เค้กกล้วยหอมช็อคโกแล็ต “เจ”ตอนรับเทศกาลกินเจประจำปี 2555 ด้วยสูตรขนมอร่อย ๆ สำหรับคนทานเจกันนะคะ สูตรนี้โค ตะ ระ ง่าย มั๊ก ๆ ^_^ ไม่ต้องใช้เครื่องตีไข่เพียงมีตะกร้อมือกับชามผสมก็สามารถนำขนมอร่อย ๆ นุ่ม ๆ ไว้แจกจ่ายช่วงเทศกาลกินเจกันได้เลยค่ะ |
แป้งเค้ก 160 กรัม
โกโก้ผง 50 กรัม
เบคกิ้งโซดา 1 ช้อนชา
เกลือ ½ ช้อนชา
น้ำตาลทราย 200 กรัม
กล้วยหอมสุกงอมบด 200 กรัม
น้ำมะนาว 2 ช้อนชา
น้ำมันถั่วเหลือง 120 กรัม
วิปปิ้งครีม(สูตรเจ) (วิปครีม100+น้ำเปล่า 25) 125 กรัม**
อัลมอลสไลซ์ (สำหรับโรยหน้า)
หมายเหตุ : หากไม่มีหรือหาซื้อไม่ได้ให้ใช้นมถั่วเหลืองชนิดจืดแทนวิปปิ้งครีม ใช้แค่ 100 กรัม
ลุยกันเลย
1. บดกล้วยหอมให้ละเอียด จากนั้นเติมน้ำมะนาวลงไปพักส่วนผสมไว้2. เตรียมพิมพ์ (ส้มใช้พิมพ์ฟอล์ยเบอร์ 4618) หรือถ้วยจีบรองด้วยถ้วยกระดาษเบอร์ 2616 ได้ประมาณ 50 ถ้วย3. อุ่นเตาอบ ไฟบน – ล่าง 180 องศาเซลเซียสพักไว้
1. บดกล้วยหอมให้ละเอียด จากนั้นเติมน้ำมะนาวลงไปพักส่วนผสมไว้2. เตรียมพิมพ์ (ส้มใช้พิมพ์ฟอล์ยเบอร์ 4618) หรือถ้วยจีบรองด้วยถ้วยกระดาษเบอร์ 2616 ได้ประมาณ 50 ถ้วย3. อุ่นเตาอบ ไฟบน – ล่าง 180 องศาเซลเซียสพักไว้
4. ร่อนแป้งเค้ก +ผงโกโก้+เบคกิ้งโซดา รวมกัน ทำเป็นบ่อตรงกลางพักส่วนผสมไว้ก่อน
5. เตรียมชามผสมนำน้ำตาลทราย + เกลือ + น้ำมันพืช + นมถั่เหลืองหรือวิปปิ้งครีม คนผสมรวมกัน(จนน้ำตาลละลาย)
6. เทส่วนผสมของของเหลวลงไปในบ่อแป้ง ตามด้วยกล้วยหอมบด
7.จากนั้นใช้ตะกร้อมือคนจนส่วนผสมเข้ากันดี (ส่วนผสมจะหนืดแต่มีการอยู่ตัว การไหลของส่วนผสมจะไหลจากตะกร้อมือลงมาช้า ๆ ไม่ไหลเป็นก้อน หากไหลเป็นก้อนยังใช้ไม่ได้นะจ๊ะ) ตักขนมใส่พิมพ์ ประมาณ ¾ ของพิมพ์
8. โรยด้วยอัลมอลสไลซ์
9. นำเข้าเตาอบ พิมพ์ 4618 (โลฟ) อบ 20-25 นาที หากใช้ถ้วยจีบเบอร์2616 อบประมาณ 15 -18 นาที หรือจนขนมสุก
10. พักขนมบนตะแกรงจนเย็นสนิท
11.จะรับประทานอุ่น ๆ ก็อร่อยหรือจะรอให้เย็นสนิทก็นุ่มๆ หอมกล้วยค่ะ : ทำด้วยใจให้ด้วยรัก
credit by : http://www.zomzaa.com/เค้ก,คัพเค้ก,มัฟฟิน/363/เค้กกล้วยหอมช็อคโกแล็ต-“เจ”.html
ขายของได้ทุกที่ บนรถขายขายของเคลื่อนที่ ได้ทั้งของกินและเครื่องดื่ม
ตัวอย่างอาชีพค้าขายที่ไม่ง้อทำเล(รูป)ตอน 1-12
download ...http://commercial-on-wheels.blogspot.com/
ตัวอย่างอาชีพค้าขายที่ไม่ง้อทำเล(รูป)ตอน 1-12
download ...http://commercial-on-wheels.blogspot.com/
adv001