ซึ่งจะทำให้มีกำไรสุทธิประมาณ 1,000 บาทต่อวัน โดยบริษัทฯ จะตรวจสอบคุณภาพสาขาจากยอดการสั่งวัตถุดิบ และมีทีมงานซุ่มตรวจ รวมถึงเปิดสายรับร้องเรียนจากผู้บริโภค หาก สาขาใดยอดไม่เข้าเป้า ซึ่งอาจเกิดจากปัญหาทำเลไม่เหมาะสม หรือผู้ขายไม่ทำตามมาตรฐานที่กำหนด เช่น ไม่เปลี่ยนน้ำมันทอดทุกวัน นำวัตถุดิบอื่นมาขายแทน ขาดความสะอาด ฯลฯ เบื้องต้นจะส่งทีมงานเข้าไปช่วยเหลือแนะนำปรับปรุง แต่ถ้ายอดยังไม่ดีขึ้น เราจะขอยกเลิกสัญญา ยึดธุรกิจคืน ซึ่งวิธีนี้ จะทำให้คนลงทุนต้องเอาใจใส่ธุรกิจ ทำยอดขายให้ได้ตามเป้า ซึ่งจะเกิดประโยชน์แก่ทั้งสองฝ่าย” ธนินวัฒน์ อธิบาย
       เขา เผยด้วยว่า จุดแข็งของ “ชิกกี้ชิก” อยู่ที่ตัวผลิตภัณฑ์ ที่ออกแบบมาให้ง่ายต่อผู้ขาย โดยเป็นไก่ทอดแช่แข็งสำเร็จรูป ผู้ขายเพียงแค่ทอดอุ่นร้อนเท่านั้น ด้านรสชาติวิจัยและพัฒนามาแล้วว่าถูกปากคนไทย กินได้ทันทีโดยไม่ต้องมีน้ำจิ้ม โดยมีแหล่งผลิตจากบริษัท พนัสโพลทรี่ จำกัด ซึ่ง เป็นบริษัทแม่ ดำเนินกิจการเกี่ยวกับไก่ครบวงจร มาตั้งแต่ปีพ.ศ. 2540 มีฟาร์มไก่ระบบปิด เลี้ยงด้วยธัญพืช ปลอดสารเคมี อีกทั้ง ไม่ใช้สารเร่งเจริญ (Growth Promoter) การผลิตได้รับมาตรฐานสากลครบถ้วน ทั้ง ISO 9002, HACCP, GMP และเครื่องหมายฮาลาล ทำให้ผู้บริโภคเกิดความเชื่อมั่นด้านความสะอาดและปลอดภัย
       สำหรับแผนทำตลาดใหม่นี้ เบื้องต้นได้ไปปรับปรุงร้านเดิมที่มีกว่า 150 จุด ให้มาอยู่ในมาตรฐานใหม่ทั้งหมด นอกจากนั้น ตั้งเป้าว่า ภายในปีนี้ จะเปิดสาขาใหม่เพิ่มอีก 100 จุด รวมกับสาขาเดิมเป็น 250 จุด ซึ่งจะทำให้บริษัทฯ มียอดขายวัตถุดิบไก่ทอดแช่แข็ง ประมาณ 100 ล้านบาทต่อปี และเป้าระยะยาวอีก 3-5 ปีข้างหน้า จะเพิ่มสาขารวมกันถึง 1,000 จุด
       @@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@
      

ตารางลงทุนแฟรนไชส์คีออส “ชิกกี้ชิก”
การลงทุน
1.ค่าการตลาดต่อจุดขาย 5,000 บาท
2.ค่าอุปกรณ์ย่อยประมาณ 4,000 บาท(สามารถเลือกซื้อเองได้หลายรายการ)
3.ค่าเช่าตู้แช่แข็ง 500 บาทต่อเดือน(ไม่เอาตู้แช่ไม่ต้องจ่าย)
4.เงินประกันอุปกรณ์ 25,000 บาท (คืนเมื่อเลิกและคืนอุปกรณ์โดยหักค่าซ่อมแซมให้ใช้งานได้ปกติ)
5.ค่าวัตถุดิบแรกเริ่ม(ตามยอดสั่งประมาณ8,000บาท)
เงื่อนไข
1.ระยะเวลาของสัญญาปีต่อปี
2.ไม่สามารถโอนหรือขายกรรมสิทธิ์ได้
3.ต้องซื้อวัตถุดิบหลักจากบริษัทฯเท่านั้น คือ ไก่ทอดแช่แข็ง
4.ตั้งสั่งขั้นต่ำ 30 กิโลกรัม ในราคากิโลกรัมละ 130 บาท
5.ชำระค่าสินค้าเป็นเงินสดหรือโอนล่วงหน้าเท่านั้น
6 .ค่าใช้จ่ายต่างๆ เช่น ค่าแรงงาน ค่าเช่า ค่าสาธารณูปโภคและอื่นๆ ผู้ลงทุนต้องรับผิดชอบเอง
ผลตอบแทน
1. หลังหักค่าวัตถุดิบไก่แช่เข็ง ผู้ขายจะมีกำไรประมาณ 40-50% จากยอดขาย
2. แต่เมื่อรวมค่าใช้จ่ายอื่นๆ ทั้งหมดแล้ว จะเหลือกำไรสุทธิประมาณ 20-30% จากยอดขาย
3. ข้อมูลที่ผ่านมา เฉลี่ยจะคืนทุนได้ในเวลา 1 เดือน

     
       โทร.08-1339-6295

Read More...


French Macaroons with YuZu Filling



เห็น เพื่อนๆ ทำกัน จริงๆ ตาก็ไม่กล้าทำนะ เพราะกลัวออกมาแล้วมันไม่เป็น Macaroons ที่เราหวังไว้ แต่วันนี้ จัดหนังสือในห้องอีกห้องนะคะ มันกองทับกันอย่างที่เห็นในรูป



ก็ พวกตำหรับตำรา อาหารและขนม ตา แหละคะ เก็บยังไม่เสร็จเลย ตัวขี้เกียจ มันเกาะเยอะไปหน่อย ทำอาทิตย์ละนิดละหน่อยคะ ตาทำ French Macaroons ครั้งแรกคะ ออกมาก็พอใจระดับหนึ่ง เพราะเป็นครั้งแรกจริงๆ แต่ตาทำเล็กไปหน่อย เอาไว้แก้ตัวใหม่ พอดีเก็บๆจับๆ หนังสือ ไปเจอ Magazine ที่ตารับประจำ เลยเปิดอ่านดู มีสูตร Macaroons เออน่าลองฮิ ดูแล้วมันก็ไม่ค่อยจะยุ่งยากซักเท่าไร เลยลองทำดู

สูตร

1 ถ. + 2 ช.ต. Almond Flour หรีอ เม็ดอัลมอนล์ เอามาปั่นให้ละเอียด
1 1/2 ถ. น้ำตาลไอซิ่ง
3 ฟอง ไข่ขาว อุณภูมิห้อง
6 ช.ต. น้ำตาลทราย
เกลือ หยิบมือ
สีตามชอบ ตาใช้สีเหลือง เพราะทำ ใส้ YuZu ไว้นานแล้ว

วิธีทำ

ร่อน อัลมอลล์ บดละเอียด กับ น้ำตาลไอซิงให้เข้ากัน พักไว้
1/2 ช.ช. วนิลลา



แยก ไข่แดง ไข่ขาว เอาไข่ขาวใส่โถ หยดสีลงไปสัก 3-4 หยด แล้วตีด้วยครวมเร็วปานกลาง พอไข่ขาวค่อยๆ ขึ้น ก็เติมน้ำตาลทรายทีละช้อน จนหมด เกลือ และ กลิ่นวนิลลา




หลังจากนั้น นำมาผสมกับ น้ำตาลไอซี่งและ อัลมอลล์ ตล่อมให้เข้ากัน



นำใส่ถุงบีบ ตาใช้กลมหัวบีบเบอร์ 12



บีบออก มาแล้ว หัวมันตั้งยอด เอานิ้วมือเราไปแตะน้ำเย็น แล้วเอามารูป ยอด Macaroon เบาๆ มันก็จะยุบคะ จะทำให้หน้าเรียบสวย อย่าใช้นิ้วมือที่ไม่แตะน้ำนะคะ พอเอาไปรูป มันยิ่งตั้งยอดสูงกว่าเดิมคะ เพราะ Batter มันเหนียว ทำให้มันติดมือขึ้นมาอีก เดี๋ยวจะไปเหมือนเราทำ เมอแรงค์




หลัง จากนั้น นำอบ ด้วยไฟ 350 F เตาอบตามันร้อนกว่าปกตินิดหน่อยนะคะ เพราะมันเก่าแล้ว ตาก็เลยแย้มประตูเตานิดๆ ให้ความร้อนไหลออกไป เพราะถ้าไม่งั้น หน้ามันจะแตก เพราะความร้อนมันสูงเกินไป ในหนังสือบอกว่ อบ ประมาณ 12 -15 นาที ของตา 7 นาทีก็เอาออกได้คะ เพราะเตามันร้อน



พอเอาออกจากเตา พักไว้สัก 5 นาที ก่อนแซะออกนะคะ ทิ้งไว้ให้เย็นแล้วนำใส่ใส้ หรือ ครีม


ตา ได้ YuZu มาที่จากทำงานคะ เพราะเค้าเลิกเมนูอาหารจานนี้ไป chef เพิ่งสั่งมาใหม่ 1 ลัง 12 ขวด ก็เลยต้องเป็นว่าต้องหาแพะรับไปซะ ไม่งั้นตูก็ต้องทิ้ง เลยบอก chef ว่า ตูขอป็นแพะเองก็แล้วกัน ขอเหมาหมดคนเดียวก็แล้วกันนะ ไม่รู้จะเอาไปทำอะไร แต่ตูต้องหาสูตรที่มีส่วนผสมของ YuZu จนได้ล่ะน่า เลยได้มาสมใจคะ

ตา โดนเชฟ หลอกว่า ไอ้เจ้า YuZu นี้มันหวานนะ ทำท่าซดให้ดูซะเห็นภาพเลย เชฟเรา ไอ้เราก็พาซื่อ ซดไปซะอึกใหญ่ ต่อให้ตา ตาโตขนาดไหน ตอนนั้นไม่เหลือให้เห็นแม้แต่ขอบตาคะ โค ตะ ระ เปรี้ยวสุดชีวิตเลย คนหัวเราะก็คือ เชฟ คะ หลอกตูได้ เพราะตาหลอกเชฟประจำคะเกี่ยวกับพวก ซอสจีนต่างๆ หลอกลองให้ชิม พูดมากล่ะ มาดูดีกว่าว่าตาทำอย่างไง

ใคร อยู่ ญึ่ปุ่น กรุณาบอกด้วยนะคะ ว่า ไอ้เจ้า YuZu เนี่ยะ มันเหมือนมะนาวใช่อ่ะปล่าว เพราะในสูตรเค้าบอกว่าถ้าไม่มี YuZu ใช้น้ำมะนาวแทนก็ได้ เลยสงสัยอ่ะคะ

YuZu Curd

1 ถ. YuZu
1 3/4 ถ. น้ำตาลทราย
5 ฟอง ไข่ไก่
1 ช.ช. เจลลาติน แช่น้ำ 1/4 ถ. ไว้
1/3 ถ. เนยชนิดจีด อุหภูมิห้อง

วิธีทำ

- ผสม YuZu น้ำตาลทราย ไข่ คนให้เข้ากันก่อน ก่อนนำไปตั้งไป อ่อนๆ คนไปเรี่อยๆ จนส่วนผสมข้น หลังจากนั้น ใส่ เจลลาตินที่ ลงไปคน คนต่ออีก 5 นาที
- ก่อนยกลง ใส่เนยลงไปคน แล้วทิ้งไว้ให้เย็น แล้วนำเข้าแช่เย็น ไว้ 1 คีน เพื่อให้เค้าเซทตัว แล้วค่อยนำมาทำใส้ หรือ ทำ พวก Filling ต่างๆ ใส่เค้ก คุกกี้ อะไรก็ได้คะ ที่อยากจะใส่ รสมันออกเปรี้ยวๆ หวานๆ แต่ขอบอกว่า กลิ่นหอมน่าดูคะ หอมแบบเปรี้ยวๆ หวานๆ






Read More...


ข้าวเหนียวดำ - สังขยา



วันนี้ ตาตื่นแต่เช้า เพื่อ ทำข้าวเหนียวดำ- สังขยา ไปช่วยพี่คนไทย เค้าขึ้นบ้านใหม่ เลยทำข้าวเหนียวดำ - สังขยา ไปช่วยพี่เค้าทำบูญ

ก่อนไปทำงานเลยแวะเอาไปให้พี่เค้าที่บ้าน เพราะเค้าเลี้ยงพระกลางวัน ตาไม่ว่างต้องไปทำงาน เลยทำขนมไปช่วยทำบุญด้วย

สูตร ข้าวเหนียวดำ
8 ขีด ข้าวเหนียวข้าว
2 ขีด ข้าวเหนียวดำ

- ควรแช่ข้าวค้างคืน เพราะ สีของข้าวเหนียวดำ จะทำให้ข้าวเหนียวขาวดำ ไม่ควรใส่ข้าวเหนียวดำมากเกินไป เพราะจะทำให้เวลานึ่ง ข้าวจะไม่ติดกัน และแข็งคะ
- ไม่ควรล้างด้วยสารส้ม เหมือนทำข้าวเหนียวมูน เพราะจะทำให้ข้าวยิ่งแข็งคะ



พอ รุ่งเช้า ก็ซาวข้าวใส่ หวด ค่อยๆ ใส่ลงไปในหวดนะคะ อย่ากระแทก และเมื่อใส่ข้าวจนหมดแล้ว อย่างเอาน้ำราดข้าวในหวดเด็ดขาด เพราะจะทำให้ข้าวเหนียวแน่นคะ

เห็นไหมคะ ข้าวเหนียวขาวที่แช่รวมกัน กับข้าวเหนียวดำ กลายเป็นสีดำ หรือ ม่วงแก่



นำไปนึ่ง จนสุก ระหว่างนึ่ง ก็มาเตรียมน้ำกะทิสำหรับข้าวเหนียวกัน

1 1/2 ถ. ห้วกะทิ
4 ขึด น้ำตาลทราย
1 ช.ต. เกลือป่น

- ผสมทั้งหมดให้เข้ากัน คนจนน้ำตาลทรายละลาย ถ้าเป็นซื้อมะพร้าวจากตลาด ควรนำไปตั้งไป ให้ร้อนจัด ต้องคนนะคะ อย่างให้เดือด พอน้ำตาลทรายละลาย ก็ยกลง เพราะมะพร้าวที่ตลาด จะบูดง่าย กว่า มะพร้าวที่เราขูดเอง หรือ มะพร้าวสำเร็จรูป ไม่ต้องตั้งไฟคะ เพราะเค้าล้างที่เครื่องขูดไม่ค่อยสะอาด ถ้าเพื่อนคนไหนมีที่ขูดเอง ก่อนใช้ควรต้มน้ำร้อนลวกเครื่องเสียนะคะ เพื่อป้องกันกะทิบูดได้คะ

- การคั้นมะพร้าว ควรใช้น้ำอุ่น หรือน้ำเดือด ผสมน้ำเย็น เพราะจะคั้นมะพร้าวได้เยอะและมันด้วยคะ



- พอข้าวเหนียวสุกแล้ว รีบเทใส่ภาชนะ และเทน้ำกะทิลงคนเร็วๆ อย่าให้ข้าวเป็นก้อนนะคะ

- แรกๆ ข้าวจะดูแฉะๆ ไม่ต้องตกใจคะ เอาผ้าปิดไว้ แล้วเอาฝาหม้อ ปิดอีกครั้ง รอให้มันระอุ เดี่ยวข้าวเหนียวจะดูดน้ากะทิเองคะ สักประมาณ 7- 10 นาที

- หลังจากนั้น ก็หาถุงพาสติก ใส่มือ ตล่อมข้าวเหนียวเบาๆ คนให้กลับด้านล่าง ขึ้นบน

- พักสัก 5 นาที่ หลังจากนั้น ก็เสริฟได้คะ







หน้าสังขยา ไมโครเวฟ
3 ฟอง ไข่ไก่
75 กรัม น้ำตาลปี๊ป
1-2 ช.ต. น้ำตาลทราย
1/2 ถ. ห้วกะทิ

*** ถ้าเพื่อนๆ ไม่มีใบเตย ก็เอา กลิ่นวนิลลา สัก 1/4 ช.ช. ผสมลงไปนะคะ เพื่อดับกลิ่นคาวไข่คะ

- ขย้ำทั้งหมดรวมกัน ด้วยใบเตย ตาไม่มีคะ เลยใช้ถุงที่ใส่แซนวิสแทน ขย้ำจนไข่แตกและรวมกับน้ำกะทิ

- แล้วกรองด้วยผ้าข้าวบาง

- นำชามใบโต ที่ทนความร้อน และสามารถใส่ในเตาไมโครเวฟของเพื่อนๆ ได้นะคะ แล้วหาถ้วย หรือชามใบเล็ก ใส่ลงไปในชามใหญ่อีกที แล้วเติมน้ำร้อน หรือ น้ำอุ่นๆ ก็ได้คะ

- หลังจากนั้น ก็เทสังขยา ใส่ในชามเล็ก แล้วใช้ Warp ปิดปากชาม อย่าให้ตึงจนเกินไปนะคะ แล้วเอา ไม้จิ้มลูกชิ้น จิ้มสัก 1 รู เพื่อไล่ออกอากาศ ไม่ให้พาสติกมันพองเวลา เวฟ นะคะ

- แล้วเอาเข้าไมโครเวฟ ตอนแรก 4 นาที และ 2 นาที ก็สุกแล้วคะ แต่ก็แล้วแต่กำลังวัตต์ของเครื่องไมโครเวฟ ของเพื่อนๆ ด้วยนะคะ ของตามัน 800 W คะ

- หลังจากสุกแล้ว ก็ตักใส่ข้าวเหนียวสังขยาเสริฟคะ

สูตรนี้ แค่ 1 ส่วน ถ้าเพื่อนๆ ทำเยอะก็เพิ่มส่วนเอานะคะ หวานมาก หวานน้อย ก็เพื่อเติมเอานะคะ






credit : http://wistakitchen.bloggang.com

Read More...




----------------

ปรับปรุง
รายการบทความทั้งหมด



การบำรุงรักษารถยนต์เบื้องต้น



ร้านค้าเคลื่อนที่ ใช้ รถบรรทุกขนาดเล็กมาดัดแปลง



รวมบทความอาชีพ เสริม หลากไอเดียวิธีหารายได้เสริม



รวมบทความงานฝีมือ-สิ่งประดิษฐ์ รายได้เสริม



ทองม้วน thong muan ; rolled wafer





MASK รุ่นสายคล้องคอ







MASK รุ่นสายคล้องคอ. ��รุ่นนี้เป็นที่นิยมใช้กันมาก #ขายดีมาก
ทำจากผ้าคอตตอนแท้ 100%  ไม่ผสม เนื้อผ้านุ่ม 
3 ชั้น. สวมใส่พอดีกับใบหน้า ไม่เจ็บหู มีสายคล้องคอปรับได้
เวลาถอดออก ไม่ต้องกลัวลืม เพราะถอดแล้วคล้องคอไว้ได้
บรรจุในถุงซิปฟรอย์อย่างดี
ราคาชิ้นละ. 59. บาท. ไม่รวมส่ง 
มีหลายสีให้เลือกนะคะ   สนใจทักแชทขอดูสีผ้าได้นะคะ
หน่วยงาน บริษัท ห้างร้าน หรือ สนใจสั่งไปจำหน่าย 
มีเรทราคาส่งค่ะ

-> id line : noeyhorm_06
#มีวางจำหน่ายหน้าร้านชานมไต้หวันมาราชาสาขาจรัญ44


ร้านมาราชาชานมไข่มุก สาขาจรัญสนิทวงศ์ 44
● รับบัตรสะสมครบ 10 แก้ว แลกรับฟรี 1 แก้ว
● สั่งเดลิเวอรีผ่าน LINE MAN, Foodpanda ,GET ...ถึงมือปั๊บพร้อมดื่มปุ๊บ!
● อัพเดทโปรโมชั่นใหม่ๆ รสชาติใหม่ ตลอดเวลา
● มีเมนูให้เลือก 40 กว่าเมนู : https://bit.ly/2Z9iqV0






























































เลือกช่องทางติดต่อและรับข่าวสารบริการหลังการขาย
ฟอร์ด พลปิยะอยุธยาและฟอร์ด พลปิยะวังน้อย

--------------------------------------------------------------------------------------------
แคมเปญ-โปรโมทชั่น อะไหล่ฟอร์ด อัพเดททางออนไลน์และปรับปรุงข้อมูลออนไลน์
อะไหล่ฟอร์ด อะไหล่รถฟอร์ด อะไหล่รถยนต์ฟอร์ด อะไหล่ฟอร์ดแท้ ร้านขายอะไหล่รถฟอร์ด ขายอะไหล่รถฟอร์ด อะไหล่ฟอร์ด
 
Option

รวมบทความอาชีพเสริม หลากไอเดียวิธีหารายได้เสริม หาอาชีพเสริมอิสระทำเงิน สร้างอาชีพอิสระงานฝีมือ แนะนำการสร้างรายได้เสริมทำเงินด้วยการขายสินค้าหรือขายของเป็นอาชีพเสริม อิสระงานฝีมือ แนะแนวธุรกิจ อาชีพเสริม อาชีพแก้จน อยากจะมีรายได้เสริมนอกเหนือจากงานประจำ บล๊อกจัดทำขึ้นเป็นวิทยาทานเพื่อเผยแผ่ความรู้อันจะเป็นไปเพื่อบุญกุศล ขอให้ทุกท่านที่มีส่วนร่วมในบทความของบล๊อกนี้ จงได้รับอานิสงฆ์ด้วยเทอญ.