ขับเคลื่อนโดย Blogger.
ลงโฆษณาฟรี,โฆษณาฟรี,ลงประกาศฟรี,ประกาศฟรี,ลงโฆษณา,ลงประกาศ,เว็บลงโฆษณาฟรี,เว็บโฆษณาฟรี! ...ที่นี้

Drop Down MenusCSS Drop Down MenuPure CSS Dropdown Menu

เค้กหน้านิ่มๆ รสชาติสไตล์ไทยขายลื่นเค้กหน้านิ่มๆ รสชาติสไตล์ไทยขายลื่น

“ขายเบเกอรี่” เป็นอีกอาชีพใฝ่ฝันของใครหลายคน บ้างก็ฝันอยากเปิดร้านเล็ก ๆ เป็นของตัวเอง บ้างฝันอยากทำอยู่กับบ้านแล้วส่งไปขายตามที่ต่าง ๆ หรือแม้กระทั่งรอการสั่งจากเพื่อนฝูงและคนรู้จักแล้วจึงลงมือทำ ซึ่งเส้นทางไต่ไปถึงฝันนั้นอาจมีอุปสรรคยากหรือง่ายแตกต่างกันไป บางคนไปถึงแล้ว แต่บางคนก็ยังลุ่ม ๆ ดอน ๆ อย่างไรก็ดี วันนี้ทีม “ช่องทางทำกิน” มีตัวอย่างผู้ประสบผลสำเร็จกับธุรกิจเบเกอรี่มาแนะนำ กับสูตรการทำ “เค้กหน้านิ่ม” ...


 
พัชรธร เชี่ยวหัตถ์พงษ์ หรือ ป้อ เจ้าของธุรกิจเบเกอรี่ เล่าให้ฟังที่มาที่ไปของธุรกิจว่า เธอเรียนด้านบริหารธุรกิจระหว่างประเทศ จบแล้วก็ช่วยธุรกิจโรงแรมของครอบครัว ด้วยความที่เป็นคนชอบกินกาแฟ จึงเปิดร้านกาแฟสดควบคู่ไปด้วย พอดีมีคนรู้จักที่เก่งในการทำเค้กญี่ปุ่นจะสอนให้ทำ เพราะเห็นว่าเธอมีร้านกาแฟก็ควรจะมีเค้กขายในร้านด้วย จากนั้นเธอก็ศึกษาค้นคว้าเพิ่มเติมจากอินเทอร์เน็ต และตำราขนมและเบเกอรี่ แล้วนำความรู้ที่ได้มาปรับเพื่อให้เข้ากับตลาดและความชอบของคนไทย ธุรกิจเบเกอรี่ของเธอก็เริ่มจากตรงนี้  
      
“สังเกตเห็นลูกค้าที่มาสั่งเครื่องดื่มที่ชอบแล้ว เขาก็จะมองหาขนมด้วย จึงตัดสินใจทำเบเกอรี่ด้วย เริ่มจากหาซื้ออุปกรณ์พื้นฐานที่ใช้ในการทำเบเกอรี่ ควบคู่ไปกับการฝึกทำ ทดลองทำ ปรับสูตรขนมเค้กกว่าจะอยู่ตัวก็ใช้เวลานานหลายเดือน จนมั่นใจ จากนั้นก็ทำฝากให้คนโน้นคนนี้ชิม ช่วยคอมเมนต์ทั้งรสชาติและหน้าตา ทุกคนบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าอร่อย หน้าตาดี ไม่เหมือนใคร ก็เริ่มประเดิมทำขายที่ร้านกาแฟของตัวเอง เค้กขายดีมาก เพราะใช้วัตถุดิบอย่างดี ขายราคาไม่แพง ลูกค้าสั่งเข้ามามากจนทำแทบไม่ทัน ก็ขยายธุรกิจมาเรื่อย ๆ จนถึงปัจจุบัน”      
ป้อแนะนำคนที่จะเข้าสู้เส้นทางทำเบเกอรี่เป็นอาชีพว่า สำคัญคือต้องทำให้อร่อยและเหมือนกันทุกครั้ง ฝีมือต้องสม่ำเสมอ และอาชีพนี้ต้องมีเงินทุนเพียงพอ เพราะอุปกรณ์มีราคาค่อนข้างสูง ที่สำคัญคือต้องมีความจริงใจกับลูกค้า

อุปกรณ์ในการทำ หลัก ๆ ก็มีอาทิ... เตาอบขนม, เครื่องนวดแป้ง, ตะกร้อมือ, ตาชั่ง, ตะแกรงร่อน, ถาดอบขนมขนาดกว้าง, พิมพ์ขนม, ตะแกรง, พายพลาสติก, หม้อสเตนเลสอย่างหนา, ชุดแก๊ส, กะละมัง, ทัพพี, มีด, กระดาษไขรองเค้ก, กระดาษห่อขนม, บล็อกขนม, เครื่องตัดขนม ฯลฯ      

ส่วนผสมในการทำ “เค้กหน้านิ่ม” แบ่งเป็น 2 ส่วนคือ ส่วนผสมของตัวเนื้อเค้ก และส่วนผสมของหน้าเค้ก

สำหรับส่วนผสมของตัวเนื้อเค้ก วัตถุดิบก็มี... แป้งเค้ก, นมสดรสจืด, วานิลลาผง, ไข่ไก่, ครีมออฟทาร์ทาร์, น้ำตาลทราย, น้ำมันพืช, ผงฟู, เกลือป่น, สีผสมอาหาร, สารแต่งกลิ่นและรสชาติตามชอบ    เช่น ชาเขียว ชาไทย ช็อกโกแลต น้ำแดง กาแฟ ส้ม ไมโล นมสด

ขั้นตอนการทำตัวเนื้อเค้ก เริ่มจากนำแป้งเค้ก ผงฟู เกลือ ร่อนรวมกันในอ่างผสม ตั้งพักไว้

แยกไข่ขาว-ไข่แดง นำไข่แดง นมสด น้ำมันพืช ใส่ภาชนะ ใช้ตะกร้อมือตีส่วนผสมให้เข้ากัน ใส่รสชาติตามชอบ (ถ้าเป็นผงให้ชงกับน้ำร้อนแบบเข้มข้น) เสร็จแล้วก็ใส่สีแต่งกลิ่นเล็กน้อย คนให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากัน ตั้งพักไว้สักครู่

หันมาตีไข่ขาวกับครีมออฟทาร์ทาร์ ตีให้เป็นฟองหยาบ ค่อย ๆ เติมน้ำตาลทรายลงไป ตีด้วยความเร็วสูง จนฟองตั้งยอด แล้วปรับความเร็วต่ำเพื่อตัดฟองอากาศ

ตักส่วนผสมไข่ขาว 1 ส่วน ลงไปผสมในส่วนผสมของแป้ง ใช้ตะกร้อมือคนเบาๆ ให้ส่วนผสมแป้งเบาตัวขึ้น แล้วค่อยเทส่วนผสมแป้งกลับลงไปในอ่างของส่วนผสมไข่ขาว ค่อย ๆ ตะล่อมให้เข้ากัน

จากนั้นเทส่วนผสมลงใส่พิมพ์ที่รองด้วยกระดาษไข (ไม่ต้องทาเนย) นำเข้าเตาอบ 180-200 องศาเซลเซียส ไฟบน-ล่าง อบนานประมาณ 20 นาที พอขนมสุกนำออกมาคว่ำบนตะแกรง แล้วลอกกระดาษไขออก พักไว้จนเย็น วางด้านที่จะโชว์คว่ำบนกระดาษไข

ระหว่างรอเนื้อเค้กเย็น หันมาทำส่วนหน้าเค้ก ส่วนผสมหน้าเค้กก็มี... เนยเค็มละลาย, นมสดรสจืด (แบ่งเป็น 2 ส่วน มากกับน้อย), น้ำตาลทราย, ผงวุ้น, แป้งข้าวโพด และรสชาติตามชอบ (ถ้าเป็นผงชงกับน้ำร้อนแบบเข้มข้น)

ขั้นตอนการทำหน้าของเค้กหน้านิ่ม นำนมสดรสจืด (ที่แบ่งเป็น 2 ส่วน มากกับน้อย) โดยใช้นมสดส่วนน้อย มาผสมกับแป้งข้าวโพด คนให้แป้งละลาย เตรียมไว้ จากนั้นนำนมสดส่วนที่เหลือที่เป็นส่วนมาก ผงวุ้น และรสชาติที่ชอบ (ปรับลดตามชอบ) ใส่ลงในหม้อ ตั้งไฟ คนไปเรื่อย ๆ จนเดือด นำส่วนผสมนมกับแป้งข้าวโพดใส่ตามลงไป คนต่อไปจนส่วนผสมเดือดปุด ๆ นำเนยละลายใส่ตามลงไป จังหวะนี้ต้องรีบคนเร็ว ๆ เพราะส่วนผสมจะมีความหนืด ปิดไฟยกลงจากเตา      

ขั้นตอนสุดท้าย บล็อกเนื้อเค้ก เทส่วนผสมของหน้าเค้กราดลงไปบนตัวเนื้อเค้กให้มีความหนาประมาณ 1 ซม. นำเข้าตู้เย็นแช่ให้ขนมเซตตัว เมื่อเซตตัวดีแล้วก็นำบล็อกเนื้อเค้กออก ใช้เครื่องตัดขนมเป็นชิ้น ๆ ตามที่ต้องการ
   
สำหรับราคาขาย “เค้กหน้านิ่ม” เจ้านี้ขายส่งชิ้นละ 12 บาท (สั่ง 500 ชิ้น ส่งถึงที่)

“เค้กหน้านิ่ม” รสชาติ-สไตล์ไทยเจ้านี้ นอกจากขายทั่วไปแล้ว ยังรับสั่งทำเป็นอาหารว่างในงานสัมมนา งานสังสรรค์ต่าง ๆ ซึ่งหากใครสนใจติดต่อคุณป้อ ก็ติดต่อได้ที่ โทร. 08-6905-8886 และ 08-6893-5564 ทั้งนี้ นี่ก็เป็นอีก “ช่องทางทำกิน” ที่น่าสนใจ!!

เชาวลี ชุมขำ เรื่อง / วรัญญู เหมือนเดช ภาพ

★Lady Shoes Shop ออนไลท์★คุ้มเว่อร์ !!! ดีต่อใจคนรักรถ ทั้งยางทั้งแบตเตอรี
วันนี้ - 31 สิงหาคม 2560Online Service Website : คลิ้กรายละเอีอดเพิ่มเติม

ศูนย์บริการและอะไหล่อีซูซุ ชัยนาท-อุทัยธานี
ยินดีรับบริการรถอีซูซุจากทุกโชว์รูมทั่วประเทศ,บริการตรวจเช็คระยะและเคลมทุกอย่างในระยะประกัน,

<>นัดหมายล่วงหน้าเข้ารับบริการผ่านออนไลท์,สอบถามอะไหล่อีซูซุผ่านออนไลท์.บริหารเวลาของคุณเองได้อย่างใจ สะดวก รวดเร็วไม่ต้องรอคิวด้วยบริการนัดหมายล่วงหน้า ที่คุณสามารถเลือกวัน เวลา และศูนย์บริการที่สะดวก จองคิวนัดล่วงหน้าอย่างน้อย 1-2 วัน และยังสามารถเปลี่ยนแปลงหรือยกเลิกนัดได้ตามความเหมาะสม หากต้องการสอบถามวันและเวลาที่สะดวกต่อการนัดหมายของท่าน

<>นำรถเข้าบริการที่ศูนย์บริการและอะไหล่ ชัยนาท-อุทัยธานี
รับส่วนลดน้ำมันกึ่งสั่งเคราะห์
20% และอะไหล่อีซูซุแท้ 15%

<>บ.ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด ได้พัฒนา "อะไหล่สำหรับรถอีซูซุ" ภายใต้ยี่ห้อ"อะไหล่ตรีเพชร"ให้มีประสิทธิภาพเทียบเท่าอะไหล่อีซูซุ เพื่อเป็นอะไหล่ทางเลือกสำหรับลูกค้า ที่ต้องการอะไหล่คุณภาพ ในราคาประหยัด พร้อมการรับประกันคุณภาพ 6 เดือน หรือ 10,000 กิโลเมตร (แล้วแต่อย่างหนึ่งอย่างใดจะถึงก่อน)

<>ราคายางรถยนต์ Firestone : คลิ้กรายละเอีอดเพิ่มเติม
<>ราคายางรถยนต์ Bridgestone : คลิ้กรายละเอีอดเพิ่มเติม
<>ตรีเพชรแบตเตอร์รี่ : คลิ้กรายละเอีอดเพิ่มเติม
★Online Service Website : https://goo.gl/UCSpPY

★★★★★
★Free Post Webboard, Facebook : http://bit.ly/2pSpjGm
★ขายสินค้าออนไลท์ราคาโปรโมชั่น : http://bit.ly/2s40LgY
★สมัครบัตรเครดิตและสินเชื่อออนไลท์ : http://bit.ly/2rjvR1g
★สมัครประกันชีวิตและสุขภาพออนไลท์ : http://bit.ly/2rumIah
★สมัครประกันรถยนต์ทุกประเภทผ่านออนไลท์ : http://bit.ly/2t4zLMB
★จองโรงแรม รีสอร์ท ที่พัก ทั่วโลกผ่านออนไลท์ : http://bit.ly/2tpd1Gv

Agoda Agoda Smarter Hotel Booking/Book now & pay later! 
อโกด้า (Agoda) Smarter Hotel Booking? คือ บริษัทผู้ให้บริการสำรองห้องพัก จองโรงแรมราคาพิเศษ มากกว่า 930283 โรงแรมทั่วโลก ด้วยระบบ Real time บริการตลอด 24 ชั่วโมง รวดเร็ว ปลอดภัย รับประกันราคาห้องพักที่ถูกที่สุด และหากลูกค้าพบว่ามีที่อื่นเสนอราคาให้ถูกกว่า สามารถนำรายละเอียดมายื่นเพื่อขอลดราคาให้เท่ากันได้ โดย Agoda!!  ที่มีการแปลเป็นภาษาต่าง ๆ กัน 38 ภาษาซึ่งรวมถึงภาษาจีนกลาง จีนกวางตุ้ง ฝรั่งเศส เยอรมัน สเปน ญี่ปุ่น รัสเซีย เกาหลี และไทย โดยมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่สิงคโปร์และมีสำนักงานดำเนินการหลักอยู่ที่กรุงเทพ กัวลาลัมเปอร์ โตเกียว ซิดนีย์ ฮ่องกงและบูดาเปสต์ นอกจากนี้ยังมีสำนักงานย่อยในเมืองใหญ่ทั่วเอเชีย แอฟริกา ตะวันออกกลาง ยุโรปและอเมริกา

รวมบทความอาชีพเสริม หลากไอเดียวิธีหารายได้เสริม หาอาชีพเสริมอิสระทำเงิน สร้างอาชีพอิสระงานฝีมือ แนะนำการสร้างรายได้เสริมทำเงินด้วยการขายสินค้าหรือขายของเป็นอาชีพเสริม อิสระงานฝีมือ แนะแนวธุรกิจ อาชีพเสริม อาชีพแก้จน อยากจะมีรายได้เสริมนอกเหนือจากงานประจำ บล๊อกจัดทำขึ้นเป็นวิทยาทานเพื่อเผยแผ่ความรู้อันจะเป็นไปเพื่อบุญกุศล ขอให้ทุกท่านที่มีส่วนร่วมในบทความของบล๊อกนี้ จงได้รับอานิสงฆ์ด้วยเทอญ.