ความที่กิจการหลักของครอบครัวทำธุรกิจระหว่างประเทศ ซึ่งนำเข้าแบรนด์สินค้าหลากหลายชนิด จึงหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะมีชาวต่างชาติมาพบปะติดต่อการค้า และตามธรรมเนียมไทยแท้แต่โบราณ “ใครถึงเรือนชานต้องต้อนรับ”
“ลืมวันลืมคืน” มักเป็นคำวลีที่ใช้บ่อยกับคนทำงาน แต่สำหรับ หญิง-ปรัชญมน บุรณศิริ ทายาทเจ้าของธุรกิจนำเข้าผลิตภัณฑ์ดูแลมือและเท้าแบรนด์ OPI คงใช้คำนี้ได้ในกรณีที่เธอเดินเข้าครัว แม้ภายนอกดูมาดเป็นสาวโฉบเฉี่ยวเปรี้ยวพอตัว แต่ความสามารถเฉพาะตัวน่าทึ่งที่ซ่อนซุกอีกอย่างหนึ่งก็คือ “การทำอาหาร” ซึ่งได้รับการถ่ายทอดจากรุ่นสู่รุ่นมาตั้งแต่สมัยคุณยาย มาแบบอาศัยเทคนิคครูพักลักจำ
ความที่กิจการหลักของครอบครัวทำธุรกิจระหว่างประเทศ ซึ่งนำเข้าแบรนด์สินค้าหลากหลายชนิด จึงหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะมีชาวต่างชาติมาพบปะติดต่อการค้า และตามธรรมเนียมไทยแท้แต่โบราณ “ใครถึงเรือนชานต้องต้อนรับ” นี้ หลังเสร็จสิ้นภารกิจ ครอบครัวของคุณหญิงจึงนิยมรับรองคู่ค้าคนสำคัญด้วยการพาไปรับประทานอาหารอร่อยๆ ตามใจกลางกรุง แต่ระยะหลังติดอุปสรรครถติดแน่นขนัด จึงเปลี่ยนแผนทำอาหารต้อนรับขับสู้เสียเอง
“คุณพ่อทำอาหารเก่งมากและเคยมีร้านอาหารอยู่ที่สหรัฐอเมริกา ระยะหลังทำอาหารเลี้ยงแขกเอง ซึ่งหลาย ๆ คนก็ติดใจไม่ว่าจะเป็นเมนูหลักอย่างอาหารนานา ชาติเพื่อให้กินง่าย แล้วเสริมด้วยอาหารไทยบางเมนูเพื่อให้สัมผัสประสบการณ์ความอร่อยแบบไทยแท้ ทำไปทำมาปรากฏว่าตึกแถวปากซอยสุขุมวิท 58 สร้างขึ้น จุดประกายความคิดให้เปิดเป็นร้านอาหารผสมผสานสไตล์ไทย-อิตาเลียน โดยนำชื่อของคุณยายมาตั้งชื่อร้านเพื่อความเป็นสิริมงคลว่าร้านลูกอิน” คุณหญิงเล่าที่มา
จุดเด่นของร้านคุณหญิงเผยว่า “รสจัดจ้านถึงเครื่อง” ทั้งไทยและเทศเรียกว่าครบถ้วนทั้งรสเปรี้ยวเค็มหวาน รับรองถูกปากคนไทย ซึ่งในส่วนของเมนูอิตาเลียนนั้นได้ประยุกต์รสชาติให้ถูกลิ้นคนไทยโดยที่ชาวต่างชาติก็ไม่ยี้ การันตีได้จากการที่มีลูกค้าประจำเป็นชาวต่างชาติครึ่งต่อครึ่ง และหนึ่งในเมนูโด่งดังนั่นก็คือ “พิซซ่าลูกอิน” พิซซ่าเนื้อบางที่แต่ละคำสัมผัสได้ถึงความกรุบกรอบและรสชาติยังกลมกล่อม โดยในวันนี้คุณหญิงยังใจดีเผยสูตรและวิธีทำชนิดหมดเปลือก
เริ่มต้นกันที่ วัตถุดิบและส่วนผสม มีดังนี้ แป้งโด 1 แผ่น, ผักโขม 1/2 ถ้วย, เห็ดหอม 1/2 ถ้วย, แฮม 1/2 ถ้วย, ซาลามี หรือไส้กรอกแห้งมีรสเค็ม 1/2 ถ้วย, พาเมซานชีส 1/2 ถ้วย, มอสซาเรลล่าชีส 2 ถ้วย และซอสมารินาร่า คุณหญิงแนะนำปลีกย่อยว่า แป้งโดหรือแป้งพิซซ่าสามารถหาซื้อแบบสำเร็จรูปตามร้านค้าทั่วไป แต่สูตรของทางร้านจะทำแป้งเอง
วิธีทำ เตรียมเครื่องด้วยการนำผัดเห็ดหอมกับน้ำมันมะกอกเสร็จแล้วซอยเป็นชิ้นพอดีคำ พักไว้ก่อนต้มผักโขมในน้ำเกลือพอสุกแช่ในน้ำเย็นทันทีเพื่อให้คงสีเขียวสด จากนั้นบีบน้ำออกให้หมดหั่นเป็นชิ้น ๆ หยิบแป้งโดมาวางตักซอสมารินาร่าราด ซอสชนิดนี้รสออกเปรี้ยวและเผ็ดนิดหนึ่ง ซึ่งหาซื้อแบบสำเร็จรูปได้ หากอยากทำเองให้นำซอสพาสต้าสำเร็จรูป ผัดลงกะทะใส่พริกป่นคาเยน ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย เคี่ยวให้กลิ่นเพิ่มทำให้รสหนักขึ้นใส่ใบโหระพา
จากนั้นโรยหน้าด้วยพาเมซานชีสและมอสซาเรลล่าชีสเพิ่มความยืดหนึบหนับ แล้วยกขบวนเครื่องมาให้อุดมสมบูรณ์ทั่วหน้าทั้งแฮม, ไส้กรอก, ผักโขม และเห็ด ต่อมานำเข้าเตาอบอุณหภูมิ 300 องศาเซลเซียส ใช้เวลาประมาณ 5 นาที สำหรับเทคนิคของทางร้านจะใช้ไม้
ค่อย ๆ หมุนให้ความร้อนระอุสุกทั่วแผ่น แค่นี้ก็ยกลงจากเตาโรยออริกาโน่ให้หอมฉุย ใช้มีดตัดแบ่งเป็นชิ้น ๆ แต่จะกินให้เอร็ดอร่อยคุณหญิงแนะนำให้ใส่ซอสพริกหรือซอสมะเขือเทศ...เปิบด้วย “มือ” สไตล์แบบไทยไทยได้เลย!!!.
‘ช้องมาศ’
credit by : http://www.dailynews.co.th/Content/Article/308966/เมียงมองและลองชิม+‘พิซซ่าลูกอิน’+อัดแน่นเครื่อง
ขายของได้ทุกที่ บนรถขายขายของเคลื่อนที่ ได้ทั้งของกินและเครื่องดื่ม
ตัวอย่างอาชีพค้าขายที่ไม่ง้อทำเล(รูป)ตอน 1-12
download ...http://commercial-on-wheels.blogspot.com/
ตัวอย่างอาชีพค้าขายที่ไม่ง้อทำเล(รูป)ตอน 1-12
download ...http://commercial-on-wheels.blogspot.com/
adv001