เครื่องปรุง
- ปลาเทราส์ตัวโตๆ 1 ตัว ของเราหนักประมาณ 8 ขีดค่ะ
- กระเทียมกลีบใหญ่ 4 กลีบ
- มะนาว 2 แว่น
- ขิงแก่ 1 แง่ง
- ต้นหอมอวบๆ 2 ต้น
- คื่นช่าย 2 ต้น (วันนี้ไม่มีเลยไม่ได้ใส่ค่ะ)
- พาร์สลีย์ 2-3 ต้น
- พริกชี้ฟ้า 4 เม็ด
- ซีอิ๊วขาว 2-3 ชต.
- น้ำมันหอย 1 ชต.
- น้ำตาลทราย 1 ชช.
- น้ำมันงา 1 ชช.
- พริกไทยดำป่น 1/2 ชช
- น้ำซุป 1/3 ถ้วย
- ขอดเกล็ดแล้วผ่าท้องปลาเทราส์ เอาพุงออกให้หมด บั้งแล้วล้างให้สะอาด จากนั้นใช้กระดาษซับน้ำให้แห้ง แล้ววางบนภาชนะสำหรับนึ่งค่ะ เราวางบนจานที่ใช้เสิร์ฟเลย ปลาตัวยาวไปหน่อยเลยต้องตัดครึ่งค่ะ
- ต่อไปก็จัดการปอกเปลือกกระเทียม หั่นชิ้นโตๆ ปอกเปลือกขิงแล้วหั่นแว่น ต้นหอมลอกเปลือกนอกออกแล้วหั่นท่อน คื่นช่ายหั่นท่อน ส่วนพริกชี้ฟ้าหั่นเฉียงค่ะ แบ่งกระเทียมและขิงอย่างละนิดพร้อมด้วยมะนาวทั้งสองแว่นไปยัดท้องปลาไว้ค่ะ
- จากนั้นผสมพริกชี้ฟ้า ซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย น้ำตาล น้ำมันงา พริกไทยป่น และน้ำซุปรวมกัน คนให้เข้ากันแล้วชิมรสตามชอบค่ะ เสร็จแล้วก็วางกระเทียมและขิงที่เหลือจากยัดท้องวางกระจายบนตัวปลา ราดด้วยน้ำซอสครึ่งหนึ่งค่ะ
- ต่อไปก็วางผักที่หั่นไว้บนตัวปลาแล้วราดน้ำซอสส่วนที่เหลือ นำรังถึงใส่น้ำตั้งไฟแรง ต้มจนน้ำเดือดก็นำปลาไปนึ่งประมาณ 10 นาทีก็สุกแล้วค่ะ ถึงตอนเสิร์ฟก็วางจานเสิร์ฟบนหม้อไฟ น้ำซุปจะได้อุ่นตลอดเวลาค่ะ แค่นี้เองค่ะ ง่ายดีจริงๆ
ขายของได้ทุกที่ บนรถขายขายของเคลื่อนที่ ได้ทั้งของกินและเครื่องดื่ม
ตัวอย่างอาชีพค้าขายที่ไม่ง้อทำเล(รูป)ตอน 1-12
download ...http://commercial-on-wheels.blogspot.com/
ตัวอย่างอาชีพค้าขายที่ไม่ง้อทำเล(รูป)ตอน 1-12
download ...http://commercial-on-wheels.blogspot.com/
adv001