ประเดิมด้วย ของหวานสีสวยๆ น่าทานสูตรของคุณหมึกแดงกันก่อนนะคะ (น่าทานจริงๆ ทิราเลย copy เค้ามาทั้งดุ้นเลยค่ะ เหะๆ)
เครื่องปรุง :-
- ไข่ขาวของไข่ไก่ 8 ฟอง
- เกลือ 2 หยิบมือ
- น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง
- น้ำตาลไอซิ่ง 1/2 ถ้วยตวง
- ผงโกโก้ 4 ช้อนโต๊ะ
- วิปปิ้งครีม 2 ถ้วยตวง
- กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วยตวง
- ผลสตรอเบอรี่เด็ดก้านผ่าครึ่ง 6 ถ้วยตวง
- น้ำตาลไอซิ่ง 1/2 ถ้วยตวง
วิธีทำ :-
1. เปิดเตาอบ 80 องศาเซลเซียส
2. นำไข่ขาวและเกลือมาผสมในชามสำหรับตีด้วยเครื่อง ตีประมาณ 3-5 นาที จน กระทั่งไข่ขาวฟูและขึ้นแต่ยังไม่แข็ง
3.ระหว่างตีไข่ขาวอยู่ค่อย ๆ เทน้ำตาลทรายลงไปผสมจนกระทั่งหมด ไข่ขาวจะแข็ง ตัวขึ้น และมีลักษณะนั้นจะใช้เวลาประมาณ 8-10 นาที
4. ร่อนน้ำตาลไอซิ่งเข้ากับผงโกโก้บนกระดาษไข
5. ค่อย ๆ ผสมน้ำตาลไอซิ่งและโกโก้ลงไปทีละน้อยในไข่ขาวที่ตีไว้ ในการคนให้ใช้ วิธี Fold (วิธีตักแล้วพับอย่างเบามือให้เข้ากันโดยมิให้ฟองอากาศแตก)
6. นำภาชนะที่มีรูปร่างกลม หรือ รี ๆ และมีความลึกพอสมควรมาคว่ำไว้บนถาดอบ ห่อภายนอกด้วยกระดาษไข แล้วค่อย ๆ ใช้มีดแต่งขนมเค้กมาทาไขขาวลงไปบน แม่พิมพ์เพื่อทำเป็นรูปของภาชนะข้างล่าง ทาก้นและขอบภาชนะให้หนาพอสมควร. แล้วนำไปอบราว 2 ชั่วโมงถึง 2 ชั่วโมงครึ่ง ที่อุณหภูมิ 80 องศาเซลเซียส จนแห้ง และกรอบ
7.เมื่อสุกแล้วนำออกจากเตาอบพักไว้ให้เย็นก่อนที่จะแกะกระดาษออกแล้วหงายหน้า ตัวถาดพาย ที่ทำด้วยไข่ขาวนี้
8. ตีครีมข้นให้ข้น แล้วผสมน้ำตาลลงไปเพื่อตีต่อจนกระทั่งข้นและแข็งตัว เติมกลิ่น วานิลลาแล้วตีต่ออีก 20 วินาที
9. นำครีมนี้ไปทาด้านในของถาดพายที่ทำด้วยไข่ขาว และเอาสตรอเบอรี่วางข้างบน แล้วทาอีกทีด้วยกครีม และแต่งหน้าด้วยสตรอเบอรี่ทั้งลูก
ขอบคุณที่เอื้อเฟื้อสูตรและภาพค่ะ http://www.mcdang.com
เครื่องปรุง :-
- ไข่ขาวของไข่ไก่ 8 ฟอง
- เกลือ 2 หยิบมือ
- น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง
- น้ำตาลไอซิ่ง 1/2 ถ้วยตวง
- ผงโกโก้ 4 ช้อนโต๊ะ
- วิปปิ้งครีม 2 ถ้วยตวง
- กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วยตวง
- ผลสตรอเบอรี่เด็ดก้านผ่าครึ่ง 6 ถ้วยตวง
- น้ำตาลไอซิ่ง 1/2 ถ้วยตวง
วิธีทำ :-
1. เปิดเตาอบ 80 องศาเซลเซียส
2. นำไข่ขาวและเกลือมาผสมในชามสำหรับตีด้วยเครื่อง ตีประมาณ 3-5 นาที จน กระทั่งไข่ขาวฟูและขึ้นแต่ยังไม่แข็ง
3.ระหว่างตีไข่ขาวอยู่ค่อย ๆ เทน้ำตาลทรายลงไปผสมจนกระทั่งหมด ไข่ขาวจะแข็ง ตัวขึ้น และมีลักษณะนั้นจะใช้เวลาประมาณ 8-10 นาที
4. ร่อนน้ำตาลไอซิ่งเข้ากับผงโกโก้บนกระดาษไข
5. ค่อย ๆ ผสมน้ำตาลไอซิ่งและโกโก้ลงไปทีละน้อยในไข่ขาวที่ตีไว้ ในการคนให้ใช้ วิธี Fold (วิธีตักแล้วพับอย่างเบามือให้เข้ากันโดยมิให้ฟองอากาศแตก)
6. นำภาชนะที่มีรูปร่างกลม หรือ รี ๆ และมีความลึกพอสมควรมาคว่ำไว้บนถาดอบ ห่อภายนอกด้วยกระดาษไข แล้วค่อย ๆ ใช้มีดแต่งขนมเค้กมาทาไขขาวลงไปบน แม่พิมพ์เพื่อทำเป็นรูปของภาชนะข้างล่าง ทาก้นและขอบภาชนะให้หนาพอสมควร. แล้วนำไปอบราว 2 ชั่วโมงถึง 2 ชั่วโมงครึ่ง ที่อุณหภูมิ 80 องศาเซลเซียส จนแห้ง และกรอบ
7.เมื่อสุกแล้วนำออกจากเตาอบพักไว้ให้เย็นก่อนที่จะแกะกระดาษออกแล้วหงายหน้า ตัวถาดพาย ที่ทำด้วยไข่ขาวนี้
8. ตีครีมข้นให้ข้น แล้วผสมน้ำตาลลงไปเพื่อตีต่อจนกระทั่งข้นและแข็งตัว เติมกลิ่น วานิลลาแล้วตีต่ออีก 20 วินาที
9. นำครีมนี้ไปทาด้านในของถาดพายที่ทำด้วยไข่ขาว และเอาสตรอเบอรี่วางข้างบน แล้วทาอีกทีด้วยกครีม และแต่งหน้าด้วยสตรอเบอรี่ทั้งลูก
ขอบคุณที่เอื้อเฟื้อสูตรและภาพค่ะ http://www.mcdang.com
ขายของได้ทุกที่ บนรถขายขายของเคลื่อนที่ ได้ทั้งของกินและเครื่องดื่ม
ตัวอย่างอาชีพค้าขายที่ไม่ง้อทำเล(รูป)ตอน 1-12
download ...http://commercial-on-wheels.blogspot.com/
ตัวอย่างอาชีพค้าขายที่ไม่ง้อทำเล(รูป)ตอน 1-12
download ...http://commercial-on-wheels.blogspot.com/
adv001