สุดสัปดาห์นี้ แม่พลอยขออนุญาตปักหลักแนะนำร้านอาหารในโครงการกรู๊ฟ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ต่อเนื่องอีกสักหนึ่งสัปดาห์ และร้านนี้ออกแนวเก๋ ๆ ดูมีสไตล์เป็นของตัวเองชัดเจน ชื่อ ร้านโฟชอง (FAUCHON)
ชั้น 2 กรู๊ฟ แอท เซ็นทรัลเวิลด์
โฟชองมีการตกแต่งแนวร่วมสมัย สะท้อนความเป็นตัวของตัวเองตั้งแต่การเล่นสีสันในโทนดำ สีชมพูมาเจนต้า สีทองและสีเงิน รวมถึงการใช้โต๊ะเก้าอี้สไตล์ปารีเซียงมาตกแต่ง และมีการแบ่งโซนของร้านในแบบ โซนร้านขนมหวานและเบเกอรี่ โซนร้านของว่างสไตล์ฝรั่งเศส คาเฟ่โฟชอง และโซนร้านค้าขายปลีกและของที่ระลึก
เมื่อพลิกเปิดดูเมนูที่โฟชองสร้างสรรค์ขึ้น ต้องชมว่าช่างเป็นเมนูที่ชวนชม ชวนพลิกหาเมนูอาหารแบบเพลิดเพลิน หยิบจับงานออกแบบและงานแฟชั่นเข้ามาผสมผสานได้อย่างลงตัว มองเผิน ๆ นึกว่าแคตตาล็อกผลิตภัณฑ์ความงาม ทั้งที่เป็นเมนูอาหาร
ในแง่มุมอารมณ์การนั่งทานอาหารที่โฟชองให้ความหลากหลาย เพราะนักชิมสามารถเข้ามานั่งจิบชายามบ่าย พร้อมขนมหวานอย่างมาการอง เอแคลร์ หรือจะสั่งอาหารที่หยิบแรงบันดาลใจมาจากวัฒนธรรมร้านอาหารแบบเบรสเซอรี่ พร้อมนำเสนอเมนูอาหารเรียบง่าย รสชาติเด่นและตกแต่งแบบรูปแบบทันสมัยมาทานย่อมได้
เมนูเด่นที่แม่พลอยแนะนำ เริ่มต้นที่ วิคตอเรียสลัด เป็นสลัดตั้งชื่อตามวิคตอเรีย โฟชองภรรยาโอกุสต์ โฟชอง ผู้ก่อตั้งโฟชองและนำวัตถุดิบที่เธอชอบมาปรุงรส มีทั้งเนื้อปู แซลมอนรมควัน หน่อไม้ฝรั่ง ไข่ดาวน้ำ เสิร์ฟพร้อมน้ำสลัดดิลแอนด์เลมอนที่นำผักชีฝรั่งกับมะนาวมาผสมผสานกัน สลัดจานนี้ยิ่งทานยิ่งเรียกน้ำย่อยได้อย่างดี
ดูโอ้ ออฟ เฟรนซ์ เป็นฟัวกราส์นำเข้าจากฝรั่งเศสปรุงในแบบเทอร์รีนและแพนฟรายด์ ราดด้วยโฟชอง แอปเปิ้ลทีซอส เคียงด้วยแอปเปิ้ลเขียวและลูกเกดชุบกับชาโฟชอง เป็นการเปลี่ยนรสชาติการทานฟัวกราส์อย่างที่เคยทานได้ไกลลิบ รสชาติออกเปรี้ยวของแอปเปิ้ลทำให้การทานฟัวกราส์ไม่เลี่ยน
เมนู แพนฟรายด์สแกลลอปกับกุ้ง เป็นเมนูจานที่อยากแนะนำด้วยรสชาติของสแกลลอป ฮอกไกโด และกุ้ง ผักโขม และมันฝรั่ง ปรุงด้วยซอสที่มีสมุนไพร 12 มาปรุงรส ทั้ง เลมอนบาล์ม และมะพร้าวมาผสมนิดหน่อยให้กลิ่นหอมมัน เมนูนี้ต้องบอกว่า ความสดของสแกลลอปและกุ้งเข้ากับซอสได้อย่างลงตัว
ปิดท้ายที่เมนูขนม มีให้เลือกแบบชุด คาเฟ่ โอเต กามองต์ เป็นชา หรือกาแฟ เสิร์ฟคู่กับมาการอง เมเดอเลนและฟินันซิเออร์ ที่แม่พลอยได้ลองลิ้มรสเป็นชาโฟชองเบลนด์ มาการองรสมะนาว เมเดอลีนไส้บลูเบอรี่ เนื้อขนมปังแน่นนุ่มหนึบ และราสเบอรี่ ฟินันซิเออร์ ทุกรสชาติถูกปากถูกใจหมด ส่วนขนมหวานที่ไม่อยากให้พลาดเลยเป็น ขนมมิลเฟลย ในความมิลเฟลย หมายถึง “พันชั้น” เป็นเค้กที่มีแป้งพัพเพรสทรีบางกรอบ มีคาราเมลและครีมวานิลลา ให้ความกรอบและความนุ่มไปพร้อมกัน รสไม่หวานมากออกรสหอมนุ่ม
โฟชอง ที่กรู๊ฟ แอทเซ็นทรัลเวิลด์ เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ เวลา 10.00- 23.00 น. สนใจสอบถามรายละเอียดและสำรองที่นั่งได้ที่ 0-2264-5808-9 พิเศษสำหรับแฟนคอลัมน์เดลินิวส์ หากตัดคอลัมน์เดลินิวส์ชวนชิมที่มีรายละเอียด
ร้านโฟชองไปแสดง และทานอาหารครบ 1,000 บาทขึ้นไป สามารถรับบัตรแลกเครื่องดื่มมอลเทคได้ 1 แก้ว สิทธิแลกรับบัตรนี้ มีช่วงเวลา 2-10 ส.ค.นี้ ส่วนรายละเอียดเงื่อนไขการใช้บัตรสอบถามเพิ่มเติมได้จากทางร้าน
ฝากท้ายข่าว ในช่วงเทศกาลวันแม่ 7- 17 สิงหาคมนี้ โฟชองตั้งใจทำเอแคลร์ชิ้นพิเศษ เป็นเอแคลร์สอดไส้ด้วยเพรสทรีครีมรสชาดาจินลิ่งและชาดอกมะลิ เคลือบด้วยแผ่น อัลมอนด์เพสท์ มีลวดลายแบบผ้าไทยและแต่งหน้าด้วย
ดอกมะลิทำมาจากน้ำตาลสไตล์โฟชอง นำเสนอให้เป็นของขวัญพิเศษแด่คุณแม่.
เรื่อง : แม่พลอย / ภาพ : วรพรรณ เลอสิทธิศักดิ์
credit by : http://www.dailynews.co.th/Content/Article/256433/‘‘โฟชอง’+อาหารฝรั่งเศส+คาว+–+หวานสูตรเฉพาะตัว
ขายของได้ทุกที่ บนรถขายขายของเคลื่อนที่ ได้ทั้งของกินและเครื่องดื่ม
ตัวอย่างอาชีพค้าขายที่ไม่ง้อทำเล(รูป)ตอน 1-12
download ...http://commercial-on-wheels.blogspot.com/
ตัวอย่างอาชีพค้าขายที่ไม่ง้อทำเล(รูป)ตอน 1-12
download ...http://commercial-on-wheels.blogspot.com/
adv001