1.ผสมทองม้วน งา และเนยให้เข้ากัน นำมากรุลงในพิมพ์ให้แน่น แช่เย็นพักไว้ให้แข็งตัว
2.แช่เจลาตินในน้ำมะนาวให้พองตัว นำไปตั้งในน้ำร้อนหรือเข้าไมโครเวฟให้ละลายเข้ากัน พักไว้
3.ตีครีมชีสกับคอตเทจครีมให้เข้ากัน พักไว้
4.คนน้ำตาลกับไข่ให้ละลายเข้ากันด้วยตะกร้อมือ พักไว้
5.ผสมวิปปิ้งครีมและนมให้เข้ากัน นำไปอุ่นให้ร้อนแต่ไม่เดือด ค่อยๆ เทลงผสมกับส่วนผสมไข่ข้อ 4 ทีละน้อย คนด้วยตะกร้อมือเร็วๆ ให้เข้ากัน เทใส่ลงหม้อ เติมผิวมะนาว ยกขึ้นตั้งไฟอ่อนคนส่วนผสมจนข้นขั้น ปิดไฟ ยกลงใส่เจลาตินที่ละลายไว้ในข้อ 2 ลงไป คนให้เข้ากันเติมชีสที่ตีไว้ในข้อ 3 ลงไป คนให้เข้ากัน กรองด้วยกระชอนตาถี่หากมีเศษชีสให้บี้ผ่านกระชอนลงไปให้หมด
6.เทส่วนผสมใส่ในพิมพ์ที่กรุฐานทองม้วนไว้ในข้อ 1 เขย่าพิมพ์เล็กน้อยให้ส่วนผสมเรียบเสมอกัน นำไปแช่เย็นอย่างน้อย 6 ชั่วโมงให้ขนมเซตตัว แกะออกจากพิมพ์โดยใช้มีดแซะเค้กที่ติดขอบพิมพ์ แล้วถอดเค้กออกจากพิมพ์ ตัดชิ้น แต่หน้าด้วยทองม้วนชุบไวท์ช็อกโกแลตและงาขาวก่อนเสิร์ฟ
Tip
- การกรองส่วนผสมจะช่วยให้เนื้อขนมเนียมละเอียด
- ถ้าหาคอตเทจชีสไม่ได้ ใช้ครีมชีสแทนในอัตราส่วนที่เท่ากัน แต่รสชาติจะไม่นุ่มนวลเท่าคอตเทจชีส
- หากชอบชีสเค้กรสเปรี้ยว สามารถเติมน้ำมะนาวเพิ่มเล็กน้อยได้
- ใช้น้ำมะนาวแช่เย็นจะช่วยให้เจลาตินพองตัวดี ง่ายต่อการนำไปละลาย
- ใช้พิมพ์ถอดก้นทรงกลมขนาด 2.5 - 3 ปอนด์ (เส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 9 นิ้ว) แทนได้"
credit by : http://www.megazy.com/#BID1-58969
ขายของได้ทุกที่ บนรถขายขายของเคลื่อนที่ ได้ทั้งของกินและเครื่องดื่ม
ตัวอย่างอาชีพค้าขายที่ไม่ง้อทำเล(รูป)ตอน 1-12
download ...http://commercial-on-wheels.blogspot.com/
ตัวอย่างอาชีพค้าขายที่ไม่ง้อทำเล(รูป)ตอน 1-12
download ...http://commercial-on-wheels.blogspot.com/
adv001