#แอปเปิ้ล เป็นผลไม้ในวงศ์ของพืชประเภทกุหลาบ (Rosaceae) และเป็นผลไม้เมืองหนาว ที่หลายๆ คนนั้นรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะจุดเด่นของแอปเปิ้ลนั้นก็คือ รสชาติที่กรอบ หวานอร่อย สามารถกินสดๆ ได้โดยไม่จำเป็นต้องปอกเปลือก นอกจากนั้นแล้ว ยังสามารถนำมาประยุกต์ทำเป็นอาหารได้อย่างหลากหลาย เช่น สลัด ยำผลไม้ และอาหารอื่นๆ อีกมากมาย แอปเปิ้ลนั้น มีถิ่นกำเนิดในประเทศอิหร่าน และต่อมาได้รับความนิยมนำไปปลูกในทวีปยุโรป และอเมริกา ส่วนในประเทศไทยเองก็มีการนำเอาพันธุ์ของผลไม้ชนิดนี้มาปลูกในภาคเหนือของประเทศ ที่มีอากาศหนาวเย็นเหมาะกับการปลูกแอปเปิ้ล สำหรับแอปเปิ้ล มีผลดีต่อร่างกาย หากรับประทานเป็นประจำ ดังนี้
– แอปเปิ้ล เป็นผลไม้ที่สามารถช่วยในการชะลอความแก่ เสริมสร้างความเยาว์วัยให้แก่ผู้ที่รับประทานได้อย่างดี โดยเฉพาะพันธุ์ แอปเปิ้ลสีแดง ที่มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ มีแร่ธาตุต่างๆ ตลอดจนวิตามิน ซึ่งจากงานวิจัยของทางต่างประเทศนั้น พบว่าการกินแอปเปิ้ลเป็นประจำวันละ 2-3 ผลนั้น จะช่วยชะลอความแก่อย่างเห็นได้ชัด เมื่อเทียบกับคนที่ไม่ได้กิน
– แอปเปิ้ล เป็นผลไม้ที่ ช่วยลดคอเลสเตอรอลในเลือดได้อย่างชะงัด โดยจากการวิจัยของทางต่างประเทศอีกเช่นกัน ที่พบว่า การกินแอปเปิ้ลเป็นประจำทุกวันวันละ 1-3 ผล จะช่วยป้องกันการสะสมของไขมัน และลดคอเลสเตอรลในเส้นเลือดได้ ซึ่งแน่นอนว่า มันสามารถที่จะป้องกันโรคหัวใจ เบาหวาน และความดันได้อย่างดี และเหมาะสำหรับการเป็นอาหารสำหรับผู้ป่วยความดัน เบาหวาน และโรคหัวใจ
– แอปเปิ้ล โดยเฉพาะแอปเปิ้ลสีเหลือง มีสารที่เรียกว่า เควอร์ซิติน ที่ช่วยลดความเสี่ยง ในการเกิดโรคมะเร็ง โรคหลอดเลือดหัวใจ ตลอดจนโรคต้อกระจก โดยต้องกินเป็นประจำทุกๆ วัน ประมาณ 1-3 ผล อย่างไรก็ตาม ในแอปเปิ้ลประเภทอื่นก็มีสารนี้อยู่เช่นกัน แต่จะมีในปริมาณที่น้อยกว่าแอปเปิ้ลสีเหลือง
– แอปเปิ้ล เป็นอาหารที่ช่วยลดน้ำหนักได้เป็นเป็นอย่างดี เพราะน้ำตาลในแอปเปิ้ล สามารถที่จะย่อยสลายไปในเวลาประมาณ 10 นาทีเท่านั้น และไม่เก็บสะสมเป็นพลังงานในร่างกาย ดังนั้น มันจึงเป็นอาหารที่สาวๆ หรือวัยรุ่นหลายคนที่ต้องการลด และควบคุมน้ำหนัก เลือกกินแทนที่อาหารอื่นๆ
– แอปเปิ้ล โดยเฉพาะแอปเปิ้ลสีชมพู จะมีสรรพคุณในการป้องการการเกิดฝ้าบนใบหน้า โดยในแอปเปิ้ลสีชมพู จะมีสารที่เรียกว่า ฟีโนลิก ที่จะช่วยยับยั้งการเกิดของฝ้า และช่วยในการชะลอความแก่ ทำให้ผิวดี แต่อย่างไรก็ตาม แอปเปิ้ลประเภทอื่นก็มีสารนี้เช่นกัน เพียงแต่จะพบได้ในปริมาณมาก ที่แอปเปิ้ล สีชมพู
– แอปเปิ้ลมีวิตามินซีสูงมาก ทั้งยังมีสารฟลาโวนอยด์ ที่ช่วยให้การดูดซึมวิตามินซีนั้นดีมากขึ้น มันจึงมีประโยชน์ถึงสองต่อ โดยวิตามินซีจะช่วยในการป้องกันโรคเลือดออกตามไรฟัน ป้องกันโรคลักปิดลักเปิด ตลอดจนช่วยลดอาการอักเสบ ลดไข้ ที่เกิดขึ้นกับร่างกายได้อีกด้วย
– แอปเปิ้ล มีสารที่เรียกว่า อีลาสติน และ คอลลาเจน ที่จะช่วยในการบำรุงผิวพรรณ ดังนั้นหากรับประทานแอปเปิ้ลเป็นประจำ จะทำให้มีพิวพรรณที่แจ่มใส มีน้ำมีนวล ซึ่งด้วยคุณสมบัติของมันข้อนี้ ทำให้มีการสกัดเอาสารดังกล่าวออกมาเป็นอาหารเสริมและเครื่องสำอาง
– หากท่านใดที่เป็นโรคกรดในกระเพาะอาหารเยอะ อาจจะลองรับประทานแอปเปิ้ลหลังอาหารมื้อใหญ่ดูบ้าง จะช่วยบรรเทาอาการจุกเสียด แน่นเฟ้อ อันเกิดจากกรดเกินในกระเพาะอาหารลงได้เป็นอย่างดี เพราะว่าในแอปเปิ้ล มีคุณสมบัติในการช่วยลดกรดในกระเพาะอาหาร อย่างไรก็ตาม ควรรับประทานทั้งเปลือกจะได้ผลดีกว่า กินแบบปอกเปลือก
– ท่านใดที่เป็นหวัด มีเสมหะในลำคอ ให้รับประทานแอปเปิ้ลเป็นประจำ จะช่วยลดเสมหะลง เพราะในแอปเปิ้ล จะมีตัวยา ที่จะช่วยลดลายเสมหะ ลดไข้ ดังนั้นมันจึงถูกนำไปสกัดเป็นตัวยาสำหรับอมแก้เจ็บคอ ละลายเสมหะ และลดไข้ แต่อย่างไรก็ตาม การกินแอปเปิ้ลสด จะช่วยได้ดีกว่า เพราะแอปเปิ้ล มีสารที่จะช่วยในการดูดซึมของสารอาหารต่างๆ เข้าสู่ร่างกายได้อย่างรวดเร็ว
– แอปเปิ้ล สามารถช่วยป้องกันโรคความดันโลหิตสูงได้ เพราะมีสารที่ช่วยบำรุงหัวใจและหลอดเลือด การหลีกพ้นโรคความดันโลหิตสูง เท่ากับเราหนีพ้นจากโรคหัวใจนั่นเอง
ข้อมูลจาก : healtoday
#clubคนรักสุขภาพ💞
-----------------------------------------------------------
ร่วมมีสุขภาพที่ดีกับ 💞healthyclub ได้ที่ลิ้งด้านล่างนะจ๊ะ😁😁😁
จิ้มเบาๆนะจ๊ะ >>👉👉👉 http://line.me/ti/p/%40healthyclub
ขายของได้ทุกที่ บนรถขายขายของเคลื่อนที่ ได้ทั้งของกินและเครื่องดื่ม
ตัวอย่างอาชีพค้าขายที่ไม่ง้อทำเล(รูป)ตอน 1-12
download ...http://commercial-on-wheels.blogspot.com/
ตัวอย่างอาชีพค้าขายที่ไม่ง้อทำเล(รูป)ตอน 1-12
download ...http://commercial-on-wheels.blogspot.com/
adv001