ขนมปังกรอบเป็นขนมขบเคี้ยวที่สามารถรับประทานได้สะดวกสบายทั้งในยามว่าง เวลาหิว หรือเดินทางไปในที่ต่าง ๆ ด้วยรสชาติที่อร่อย
จากเดิมที่เป็นขนมปังแถวเปล่า ๆ มีช่องทางในการจำหน่ายยากพัฒนามาเป็นขนมปังกรอบโหระพาราดซอสแกงเขียวหวานและซอสแกงพะแนง เพื่อเพิ่มรสชาติ เพิ่มมูลค่า และเพิ่มช่องทางในการจำหน่ายให้กว้างขึ้น และยังดำรงไว้ซึ่งเอกลักษณ์รสชาติอาหารไทย ดังนั้น ขนมปังกรอบโหระพาราดซอสแกงเขียวหวานและซอสแกงพะแนง จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการขนมขบเคี้ยวที่ดีต่อสุขภาพ ส่วนผสมของขนมปังกรอบโหระพา ประกอบด้วย แป้งสาลี ใบโหระพาสับ เนยขาว นมข้นจืด ไข่ไก่ ยีสต์ น้ำตาลทราย เกลือ น้ำเปล่า ขั้นตอนการทำขนมปังกรอบโหระพา 1.ร่อนแป้งรวมกับยีสต์ ใส่ใบโหระพา ผสมให้เข้ากัน 2.ผสมไข่ไก่ น้ำ นม น้ำตาล เกลือ รวมกัน คนให้ละลาย ค่อย ๆ ใส่ในส่วนผสมข้อ 1 จนหมด นวดต่อจนแป้งจับตัวกัน 3.ใส่เนยขาว นวดต่อจนแป้งเนียนร่อนจากอ่างผสม พักไว้ 1 ชั่วโมง 4.นำก้อนแป้งมาใส่อากาศ ทำเป็นรูปทรงรียาวแล้วพักไว้ 1 ชั่วโมง 5. นำเข้าอบไฟ 200 องศาเซลเซียส ประมาณ 30 นาที พักให้เย็น ขั้นตอนสุดท้าย หั่นขนมปังตามขวางบาง ๆ ผึ่งลมให้แห้งแล้วนำไปอบให้แห้งกรอบ สำหรับส่วนผสมของซอสเครื่องแกง ซอสแกงเขียวหวาน พริกแกงเขียวหวาน ถ้าเป็นซอสแกงพะแนง ก็จะเป็นพริกแกงพะแนง น้ำมันถั่วเหลือง กะทิ น้ำตาลปี๊บ เกลือ วิธีการทำผัดพริกแกงกับน้ำมันจนหอม ใส่กะทิ น้ำตาลปี๊บ และเกลือ ผัดต่อจนข้น นำไปราดบนขนมปังกรอบแล้วนำเข้าอบให้แห้งอีกครั้ง แค่นี้ก็จะได้ขนมปังกรอบโหระพาราดซอสเครื่องแกงไทยแสนอร่อย เพื่อเป็นการเพิ่มช่องทางในขายและสะดวกในการเลือกซื้อสำหรับผู้บริโภคขนมปังกรอบโหระพาราดซอสเครื่องแกงไทย ทางผู้จัดทำ จึงได้จัดทำแพ็กเกจใส่ โดยที่ 1 ห่อ (55 กรัม) ให้คุณค่าทางโภชนาการ พลังงาน 243 กิโลแคลอรี คาร์โบไฮเดรต 45 กรัม โปรตีน 6 กรัม ไขมัน 4 กรัม แคลเซียม 35 มิลลิกรัม เหล็ก 3.45 มิลลิกรัม ฟอสฟอรัส 4.5 มิลลิกรัม เส้นใย 0.56 กรัม ผู้ที่สนใจสอบถามรายละเอียดได้ที่ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มทร.ธัญบุรี โทร.08-951-92332 (อาจารย์อุ๊) อ้างอิงจาก ejobeasy
ขายของได้ทุกที่ บนรถขายขายของเคลื่อนที่ ได้ทั้งของกินและเครื่องดื่ม
ตัวอย่างอาชีพค้าขายที่ไม่ง้อทำเล(รูป)ตอน 1-12
download ...http://commercial-on-wheels.blogspot.com/
ตัวอย่างอาชีพค้าขายที่ไม่ง้อทำเล(รูป)ตอน 1-12
download ...http://commercial-on-wheels.blogspot.com/
adv001