ส่วนผสม
แป้งอเนกประสงค์ 2 ถ้วย
เนยสด 3/4 ถ้วย
น้ำตาลไอซิ่ง 1/2 ถ้วย
เกลือ 1/4 ช้อนชา
ไข่ไก่ 1/2 ฟอง
วานิลาผง 1/4 ช้อนชา
วิธีทำ
1. ร่อนแป้ง วานิลาผง เข้าด้วยกัน
2. ตีเนย เกลือ น้ำตาล ด้วยความเร็วปานกลาง ประมาณ 3 นาที ลดความเร็วต่ำ
เติมไข่ตีให้เข้ากันผสมจนเข้ากัน นำเข้าตู้เย็นประมาณ 1/2 – 1 ชม.
3. นำออกจากตู้เย็นแบ่งแป้งเป็นก้อนๆละ 10 กรัม คลึงให้เนื้อเนียน แผ่เป็นแผ่นบรรจุไส้สัปรดห่อแป้งให้ปิดไส้ ปั้นเป็รรูปทรงรี กลิ้งบนไม้ทำครองแครง ทาหน้าด้วยไข่แดง
*** ตรงคลึงที่ไม้ครองแครงเนี่ย ดิฉันใช้มีดกดลงไปสลับกันเป็นเส้นแทยงมุม
ก็ออกมาเหมือนตาสับปะรดค่ะ อิๆๆๆ ..
4. เข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 375 องศาฟาเรนไฮต์ 20นาทีหรือจนสุกเหลือง
ส่วนผสมไส้
- สับปะรดกวน 1 ถ้วย
- นมข้นจืด 1/4 ถ้วย
- เนยสด 2 ช้อนโต๊ะ
ผสมทั้งหมดตั้งไฟอ่อนๆกวนพอเข้ากัน
แบบนี้ทำดัดแปลงจากแม่พิมพ์อื่นๆได้ค่ะ อันนี้แม่พิมพ์ข้าวโพดมั่ง
หน้าตาแบบนี้
ขอบคุณสูตรของป้ายาค่ะ : ป้ายา 24/10/2546 17:50
ขอคุณ ภาพประกอบจากเวป http://maewfood.blogspot.com/2008/11/blog-post_21.html
credit : http://9leang.com/?p=748
ขายของได้ทุกที่ บนรถขายขายของเคลื่อนที่ ได้ทั้งของกินและเครื่องดื่ม
ตัวอย่างอาชีพค้าขายที่ไม่ง้อทำเล(รูป)ตอน 1-12
download ...http://commercial-on-wheels.blogspot.com/
ตัวอย่างอาชีพค้าขายที่ไม่ง้อทำเล(รูป)ตอน 1-12
download ...http://commercial-on-wheels.blogspot.com/
adv001