ยอมรับว่าเป็นสาวไฮเปอร์ไม่ถนัดอยู่เฉย พอลูกชายคนเล็กโตพอช่วยเหลือตัวเองได้แล้ว “โบว์-กรกฏ เอกฐานุตต์” จึงเดินหน้าสมัครงานสกัดความเบื่อ ปัจจุบันดำรงตำแหน่งเป็น ผอ.ฝ่ายการตลาด เอ็กซ์พีเดีย ไทยแลนด์ จัดแคมเปญการท่องเที่ยวสุดคุ้มเอาใจนักเดินทาง แม้ใจจริงออกสนุกกับงานนอกบ้าน แต่ใจหนึ่งคงหนักแน่นไม่ปล่อยปละละเลยคือ ทำหน้าที่เป็น “แม่” และ “ภรรยา” ที่ดี จึงรวบตึงบทบาทเวิร์กกิ้งวูแมนและคุ้กกิ้งวูแมนในคราวเดียวกัน
“สำหรับโบว์งานครัวเป็นเรื่องไม่ยาก แก่กล้าวิชาพอสมควร เนื่องจากสมัยเรียนต่อที่เดนมาร์ก เคยเป็นพนักงานเสิร์ฟในร้านอาหารไทยเมืองโคเปนเฮเกน โดยมีเพื่อน ๆ คอยแนะเคล็ดลับด้านอาหารไทย เมนูพื้นฐานที่ทำได้จำพวกต้มข่า ต้มยำ ส่วนเมนูอินเตอร์ชอบทำตามรายการสอนทำอาหารในโทรทัศน์ ซึ่งเก็บเกี่ยวประสบการณ์มาเรื่อย ๆ”
จุดเริ่มต้นทำจริงจังต้องขอบคุณ “มาร์ติน โอลเซ่น” สามีต่างชาติเชื้อสายเดนมาร์ก คุณโบว์ เล่าถึงเหตุการณ์ประทับใจที่ไม่เคยลืมว่า “จำได้เลยว่าหลังแต่งงานสามีอาสาเข้าครัวทำสปาเกตตีไส้กรอกให้กิน แต่กรรมวิธีการทำสปาเกตตีสูตรของคุณมาร์ตินออกพิลึกพิลั่นสักหน่อยคือ นำเส้นสปาเกตตีไปลวก ประกบด้วยไส้กรอกและราดซอสข้าง ๆ ไม่มีการผัดหรือปรุงใด ๆ หลังจากนั้นไม่ยอมให้สามีทำอาหารอีกเลย คิดว่าไม่ได้แล้วควรเข้าครัวเองดีกว่า เขาเลยไม่ค่อยทำให้เรากิน”
ในทางกลับกันคุณมาร์ตินหลงเสน่ห์ปลายจวักอย่างถอนตัวไม่ขึ้น โดยเฉพาะเมนู “กุ้งแตร์มิดอร์” ไม่เฉพาะคุณมาร์ตินโปรดปรานเท่านั้น แต่ลูกชายหน้าลูกครึ่งแต่พูดภาษาไทยชัดแจ๋วทั้งสองคนก็ชื่นชอบเช่นเดียวกัน สำหรับเมนูวันนี้เป็นเมนูที่คุณโบว์ครูพักลักจำมาจากร้านอาหาร อาศัยความช่างสังเกตมองหาส่วนผสมที่ซุกซ่อนอยู่ แล้วลองหัดทำด้วยตัวเองที่บ้าน จนกลายเป็นเมนูอาหารฝรั่งเศสที่อยู่คู่ครัวมานาน วัตถุดิบและส่วนผสมของกุ้งแตร์มิดอร์ ประกอบด้วย กุ้งทะเล 10 ตัว, ชีสมอสซาเรลล่า 150 กรัม, เห็ดหอมสดตามชอบ,หัวหอมหั่นซอยตามชอบ, คุ้กกิ้งครีม 100 มิลลิกรัม, พริกไทย เพิ่มรสชาติเล็กน้อย และมะนาว 1 ชิ้น
ก่อนลงมือทำคุณโบว์ให้ความสำคัญตั้งแต่การเลือกซื้อกุ้งต้องสด เมื่อได้กุ้งแล้วนำมาล้างน้ำให้สะอาด ผ่ากลางลำตัวดึงเส้นดำออก เสร็จแล้วพักไว้หันมาตั้งเตาไฟ ผัดหัวหอมกับเห็ดหอมจนสุก เติมคุ้กกิ้งครีม ใส่เครื่องปรุงทั้งเกลือและพริกไทยเพื่อให้รสลึกล้ำแล้วบีบมะนาว ซึ่งมะนาวช่วยดับกลิ่นคาวและเบรกรสเลี่ยนจากชีสและครีม ผัดไปเรื่อย ๆ พอเดือดแล้วยกลงจากเตา
จากนั้นเรียงกุ้งในลักษณะเหยียดตัวตรง หยิบชีสมอสซาเรลล่าโรยบนตัวกุ้งแล้วนำเข้าเตาอบอุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส 20 นาที ทันทีที่นำออกจากเตากลิ่นกุ้งเคล้ากลิ่นชีสที่ยืดเยิ้มฉ่ำอยู่ในถาดลอยหอมมาเตะจมูก กระตุ้นต่อมน้ำย่อยให้อดใจไม่ไหว ต้องรีบคว้าจานและช้อนส้อมมาคอยท่า.
"ช้องมาศ"
credit by : http://dailynews.co.th/Content/Article/240603/กุ้งแตร์มิดอร์’+เมนูมัดใจ+คู่ครัวอินเตอร์
ขายของได้ทุกที่ บนรถขายขายของเคลื่อนที่ ได้ทั้งของกินและเครื่องดื่ม
ตัวอย่างอาชีพค้าขายที่ไม่ง้อทำเล(รูป)ตอน 1-12
download ...http://commercial-on-wheels.blogspot.com/
ตัวอย่างอาชีพค้าขายที่ไม่ง้อทำเล(รูป)ตอน 1-12
download ...http://commercial-on-wheels.blogspot.com/
adv001