เห็นว่าอาหารแต่ละชนชาตินำมาประยุกต์ปรุงแต่งข้ามสายพันธุ์ได้ เพียงดึง เอา “คาแรกเตอร์” หรือลักษณะเฉพาะของวัตถุดิบมาผสมผสาน ก็เกิดเป็นเมนูใหม่รสชาติลงตัวแบบไม่ซ้ำซากจำเจ ยิ่งเมืองไทยมีวัตถุ ดิบโดดเด่นหลายอย่าง เช่น มะพร้าว ทั้งส่วนเนื้อและน้ำนำมาทำขนมไทยและอาหารไทย พริกแกงรสจัดจ้านสมุนไพรก็สร้างชื่อเสียงกระฉ่อน มีคนติดใจรสชาติอย่างแกงมัสมั่น แกงเขียวหวาน เป็นต้น จึงเป็นที่มาสูตรเด็ดนักโฆษณามือล่ารางวัลเจ้าไอเดีย “ป้อ-สอดสร้อย ชมธวัช” ประธานบริษัท อีฟนิ่ง-สตาร์เอนเทอร์เทนเมนท์ จำกัด ที่หยิบเสน่ห์วัตถุดิบไทย “มะพร้าว” และ “ใบเตย” จับคู่กับตำราฝรั่งรังสรรค์เป็นเมนูลูกผสมรสชาติไม่เหมือนใคร “เฟรช โทสต์” เหมาะสำหรับเติมพลังมื้อเช้า ทำง่ายไม่เปลืองเวลา
ก่อนลงมือทำคุณป้อเล่าว่าบ้านเรานิยมดื่มน้ำมะพร้าวมาชั่วนาตาปี แต่ 5 ปีที่ผ่านมาสหรัฐอเมริกาเพิ่งฮิตดื่ม เพราะค้นพบว่ามีเกลือแร่ทางธรรมชาติสูง ถึงกับผลิตเป็นน้ำมะพร้าวกระป๋องจำหน่ายอย่างเอิกเกริก สำหรับเมนูเฟรช โทสต์ใช้กะทิผสมกับครีมของตะวันตก และใช้กลิ่นใบเตยแทนกลิ่นวานิลลา ส่วนผสมประกอบด้วย กะทิ ถ้วย, เนื้อมะพร้าวอ่อน ถ้วย,ครีม ถ้วย, ใบเตยน้ำเข้มข้น 3 ช้อนโต๊ะ, ไข่แดง 1 ฟอง, ไข่ขาว 2 ฟอง, ขนมปัง 4 แผ่น, เกลือ, เนย, น้ำผึ้งหรือเมเปิ้ล ไซรัป วิธีทำ หั่นขนมปังเป็นชิ้นเตรียมไว้ ตีไข่กับกะทิ, ครีม, น้ำใบเตยและเกลือให้เข้ากัน นำขนมปังชุบไข่ อย่าจุ่มนานเดี๋ยวขนมปังอิ่มน้ำ นำมาทอดกับเนยในกระทะจนไข่สุกเป็นสีเหลืองทอง ตักขึ้นเสิร์ฟพร้อมเนื้อมะพร้าวอ่อน ราดด้วยน้ำผึ้ง
เสร็จเมนูอาหารเช้าฝรั่งสไตล์ไทย คุณป้อยังใจดีนำเสนออีกเมนู “เปาะเปี๊ยะทอด” ที่มีกลิ่นอายจีนผสม วัตถุดิบ มีน้ำพริกแกงเขียวหวาน ช้อนชา, กุ้งสด 1 ถ้วย, ไข่ไก่ 1 ฟอง, วุ้นเส้น 2 ถ้วย, หน่อไม้สดหั่นเต๋า ถ้วย, เห็ดหอมหั่นเต๋า ถ้วย,เห็ดหูหนูหั่นเส้น ถ้วย, กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ, แป้งเปาะเปี๊ยะ 10 แผ่น, ซีอิ๊วขาว , พริกไทยขาวและน้ำมันสำหรับทอด วิธีทำ นำกุ้งสด, น้ำพริกแกงเขียวหวาน และไข่ไก่ปั่นรวมกันพร้อมปรุงรส ตั้งกระทะผัดกระเทียมจนหอม ใส่เห็ดหอม เห็ดหูหนู หน่อไม้ปรุงรสและวุ้นเส้นลงคลุกเคล้า ยกลงจากเตานำแผ่นเปาะเปี๊ยะวางบนจาน ปาดกุ้งบดให้ทั่วโดยเหลือขอบไว้ด้านละนิ้ว ตักวุ้นเส้นผัดใส่แล้วห่อให้มิด นำไปทอดพอสุกเป็นสีเหลืองพักให้สะเด็ดน้ำมันหั่นเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มบ๊วยเจี่ย
เห็นท่าทางคล่องแคล่วระหว่างทำ คุณป้อบอกว่าได้รับวิชามาจากคุณยาย “สุนทรี ชมธวัช” หลังคุณยายรับเป็นบุตรบุญธรรมได้สอนทำอาหาร แต่มักสอนให้ “ชิม” มากกว่าลงมือ ตอนนั้นคิดว่าเป็นวิธีที่แปลกแต่ผลดีคือทำให้เรารู้รสชาติอาหารเป็นสิ่งสำคัญ อาหารชนิดใดควรมีรสชาติไปทิศทางใด กระทั่งไปเรียนต่อที่สหรัฐอเมริกา อาศัยอยู่กับแฟมิลี่ชาวอิตาเลียนถึงได้ลงมือทำด้วยตัวเอง ส่งผลให้ทำอาหารไทยและอาหารยุโรปได้แบบไม่ติดขัด ปัจจุบันยังไม่ละมือจากงานครัวที่ชื่นชอบ จึงรับหน้าที่เป็นพิธีกรรายการอาหารเสน่ห์ไทยแท้ แพร่ภาพในหลายประเทศทั่วโลกอีกด้วย.
credit by : http://www.dailynews.co.th/Content/social/15100/หอมรัญจวนจิตกับสองเมนูลูกผสม+-+สูตรเด็ด...พร้อมเสิร์ฟ
ก่อนลงมือทำคุณป้อเล่าว่าบ้านเรานิยมดื่มน้ำมะพร้าวมาชั่วนาตาปี แต่ 5 ปีที่ผ่านมาสหรัฐอเมริกาเพิ่งฮิตดื่ม เพราะค้นพบว่ามีเกลือแร่ทางธรรมชาติสูง ถึงกับผลิตเป็นน้ำมะพร้าวกระป๋องจำหน่ายอย่างเอิกเกริก สำหรับเมนูเฟรช โทสต์ใช้กะทิผสมกับครีมของตะวันตก และใช้กลิ่นใบเตยแทนกลิ่นวานิลลา ส่วนผสมประกอบด้วย กะทิ ถ้วย, เนื้อมะพร้าวอ่อน ถ้วย,ครีม ถ้วย, ใบเตยน้ำเข้มข้น 3 ช้อนโต๊ะ, ไข่แดง 1 ฟอง, ไข่ขาว 2 ฟอง, ขนมปัง 4 แผ่น, เกลือ, เนย, น้ำผึ้งหรือเมเปิ้ล ไซรัป วิธีทำ หั่นขนมปังเป็นชิ้นเตรียมไว้ ตีไข่กับกะทิ, ครีม, น้ำใบเตยและเกลือให้เข้ากัน นำขนมปังชุบไข่ อย่าจุ่มนานเดี๋ยวขนมปังอิ่มน้ำ นำมาทอดกับเนยในกระทะจนไข่สุกเป็นสีเหลืองทอง ตักขึ้นเสิร์ฟพร้อมเนื้อมะพร้าวอ่อน ราดด้วยน้ำผึ้ง
เสร็จเมนูอาหารเช้าฝรั่งสไตล์ไทย คุณป้อยังใจดีนำเสนออีกเมนู “เปาะเปี๊ยะทอด” ที่มีกลิ่นอายจีนผสม วัตถุดิบ มีน้ำพริกแกงเขียวหวาน ช้อนชา, กุ้งสด 1 ถ้วย, ไข่ไก่ 1 ฟอง, วุ้นเส้น 2 ถ้วย, หน่อไม้สดหั่นเต๋า ถ้วย, เห็ดหอมหั่นเต๋า ถ้วย,เห็ดหูหนูหั่นเส้น ถ้วย, กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ, แป้งเปาะเปี๊ยะ 10 แผ่น, ซีอิ๊วขาว , พริกไทยขาวและน้ำมันสำหรับทอด วิธีทำ นำกุ้งสด, น้ำพริกแกงเขียวหวาน และไข่ไก่ปั่นรวมกันพร้อมปรุงรส ตั้งกระทะผัดกระเทียมจนหอม ใส่เห็ดหอม เห็ดหูหนู หน่อไม้ปรุงรสและวุ้นเส้นลงคลุกเคล้า ยกลงจากเตานำแผ่นเปาะเปี๊ยะวางบนจาน ปาดกุ้งบดให้ทั่วโดยเหลือขอบไว้ด้านละนิ้ว ตักวุ้นเส้นผัดใส่แล้วห่อให้มิด นำไปทอดพอสุกเป็นสีเหลืองพักให้สะเด็ดน้ำมันหั่นเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มบ๊วยเจี่ย
เห็นท่าทางคล่องแคล่วระหว่างทำ คุณป้อบอกว่าได้รับวิชามาจากคุณยาย “สุนทรี ชมธวัช” หลังคุณยายรับเป็นบุตรบุญธรรมได้สอนทำอาหาร แต่มักสอนให้ “ชิม” มากกว่าลงมือ ตอนนั้นคิดว่าเป็นวิธีที่แปลกแต่ผลดีคือทำให้เรารู้รสชาติอาหารเป็นสิ่งสำคัญ อาหารชนิดใดควรมีรสชาติไปทิศทางใด กระทั่งไปเรียนต่อที่สหรัฐอเมริกา อาศัยอยู่กับแฟมิลี่ชาวอิตาเลียนถึงได้ลงมือทำด้วยตัวเอง ส่งผลให้ทำอาหารไทยและอาหารยุโรปได้แบบไม่ติดขัด ปัจจุบันยังไม่ละมือจากงานครัวที่ชื่นชอบ จึงรับหน้าที่เป็นพิธีกรรายการอาหารเสน่ห์ไทยแท้ แพร่ภาพในหลายประเทศทั่วโลกอีกด้วย.
credit by : http://www.dailynews.co.th/Content/social/15100/หอมรัญจวนจิตกับสองเมนูลูกผสม+-+สูตรเด็ด...พร้อมเสิร์ฟ
ขายของได้ทุกที่ บนรถขายขายของเคลื่อนที่ ได้ทั้งของกินและเครื่องดื่ม
ตัวอย่างอาชีพค้าขายที่ไม่ง้อทำเล(รูป)ตอน 1-12
download ...http://commercial-on-wheels.blogspot.com/
ตัวอย่างอาชีพค้าขายที่ไม่ง้อทำเล(รูป)ตอน 1-12
download ...http://commercial-on-wheels.blogspot.com/
adv001