ส่วนผสมและวิธีทำ
ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่
ซี่โครงหมู
เต้าหู้หั่นชิ้นเล็ก
ปลาหมึกแห้งแช่น้ำตัดชิ้นเล็ก
เนื้อหมูหั่นเต๋า
หอมใหญ่หั่นเต๋า
รากผักชี
กระเทียมบ
พริกไทยเม็ด
อบเชย
โป๊ยกั๊ก
น้ำตาลปี๊บ
ซีอิ๊วขาว
ซีอิ๊วดำ
น้ำมันพืช
ซอสหอยนางรม
ถั่วงอก
ต้นหอมผักชี
กระเทียมเจียว
หมายเหตุ : สามารถเปลี่ยนซี่โครงหมูเป็นไก่หรือเนื้อก็ได้ค่ะ
1. ผัดหอมหัวใหญ่กับน้ำมันพืชจนกระทั่งสุก ลดไฟให้อ่อนใส่อบเชย โป๊ยกั๊ก กระเทียม รากผักชี
พริกไทยลงไปผัดให้ได้กลิ่นหอม
2. ล้างซี่โครงหมูให้สะอาด นำไปลวกน้ำร้อนก่อน 1 คร้้งเพื่อให้ลดกลิ่นคาว แล้วใส่ลงในหม้อ
3. ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำ ซอสหอยนางรม น้ำตาลปี๊บ จากนั้นเติมน้ำสะอาดลงไปในหม้อ
จนท่วมซี่โครงหมู ตั้งไฟกลางจนเดือด ใส่ปลาหมึกแห้ง และหมูจากนั้นหรี่ไฟลงเคี่ยวต่อสักครู่ แล้วใส่เต้าหู้
4. เคี่ยวต่อจนน้ำงวด ชิมรสให้ได้ตามต้องการ
5. หั่นเส้นก๋วยเตี๋ยวกว้างประมาณ 1 ซม. แยกเส้นออกจากกันนำไปนึ่งพร้อมกับถั่วงอกจนถั่วงอกสุก
และเส้นก๋วยเตี๋ยวเป็นสีขาวใส
6. จัดเส้นก๋วยเตี๋ยวและถั่วงอกใส่จาน ตักกระดูกหมูและเต้าหู้ราดลงไปให้น้ำขลุกขลิก
โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียว ต้นหอม ผักชี พร้อมเสิร์ฟค่ะ
credit by : http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=nernnam&month=26-03-2014&group=55&gblog=53
ขายของได้ทุกที่ บนรถขายขายของเคลื่อนที่ ได้ทั้งของกินและเครื่องดื่ม
ตัวอย่างอาชีพค้าขายที่ไม่ง้อทำเล(รูป)ตอน 1-12
download ...http://commercial-on-wheels.blogspot.com/
ตัวอย่างอาชีพค้าขายที่ไม่ง้อทำเล(รูป)ตอน 1-12
download ...http://commercial-on-wheels.blogspot.com/
adv001