ทีนี้มาสูตรเด็ดที่รับรองทำแล้วจะกินเพลิน แถมดีต่อสุขภาพด้วย เราทำเป็นประจำเลย
เพราะลูกเอาแพคไปกินที่ รร.ตอนกลางวัน
สูตร มูสลี่บาร์
น้ำตาลป่น 1/2 ถ้วย
มะพร้าวอบแห้ง แบบป่นๆหน่อย 1 ถ้วย
ข้าวโอ๊ต ที่ไม่ใช่แบบ instant เราใช้ rolled oat 1 ถ้วย
คอนแฟลกซ์บดแล้ว 2 ถ้วย ( แบบธรรมดา 2 ถ้วย จะบดแล้วได้ 1 ถ้วย)
เมล็ดทานตะวัน 1/2 ถ้วย
เนยสด 125 กรัม
น้ำผึ้ง 2 ช้อนชา
ตามสูตรนี้ ก็ไม่ได้หวานมาก แต่ถ้าใครจะลดหวานให้ลดน้ำตาลลง นิดหน่อย แล้วเพิ่มน้ำผึ้งเป็น ช้อนโต๊ะก็ได้ค่ะ แต่อย่าลดน้ำตาลมากเกินไป จะทำให้เวลาอบเสร็จแล้วจะร่วนค่ะ ถ้าจะลดน้ำตาล ก็เพิ่มแบะแซ หรือ กลูโคส ไซรับ ลงไปก็ได้ค่ะ สัก ช้อนโต๊ะนึงก็จะทำให้เหนียวขึ้น ส่วนผสมก็เพิ่มงาก็ได้แต่ว่าก่อนผสมควรเอาไปคั่วพอหอมๆ่อนผสมลงไปค่ะ
ตอนทำเราบดไอ้ตัวนี้เพิ่มลงไปด้วย ใส่เจ้าตัวนี้ลงไปอีก 1/2 ถ้วย
ขั้นตอนทำ เอาของแห้งผสมกน เคล้าให้เข้ากัน พักไว้ มีอะไรบ้าง ข้าวโอ๊ต น้ำตาล เม็ดทานตะวัน มะพร้าวป่น คอนแฟลกซ์ วีทบิ๊กซ์
ก็เอาเนยไปละลายกับน้ำผึ้ง ถ้าใครใส่แบะแซก็ใส่ตอนนี้เลย ใช้ไฟอ่อนนะ
แล้วก็เอาของเหลว ส่วนผสมเนยมาใส่ที่ส่วนผสมของแห้ง แล้วก็คนๆเคล้าให้เข้ากันนะ
เมื่อเข้ากันดีแล้ว ก็เอามาใส่พิมพ์ แต่ก็หาอะไรมากดๆให้มันแน่นเข้าไว้นะคะ แบบนี้
เวลาอบใช้ไฟประมาณ 180 ก็พอ ประมาณ 20-25 นาที พอหน้าเหลืองเข้มก็ใช้ได้แล้วค่ะ แต่ไม่ต้องเข้มมากนะ แล้วปล่อยให้เย็นบนพิมพ์เลย จึงมาตัด อย่าตัดตอนร้อน เพราะมันจะแตกค่ะ เห็นไม๊ หน้าตาน่าเอ็นดูนะ ทำบ่อยมากเลย เพราะยามว่างก็กิน แถมระบายท้องดี๊ดี ตอนทำรูปข้างบนไม่ได้ใส่งา พอดีรูปมันเบลอ เอารูปที่มีงาไปดูแล้วกันนะคะ
อ้อ อีกอย่าง อย่าใส่ในพิมพ์หนามากเพราะจะทำให้ไม่กรอบ และตัดลำบาก เอาเป็นสูงสักประมาณ 1 cm เดียวก็พอมั้ง มันจะกรอบ ในรูปทำเยอะค่ะ ใช้สองเท่า ออกมาเลยหนานิดนึง แต่เราชอบแบบเอาเป็นแผ่นที่อบเสร็จแล้วมาบี้ๆให้แตกๆและก็ใช้ช้อนตักกิน สบายดี ไม่เปื้อนมือ อิอิ
เพราะลูกเอาแพคไปกินที่ รร.ตอนกลางวัน
สูตร มูสลี่บาร์
น้ำตาลป่น 1/2 ถ้วย
มะพร้าวอบแห้ง แบบป่นๆหน่อย 1 ถ้วย
ข้าวโอ๊ต ที่ไม่ใช่แบบ instant เราใช้ rolled oat 1 ถ้วย
คอนแฟลกซ์บดแล้ว 2 ถ้วย ( แบบธรรมดา 2 ถ้วย จะบดแล้วได้ 1 ถ้วย)
เมล็ดทานตะวัน 1/2 ถ้วย
เนยสด 125 กรัม
น้ำผึ้ง 2 ช้อนชา
ตามสูตรนี้ ก็ไม่ได้หวานมาก แต่ถ้าใครจะลดหวานให้ลดน้ำตาลลง นิดหน่อย แล้วเพิ่มน้ำผึ้งเป็น ช้อนโต๊ะก็ได้ค่ะ แต่อย่าลดน้ำตาลมากเกินไป จะทำให้เวลาอบเสร็จแล้วจะร่วนค่ะ ถ้าจะลดน้ำตาล ก็เพิ่มแบะแซ หรือ กลูโคส ไซรับ ลงไปก็ได้ค่ะ สัก ช้อนโต๊ะนึงก็จะทำให้เหนียวขึ้น ส่วนผสมก็เพิ่มงาก็ได้แต่ว่าก่อนผสมควรเอาไปคั่วพอหอมๆ่อนผสมลงไปค่ะ
ตอนทำเราบดไอ้ตัวนี้เพิ่มลงไปด้วย ใส่เจ้าตัวนี้ลงไปอีก 1/2 ถ้วย
ขั้นตอนทำ เอาของแห้งผสมกน เคล้าให้เข้ากัน พักไว้ มีอะไรบ้าง ข้าวโอ๊ต น้ำตาล เม็ดทานตะวัน มะพร้าวป่น คอนแฟลกซ์ วีทบิ๊กซ์
ก็เอาเนยไปละลายกับน้ำผึ้ง ถ้าใครใส่แบะแซก็ใส่ตอนนี้เลย ใช้ไฟอ่อนนะ
แล้วก็เอาของเหลว ส่วนผสมเนยมาใส่ที่ส่วนผสมของแห้ง แล้วก็คนๆเคล้าให้เข้ากันนะ
เมื่อเข้ากันดีแล้ว ก็เอามาใส่พิมพ์ แต่ก็หาอะไรมากดๆให้มันแน่นเข้าไว้นะคะ แบบนี้
เวลาอบใช้ไฟประมาณ 180 ก็พอ ประมาณ 20-25 นาที พอหน้าเหลืองเข้มก็ใช้ได้แล้วค่ะ แต่ไม่ต้องเข้มมากนะ แล้วปล่อยให้เย็นบนพิมพ์เลย จึงมาตัด อย่าตัดตอนร้อน เพราะมันจะแตกค่ะ เห็นไม๊ หน้าตาน่าเอ็นดูนะ ทำบ่อยมากเลย เพราะยามว่างก็กิน แถมระบายท้องดี๊ดี ตอนทำรูปข้างบนไม่ได้ใส่งา พอดีรูปมันเบลอ เอารูปที่มีงาไปดูแล้วกันนะคะ
อ้อ อีกอย่าง อย่าใส่ในพิมพ์หนามากเพราะจะทำให้ไม่กรอบ และตัดลำบาก เอาเป็นสูงสักประมาณ 1 cm เดียวก็พอมั้ง มันจะกรอบ ในรูปทำเยอะค่ะ ใช้สองเท่า ออกมาเลยหนานิดนึง แต่เราชอบแบบเอาเป็นแผ่นที่อบเสร็จแล้วมาบี้ๆให้แตกๆและก็ใช้ช้อนตักกิน สบายดี ไม่เปื้อนมือ อิอิ
ขายของได้ทุกที่ บนรถขายขายของเคลื่อนที่ ได้ทั้งของกินและเครื่องดื่ม
ตัวอย่างอาชีพค้าขายที่ไม่ง้อทำเล(รูป)ตอน 1-12
download ...http://commercial-on-wheels.blogspot.com/
ตัวอย่างอาชีพค้าขายที่ไม่ง้อทำเล(รูป)ตอน 1-12
download ...http://commercial-on-wheels.blogspot.com/
adv001