เป็นประจำทุกสุดสัปดาห์แบบนี้ พบกับคอลัมน์ Trend can do
อีกเช่นเคย สัปดาห์นี้ ต้อนรับ'วันแม่' ที่จะมาถึง ลูกๆ
อาจจะยังไม่รู้ว่าจะมอบของขวัญอะไรแทนใจแด่คุณแม่ เราขอแนะนำให้ลองมาทำ
'เค้กโคน'...
"ไทยรัฐออนไลน์" ได้เข้าร่วมเวิร์กช็อปสานรักเติมเต็มความผูกพันให้คู่แม่-ลูก กับ “A CAKE OF LOVE - แต่งแต้มจินตนาการ เติมสีสันใส่เค้กโคน” จัดโดยสมาคมผู้ประกอบวิสาหกิจในย่านราชประสงค์ (RSTA) ร่วมกับโรงแรม อินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ งานนี้มีพ่อครัวขนมหวานใจดี “เพสตรี้เชฟ” ร่วมสอนเด็กๆ แต่งหน้า "เค้กโคน" เทรนด์ขนมเค้กล่าสุด มอบเป็นของขวัญแทนใจแด่คุณแม่ในโอกาสวันแม่แห่งชาติ เดือนสิงหาคมนี้
เราไม่พลาดเก็บขั้นตอนการทำ "เค้กโคน" สุดน่ารัก เก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร
มาฝากให้กับลูกๆ ทุกคนได้นำไปเป็นของขวัญให้คุณแม่ของคุณ
หรือจะนำไปทำเป็นกิจกรรมวันแม่ในครอบครัวเราก็ไม่ว่ากัน !
สิ่งที่ต้องเตรียม
1. เนย
2. น้ำตาลไอซิ่ง
3. กลิ่นผสมอาหาร เช่น วานิลลา, ราสเบอร์รี่, สตรอเบอร์รี่
4. บัตเตอร์เค้กหั่นเป็นวงกลมชิ้นเล็ก
5. โคนไอศกรีม
6. แผ่นช็อกโกแลต แผ่นน้ำตาลรูปทรงและสีสันต่างๆ สำหรับการตกแต่งหน้าเค้กโคน
ขั้นตอนการทำ
ครีมสำหรับแต่งหน้าเค้กโคน
1. นำเนย และน้ำตาลไอซิ่ง ในอัตราส่วน 1:1 ผสมกัน จากนั้นตีส่วนผสมจนขึ้นฟูและเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน
2. เติมกลิ่นผสมอาหารที่ต้องการลงไป และตีจนเป็นเนื้อเดียวกัน
3. นำครีมที่ได้ ใส่ลงในกรวยสำหรับบีบแต่งหน้าเค้ก
ตัวโคน
1. เตรียมโคนไอศกรีมที่จะใช้เป็นฐาน อาจจะเพิ่มความน่ารับประทานด้วยการเคลือบช็อกโกแลต หรือไวท์ช็อกโกแลตที่ขอบโคน
2. นำบัตเตอร์เค้กชิ้นเล็กๆ ที่เตรียมไว้ใส่ลงในโคนไอศกรีม
3. นำครีมที่ใส่ในกรวยบีบลงบนบัตเตอร์เค้กตามรูปทรงที่ต้องการ
4. นำช็อกโกแลตและเครื่องตกแต่งอื่นๆ ประดับลงบนครีมตามชอบ
ถ้าใครไม่ถนัดที่จะทำเอง
เราขอเชิญชวนคุณลูกพาคุณแม่มาร่วมสร้างช่วงเวลาดีๆ ด้วย “ซิกเนเจอร์ เค้ก”
แสนอร่อย พร้อมส่งภาษารักให้คุณแม่ด้วยคำว่า “ไอ เค้ก มัม” (I Cake Mom)
ผ่านเทศกาล “อินเตอร์เนชั่นแนล เค้ก เดย์ 2014 แอท ราชประสงค์”
ได้ตั้งแต่วันนี้-31 สิงหาคม 2557
credit by : http://www.thairath.co.th/content/441820
"ไทยรัฐออนไลน์" ได้เข้าร่วมเวิร์กช็อปสานรักเติมเต็มความผูกพันให้คู่แม่-ลูก กับ “A CAKE OF LOVE - แต่งแต้มจินตนาการ เติมสีสันใส่เค้กโคน” จัดโดยสมาคมผู้ประกอบวิสาหกิจในย่านราชประสงค์ (RSTA) ร่วมกับโรงแรม อินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ งานนี้มีพ่อครัวขนมหวานใจดี “เพสตรี้เชฟ” ร่วมสอนเด็กๆ แต่งหน้า "เค้กโคน" เทรนด์ขนมเค้กล่าสุด มอบเป็นของขวัญแทนใจแด่คุณแม่ในโอกาสวันแม่แห่งชาติ เดือนสิงหาคมนี้
สิ่งที่ต้องเตรียม
1. เนย
2. น้ำตาลไอซิ่ง
4. บัตเตอร์เค้กหั่นเป็นวงกลมชิ้นเล็ก
5. โคนไอศกรีม
6. แผ่นช็อกโกแลต แผ่นน้ำตาลรูปทรงและสีสันต่างๆ สำหรับการตกแต่งหน้าเค้กโคน
ครีมสำหรับแต่งหน้าเค้กโคน
1. นำเนย และน้ำตาลไอซิ่ง ในอัตราส่วน 1:1 ผสมกัน จากนั้นตีส่วนผสมจนขึ้นฟูและเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน
1. เตรียมโคนไอศกรีมที่จะใช้เป็นฐาน อาจจะเพิ่มความน่ารับประทานด้วยการเคลือบช็อกโกแลต หรือไวท์ช็อกโกแลตที่ขอบโคน
2. นำบัตเตอร์เค้กชิ้นเล็กๆ ที่เตรียมไว้ใส่ลงในโคนไอศกรีม
3. นำครีมที่ใส่ในกรวยบีบลงบนบัตเตอร์เค้กตามรูปทรงที่ต้องการ
credit by : http://www.thairath.co.th/content/441820
ขายของได้ทุกที่ บนรถขายขายของเคลื่อนที่ ได้ทั้งของกินและเครื่องดื่ม
ตัวอย่างอาชีพค้าขายที่ไม่ง้อทำเล(รูป)ตอน 1-12
download ...http://commercial-on-wheels.blogspot.com/
ตัวอย่างอาชีพค้าขายที่ไม่ง้อทำเล(รูป)ตอน 1-12
download ...http://commercial-on-wheels.blogspot.com/
adv001