วันแม่แบบนี้ถ้าไม่อยากออกไปข้างนอกเพราะเบื่อคนเยอะ
อยากจะหากิจกรรมอะไรทำกับคุณแม่ แต่ยังไม่รู้จะทำอะไร
ไทยรัฐออนไลน์ขอนำสูตรเด็ดทำมาการองชาเขียว
ขนมยอดฮิตมาให้คุณแม่คุณลูกได้สนุกกัน...
วิธีการทำ มาการองชาเขียว (ไส้ไวท์ช็อกโกแลตครีมชีส)
ส่วนผสม แผ่นเชลมาการองรสชาเขียว (Macaron Shell)
1. แป้งอัลมอนด์ 300 กรัม
2. น้ำตาลไอซิ่ง 300 กรัม
3. น้ำตาลทรายขาว 300 กรัม
4. น้ำสะอาด 75 กรัม
5. ไข่ขาวที่ตอกทิ้งไว้ 2 วัน ในตู้เย็น 8 ฟอง
6. ผงชาเขียว 3 ช้อนชา
วิธีทำแผ่นเชลมาการองรสชาเขียว
1. ร่อนน้ำตาลไอซิ่ง ผงชาเขียวและแป้งอัลมอนด์
2. แบ่งไข่ขาวออกเป็น 2 ส่วน นำส่วนที่ 1 ไปใส่ในส่วนผสมตามข้อ 1 ผสมให้เข้ากันด้วยไม้พาย
3. ตีไข่ขาวที่เหลือจนตั้งยอดอ่อน นำน้ำและน้ำตาลทรายขาวตั้งไฟเมื่อวัดได้อุณหภูมิ 115 องศาเซลเซียส แล้วเทใส่ส่วนผสมไข่ขาว ตีต่อจนวัดอุณหภูมิส่วนผสมได้ที่ 50 องศาเซลเซียส
4. นำส่วนผสมตามข้อ 3 มาใส่ในอ่างที่มีส่วนผสมตามข้อ 2 แล้วคนผสมด้วยไม้พายจากรอบอ่างเป็นวงกลมเข้าหาจุดศูนย์กลาง (ใช้วิธีคนเป็นวงแล้วตวัดเข้าจุดศูนย์กลาง) ต่อเนื่องประมาณ 3-5 นาที จนส่วนผสมไหลด้วยความเร็วประมาณลาวาภูเขาไฟ
5. นำส่วนผสมใส่หัวบีบแล้วบีบลงในแม่พิมพ์มาการองซิลิโคนที่วางบนถาดอบพักไว้ประมาณ 30 นาที ให้ผิวส่วนผสมแห้ง
6. นำเข้าอบที่ไฟ 180 องศาเซลเซียส ในเตาอบแบบพัดลม ใช้ไฟล่างประมาณ 12 นาที
ส่วนผสมไส้ไวท์ช็อกโกแลตครีมชีส
1. ไวท์ช็อกโกแลต 250 กรัม
2. ครีมชีส 225 กรัม
3. เนยจืด 150 กรัม
4. น้ำมะนาว 30 กรัม
วิธีทำไส้ไวท์ช็อกโกแลตครีมชีส
1. นำหม้อตั้งไฟความร้อนปานกลางใส่ไวท์ช็อกโกแลต ครีมชีสและเนยคนผสมให้เข้ากัน
2. ยกลงเติมน้ำมะนาวคนให้เข้ากัน พักส่วนผสมให้เย็นสนิท
3. ตักใส่ถุงบีบแล้วบีบไส้บนฝามาการองเชลบีบจากด้านนอกเป็นวงกลมเข้าหาจุดศูนย์กลาง
ขอบคุณ : ร้านชีสเค้กพาเลท ซอยสุขุมวิท 36 ปากซอยนภาศัพท์ แยก 2
credit by : http://www.thairath.co.th/content/442660
วิธีการทำ มาการองชาเขียว (ไส้ไวท์ช็อกโกแลตครีมชีส)
ส่วนผสม แผ่นเชลมาการองรสชาเขียว (Macaron Shell)
1. แป้งอัลมอนด์ 300 กรัม
2. น้ำตาลไอซิ่ง 300 กรัม
3. น้ำตาลทรายขาว 300 กรัม
4. น้ำสะอาด 75 กรัม
5. ไข่ขาวที่ตอกทิ้งไว้ 2 วัน ในตู้เย็น 8 ฟอง
6. ผงชาเขียว 3 ช้อนชา
วิธีทำแผ่นเชลมาการองรสชาเขียว
1. ร่อนน้ำตาลไอซิ่ง ผงชาเขียวและแป้งอัลมอนด์
2. แบ่งไข่ขาวออกเป็น 2 ส่วน นำส่วนที่ 1 ไปใส่ในส่วนผสมตามข้อ 1 ผสมให้เข้ากันด้วยไม้พาย
3. ตีไข่ขาวที่เหลือจนตั้งยอดอ่อน นำน้ำและน้ำตาลทรายขาวตั้งไฟเมื่อวัดได้อุณหภูมิ 115 องศาเซลเซียส แล้วเทใส่ส่วนผสมไข่ขาว ตีต่อจนวัดอุณหภูมิส่วนผสมได้ที่ 50 องศาเซลเซียส
4. นำส่วนผสมตามข้อ 3 มาใส่ในอ่างที่มีส่วนผสมตามข้อ 2 แล้วคนผสมด้วยไม้พายจากรอบอ่างเป็นวงกลมเข้าหาจุดศูนย์กลาง (ใช้วิธีคนเป็นวงแล้วตวัดเข้าจุดศูนย์กลาง) ต่อเนื่องประมาณ 3-5 นาที จนส่วนผสมไหลด้วยความเร็วประมาณลาวาภูเขาไฟ
5. นำส่วนผสมใส่หัวบีบแล้วบีบลงในแม่พิมพ์มาการองซิลิโคนที่วางบนถาดอบพักไว้ประมาณ 30 นาที ให้ผิวส่วนผสมแห้ง
6. นำเข้าอบที่ไฟ 180 องศาเซลเซียส ในเตาอบแบบพัดลม ใช้ไฟล่างประมาณ 12 นาที
ส่วนผสมไส้ไวท์ช็อกโกแลตครีมชีส
1. ไวท์ช็อกโกแลต 250 กรัม
2. ครีมชีส 225 กรัม
3. เนยจืด 150 กรัม
4. น้ำมะนาว 30 กรัม
วิธีทำไส้ไวท์ช็อกโกแลตครีมชีส
1. นำหม้อตั้งไฟความร้อนปานกลางใส่ไวท์ช็อกโกแลต ครีมชีสและเนยคนผสมให้เข้ากัน
2. ยกลงเติมน้ำมะนาวคนให้เข้ากัน พักส่วนผสมให้เย็นสนิท
3. ตักใส่ถุงบีบแล้วบีบไส้บนฝามาการองเชลบีบจากด้านนอกเป็นวงกลมเข้าหาจุดศูนย์กลาง
ขอบคุณ : ร้านชีสเค้กพาเลท ซอยสุขุมวิท 36 ปากซอยนภาศัพท์ แยก 2
credit by : http://www.thairath.co.th/content/442660
ขายของได้ทุกที่ บนรถขายขายของเคลื่อนที่ ได้ทั้งของกินและเครื่องดื่ม
ตัวอย่างอาชีพค้าขายที่ไม่ง้อทำเล(รูป)ตอน 1-12
download ...http://commercial-on-wheels.blogspot.com/
ตัวอย่างอาชีพค้าขายที่ไม่ง้อทำเล(รูป)ตอน 1-12
download ...http://commercial-on-wheels.blogspot.com/
adv001