แสดงฝีมือให้คนรักขนมหวานได้พิสูจน์ความอร่อยนานกว่า 2 ปี ในฤดูร้อนนี้ “ฟิน-สุภรดี ศิวพรพิทักษ์” เจ้าของร้านเบเกอรี่ “รดี” (RADI) ปัจจุบันมี 3 สาขา คือ ทองหล่อซอย 11, ศูนย์การค้าพารากอน และศูนย์การค้าดิเอ็มโพเรียม ช้อปปิ้ง คอมเพล็กซ์ ขันอาสาดับร้อนกับสูตรขนมหวานทำรับประทานเองง่าย ๆ ที่บ้าน แบบสไตล์ญี่ปุ่นเรียกว่า “สตรอเบอรี่ มิลค์ พุดดิ้ง”
สำหรับสูตรเด็ดจานนี้ คุณฟินเล่าว่า ใช้ประสบการณ์ด้านการทำอาหารมาประยุกต์เป็นสูตรเฉพาะตัว โดยไม่ได้ร่ำเรียนจากแห่งใด เพราะทำจากใจรักล้วน ๆ “ฟินทำขนมเป็นงานอดิเรก หลังจากเรียนจบนิติศาสตร์ ที่จุฬาลงกรณ์มหา วิทยาลัย ก็ทำงานตรงสายกับที่เรียนเกือบ 2 ปี จนหาคำตอบให้ตัวเองได้ว่า อยากหาเลี้ยงชีพจากงานที่เรารัก ซึ่งก็ คือการทำอาหาร จึงลาออกและเบนเข็มเรียนต่อด้านบริหารธุรกิจ ที่สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจศศินทร์แห่งจุฬาฯ โดยมีเป้าหมายเพื่อนำมาใช้ในงานธุรกิจของตัวเอง”
ร้านเบเกอรี่รดีจึงถือกำเนิดขึ้นในช่วงที่เดินตามความฝัน ก่อนขยายธุรกิจออกครอบคลุมธุรกิจอาหารและเคเธอริ่ง เสิร์ฟความอร่อยแบบพอดีคำตามงานอีเวนต์ต่าง ๆ โดยสามารถสั่งได้ทางหมายเลข 09-0971-5666 ปัจจุบันยังผันตัวเองสู่หน้าจอโทรทัศน์ ในฐานะพิธีกรร่วมในรายการ “ครัวอินดี้” สำหรับเสน่ห์ปลายจวักที่อยู่ในสายเลือด คุณฟินยกความดีความชอบให้คุณพ่อและคุณแม่เพราะเห็นท่านทั้งคู่ขยันเข้าครัวตั้งแต่จำความได้ ทำให้ซึมซับเสน่ห์จุดนี้มาโดยไม่รู้ตัวโดยเฉพาะขนมหวาน
สำหรับวัตถุดิบที่ต้องเตรียมในการทำสตรอเบอรี่ มิลค์ พุดดิ้ง ดับร้อนถ้วยนี้ ประกอบด้วย นมสด 2 ถ้วยตวง, เจลาติน 2 ช้อนชา, นํ้าตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ, กลิ่นวานิลลา 2 ช้อนชา นมข้นหวานใช้ราดเล็กน้อย, สตรอเบอรี่หรือผลไม้ตามฤดูกาล และใบมิ้นต์ใช้ตกแต่งหน้า เริ่มลงมือสร้างสรรค์ความอร่อยด้วยการต้มนมครึ่งหนึ่งผสมเจลาตินและนํ้าตาลทราย ตั้งบนไฟปานกลางค่อย ๆ ใช้พายคนจนนม ร้อนและส่วนผสมละลาย ขั้นตอนนี้เป็นเทคนิคสำคัญจึงต้องระมัดระวังไม่ให้นมเดือดปุด ๆ
จากนั้นเทผสมกับนมส่วนที่เหลือ โดยใช้ผ้ากรองจะช่วยให้นมร้อน ๆ กลับมาอุ่นและช่วยให้เนื้อพุดดิ้งเนียนละเมียดละไม เทกลิ่นวานิลลาแล้วคน จัดการเทใส่ถ้วยและนำไปแช่ตู้เย็นรอจนเซตตัวประมาณ 2 ชั่วโมง หากต้องการให้เนื้อพุดดิ้งเนื้อแน่นรสเข้มข้นเหมือนพาราคอตต้า คุณฟินแนะนำให้ใช้วิปปิ้งครีมแทนนมสด เมื่อสำเร็จออกมาเป็นรูปเป็นร่างเรียบร้อยแล้ว นำพุดดิ้งออกจากถ้วย โดยหล่อด้วยนํ้าร้อนเพื่อคงรูปเมื่อใช้มีดปลายแหลมแซะออกจากถ้วย หั่นสตรอเบอรี่เป็นชิ้นพอดีคำ หรือจะใช้ผลไม้ตามฤดูกาลเช่น ส้ม กล้วย หรือมะม่วง ก็ได้ จัดวางบนพุดดิ้ง ราดด้วยนมข้นหวานเล็กน้อยประดับด้วยใบมิ้นต์เพิ่มกลิ่นสดชื่น.
credit by : http://dailynews.co.th/Content/Article/238826/ดับร้อนด้วยพุดดิ้งรสฟินเว่อร์
ขายของได้ทุกที่ บนรถขายขายของเคลื่อนที่ ได้ทั้งของกินและเครื่องดื่ม
ตัวอย่างอาชีพค้าขายที่ไม่ง้อทำเล(รูป)ตอน 1-12
download ...http://commercial-on-wheels.blogspot.com/
ตัวอย่างอาชีพค้าขายที่ไม่ง้อทำเล(รูป)ตอน 1-12
download ...http://commercial-on-wheels.blogspot.com/
adv001