ผักเหลียงต้มกะทิ 2 สูตร
ผักเหลียงต้มกะทิ สูตร 1
เครื่องปรุง
หัวกะทิ 1 ถ้วย (มะพร้าวขูด 500 กรัม)
ผักเหลียง (เอาแต่ใบอ่อน) 2 กำ
พริกไทย 9 เม็ด
หอมแดง 3 หัวเล็ก
กะปิดี 1 ช้อนชา
กุ้งแห้งชนิดจืด 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ล้างผักเหลียงให้สะอาด ผึ่งไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2. โขลกพริกไทยเม็ด หอมแดง กะปิดี กุ้งแห้ง รวมกันให้ละเอียด
3. นำหัวกะทิขึ้นตั้งไฟ ใช้ไฟอ่อนๆอย่าให้หัวกะทิแตกมันมาก
ใส่เครื่องที่โขลกลงไปในหม้อหัวกะทิ เติมน้ำตาลทรายนิดหน่อย ใส่ผักเหลียงสักครู่ก็เอาขึ้น ยกลงเสิร์ฟ
ผักเหลียงต้มกะทิ สูตร 2
เครื่องปรุง
ผักเหลียงใช้เฉพาะใบอ่อนหั่น 1 ถ้วยตวง
มะพร้าวขูด 400 กรัม
หอมแดง 3 หัว
พริกไทย 10 เม็ด
กะปิ 1 ช้อนชา
กุ้งแห้ง 2 ช้อนโต๊ะ
กุ้งสด 10 ตัว
วิธีทำ
1. คั้นมะพร้าวให้ได้กะทิ 1 ถ้วยตวง
2. โขลกพริกไทย หอมแดง กุ้งแห้ง กะปิ เข้าด้วยกันให้ละเอียด กุ้งปอกเปลือกผ่าหลัง
3. ผสมเครื่องที่โขลกกับกะทิตั้งไฟ
พอเดือดใส่กุ้งพอกุ้งสุกใส่ใบเหลียงปรุงรสออกเค็ม หวาน ปรุงรสด้วยเกลือ เสิร์ฟร้อนๆ
ที่มา :
http://forums.212cafe.com/thungsong/board-3/topic-20.html
http://v2.zmeal.com/board/index.php?showtopic=7340
ผักเหลียง ผักพื้นบ้านเพื่อสุขภาพ
ขายของได้ทุกที่ บนรถขายขายของเคลื่อนที่ ได้ทั้งของกินและเครื่องดื่ม
ตัวอย่างอาชีพค้าขายที่ไม่ง้อทำเล(รูป)ตอน 1-12
download ...http://commercial-on-wheels.blogspot.com/
ตัวอย่างอาชีพค้าขายที่ไม่ง้อทำเล(รูป)ตอน 1-12
download ...http://commercial-on-wheels.blogspot.com/
adv001