อันนี้ใครชอบน้ำซ๊อสที่อมเปรี้ยวอมหวานคงจะชอบใจ รูปนี้เป็นหมูตอนหั่นเสร็จใหม่ ยังไม่ได้ราดน้ำค่ะ
.
อันนี้เป็นแอปปริคอตกับลูกพรุน ผ่าลูกพรุนตามยาวแล้วก็ยัดด้วยลูกแอปปริคอต จำไม่ได้แล้วค่ะว่าใช้อย่างละกี่ลูก ลองกะดูให้พอยัดไส้ได้เต็มก็แล้วกันค่ะ
นำมาเรียงตามความยาวของหมู
แล้วก็ม้วน…มัดด้วยเชืือกเป็นเปลาะๆ แล้วก็โรยด้วยเกลือ พริกไทยดำให้ทั่วค่ะ หนนี้ทำหมูสองชิ้นค่ะ ตกประมาณชิ้นละหนึ่งกิโล
หอมใหญหั่นลูกเต๋าซักหนึ่งลูก แอปปริคอตหั่นลูกเต๋าเช่นกันประมาณครึ่งถ้วย
นำหมูไปทอดในน้ำมันให้เหลืองทุกด้านเลยนะค่ะ
แล้วตักขึ้นพักไว้ในชามทนไฟก้นลึก เพื่อจะใช้อบต่อในเตาอบ (เปิดเตาอบซัก 280 C ค่ะ)
ตักน้ำมันออกจากกระทะบ้างนะคะให้เหลือประมาณซักสองช้อนโต๊ะ ผัดหอมใหญ่ในน้ำมันที่เหลือจากทอดหมูจนใส ใส่แอปปริคอตผัดต่อนิดหน่อย แล้วเติมน้ำซุปซักสองถ้วย
ปรุงรสด้วยเกลือ ถ้าไม่มีน้ำซุปก็ใช้ซุปก้อนเอาก็ได้ค่ะ แล้วก็ตักราดบนหมูที่เตรียมไว้ อบไฟแรงซัก ๑๕นาที แล้วลดไฟลงเหลือ ๑๘๐ องศา อบต่ออีกซัก ๓๕นาที พอสุกแล้วก็ตักหมูขึ้นพักไว้ซักหน่อยนะค่ะ ก่อนที่จะหั่นเป็นชิ้นๆ ส่วนน้ำที่เหลือ ถ้าอยากให้ข้นก็ตั้งไฟแล้วก็เติมแป้งสาลีละลายน้ำเอา ปรุงรสตามใจชอบค่ะ
อันนี้เป็นรูปเก่าที่เคยโพสต์ไว้ในเรื่องทำกับข้าวทานกันที่สิงค์โปร์ จะเห็นว่าอันนี้หมูไม่ค่อยมีมัน เพราะใช้หมูสันนอก แตกต่างจากรูปแรกมากค่ะ ที่จริงมันก็ไม่แห้งหรอกนะค่ะ นุ่มดีเหมือนกัน แค่ชอบหมูติดมันมากกว่า
credit : http://9leang.com/?p=2647
.
อันนี้เป็นแอปปริคอตกับลูกพรุน ผ่าลูกพรุนตามยาวแล้วก็ยัดด้วยลูกแอปปริคอต จำไม่ได้แล้วค่ะว่าใช้อย่างละกี่ลูก ลองกะดูให้พอยัดไส้ได้เต็มก็แล้วกันค่ะ
นำมาเรียงตามความยาวของหมู
แล้วก็ม้วน…มัดด้วยเชืือกเป็นเปลาะๆ แล้วก็โรยด้วยเกลือ พริกไทยดำให้ทั่วค่ะ หนนี้ทำหมูสองชิ้นค่ะ ตกประมาณชิ้นละหนึ่งกิโล
หอมใหญหั่นลูกเต๋าซักหนึ่งลูก แอปปริคอตหั่นลูกเต๋าเช่นกันประมาณครึ่งถ้วย
นำหมูไปทอดในน้ำมันให้เหลืองทุกด้านเลยนะค่ะ
แล้วตักขึ้นพักไว้ในชามทนไฟก้นลึก เพื่อจะใช้อบต่อในเตาอบ (เปิดเตาอบซัก 280 C ค่ะ)
ตักน้ำมันออกจากกระทะบ้างนะคะให้เหลือประมาณซักสองช้อนโต๊ะ ผัดหอมใหญ่ในน้ำมันที่เหลือจากทอดหมูจนใส ใส่แอปปริคอตผัดต่อนิดหน่อย แล้วเติมน้ำซุปซักสองถ้วย
ปรุงรสด้วยเกลือ ถ้าไม่มีน้ำซุปก็ใช้ซุปก้อนเอาก็ได้ค่ะ แล้วก็ตักราดบนหมูที่เตรียมไว้ อบไฟแรงซัก ๑๕นาที แล้วลดไฟลงเหลือ ๑๘๐ องศา อบต่ออีกซัก ๓๕นาที พอสุกแล้วก็ตักหมูขึ้นพักไว้ซักหน่อยนะค่ะ ก่อนที่จะหั่นเป็นชิ้นๆ ส่วนน้ำที่เหลือ ถ้าอยากให้ข้นก็ตั้งไฟแล้วก็เติมแป้งสาลีละลายน้ำเอา ปรุงรสตามใจชอบค่ะ
อันนี้เป็นรูปเก่าที่เคยโพสต์ไว้ในเรื่องทำกับข้าวทานกันที่สิงค์โปร์ จะเห็นว่าอันนี้หมูไม่ค่อยมีมัน เพราะใช้หมูสันนอก แตกต่างจากรูปแรกมากค่ะ ที่จริงมันก็ไม่แห้งหรอกนะค่ะ นุ่มดีเหมือนกัน แค่ชอบหมูติดมันมากกว่า
credit : http://9leang.com/?p=2647
ขายของได้ทุกที่ บนรถขายขายของเคลื่อนที่ ได้ทั้งของกินและเครื่องดื่ม
ตัวอย่างอาชีพค้าขายที่ไม่ง้อทำเล(รูป)ตอน 1-12
download ...http://commercial-on-wheels.blogspot.com/
ตัวอย่างอาชีพค้าขายที่ไม่ง้อทำเล(รูป)ตอน 1-12
download ...http://commercial-on-wheels.blogspot.com/
adv001