สปาเกตตีโฮลวีตทะเล
มาดูเมนูเส้น ๆ อย่างสปาเกตตีโฮลวีตทะเลจานนี้ ถึงแม้จะใช้เส้นสปาเกตตีสไตล์อิตาเลียน แต่ก็ถูกปรับรสชาติและใส่ส่วนผสมอื่น ๆ ให้เข้ากับลิ้นคนไทยมากขึ้น น่าลองไม่เบา
ส่วนผสม
เส้นสปาเกตตีโฮลวีต
แครอทหั่นเต๋า
ถั่วลันเตาหั่นชิ้นเล็ก
ข้าวโพดอ่อนหั่นชิ้นเล็ก
กะหล่ำปลี หั่นชิ้นเล็ก
กุ้งสด ปอกเปลือกผ่าหลัง
เนื้อปู
ปลาหมึกสด หั่นเป็นแว่น
หอมใหญ่หั่นเต๋า
มะเขือเทศหั่นเต๋า
ส่วนผสม ซอสมะเขือเทศคลีน
มะเขือเทศ
แอปเปิ้ลปอกเปลือก หั่นเป็นชิ้น
ใบโหระพา
หอมใหญ่ซอย
น้ำมันมะกอก 1 ช้อนชา
เครื่องปรุงอาหารอิตาเลียน (Italian Mix Herb)
พริกไทยป่น
วิธีทำ
1. ลวกเส้นสปาเกตตี เตรียมไว้ (เส้นสปาเกตตีลวกตามคำแนะนำข้างห่อ ประมาณ 8 นาทีค่ะ)
2. ลวกส่วนผสมทั้งหมดจนสุก (เครื่องปรุงตามรูปเลยนะคะ อย่าลวกนาน มันจะหดและแข็งค่ะ) ตักขึ้นสะเด็ดน้ำ เตรียมไว้
3. ทำซอสมะเขือเทศคลีน โดยกรีดเปลือกมะเขือเทศก่อน นำไปต้มจนสุก ตักขึ้นมาปอกเปลือก จากนั้นในลงในเครื่องปั่น ตามด้วยแอปเปิล และใบโหระพา ปั่นให้ละเอียด
4. ผัดหอมใหญ่กับน้ำมันมะกอกให้หอมและใส จากนั้นนำผักที่ปั่นไว้เทใส่ลงไป เคี่ยวให้เปื่อย เติมเครื่องปรุงอาหารอิตาเลียนและ พริกไทยเพื่อเพิ่มความหอม เติมเกลือป่นเล็กน้อย คนผสมให้เข้ากัน เตรียมไว้
5. ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงกระทะ ผัดให้เข้ากัน ใส่ซอสมะเขือเทศคลีนที่เตรียมเอาไว้ จัดใส่จาน (อย่าลืมกินกับสลัดนะคะ หรือไม่งั้นก็ใส่ผักในสปาเกตตี้ให้เยอะ ๆ หน่อย)
ขายของได้ทุกที่ บนรถขายขายของเคลื่อนที่ ได้ทั้งของกินและเครื่องดื่ม
ตัวอย่างอาชีพค้าขายที่ไม่ง้อทำเล(รูป)ตอน 1-12
download ...http://commercial-on-wheels.blogspot.com/
ตัวอย่างอาชีพค้าขายที่ไม่ง้อทำเล(รูป)ตอน 1-12
download ...http://commercial-on-wheels.blogspot.com/
adv001