สูตรขนม สูตรอาหาร อาชีพรายได้เสริม ประกาศฟรี โฆษณาฟรี “ขนมเข่งมะพร้าวอ่อน” ปรับสูตรขนมเข่ง เพิ่มทางเลือกรับเทศกาลตรุษจีน
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

ขายขนมโฮมเมดออนไลน์ และรับออร์เดอร์ค่ะ คลิ้กที่ภาพ

Drop Down MenusCSS Drop Down MenuPure CSS Dropdown Menu

ท่านเจ้าของอู่รับซ่อมรถยนต์ฟอร์ด ไม่ต้องกังวลอะไหล่ไม่มีหรือได้ช้า สั่งได้เร็ว 24 ชั่วโมง ,สั่งช่วงเช้าได้เย็น ,สั่งหลังเที่ยงได้วันพรุ่งนี้ ศูนย์ฟอร์ดอยุธยา ให้ราคาช่าง,ราคาอู่ซ่อม,ราคาอู่พ่นสี โทร 087-2229588 ,id line : 0863363882

“ขนมเข่งมะพร้าวอ่อน” ปรับสูตรขนมเข่ง เพิ่มทางเลือกรับเทศกาลตรุษจีนร้านเนยหอมออนไลท์ ขายปลีก-ส่ง
สั่งได้ทาง Inbox ...
Inbox : inbox : http://m.me/noeyhorm
รีวิวขนมอื่น ๆของร้านเนยหอม : inbox : http://bit.ly/31l6PBf

“ขนมเข่งมะพร้าวอ่อน” ปรับสูตรขนมเข่ง เพิ่มทางเลือกรับเทศกาลตรุษจีน


นรินทร์ (ซ้ายพ่อ) นิมิต (ลูกชาย) รัตนรงคาภรณ์

       พอถึงเทศกาลตรุษจีน ขนมที่อยู่กับเทศกาลก็ต้องยกให้กับพระเอกอย่าง “ขนมเข่ง” แต่สำหรับคนไทยแล้วละก็ ขนมเข่งธรรมดาก็คงจะไม่ใช่แน่นอน เพราะเราเป็นหนึ่งในประเทศที่มีเมนูอาหารที่ถือว่า เป็นสุดยอดระดับโลก และแน่นอน ขนมเข่งก็คงจะไม่ธรรมดา เพราะวันนี้เรามี “ขนมเข่งมะพร้าวอ่อน” ของครอบครัว “รัตนรงคาภรณ์”
“ขนมเข่งมะพร้าวอ่อน” ปรับสูตรขนมเข่ง เพิ่มทางเลือกรับเทศกาลตรุษจีน
รสดั้งเดิม

       ครอบครัว “รัตนรงคาภรณ์” ประกอบด้วย “นรินทร์” ผู้เป็นพ่อ และภรรยา ทำหน้าที่ในการแสดงฝีมือการทำขนมเข่งมะพร้าวอ่อน ในขณะที่ลูกชาย “นิมิต” ทำหน้าที่ดูแลเรื่องการทำตลาด ซึ่งนิมิตได้ตั้งชื่อขนมเข่งแสนอร่อย ของผู้เป็นพ่อว่า “ขนมเข่งมะพร้าวอ่อน สูตรฮ่องเต้” ที่มาของสูตรฮ่องเต้ มาจากครอบครัวนี้รู้สึกว่าถ้าเป็นขนมไทยอร่อยๆ ก็ต้องเป็นสูตรชาววัง และถ้าเป็นขนมเข่ง ขนมของคนจีน ก็ต้องเป็นสูตรฮ่องเต้
“ขนมเข่งมะพร้าวอ่อน” ปรับสูตรขนมเข่ง เพิ่มทางเลือกรับเทศกาลตรุษจีน
รสดั้งเดิม ข้าวเหนียวดำ แปะก๊วย อัญชัน

       นรินทร์เล่าว่า ที่มาของขนมเข่งมะพร้าวอ่อนสูตรฮ่องเต้ มาจากครอบครัวเราชอบทำอาหาร ซึ่งขนมเข่งทำไหว้เจ้า ตาม ประเพณีมาช้านาน สูตรการทำขนมเข่งของเราได้รับการถ่ายทอดมาจากบรรพบุรุษ ซึ่งเป็นคนไทยเชื้อสายจีน ซึ่งลองปรับสูตรขนมเข่งมาเรื่อย และลองนำมะพร้าวอ่อนมาใส่ลงในขนมเข่ง และลูกชายชื่นชอบ ก็เลยนำไปฝากเพื่อนๆ หลายคนชื่นชอบ และพอถึงเทศกาลตรุษจีน สารทจีน เพื่อนที่ลูกชายเคยนำไปฝากก็ขอให้เราทำขาย
“ขนมเข่งมะพร้าวอ่อน” ปรับสูตรขนมเข่ง เพิ่มทางเลือกรับเทศกาลตรุษจีน

      หลังจากนั้น นิมิต ลูกชายอาศัยช่องทางผ่านทางโซเชียลเน็ตเวิร์ก เฟซบุ๊ก แนะนำขนมเข่งมะพร้าวอ่อน ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี สั่งซื้อกันเข้ามา โดยเริ่มทำขนมเข่งมะพร้าวอ่อนสูตรฮ่องเต้ออกขายเมื่อช่วงเทศกาลสารทจีนปี 2555 ที่ผ่านมา ลูกค้าที่เคยซื้อกินส่วนใหญ่ต่างก็ชื่นชอบ และเกิดการบอกกันแบบปากต่อปาก ปัจจุบันไม่ใช่แค่ช่วงเทศกาลเท่านั้น แต่ขนมเข่งมะพร้าวอ่อนยังสามารถทำออกขายได้ทุกวัน
“ขนมเข่งมะพร้าวอ่อน” ปรับสูตรขนมเข่ง เพิ่มทางเลือกรับเทศกาลตรุษจีน

       นรินทร์บอกว่า ที่ผ่านมา เราไม่ได้ทำขนมทุกวัน แต่ทำเฉพาะออเดอร์ที่สั่งเข้ามาเท่านั้น เพราะขนมเข่งมะพร้าวอ่อนทำสดๆ ใส่เนื้อมะพร้าวลงไป ทำให้เสียได้ง่ายกว่าขนมเข่งทั่วๆ ไป และเราไม่มีหน้าร้าน ก็เลยจะทำตามออเดอร์เท่านั้น และเราก็ไม่ได้คาดหวังเรื่องของธุรกิจมากนัก เป็นการทำกันเองภายในครอบครัว เพราะจะทำให้เราควบคุมคุณภาพได้ ก็เลยไม่ได้คิดเรื่องที่จะขยายตลาดให้กว้างขึ้น นอกเหนือจากการขายผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์ก และหน้าร้านเล็กน้อย
“ขนมเข่งมะพร้าวอ่อน” ปรับสูตรขนมเข่ง เพิ่มทางเลือกรับเทศกาลตรุษจีน

       ด้าน นิมิต (ลูกชาย) เล่าถึงที่มาของการขายผ่านเฟซบุ๊กว่า ตั้ง Page ขึ้นตามคำแนะนำของเพื่อนๆ ที่เคยได้กินขนมเข่งที่ผมทำไปฝากช่วงเทศกาลตรุษจีนและสารทจีน ซึ่งได้รับกันคนละ 1-2 ชิ้นเท่านั้น เพราะด้วยข้อจำกัดที่ว่าเพื่อนๆ มีเยอะ เพื่อนจึงขอให้ผมเปิดรับออเดอร์เพื่อที่จะได้สั่งไปไหว้ตามเทศกาลหรือกิน เล่น และเป็นของฝาก ผมจึงเริ่มสร้างเพจขึ้นเพื่อประชาสัมพันธ์อย่างเป็นทางการ
“ขนมเข่งมะพร้าวอ่อน” ปรับสูตรขนมเข่ง เพิ่มทางเลือกรับเทศกาลตรุษจีน
แพกใส่กล่องพร้อมขาย

       ปัจจุบันขนมเข่งมะพร้าวอ่อนสูตรฮ่องกงมีให้เลือกด้วยกัน 5 แบบ คือ ออริจินอล (Original), ข้าวเหนียวดำ (Black Sticky Rice), อัญชัน (Butterfly Peas), ใบเตย (Pandan) และแปะก๊วย (Ginkgo Nuts) ทุกสูตรมีมะพร้าวอ่อนคลุกเคล้าผสมอยู่ในเนื้อขนม ราคาเริ่มที่ 12 บาท สำหรับข้าวเหนียวดำ อัญชัน และออริจินอล ส่วนใบเตยทำยากขึ้นมาหน่อย ราคา 15 บาท และแปะก๊วย ราคา 17 บาทต่อชิ้น 
“ขนมเข่งมะพร้าวอ่อน” ปรับสูตรขนมเข่ง เพิ่มทางเลือกรับเทศกาลตรุษจีน
ลูกค้าต่างชาติก็มีด้วย
       สำหรับออเดอร์ในช่วงเทศกาลตรุษจีนที่ผ่านมามีออเดอร์เข้ามาก่อนช่วง เทศกาลนานเป็นเดือน บางคนก็สั่งกันล่วงหน้าข้ามปี เนื่องจากเราทำกันเองภายในครอบครัว ไม่มีผู้ช่วย ทำให้รับออเดอร์ไม่ได้มาก เต็มที่ประมาณ 500 ชิ้นต่อวัน ซึ่งปีนี้ออเดอร์ก็เต็มแล้วเช่นกัน ช่วงเทศกาลตรุษจีนมีออเดอร์เข้ามาเต็มที่ประมาณ 1 สัปดาห์ หลังจากนั้นเข้าสู่ภาวะการสั่งซื้อปกติ
“ขนมเข่งมะพร้าวอ่อน” ปรับสูตรขนมเข่ง เพิ่มทางเลือกรับเทศกาลตรุษจีน

   โทร. 08-5802-6610, 08-4008-9229 www.facebook.com/kanomkenghongtae
       credit by :  http://www.manager.co.th/iBizChannel/ViewNews.aspx?NewsID=9570000010168


ขายของได้ทุกที่ บนรถขายขายของเคลื่อนที่ ได้ทั้งของกินและเครื่องดื่ม
ตัวอย่างอาชีพค้าขายที่ไม่ง้อทำเล(รูป)ตอน 1-12
download ...http://commercial-on-wheels.blogspot.com/

adv001snap1161
ปรับปรุง
รายการบทความทั้งหมดการบำรุงรักษารถยนต์เบื้องต้นร้านค้าเคลื่อนที่ ใช้ รถบรรทุกขนาดเล็กมาดัดแปลงรวมบทความอาชีพ เสริม หลากไอเดียวิธีหารายได้เสริมรวมบทความงานฝีมือ-สิ่งประดิษฐ์ รายได้เสริมทองม้วน thong muan ; rolled wafer


ผ่านระบบออนไลท์ Ford Ayutthaya Online booking
เพื่อความสะดวกสบายและเพิ่มทางเลือกให้กับลูกค้าในการเข้ารับบริการที่ศูนย์บริการฟอร์ด พลปิยะอยุธยา
จึงเพิ่มระยะเวลาการเปิดเป็น 7 วันต่อสัปดาห์และเปิดให้บริการตั้งแต่ 08:00 – 17:00 น
การนัดหมาย ทำได้หลายวิธี เลือกวิธีใด วิธีหนื่ง
1.โทรศัพท์เพื่อทำการนัดหมาย : 035880-777-81 ,035922-900-4
2.line เพื่อทำการนัดหมาย ID Line : fordayutthaya
3.ผ่านระบบออนไลท์ Ford Ayutthaya Online booking : คลิ้กที่นี้

ศูนย์บริการฟอร์ด พลปิยะอยุธยา ยินดีบริการตรวจเช็ครถฟอร์ดทุกรุ่นจากทุกโชว์รูมทั่วประเทศ
189 หมู่ 5 ต. บ้านกรด อ. บางปะอิน จ. พระนครศรีอยุธยา 13160


แนะนำสินค้าใหม่
เลือกช่องทางติดต่อและรับข่าวสารบริการหลังการขาย
ฟอร์ด พลปิยะอยุธยาและฟอร์ด พลปิยะวังน้อย

--------------------------------------------------------------------------------------------

Facebook Fanpage Ford Ayutthaya

Ford Ayutthaya Online Market

สอบถามรายละเอียดรถฟอร์ด - อะไหล่ฟอร์ด

 
Option

รวมบทความอาชีพเสริม หลากไอเดียวิธีหารายได้เสริม หาอาชีพเสริมอิสระทำเงิน สร้างอาชีพอิสระงานฝีมือ แนะนำการสร้างรายได้เสริมทำเงินด้วยการขายสินค้าหรือขายของเป็นอาชีพเสริม อิสระงานฝีมือ แนะแนวธุรกิจ อาชีพเสริม อาชีพแก้จน อยากจะมีรายได้เสริมนอกเหนือจากงานประจำ บล๊อกจัดทำขึ้นเป็นวิทยาทานเพื่อเผยแผ่ความรู้อันจะเป็นไปเพื่อบุญกุศล ขอให้ทุกท่านที่มีส่วนร่วมในบทความของบล๊อกนี้ จงได้รับอานิสงฆ์ด้วยเทอญ.