วันนี้ผมได้แอบเอาสูตรอาหารที่ผมได้ไปชิมที่ประเทศอิสราเอลมาให้เพื่อน ๆ ได้ลองทำกินกันดูนะครับ โดยเขาจะเอากุ้งสดตัวเล็ก ๆ มาหมักแล้วเอาไปชุบแป้งทอด เป็นเมนูที่น่าสนใจมาก ชื่อว่า กุ้งป๊อบคอร์น ครับ
มาที่ขั้นตอนการทำ เริ่มด้วยการตำเครื่องหมัก มีรากผักชี กระเทียม และพริกไทยตำให้เข้ากันพอหยาบ จากนั้นนำมาใส่ลงในกุ้ง โดยจะต้องเลือกกุ้งที่ตัวเล็กสักหน่อยนะครับ เมื่อนำเครื่องตำที่เราตำไว้ลงไปหมักกับกุ้งแล้วให้เติมเกลือลงไปเล็กน้อยเพื่อให้มีรสชาติที่อร่อยยิ่งขึ้น คลุกให้เข้ากัน จากนั้นหมักทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที
เมื่อหมักครบเวลาแล้ว ให้เอาชามผสมมาอีกใบเพื่อผสมแป้งข้าวโพด แป้งเทมปุระ โดยนำมาผสมกับน้ำเย็นจัดให้เข้ากัน โดยผสมแป้งให้ข้นสักเล็กน้อย อย่าให้เหลวจนเกินไป
จากนั้น ให้นำกุ้งที่เราหมักไว้ลงไปชุบกับแป้งก่อนนำลงทอดในกระทะที่มีน้ำมันที่ร้อนพอสมควร เนื่องจากกุ้งตัวเล็กจึงอยากให้ใช้แป้งที่หนาเพื่อที่จะได้กุ้งที่สุกพอดีและแป้งกรอบ หลังจากนั้น พอทอดกุ้งสุกเหลืองแล้ว ก็ตักขึ้นมาวางให้สะเด็ดน้ำมัน แล้วพักไว้
ขั้นตอนต่อมา เป็นการทำน้ำสลัดในชามผสม เอามายองเนสสำเร็จรูปที่ซื้อมาผสมกับน้ำผึ้งเล็กน้อย และใส่น้ำส้มกลิ่นข้าวโพดลงไปจะได้หอม ใส่เกลือ ใส่มะนาว และพริกไทยลงไปผสมให้เข้ากัน ปรุงรสและชิมให้ออกรสเปรี้ยว เค็ม หวาน จากนั้นเอากุ้งที่ทอดไว้ลงไปคลุกในน้ำสลัด คลุกแบบเร็ว ๆ จัดใส่จานเสิร์ฟพร้อมผักสลัด ยิ่งถ้าเสิร์ฟร้อน ๆ จะอร่อยมาก
เมนูนี้อยากให้ลองทำกินกันดู เป็นอาหารที่ทำง่าย ๆ ไม่ยุ่งยากครับ ทำกินเล่นเป็นของว่างช่วงกลางวันก็ได้ หรือจะทำกินกันช่วงวันหยุดก็ดีครับเป็นเมนูที่สามารถช่วยกันทำได้ทั้งครอบครัว.
ร้านอาหารชวนชิม
ร้านอาหารที่ผมจะพาไปชิมวันนี้อยู่ไกลจากที่บ้านผมมากครับ โดยจะอยู่แถว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ในซอยกิ่งแก้ว ชื่อว่า ร้าน บัคโค ซึ่งมี 2 สาขาด้วยกัน โดยสาขาแรกอยู่ที่สุขุมวิท และสาขาที่ผมมากินนี้เป็นสาขาที่ 2 ผมได้มีโอกาสมากินที่ร้านนี้ก็เพราะมางานวันเกิดของน้องสาวผมจึงได้ไปชิม
วันนั้นผมออกมาก่อนเวลาพอสมควรเพราะกลัวรถจะติด เลยทำให้ผมมาถึงก่อนเวลา ผมจึงสั่งอาหารมากินก่อน เป็นร้านที่มีบรรยากาศดี กว้างขวาง เพดานสูง น่านั่งครับ
ผมเริ่มชิมอาหารในจานแรกที่มีชื่อว่า เนื้อเย็นจานรวม โดยในจานจะมีสารามี่ พามาแฮม มีหลายอย่างด้วยกันเสิร์ฟมาเป็นถาดเลยครับ กินกับขนมปัง และพิซซ่าที่ทำมาได้หอม กรอบอร่อย เมื่อกินด้วยกันแล้วเข้ากันเป็นอย่างดี
หลังจากนั้นน้อง ๆ ก็เริ่มมากันแล้ว จึงเริ่มสั่งอาหารหลักมาแบ่งกัน มี สลัดซีซาร์ ซึ่งเป็นเมนูที่ทำได้ดี เพราะการทำที่ถูกต้อง คือ จะต้องใช้ผักคอสอย่างเดียวจะไม่มีผักอื่นเลย แล้วก็มีเบคอนกรอบ มีพาเมซานชีส สไลด์ไว้ด้านบน อร่อยดีครับ เป็นเมนูเบา ๆ ที่กินได้ไม่อ้วน
ต่อมาเป็น ยำเนื้อดิบคาร์ปาชิโอ โดยจะเอาเนื้อมาทุบให้บางแล้วทิ้งไว้ให้เย็น จากนั้นใส่ผักร็อกเก็ตลงไปข้างบน ราดด้วยน้ำมันมะกอกและน้ำสลัดเล็กน้อย มีพาเมซานชีสเป็นแผ่นใส่ลงไปด้วยแต่ไม่มาก เมื่อชิมดูแล้วก็อร่อยดี
ตามมาด้วย เส้นพาสต้าผัดหอยลายกับเห็ด เขาทำเส้นเอง ลวกเอง ซึ่งทำได้รสชาติดี กลมกล่อม เข้มข้น และไม่มีความเผ็ดเลย เป็นอาหารอิตาเลียนที่อร่อยครับสำหรับจานนี้
มี ข้าวผัดรีซอตโต้ เป็นข้าวผัดใส่กุ้ง สไตล์อิตาเลียนซึ่งจะต้องเป็นข้าวผัดที่เละเล็กน้อย แต่เม็ดข้าวจะยังกรุ๊บ ๆ อยู่ตรงกลางนิด ๆ เหมือนเอาครีมใส่เข้าไปกินกับข้าวที่หุงไม่สุก แต่คนอิตาเลียนเขากินกันแบบนั้น ซึ่งเขาทำได้เข้มข้น รสชาติดีพอสมควร
ส่วนอาหารที่ผมชอบมากเป็น ไส้กรอกย่างอิตาเลียน โดยเขาจะเอาไส้กรอกมาย่างเสิร์ฟกับมันแล้วบีบมะนาวกิน
ง่าย ๆ แต่ไส้กรอกเขารสชาติดี หอม ด้านในมีเครื่องเทศเต็มไปหมดเลยครับ
นอกจากนี้ยังมี ซี่โครงแกะย่าง จานใหญ่พอสมควร มีซี่โครงแกะมา 2 ชิ้น ชิ้นหนา ๆ อร่อยมาก น้ำซอสก็กลมกล่อม แต่ผมชอบแบบที่ย่างไม่สุกเกินไป ไม่เช่นนั้นจะเหนียว ไม่อร่อย ผมจึงสั่งซี่โครงแกะที่ย่างยังคงเป็นสีชมพู ๆ อยู่ ซึ่งเขาก็ย่างมาได้ดี จานนี้จึงอร่อย
อีกจานเป็น อกเป็ด เขาเอาอกเป็ดไปหมักและไปทอด เมื่อทอดเสร็จก็นำมาสไลด์ เสิร์ฟกับซอสส้ม แต่ว่าซอสของเขายังไม่เค็มพอสำหรับผม ส่วนเป็ดเขาทอดได้พอดี ไม่สุกจนเกินไป ทำให้ไม่เหนียว สรุปก็ใช้ได้ครับ
ส่วนของหวาน ผมสั่ง พานาคอตต้า มาลองชิมดู เป็นวุ้นแบบอิตาเลียน พออร่อยใช้ได้ ยังมี ไอศกรีม ด้วย กินเย็น ๆ ชื่นใจดี ตบท้ายด้วย ทีรามีสุ ซึ่งทำเป็นเค้กวันเกิดให้กับน้องสาวผม พวกเราก็เลยกินกันอย่างเอร็ดอร่อย หวานมันดีครับ
ถ้าใครมีโอกาสลองแวะไปชิมกันดู แต่ควรจะโทรฯ ไปจองโต๊ะก่อนเพราะคนเยอะพอสมควรครับ
กุ้งป๊อบคอร์น
เครื่องปรุง
กุ้งสดตัวเล็ก 200 กรัม
รากผักชี กระเทียม พริกไทย ตำแล้ว 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1 ช้อนชา
แป้งข้าวโพด 100 กรัม
แป้งเทมปุระ 250 กรัม
น้ำเปล่า (เย็น) 1 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช สำหรับทอด
ผักสลัดไมโคร สำหรับแต่งหน้า
เครื่องปรุงน้ำสลัด
มายองเนส 1/2 ถ้วยตวง
น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มกลิ่นข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1 หยิบมือ
เกลือ 1/2 ช้อนชา
น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
หมึกแดงไกด์
สำหรับร้าน บัคโค
ความอร่อย
ความสะอาด
คุณภาพของวัตถุดิบ
การบริการ
ราคา
ที่อยู่ : 189 หมู่ 12 ซอยกิ่งแก้ว 19 ถนนกิ่งแก้ว ต.ราชา
เทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ 10540
โทร : 0-2762-0055
เวลาทำการ 11.30-23.00 น.
เว็บไซต์ www.bacco.com
หมึกแดง
www.mcdangguide.com
มาที่ขั้นตอนการทำ เริ่มด้วยการตำเครื่องหมัก มีรากผักชี กระเทียม และพริกไทยตำให้เข้ากันพอหยาบ จากนั้นนำมาใส่ลงในกุ้ง โดยจะต้องเลือกกุ้งที่ตัวเล็กสักหน่อยนะครับ เมื่อนำเครื่องตำที่เราตำไว้ลงไปหมักกับกุ้งแล้วให้เติมเกลือลงไปเล็กน้อยเพื่อให้มีรสชาติที่อร่อยยิ่งขึ้น คลุกให้เข้ากัน จากนั้นหมักทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที
เมื่อหมักครบเวลาแล้ว ให้เอาชามผสมมาอีกใบเพื่อผสมแป้งข้าวโพด แป้งเทมปุระ โดยนำมาผสมกับน้ำเย็นจัดให้เข้ากัน โดยผสมแป้งให้ข้นสักเล็กน้อย อย่าให้เหลวจนเกินไป
จากนั้น ให้นำกุ้งที่เราหมักไว้ลงไปชุบกับแป้งก่อนนำลงทอดในกระทะที่มีน้ำมันที่ร้อนพอสมควร เนื่องจากกุ้งตัวเล็กจึงอยากให้ใช้แป้งที่หนาเพื่อที่จะได้กุ้งที่สุกพอดีและแป้งกรอบ หลังจากนั้น พอทอดกุ้งสุกเหลืองแล้ว ก็ตักขึ้นมาวางให้สะเด็ดน้ำมัน แล้วพักไว้
ขั้นตอนต่อมา เป็นการทำน้ำสลัดในชามผสม เอามายองเนสสำเร็จรูปที่ซื้อมาผสมกับน้ำผึ้งเล็กน้อย และใส่น้ำส้มกลิ่นข้าวโพดลงไปจะได้หอม ใส่เกลือ ใส่มะนาว และพริกไทยลงไปผสมให้เข้ากัน ปรุงรสและชิมให้ออกรสเปรี้ยว เค็ม หวาน จากนั้นเอากุ้งที่ทอดไว้ลงไปคลุกในน้ำสลัด คลุกแบบเร็ว ๆ จัดใส่จานเสิร์ฟพร้อมผักสลัด ยิ่งถ้าเสิร์ฟร้อน ๆ จะอร่อยมาก
เมนูนี้อยากให้ลองทำกินกันดู เป็นอาหารที่ทำง่าย ๆ ไม่ยุ่งยากครับ ทำกินเล่นเป็นของว่างช่วงกลางวันก็ได้ หรือจะทำกินกันช่วงวันหยุดก็ดีครับเป็นเมนูที่สามารถช่วยกันทำได้ทั้งครอบครัว.
ร้านอาหารชวนชิม
ร้านอาหารที่ผมจะพาไปชิมวันนี้อยู่ไกลจากที่บ้านผมมากครับ โดยจะอยู่แถว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ในซอยกิ่งแก้ว ชื่อว่า ร้าน บัคโค ซึ่งมี 2 สาขาด้วยกัน โดยสาขาแรกอยู่ที่สุขุมวิท และสาขาที่ผมมากินนี้เป็นสาขาที่ 2 ผมได้มีโอกาสมากินที่ร้านนี้ก็เพราะมางานวันเกิดของน้องสาวผมจึงได้ไปชิม
วันนั้นผมออกมาก่อนเวลาพอสมควรเพราะกลัวรถจะติด เลยทำให้ผมมาถึงก่อนเวลา ผมจึงสั่งอาหารมากินก่อน เป็นร้านที่มีบรรยากาศดี กว้างขวาง เพดานสูง น่านั่งครับ
ผมเริ่มชิมอาหารในจานแรกที่มีชื่อว่า เนื้อเย็นจานรวม โดยในจานจะมีสารามี่ พามาแฮม มีหลายอย่างด้วยกันเสิร์ฟมาเป็นถาดเลยครับ กินกับขนมปัง และพิซซ่าที่ทำมาได้หอม กรอบอร่อย เมื่อกินด้วยกันแล้วเข้ากันเป็นอย่างดี
หลังจากนั้นน้อง ๆ ก็เริ่มมากันแล้ว จึงเริ่มสั่งอาหารหลักมาแบ่งกัน มี สลัดซีซาร์ ซึ่งเป็นเมนูที่ทำได้ดี เพราะการทำที่ถูกต้อง คือ จะต้องใช้ผักคอสอย่างเดียวจะไม่มีผักอื่นเลย แล้วก็มีเบคอนกรอบ มีพาเมซานชีส สไลด์ไว้ด้านบน อร่อยดีครับ เป็นเมนูเบา ๆ ที่กินได้ไม่อ้วน
ต่อมาเป็น ยำเนื้อดิบคาร์ปาชิโอ โดยจะเอาเนื้อมาทุบให้บางแล้วทิ้งไว้ให้เย็น จากนั้นใส่ผักร็อกเก็ตลงไปข้างบน ราดด้วยน้ำมันมะกอกและน้ำสลัดเล็กน้อย มีพาเมซานชีสเป็นแผ่นใส่ลงไปด้วยแต่ไม่มาก เมื่อชิมดูแล้วก็อร่อยดี
ตามมาด้วย เส้นพาสต้าผัดหอยลายกับเห็ด เขาทำเส้นเอง ลวกเอง ซึ่งทำได้รสชาติดี กลมกล่อม เข้มข้น และไม่มีความเผ็ดเลย เป็นอาหารอิตาเลียนที่อร่อยครับสำหรับจานนี้
มี ข้าวผัดรีซอตโต้ เป็นข้าวผัดใส่กุ้ง สไตล์อิตาเลียนซึ่งจะต้องเป็นข้าวผัดที่เละเล็กน้อย แต่เม็ดข้าวจะยังกรุ๊บ ๆ อยู่ตรงกลางนิด ๆ เหมือนเอาครีมใส่เข้าไปกินกับข้าวที่หุงไม่สุก แต่คนอิตาเลียนเขากินกันแบบนั้น ซึ่งเขาทำได้เข้มข้น รสชาติดีพอสมควร
ส่วนอาหารที่ผมชอบมากเป็น ไส้กรอกย่างอิตาเลียน โดยเขาจะเอาไส้กรอกมาย่างเสิร์ฟกับมันแล้วบีบมะนาวกิน
ง่าย ๆ แต่ไส้กรอกเขารสชาติดี หอม ด้านในมีเครื่องเทศเต็มไปหมดเลยครับ
นอกจากนี้ยังมี ซี่โครงแกะย่าง จานใหญ่พอสมควร มีซี่โครงแกะมา 2 ชิ้น ชิ้นหนา ๆ อร่อยมาก น้ำซอสก็กลมกล่อม แต่ผมชอบแบบที่ย่างไม่สุกเกินไป ไม่เช่นนั้นจะเหนียว ไม่อร่อย ผมจึงสั่งซี่โครงแกะที่ย่างยังคงเป็นสีชมพู ๆ อยู่ ซึ่งเขาก็ย่างมาได้ดี จานนี้จึงอร่อย
อีกจานเป็น อกเป็ด เขาเอาอกเป็ดไปหมักและไปทอด เมื่อทอดเสร็จก็นำมาสไลด์ เสิร์ฟกับซอสส้ม แต่ว่าซอสของเขายังไม่เค็มพอสำหรับผม ส่วนเป็ดเขาทอดได้พอดี ไม่สุกจนเกินไป ทำให้ไม่เหนียว สรุปก็ใช้ได้ครับ
ส่วนของหวาน ผมสั่ง พานาคอตต้า มาลองชิมดู เป็นวุ้นแบบอิตาเลียน พออร่อยใช้ได้ ยังมี ไอศกรีม ด้วย กินเย็น ๆ ชื่นใจดี ตบท้ายด้วย ทีรามีสุ ซึ่งทำเป็นเค้กวันเกิดให้กับน้องสาวผม พวกเราก็เลยกินกันอย่างเอร็ดอร่อย หวานมันดีครับ
ถ้าใครมีโอกาสลองแวะไปชิมกันดู แต่ควรจะโทรฯ ไปจองโต๊ะก่อนเพราะคนเยอะพอสมควรครับ
กุ้งป๊อบคอร์น
เครื่องปรุง
กุ้งสดตัวเล็ก 200 กรัม
รากผักชี กระเทียม พริกไทย ตำแล้ว 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1 ช้อนชา
แป้งข้าวโพด 100 กรัม
แป้งเทมปุระ 250 กรัม
น้ำเปล่า (เย็น) 1 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช สำหรับทอด
ผักสลัดไมโคร สำหรับแต่งหน้า
เครื่องปรุงน้ำสลัด
มายองเนส 1/2 ถ้วยตวง
น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มกลิ่นข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1 หยิบมือ
เกลือ 1/2 ช้อนชา
น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
หมึกแดงไกด์
สำหรับร้าน บัคโค
ความอร่อย
ความสะอาด
คุณภาพของวัตถุดิบ
การบริการ
ราคา
ที่อยู่ : 189 หมู่ 12 ซอยกิ่งแก้ว 19 ถนนกิ่งแก้ว ต.ราชา
เทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ 10540
โทร : 0-2762-0055
เวลาทำการ 11.30-23.00 น.
เว็บไซต์ www.bacco.com
หมึกแดง
www.mcdangguide.com
ขายของได้ทุกที่ บนรถขายขายของเคลื่อนที่ ได้ทั้งของกินและเครื่องดื่ม
ตัวอย่างอาชีพค้าขายที่ไม่ง้อทำเล(รูป)ตอน 1-12
download ...http://commercial-on-wheels.blogspot.com/
ตัวอย่างอาชีพค้าขายที่ไม่ง้อทำเล(รูป)ตอน 1-12
download ...http://commercial-on-wheels.blogspot.com/
adv001