เวลาเราไปทานราเม็งญี่ปุ่น หรือข้าวแกงกะหรี่ญี่ปุ่น มักจะมีไข่ต้มแบบนี้ ใส่มาด้วย ทำให้เราทานอร่อยมากขึ้นแบบได้ใจครับ บ้านเราทำไข่ต้มกัน ไม่พิถีพิถัน แค่ต้มๆเอาสุก ข้างในขอให้แข็งเป็นอันใช้ได้ วันนี้เราจะมาลองทำไข่ต้มแบบนี้กันครับ ทำไม่ยาก ลองดู
เตรียมน้ำที่จะแช่ไข่ให้ไข่มีเข้มและมีรสชาติเค็มอร่อย
ส่วนผสม
1. โชยุ หรือซีอิ้วญี่ปุ่น ไม่มีใช้ซ๊อสแม็กกี่ได้
2.ผงดาชิ (ผงปรุงรสซุปปลา สำเร็จรูป)
3.น้ำตาลเล็กน้อย (แทนเหล้ามิริน)
เอาส่วนผมทั้งหมดมาเทรวมกัน คนให้เข้ากัน แล้วชิมดูตามชอบออกเค็มนำครับ แล้วใส่ถุ่งเตรียมไว้
แฮ่ะๆ จาก6 ใบเหลือ3ใบ อย่างที่เห็นนี่ละ 55555.. แช่ไว้ตั้งในตู้เย็น 1 คือหรือถ้าต้องการรสเข้มก็แช่ไว้ 2-3 คือก็ได้ ไข่จะเค็มขึ้นเรื่อยๆ แต่ไม่เสียครับ
แต่นแต๊นน หลังจากแช่ซีอิ้วญี่ปุ่นที่ปรุงรสไว้แล้ว นาน24 ชั่วโมง ผลเป็นแบบนี้ ไข่สีเข้มสวยยยย
ปรกติต้องผ่าไข่ด้วยด้าย จึงจะสวย ผมหาด้ายไม่เจอเลยใช้ หนังสะติ๊กแทน อิอิ ไม่สวยเท่าไร
แหมแต่รสชาติได้ใจมากครับ ขอบอก
สีของซีอิ้ว มันซึมเข้ามาในเนื้อไข่ ทำให้ไข่ขาวมีรสออกเค็มนิด เนื้อจะหนึบหน่อยๆ ไข่แดง เย้มอร่อยครับ
ขอเชิญลองไปทำทานกันดูนะครับ ไม่ยาก ทานกับข้าวก็อร่อย เก็บไว้ได้นาน แต่ต้องเทซีอิ้วออกก่อนนะครับ ไม่งั้นเดี๋ยวกลายเป็นไข่เค็มปี๋ ^^
credit : http://9leang.com/?p=5156
เอาไข่จากตู้เย็น แบบเย็นเลยละครับ+ไข่จากนอกตู้เย็นอย่างละสามใบ(รวมเป็น6ใบ) ใส่ในหม้อใส่น้ำ แล้วตั้งบนเตา ราว3-4นาที น้ำเริ่มเดือด จับเวลาต่อไปอีก4 นาทีครับแล้วเอามาแช่น้ำเย็นๆเลย ทิ้งไว้ จนไข่เย็นดี (จะแกะง่าย) ผลออกมาไข่เป็นยางมะตูม ไม่ว่าไข่ที่ใส่จะเป็นแบบไหนเย็นหรือธรรมดาครับ (ง่ายจริงๆ)
เตรียมน้ำที่จะแช่ไข่ให้ไข่มีเข้มและมีรสชาติเค็มอร่อย
ส่วนผสม
1. โชยุ หรือซีอิ้วญี่ปุ่น ไม่มีใช้ซ๊อสแม็กกี่ได้
2.ผงดาชิ (ผงปรุงรสซุปปลา สำเร็จรูป)
3.น้ำตาลเล็กน้อย (แทนเหล้ามิริน)
เอาส่วนผมทั้งหมดมาเทรวมกัน คนให้เข้ากัน แล้วชิมดูตามชอบออกเค็มนำครับ แล้วใส่ถุ่งเตรียมไว้
แฮ่ะๆ จาก6 ใบเหลือ3ใบ อย่างที่เห็นนี่ละ 55555.. แช่ไว้ตั้งในตู้เย็น 1 คือหรือถ้าต้องการรสเข้มก็แช่ไว้ 2-3 คือก็ได้ ไข่จะเค็มขึ้นเรื่อยๆ แต่ไม่เสียครับ
แต่นแต๊นน หลังจากแช่ซีอิ้วญี่ปุ่นที่ปรุงรสไว้แล้ว นาน24 ชั่วโมง ผลเป็นแบบนี้ ไข่สีเข้มสวยยยย
ปรกติต้องผ่าไข่ด้วยด้าย จึงจะสวย ผมหาด้ายไม่เจอเลยใช้ หนังสะติ๊กแทน อิอิ ไม่สวยเท่าไร
แหมแต่รสชาติได้ใจมากครับ ขอบอก
สีของซีอิ้ว มันซึมเข้ามาในเนื้อไข่ ทำให้ไข่ขาวมีรสออกเค็มนิด เนื้อจะหนึบหน่อยๆ ไข่แดง เย้มอร่อยครับ
ขอเชิญลองไปทำทานกันดูนะครับ ไม่ยาก ทานกับข้าวก็อร่อย เก็บไว้ได้นาน แต่ต้องเทซีอิ้วออกก่อนนะครับ ไม่งั้นเดี๋ยวกลายเป็นไข่เค็มปี๋ ^^
credit : http://9leang.com/?p=5156
ขายของได้ทุกที่ บนรถขายขายของเคลื่อนที่ ได้ทั้งของกินและเครื่องดื่ม
ตัวอย่างอาชีพค้าขายที่ไม่ง้อทำเล(รูป)ตอน 1-12
download ...http://commercial-on-wheels.blogspot.com/
ตัวอย่างอาชีพค้าขายที่ไม่ง้อทำเล(รูป)ตอน 1-12
download ...http://commercial-on-wheels.blogspot.com/
adv001