เอาวิธีทำ ยอกกี้มาฝากด้วยจ๊ะ เผื่อจะทำไว้ทานกับซาลซ่า มะเขือเทศ
สูตรยอกกี้ มันฝรั่ง
1. มันฝรั่งแบบแป้ง 750 กรัม
2. ไข่ 1 ฟอง
3. ชีสพาเมซาน 50 กรัม ไม่ชอบไม่ใส่คะ
4. ลูกจันทร์ป่น นิดหน่อย
5. เกลือป่น หนึ่งช้อนชาครึ่ง เกลือเมืองไทยต้อง สองช้อนชาคะ
6. แป้งสาลี 225 กรัม ถ้าแฉะไปก็ใส่แป้งเพิ่ม อีก 25 กรัม
วิธีทำ
ปอกมันหั่นเป็นชิ้นๆ แล้วเอาไปต้ม พอสุก เอาไปกดยี ให้ร่วน ทิ้งให้เย็นนิดหน่อย จากนั้นตีไข่ใส่ ใส่ชีส ลูกจันทร์ป่น เกลือป่น คนให้เข้ากัน เติมแป้ง ผสมให้เข้ากัน แล้วพักไว้สักครึ่งชั่วโมง ถ้าไม่พักไว้ มันจะแตกหมด ไม่เป็นตัวแป้งเลย
หลังจากพักมันได้ที่แล้ว แบ่งมาคลึงเป็นเส้นยาว ๆ บนพื้นที่โรยแป้งนวล จากนั้นใช้มีดตัด เป็นท่อนๆ แบบนี้แหละ
เสร็จแล้วเอามากด กับส้อม หรือ ไม้ที่กดครองแครง จะปั้นเป็นรูปหยดน้ำ หรือกลมๆ หรือเอาแบบข้างบนนี้ก็ได้เหมือนกัน จ๊ะ
พอทำเสร็จ ต้มน้ำเกลือ ให้เดือด เอาแป้งใส่หม้อ ทีละไม่มาก อย่าให้น้ำเดือดพล่าน พอแป้งสุกมันจะลอยตัวขึ้นมา พอแป้งลอยตัวหมด ตักใส่ ถ้วย โรยพาเมซาน แล้วใส่แป้งลงไปต้มอีก ทำซ้ำจนแป้งหมด เอาเนยใส่กะทะ ผัดใบเสดสับ หรือ โรสมารีน ราดบนยอกกี้
จะราดด้วยซอสซาลซ่า มะเขือเทศ หรือ ชีสซอส แต่เอามาเข้าคู่กับขาไก่โพรวองซาล สูตรคุณชเอมนี่ก็อร่อยคะ
ภาพประกอบบางส่วน จาก http://www.piucucina.it/numero-del-mese/48/in-evidenza.php
ขายของได้ทุกที่ บนรถขายขายของเคลื่อนที่ ได้ทั้งของกินและเครื่องดื่ม
ตัวอย่างอาชีพค้าขายที่ไม่ง้อทำเล(รูป)ตอน 1-12
download ...http://commercial-on-wheels.blogspot.com/
ตัวอย่างอาชีพค้าขายที่ไม่ง้อทำเล(รูป)ตอน 1-12
download ...http://commercial-on-wheels.blogspot.com/
adv001