สูตรขนม สูตรอาหาร อาชีพรายได้เสริม ประกาศฟรี โฆษณาฟรี Career Articles Extra Income
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

Drop Down MenusCSS Drop Down MenuPure CSS Dropdown Menu

Lydia&Samit รับจ้างผลิตเค้ก-คุกกี้ เปิดช่องเติมฝันให้คนอยากมีร้านเบเกอรี

Lydia&Samit รับจ้างผลิตเค้ก-คุกกี้ เปิดช่องเติมฝันให้คนอยากมีร้านเบเกอรี
คุกกี้ ในแพคเกจจิ้งรูปแบบต่างๆ
       การเป็นเจ้าของร้านเบเกอรีอย่างที่หลายคนใฝ่ฝันวันนี้ ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เมื่อมีมืออาชีพอย่างแบรนด์ Lydia&Samit มีดีกรีเป็นคุกกี้ระดับพรีเมียม ขายมานานกว่า 10 ปีในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ ของสองสามีภรรยา “สมิต-ลิเดีย อิ่มเกตุ” ที่พลิกผันตัวเองจากพนักงานประจำหันมาทำกิจการของตัวเอง

Lydia&Samit รับจ้างผลิตเค้ก-คุกกี้ เปิดช่องเติมฝันให้คนอยากมีร้านเบเกอรี 
       สมิต เล่าว่า สำหรับจุดเริ่มต้น Lydia&Samit มาจากภรรยา คุณลิเดีย ชื่นชอบการทำเบเกอรี และ ตัวผมเองชื่นชอบการกินคุกกี้ ลิเดียจึงได้ลองทำคุกกี้กินเองภายในครอบครัว และนำไปแบ่งปันให้เพื่อนที่ทำงานได้กินด้วย ปรากฏว่าเพื่อนชื่นชอบ พอถึงเทศกาลอย่างปีใหม่ก็ขอให้ทางคุณลิเดียทำมาขาย แรกทำขายให้คนรู้จักเท่านั้นก่อน ต่อมาเกิดการบอกกันปากต่อปาก กลายเป็นอาชีพเสริมของเราสองคนสามีภรรยาไป

Lydia&Samit รับจ้างผลิตเค้ก-คุกกี้ เปิดช่องเติมฝันให้คนอยากมีร้านเบเกอรี 
       โดยเริ่มแรกขายคนรู้จักในจังหวัดเชียงใหม่ และลูกค้าประจำที่เกิด การบอกกันแบบปากต่อปาก เพราะเราสองคนยังต้องทำงานประจำ และพอมาวันหนึ่งคิดว่าน่าจะทำเป็นอาชีพหลักได้ เพราะจากการบอกต่อกันของลูกค้าถึงคุณภาพ และความอร่อยของคุกกี้ของเรา จึงได้ลองนำคุกกี้ ไปนำเสนอศูนย์การค้าท็อปส์มาร์เก็ต 2 สาขาจังหวัดเชียงใหม่

Lydia&Samit รับจ้างผลิตเค้ก-คุกกี้ เปิดช่องเติมฝันให้คนอยากมีร้านเบเกอรี
สมิต อิ่มเกตุ เจ้าของ
       ทั้งนี้ เราได้รับการตอบเป็นอย่างดีมาอย่างต่อเนื่อง จนผ่านมาได้ระยะหนึ่งทางศูนย์การค้า ยื่นข้อเสนอมาให้เราทำส่งขายทุกสาขาทั่วประเทศของท็อปส์มาร์เก็ต และโกลเด้นเพลส ผมได้มาปรึกษากับภรรยาว่า ข้อเสนอน่าสนใจ จึงได้ตัดสินใจลาออกจากงาน และมาเปิดร้าน และสถานที่ผลิตคุกกี้ในกรุงเทพฯ เพื่อความสะดวกในการส่งสินค้า ซึ่งการออกมาทำอย่างจริงจังในกรุงเทพฯ ถึงวันนี้ประมาณ 2 ปี
Lydia&Samit รับจ้างผลิตเค้ก-คุกกี้ เปิดช่องเติมฝันให้คนอยากมีร้านเบเกอรี 
พนักงานบรรจุคุกกี้
       หลังจากการผลิตเพื่อส่งขายห้างสรรพสินค้าลงตัว เริ่มหันมามองการขยายตลาดในกลุ่มอื่นๆ โดยเริ่มแนะนำ Lydia&Samit ผ่านทางโซเชียลเน็ตเวิร์ก รับจ้างผลิตให้ร้านเบเกอรี และร้านกาแฟ รวมไปถึงคนทั่วไปที่ต้องการมีอาชีพ ได้คุกกี้ไปติดแบรนด์ของตัวเอง
      
       “ผมใช้ช่องทางผ่านเฟซบุ๊กแนะนำสินค้า เพียงระยะเวลาไม่กี่เดือนได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากคนที่ได้พบเห็น และทดลองซื้อคุกกี้ของเราไปชิม ส่วนใหญ่มากกว่า 90% พึงพอใจ และสั่งคุกกี้ไปจำหน่ายภายใต้แบรนด์ของตัวเอง” 
Lydia&Samit รับจ้างผลิตเค้ก-คุกกี้ เปิดช่องเติมฝันให้คนอยากมีร้านเบเกอรี 
 
ภายในห้องที่ทำขนม เน้นสะอาด วัตถุดิบคุณภาพ
       ปัจจุบันลูกค้าที่มาว่าจ้างผลิตเพิ่มขึ้นมากในระดับที่เราพอใจ โดยลูกค้าสามารถสั่งซื้อในแบบที่มีแพกเกจจิ้ง หรือในแบบที่ลูกค้านำไปบรรจุใส่แพกเกจจิ้งของตัวเอง การ ขายส่งลูกค้าจะต้องสั่งคุกกี้ตั้งแต่ 7 กิโลกรัมขึ้นไป (7 กิโลกรัม ราคา 2,500 บาท) ราคาเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับชนิดของคุกกี้ ส่วนราคาขายปลีกของเราจะเริ่มต้นที่ 75 กรัม ราคา 45 บาท 150 กรัม ราคา 75-85 บาท ขนาด 250 กรัม ราคา 125-140 บาท ขนาด 400 กรัม ราคา 200-220 บาท 
Lydia&Samit รับจ้างผลิตเค้ก-คุกกี้ เปิดช่องเติมฝันให้คนอยากมีร้านเบเกอรี 
 
ในกล่องที่ทำส่งขายช่วงเทศกาลปีใหม่
       สมิต บอกกับเราว่า การที่เราได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีเพราะสินค้าของเราการันตีได้จากการขายในศูนย์การค้ามานานกว่า 10 ปี และ ลูกค้าที่ซื้อไปขายก็ขายได้ กลับมาซื้อเพิ่มอีก ซึ่งเป็นสิ่งที่เราภาคภูมิใจ เพราะสามารถสร้างอาชีพให้คนที่ต้องการเปิดร้านเบเกอรี เพราะปัจจุบันการแข่งขันในธุรกิจร้านเบเกอรีมีสูง การลงทุนทำขนมเองทั้งหมดต้องใช้เงินจำนวนมาก โอกาสเสี่ยงสูง แต่ถ้ามีคนที่ทำขาย ช่วยการันตีคุณภาพให้แล้ว ทำให้ไม่ต้องมีความเสี่ยง ปัจจุบันร้านเบเกอรี ร้านกาแฟ หันมาใช้การจ้างผลิต และนำไปติดแบรนด์ของตัวเองเพิ่มมากขึ้น 

Lydia&Samit รับจ้างผลิตเค้ก-คุกกี้ เปิดช่องเติมฝันให้คนอยากมีร้านเบเกอรี 

บรรจุภัณฑ์ขนาด 75 กรัมราคา45 บาท
       ปัจจุบันแบรนด์ Lydia&Samit ผลิตคุกกี้ส่งขายศูนย์การค้าท็อปส์ และโกลเด้นเพลส จำนวน 50 สาขาทั่วประเทศ คุกกี้ที่ผลิตมีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 7 รสชาติ ได้แก่ แมคคาเดเมีย, ส้มอัลมอนด์, โอ๊ตมีลช็อกโกแลตชิป, ชอลเบรดวอลนัต, งาดำ-เนยถั่ว, ดับเบิลช็อกโกแลต, เม็ดมะม่วงหิมพานต์
      
       โทร. 0-2813-0779,www.lydiacookies.com 
credit by :  http://www.manager.co.th/iBizChannel/ViewNews.aspx?NewsID=9570000006297



Read More...


เมนูแมคคาเดเมีย ส้มตำ-ยำ..แซ่บเงินงาม




“แมคคาเดเมีย” ราชาแห่งพืชเคี้ยวมัน มีถิ่นกำเนิดในออสเตรเลีย ต่อมาปลูกแพร่หลายทั่วโลก รวมทั้งในไทย และคนไทยก็นิยมทานมานานแล้ว ซึ่งทั้งอร่อย และมีประโยชน์ อุดมด้วยไขมันไม่อิ่มตัว เฉลี่ยถึง76% ช่วยลดคลอเลสเตอรอลในเลือดเมื่อทาน 6-20 เม็ด/วัน โดยภายใน 4 สัปดาห์จะลดได้ 7% ลดอัตราการเป็นมะเร็งเต้านม บำรุงหัวใจและสมอง และอุดมด้วยสารอาหารอื่น ๆ อย่างคาร์โบไฮเดรต โปรตีน ซึ่งนอกจากจะทานเล่น ถั่วแมคคาเดเมียยังนำมาทำเป็นอาหารเพิ่มมูลค่าได้ อย่าง “ส้มตำแมคคาเดเมีย” “ยำแมคคาเดเมีย” ที่วิสาหกิจชุมชนแปรรูปผลผลิตทางการเกษตร บ้านบ่อเหมืองน้อย ต.แสงกา อ.นาแห้ว จ.เลย ทำกันอยู่ ซึ่งทีม “ช่องทางทำกิน” มีข้อมูลมานำเสนอ...
******************************
นรรถพร พระศรีนาม ประธานกลุ่มวิสาหกิจชุมชนแปรรูปผลผลิตทางการเกษตร บ้านบ่อเหมืองน้อย เล่าว่า ได้ตั้งกลุ่มวิสาหกิจชุมชนฯขึ้นตั้งแต่ พ.ศ.2546 เพื่อปลูกแมคคาเดเมีย โดยผลผลิตนำมาทำเป็น แมคคาเดเมียอบเกลือ และ แมคคาเดเมียเคลือบช็อกโกแลต ต่อมาเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมาก็ได้คิดทำ ยำแมคคาเดเมีย และ ส้มตำแมคคาเดเมีย ขึ้น เพื่อแทนการใช้ถั่วลิสง โดยเริ่มทำทานกันเองก่อน แล้วจากนั้นจึงนำออกขายภายนอก
อุปกรณ์ที่ใช้ในการทำ หลัก ๆ ก็มี ครก-สาก, ถ้วยแก้วใส่ของต่าง ๆ, กะละมัง, มีด, ที่ขูดเส้น, เตาแก๊ส, หม้ออะลูมิเนียม ฯลฯ โดยอุปกรณ์ต่าง ๆ เหล่านี้ถ้าลงทุนใหม่หมดก็อยู่ที่ประมาณ 5,000 บาทขึ้นไป
การทำ “ยำแมคคาเดเมีย” นั้น ส่วนผสม “น้ำยำ ตามสูตรก็มี น้ำมะนาว 3ช้อนโต๊ะ, น้ำตาลปี๊บ 3 ช้อนโต๊ะ, น้ำตาลทราย พอประมาณ, เกลือ 2 ช้อนโต๊ะ และพริกขี้หนูหั่น พอประมาณ
วิธีทำน้ำยำ ตั้งหม้อสแตนเลส ใช้ไฟร้อนปานกลาง เคี่ยวน้ำตาลปี๊บให้ละลาย จากนั้นนำน้ำตาลทรายใส่ลงไปคนให้ละลาย เมื่อส่วนผสมสองอย่างเข้ากันแล้ว ก็ให้ยกขึ้นจากเตา ใส่น้ำมะนาว เกลือ และพริกขี้หนูหั่น ชิมรสให้ได้รสเปรี้ยว หวาน เค็ม พอ ๆ กัน ก็เป็นอันใช้ได้ พักเตรียมไว้
ส่วนผสมของผัก ก็มี กะหล่ำปลีซอย, กะหล่ำม่วงซอย, ตะไคร้ซอย, หอมหัวใหญ่หั่น, แครอทขูดฝอย, คึ่นช่าย,มะเขือเทศราชินี และถั่วแมคคาเดเมีย
วิธีทำยำแมคคาเดเมีย ตักส่วนของผักสดพอประมาณใส่ลงไปในกะละมังสแตนเลส จากนั้นตักน้ำยำใส่ลงไปประมาณ 2 ทัพพี ตามด้วยแมคคาเดเมียประมาณ ¾ ทัพพี และมะเขือเทศราชินี คลุกเคล้าผสมให้เข้ากัน แล้วชิมรสดู หากยังเปรี้ยวไม่พอ สามารถบีบมะนาวเพิ่มลงไปได้ ยำเสร็จแล้วก็ตักใส่ภาชนะ โดยเอาใบผักกาดหอมรองไว้ก่อนด้วย
ก็พร้อมขายในราคาชุดละ 50 บาท
การทำ “ส้มตำแมคคาเดเมีย” ตามสูตรก็มีส่วนผสมดังนี้คือ มะละกอห่ามขูด, แครอทขูดฝอย, ถั่วฝักยาว, น้ำตาลปี๊บ, พริกขี้หนู, น้ำมะนาว, น้ำปลา, มะเขือเทศ และถั่วแมคคาเดเมีย
วิธีทำส้มตำแมคคาเดเมีย ตำพริกขี้หนู และถั่วฝักยาว พอเข้ากันแล้วก็ใส่มะละกอห่ามขูดและแครอทขูดฝอยลงไป จากนั้นตักน้ำตาลปี๊บ, น้ำมะนาว, น้ำปลา, มะเขือเทศ และถั่วแมคคาเดเมีย ใส่ลงไปตำผสมให้เข้ากัน ชิมรสให้ได้ เปรี้ยว หวาน เผ็ด ตามใจชอบ เท่านี้ก็เรียบร้อย
ขายในราคาชุดละ 50 บาท
*****************************
สนใจ “ส้มตำแมคคาเดเมีย” และ “ยำแมคคาเดเมีย” ต้องการติดต่อกรณีศึกษา “ช่องทางทำกิน” รายนี้ ติดต่อ นรรถพร พระศรีนาม ประธานวิสาหกิจชุมชนแปรรูปผลผลิตทางการเกษตร บ้านบ่อเหมืองน้อย ต.แสงกา อ.นาแห้ว จ.เลย ได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 08-9841-1374.
สุภารัตน์ ยอดศิริวิชัยกุล :เรื่อง / ภาณุพงศ์ พนาวัน :ภาพ
คู่มือลงทุน...เมนูแมคคาเดเมีย
ทุนอุปกรณ์ ประมาณ 10,000 บาทขึ้นไป
ทุนวัตถุดิบ ประมาณ 70% ของราคาขาย
รายได้ ราคาขาย 50 บาท / จาน
แรงงาน 1-2 คนขึ้นไป
ตลาด ย่านอาหาร, งานออกร้านทั่วไป
จุดน่าสนใจ มีจุดเด่นช่วยเพิ่มมูลค่าอาหาร

credit by :  http://www.dailynews.co.th/Content/Article/214666/‘เมนูแมคคาเดเมีย’+ส้มตำ-ยำ..แซ่บเงินงาม

Read More...


ลิ้มรสเมนู ‘ขาเป็ดอบหม้อดิน’ หลากอาหารทะเล สด


 ผมเป็นคนที่ชอบกินก๋วยเตี๋ยวเป็ดมาก เวลาผมไปกินที่ร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ด เขาจะมีขา ปีก และเลือดเป็ดขายต่างหาก และก่อนกลับบ้านทุกครั้ง ผมจะซื้อขาและปีกเป็ดกลับมาด้วย วันนี้ผมจึงอยากจะทำขาเป็ดอบหม้อดินซึ่งเป็นสูตรที่ทำง่าย ๆ แต่อร่อยโดยผมจะใช้เส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแทนวุ้นเส้นนะครับ
เริ่มด้วยการนำเส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปไปลวกให้นุ่ม แล้วทิ้งไว้จนเส้นเย็น จากนั้นให้เอาชามผสมมาใส่เส้นที่เย็นแล้วลงไป ปรุงรสด้วยน้ำมันหอยและซีอิ๊วขาว คลุกให้เข้ากัน พักไว้

ขั้นตอนต่อมา นำหม้ออบมาใส่เบคอนลงไป เปิดไฟแล้วผัดเบคอนในหม้ออบให้หอมและให้ได้น้ำมันเล็กน้อย จากนั้นจึงปิดไฟ แล้วใส่ขิง ชวงเจีย และพริกไทยขาวเม็ดลงไปที่ก้นหม้อดิน

ต่อมา เปิดไฟให้หม้อดินร้อนเล็กน้อยแล้วเอาเส้นที่เตรียมไว้ลงไปคลุกให้เข้ากัน เสร็จแล้วปิดไฟ จากนั้นใส่ขาเป็ดพะโล้วางทับลงไป โรยด้วยต้นหอม ต้นตั้งโอ๋ และพริกชี้ฟ้าแดง แล้วราดด้วยน้ำเป็ดพะโล้ให้ทั่วแต่ไม่ต้องมากนักนะครับ ปิดฝา ตั้งไฟปานกลาง จนกระทั่งทุกสิ่งทุกอย่างเดือด เส้นจะได้อมทุกอย่างเข้าไปซึ่งจะได้รสชาติที่อร่อยหรือจะกินกับข้าวก็ยังได้ อร่อยเช่นกัน

เมนูนี้เป็นเมนูที่ผมทำกินมาตลอด และผมอยากให้เพื่อน ๆ ได้ลองทำกินกันดู สำหรับขาเป็ดพะโล้ไม่จำเป็นต้องทำเองแต่ให้ไปซื้อขาเป็ดพะโล้มาจากร้านขาย เป็ดหรือร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดก็ได้ครับ.
ร้านอาหารชวนชิม

วันนี้ผมจะพาไปชิมอาหารที่เกาะเสม็ด ชื่อว่าร้าน บ้านพลอย เสม็ด เมื่อก่อนร้านนี้อยู่ในทะเล แต่ตอนนี้มาอยู่ริมฝั่งแล้ว บรรยากาศดี และมีอาหารบางอย่างอร่อย

เมนูแรก ปลาเปรี้ยวหวาน เขาใช้ปลาสดที่อยู่ในกระชังมาแล่เนื้อแล้วนำไปทอด การทอดที่ดีนั้นอย่าทอดให้นานเกินไปเพราะจะทำให้เนื้อปลาแข็ง ไม่อร่อย ซึ่งร้านนี้ทอดได้กำลังดี ส่วนการทำน้ำซอสเปรี้ยวหวานของเขานั้นจะใส่สับปะรดลงไปด้วยเล็กน้อย เสร็จแล้วเอามาราดบนตัวปลา ซอสเปรี้ยวหวานร้านนี้รสชาติคล้าย ๆ ของคนจีน โดยจะออกหวานเล็กน้อย สีสันน่ากิน

ต่อมาเป็น หอยตลับกระเทียม พริกไทย และใบกะเพรา อาหารจานนี้ผมชอบมาก จิ้มกินกับน้ำจิ้มซีฟู้ดซึ่งไม่ค่อยอร่อยนัก แต่ผมได้บอกให้เขาปรับปรุงแล้ว

ส่วน โป๊ะแตก รสชาติดี ไม่เปรี้ยว ไม่เค็มเกินไป แต่เผ็ดน้อยไปสำหรับผม ส่วนวัตถุดิบที่ใช้สดดีครับ ตามมาด้วย ไข่เจียวปู ซึ่งเขาทำออกมาได้ฟูมาก เมื่อเขาเอามาเสิร์ฟ จะกินเดี่ยว ๆ ก็คงไม่อร่อยนัก ผมจึงสั่ง แกงส้มทะเล มากินคู่กัน รสชาติกลาง ๆ ไม่จัดจ้านนัก แต่พอกินกับไข่เจียวปูก็อร่อยใช้ได้ครับ
อาหารจานต่อมาเป็น คะน้าปลาเค็ม ซึ่งปลาเค็มของเขาชิ้นใหญ่พอสมควรครับ รสชาติกลมกล่อม อร่อย จานนี้มีวิธีการทำง่ายมาก เพียงนำคะน้ามาผัดให้พอสุกแล้วเอาปลาเค็มเป็นชิ้น ๆ ใส่ลงไปผัด อย่าให้ชิ้นปลาเละ

นอกจากนี้ยังมี ปลากะพงทอดกระเทียม ซึ่งนำปลาสดมาทอดในน้ำมันร้อน ๆ แล้วโรยด้วยกระเทียมและพริกไทย แต่ความจริงแล้วควรราดน้ำซอสที่ผสมน้ำตาลปี๊บ น้ำปลา และน้ำมันที่ใช้่ทอดปลาก่อนแล้วค่อยโรยกระเทียม ที่นี่ทำแบบแห้ง ๆ ส่วนกระเทียมเขาก็สับเล็กไป เมื่อชิมแล้วรสชาติก็พอใช้ได้ครับ
กุ้งอบเกลือ ซึ่งเขาทำได้อร่อย โดยเขาจะอบกุ้งทั้งเปลือก เพราะเวลาอบเกลือ การไม่แกะเปลือกจะทำให้กุ้งไม่สุกจนเกินไปนัก ได้รสชาติดี มีอาหารอีก 2 อย่างที่ผมชอบมากคือ ปลาหมึกผัดไข่เค็ม แต่ปลาหมึกชิ้นเล็กไปหน่อย ควรหั่นชิ้นให้ใหญ่กว่านี้ นำมาผัดกับไข่เค็ม ใส่ขึ้นฉ่าย ต้นหอม และหอมหัวใหญ่ อร่อยใช้ได้

ส่วนอาหารที่อร่อยที่สุดสำหรับผมคือ พล่าปลาเก๋าสด โดยน้ำยำของพล่าเป็นน้ำยำธรรมดา แต่ใส่ถั่วตัดคลุกเข้าไปด้วย รสชาติแซบมาก

ใคร ๆ ที่ไปเกาะเสม็ด ลองแวะไปชิมกันดูนะครับ บรรยากาศสวยงาม และอาหารอร่อย.
เครื่องปรุง
เบคอน 100 กรัม
ขิงหั่นแว่น 4 แว่น
ชวงเจีย (พริกหอมของจีน) 1 ช้อนชา
พริกไทยขาวเม็ด 1 ช้อนชา
เส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 1 ซอง
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
ขาเป็ดพะโล้ตุ๋น 250 กรัม
ต้นหอมหั่นท่อน 2 ต้น
ต้นตั้งโอ๋หั่นท่อน 1 ต้น
พริกชี้ฟ้าแดงซอยเป็นเส้น 1 เม็ด
น้ำเป็ดพะโล้ 1 ถ้วยตวง
ชื่อร้าน : บ้านพลอย เสม็ด
ที่อยู่ : เกาะเสม็ด 84 หมู่ 4 ต.บ้านเพ อ.เมือง ระยอง 21160
โทรศัพท์ : 0-3864-4355-7
เวลาเปิด : 11.00-22.00 น.
หมึกแดงไกด์
ความอร่อย    
ความสะอาด  
คุณภาพของวัตถุดิบ    
การบริการ    
ราคา  
ความเผ็ด
หมึกแดง
www.mcdangguide.com

credit by :  http://www.dailynews.co.th/Content/Article/214159/ลิ้มรสเมนู+‘ขาเป็ดอบหม้อดิน’+หลากอาหารทะเล+สด+อร่อย

Read More...





สัปดาห์นี้ผมจะพาไปชิมอาหารที่ ร้านไก่ทอง ซึ่งผมไม่ได้ไปที่ร้านนี้มานานกว่า 6 เดือนแล้ว เพราะเขาปิดปรับปรุงใหม่หมดทั้ง 3 ชั้น และเพิ่งเปิดมาได้สักเดือนกว่า ๆ บรรยากาศภายในร้านดูสะอาด และสว่างดีครับ มีป้ายหน้าร้านค่อนข้างใหญ่มองเห็นได้ชัดเจน

มาถึงเมนูเด็ดประจำ ร้าน เมนูแรกที่เมื่อไปถึงต้องสั่งมาชิมให้ได้ก็เห็นจะเป็น ตับทอดกระเทียม ดีกว่ากินฟัวร์การ์ครับ ราคาก็ถูกกว่าด้วย รสชาติอร่อย ผัดได้กำลังดี หอมกลิ่นกระเทียม

หลังจากนั้น ทางร้านเขาให้ลองกิน ตับคอลลาเจนนึ่งซีอิ๊ว โดยจะหั่นตับเป็นชิ้นบาง ๆ แล้วไปนึ่งกับซีอิ๊ว มีต้นหอมวางด้านบน ราดด้วยนํ้ามันร้อน ๆ รสชาติใช้ได้เลยครับ ผมไปที่ร้านนี้ทีไรไม่เคยได้กินอาหารกับข้าวสวยเลย เพราะผมสั่งกับข้าวมาหลายอย่าง กลัวจะกินได้ไม่ครบ เพราะอยากชิมให้ครบเพื่อดูว่าอาหารยังรสชาติเหมือนเดิมหรือไม่ รวมทั้ง ยังมีอาหารเมนูใหม่ด้วยครับ

ยังมี ส้มตำยอดมะพร้าว ซึ่งใส่ไข่เยี่ยวม้า และกุ้ง แต่ผมไม่ค่อยชอบกินกุ้งสักเท่าไหร่แต่ผมกินไข่เยี่ยวม้า รสชาติกลมกล่อม ไม่จัดจ้านมากนัก

จานต่อมาเป็น ผักฉ่อยผัดเต้าหู้ ซึ่งเขานำเข้าผักฉ่อยมาจากฮ่องกง เพราะถ้าไปซื้อตามตลาดทั่วไปจะหาซื้อยาก ถ้าซื้อตามวิลล่าก็จะราคาแพงมาก ซึ่งเขาผัดได้ดี ผักฉ่อยกรอบ หวาน อร่อย ส่วนเต้าหู้ก็หอมนุ่ม รสชาติดี ไม่ทราบว่าซื้อมาจากไหน ถ้าให้ผมเดาคงไม่ใช่ของประเทศไทยแน่ครับ

ยังมี นกพิราบทอด แต่ของที่ร้านนี้จะเป็นนกพิราบตัวเล็กสามารถกินได้ทั้งตัว เมื่อกินเข้าไปแล้วจะกรุบ ๆ กรอบ ๆ ไม่ต้องจิ้มอะไรก็อร่อยครับ เพราะเขาหมักเครื่องเทศได้รสชาติอร่อยแล้ว หรือใครจะจิ้มซอสก็ได้ อร่อยไปอีกแบบหนึ่ง

อีกจานเป็น กุ้งผัดซอสเอ็กซ์โอ อร่อยมาก ผัดได้พอดี กุ้งยังคงความกรอบ ไม่แข็งกระด้าง ส่วนอีกเมนูที่ขาดไม่ได้ และผมต้องโผเข้าใส่ทุกครั้งเมื่อเขานำมาเสิร์ฟ ก็คือ หมูสับนึ่งปลาเค็ม สำหรับเมนูนี้ต้องกินกับข้าวสวยร้อน ๆ ได้กลิ่นปลาเค็มที่หอม ชวนกิน ส่วนรสชาติก็อร่อยไม่ผิดหวังครับ

จานสุดท้ายเป็น ราดหน้าฮ่องกง ซึ่งร้านนี้มีชื่อเสียงมาก ผมสั่งเส้นหมี่แทนเส้นใหญ่ครับ เพราะเส้นหมี่ของเขาจะผัดได้กรอบและหอมกลิ่นไหม้นิด ๆ ซึ่งผมชอบ โดยเมนูมีชื่อว่า ราดหน้าฮ่องกงเนื้อเส้นหมี่ เมื่อชิมแล้วรสชาติกลมกล่อม เขาปรุงรสมาได้อร่อยกำลังดีโดยที่ไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่มเลย แล้วผมก็กิน ราดหน้าฮ่องกงหมูเส้นหมี่ ด้วย อร่อยไม่แพ้กันครับ

มาที่ขนมหวาน คล้ายนํ้าแข็งไสเรียกว่า ปังชา เป็นขนมหวานที่เอาสูตรมาจากไต้หวัน ผมลองสั่งมากินด้วยครับ มีเครื่องหลายอย่าง อร่อยดี ใช้ได้

หากใครอยากเปลี่ยนบรรยา กาศลองแวะไปสั่งอาหารมาชิมกันดูนะครับ อาหารแต่ละจานการันตี ความอร่อย แม้ราคาจะค่อนข้างสูงไปสักนิด.
....................................................................................
กระยาสารทกะทิกับกล้วยไข่ย่าง - เข้าครัวกับหมึกแดง
เครื่องปรุงนํ้ากะทิ
หัวกะทิอร่อยดี 250 มิลลิลิตร
นํ้าตาลทราย 1/4 ถ้วยตวง
เกลือป่น 1/2 ช้อนโต๊ะ
เครื่องปรุงข้าวเม่ากล้วยไข่ย่าง
ข้าวเม่ากระยาสารท 200 กรัม
นํ้ากะทิต้มสุก (ร้อนๆ) 250 มิลลิลิตร
เนื้อมะพร้าวอ่อนขูด 50 กรัม
งาขาวคั่ว 10 กรัม
งาดำคั่ว 10 กรัม
นํ้าตาลทราย 1/4 ถ้วยตวง
กล้วยไข่ย่าง สำหรับแต่งหน้า
วิธีทำ
1. นำหม้อตั้งไฟใส่กะทิลงไปต้มพอร้อน ใส่นํ้าตาลทราย เกลือป่น คนให้เข้ากัน พอเดือดชิมรสชาติให้หวาน เค็ม มัน ยกออกจากเตา แล้วใส่ข้าวเม่ากระยาสารทลงไปในหม้อคนให้เข้ากัน (อย่าให้เละเป็นเนื้อเดียวกัน)
2. ตักใส่ถ้วยแต่งหน้าด้วยกล้วยไข่ย่าง และเนื้อมะพร้าวขูดผสมนํ้าตาลทราย งาคั่ว วางทับไปบนกล้วยไข่ย่าง เสิร์ฟทันที
.........................................
ราดหน้าแบบฮ่องกง - ชิมให้เป็น
การ ที่เราจะชิมให้เป็นนั้น จำเป็นจะต้องทราบว่าลักษณะของอาหารจานนั้น ๆ คืออะไร อย่างลักษณะของราดหน้าแบบฮ่องกง ก็จะมีผัก มีเส้น และถ้าเส้นเป็นเส้นหมี่ต้องเอาไปผัดก่อนแต่ยังไม่ต้องใส่ซีอิ๊ว ผัดจนกระทั่งเส้นไหม้นิด ๆ กรอบและหอมแล้วจึงค่อยใส่ซีอิ๊วเล็กน้อย เส้นจะแห้งมาก ๆ

ส่วนนํ้าราดทำด้วยนํ้าซุป นํ้ามันหอย ซีอิ๊ว นํ้ามันงา และแป้งที่ทำให้ข้น จากนั้นใส่พริกไทยขาวเล็กน้อย ถ้ากินเป็น เขาจะปรุงมาเรียบร้อยแล้ว ทุกอย่างจะผสมผสานในปากซึ่งจะมีรสชาติที่กลมกล่อมและอร่อยอยู่แล้ว แต่หากใครชอบปรุง ใส่นํ้าส้ม พริกหรือนํ้าปลาเพิ่มก็ได้ แต่เป็นผมเสียดายของที่เขาทำมาอย่างตั้งใจ ผมจึงอยากให้ลองชิมที่เขาทำมาให้กินก่อนแล้วค่อยปรุง เพราะฉะนั้นเวลาไปชิม ต้องชิมให้เป็นนะครับ.
ที่อยู่ : 164/13-15 ตรงข้ามมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช ถนนแจ้งวัฒนะ ต.บางพูด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี 11120 โทรศัพท์ : 0-2981-7771-2 เวลาเปิด : 10.30-22.00 น.
หมึกแดง
www.mcdangguide.com

http://www.dailynews.co.th/Content/Article/212272/หอมอร่อย+‘หมูสับนึ่งปลาเค็ม’‘ปังชา’+หวานเย็นชื่นใจ

Read More...


ชวนชิม “หอยเชลล์กับบร็อคโคลี่ห่อสาหร่ายทอด” อิ่มอร่อย “ขนมจีนน้ำเงี้ยว” รสเด็ด



 วันนี้ผมจะชวนเพื่อนๆ มาทำอาหารที่มีวิธีการทำไม่ยุ่งยากครับ เป็นสูตรที่ผมได้มาจากตำราอาหารญี่ปุ่น ที่อดีตภรรยาของนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นส่งมาให้ผม เมื่อผมอ่านดูแล้วเห็นว่าเป็นเมนูที่ทุกคนน่าจะชอบจึงอยากให้ลองทำกันดู นั่นก็คือ หอยเชลล์กับบร็อคโคลี่ห่อสาหร่ายทอด จิ้มมัชชะเกลือ หน้าตาน่ากินมากครับ หลังจากที่ผมได้ลองทำดูแล้ว รสชาติอร่อยดี ขั้นตอนที่ยากสำหรับเมนูนี้ คือ ตอนห่อเท่านั้นครับ
หอยเชลล์กับบร็อคโคลี่ห่อสาหร่ายทอด จิ้มมัชชะเกลือ
เครื่องปรุง
สาหร่ายโนริ 2 แผ่น
บร็อคโคลี่หั่นเป็นชิ้นเล็กๆลวกแล้ว 100 กรัม
หอยเชลล์หั่นเต๋าเล็ก 100 กรัม
แป้งชุบทอด 1/2 ถ้วยตวง
น้ำเย็น 1/2 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช สำหรับทอด
ผงชาเขียว (มัชชะ) 1 ช้อนชา
เกลือ 1 ช้อนชา
มะนาวเหลือง 1 ลูก
ขั้นตอนต่อมา ในชามผสมใส่แป้งชุบทอดและน้ำเย็นลงไปผสมให้เข้ากัน แล้ววางทิ้งไว้
เมื่อเตรียมทุกอย่างเสร็จแล้ว นำกระทะตั้งไฟใส่น้ำมันพอร้อน แล้วนำสาหร่ายที่ห่อไว้มาชุบแป้งที่ทำไว้แล้วนำลงไปทอดให้เหลืองกรอบ เสร็จแล้วตักขึ้นพักทิ้งไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน ผมขอบอกนะครับว่า การทอดต้องใช้ไฟแรง เพราะในสาหร่ายที่ห่อมีหอยเชลล์โดยเราต้องการให้หอยเชลล์เป็นสีชมพูๆ อยู่ ถ้าทอดไฟอ่อนๆ หอยเชลล์จะสุกไม่อร่อย และจะแข็งกระด้างไม่น่ากินครับ
ต่อจากนั้น เอาชามผสมมาใส่ผงชาเขียวหรือผงมัชชะกับเกลือลงไปผสมให้เข้ากัน มาถึงขั้นตอนการจัดเสิร์ฟ นำสาหร่ายหั่นเป็นชิ้นพอคำวางลงในจานเสิร์ฟ โรยหน้าด้วยมัชชะและเกลือ แล้วเสิร์ฟทันทีตอนที่ยังร้อนๆ อยู่พร้อมกับมะนาวเหลือง โดยก่อนจะกินจะต้องบีบมะนาวเหลืองโรยไปรอบๆ แล้วจิ้มมัชชะเกลือ ถึงจะอร่อยครับ
เป็นอย่างไรครับ อย่างที่ผมบอกว่าวิธีการทำนั้นง่ายมาก ลองทำกินกันดูนะครับ รับรองว่าเป็นอีกเมนูหนึ่งที่คุณจะต้องติดใจหมึกแดง
ร้านอาหารชวนชิม
ผมได้เดินทางไปเที่ยวที่ จ.เชียงใหม่ และได้ขับรถต่อไปที่ จ.ลำพูน ด้วยใช้เวลาเพียง25 นาทีก็ถึงตัวเมืองลำพูนแล้ว ระหว่างอยู่ที่ลำพูนผมได้มีโอกาสไปนั่งกินอาหารที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งซึ่งมี ชื่อเสียงมาก เปิดให้บริการมากว่า 30 ปีแล้ว ชื่อว่า บ้านขนมจีนน้ำเงี้ยวอบหม้อดิน
เมื่อไปถึง จะเห็นมีครัวอยู่ด้านหน้าและก็มีเตาอั้งโล่และหม้อดินใส่น้ำเงี้ยวร้อนๆ มีเครื่องเคียงอยู่ในตะกร้า เมื่อเราสั่งเขาก็จะตักมาให้เราครับ ลักษณะของร้านเป็นเหมือนบ้าน อากาศเย็นสบาย โดยที่ร้านจะมีเมนูหลากหลาย ได้แก่ ขนมจีนน้ำเงี้ยว ขนมจีนน้ำยา ข้าวซอยน้ำเงี้ยว แต่ว่าข้าวซอยน้ำเงี้ยวของที่ร้านจะไม่ใช่ข้าวซอยนะครับ แต่จะเป็น น้ำเงี้ยวกับน้ำยาผสมกันแล้วราดไปบนเส้นก๋วยเตี๋ยว ทุกเมนูอร่อย และหอมดีครับ
ยังมี ข้าวกั้นจิ้น ซึ่งเป็นข้าวที่ผสมกับเลือดหมูและเครื่องเทศเล็กน้อยเอาไปห่อและนำไปนึ่ง เวลากินผมเอาน้ำเงี้ยวราดกินกับข้าวกั้นจิ้น อร่อยดีครับ
นอกจากนี้ยังมีแหนมสดให้กินด้วยโดยที่ร้านทำเอง ทำให้ที่ร้านมีเมนู ข้าวผัดแหนมแสนอร่อยไว้บริการ ผมจึงขอลองชิมแหนมสดของเขาดู รสชาติเปรี้ยว กรอบ อร่อย ยังมี ไข่พะโล้ มาให้กินกับข้าวสวยร้อนๆ ด้วยครับ น้ำซุปรสชาติกลมกล่อม เคี่ยวได้กำลังดี ส่วนเครื่องดื่มมี น้ำกระเจี๊ยบ ให้ดื่ม เมื่อดื่มเข้าไปแล้ว หวานเย็นชื่นใจดีครับ
ถ้าได้ไปเมืองลำพูน อย่าลืมแวะไปชิมกันนะครับ เจ้าของร้านน่ารักเป็นกันเองกับลูกค้าทุกคนครับ
ชื่อร้านอาหาร: บ้านขนมจีนน้ำเงี้ยวอบหม้อดิน
ที่อยู่ : 34 ถนนวังขวา ซอย 2 ต.ในเมือง อ.เมืองลำพูน จ.ลำพูน 51000
โทร: 0-5351-1821และ 08-5037-5147
เวลาทำการ: 8.00-15.00 น.
Rating
ความอร่อย 5
ความสะอาด 4
คุณภาพของวัตถุดิบ 5
การบริการ 4
ราคา 3
ความเผ็ด 1
หมึกแดง


Read More...




----------------

ปรับปรุง
รายการบทความทั้งหมด



การบำรุงรักษารถยนต์เบื้องต้น



ร้านค้าเคลื่อนที่ ใช้ รถบรรทุกขนาดเล็กมาดัดแปลง



รวมบทความอาชีพ เสริม หลากไอเดียวิธีหารายได้เสริม



รวมบทความงานฝีมือ-สิ่งประดิษฐ์ รายได้เสริม



ทองม้วน thong muan ; rolled wafer





MASK รุ่นสายคล้องคอ







MASK รุ่นสายคล้องคอ. ��รุ่นนี้เป็นที่นิยมใช้กันมาก #ขายดีมาก
ทำจากผ้าคอตตอนแท้ 100%  ไม่ผสม เนื้อผ้านุ่ม 
3 ชั้น. สวมใส่พอดีกับใบหน้า ไม่เจ็บหู มีสายคล้องคอปรับได้
เวลาถอดออก ไม่ต้องกลัวลืม เพราะถอดแล้วคล้องคอไว้ได้
บรรจุในถุงซิปฟรอย์อย่างดี
ราคาชิ้นละ. 59. บาท. ไม่รวมส่ง 
มีหลายสีให้เลือกนะคะ   สนใจทักแชทขอดูสีผ้าได้นะคะ
หน่วยงาน บริษัท ห้างร้าน หรือ สนใจสั่งไปจำหน่าย 
มีเรทราคาส่งค่ะ

-> id line : noeyhorm_06
#มีวางจำหน่ายหน้าร้านชานมไต้หวันมาราชาสาขาจรัญ44


ร้านมาราชาชานมไข่มุก สาขาจรัญสนิทวงศ์ 44
● รับบัตรสะสมครบ 10 แก้ว แลกรับฟรี 1 แก้ว
● สั่งเดลิเวอรีผ่าน LINE MAN, Foodpanda ,GET ...ถึงมือปั๊บพร้อมดื่มปุ๊บ!
● อัพเดทโปรโมชั่นใหม่ๆ รสชาติใหม่ ตลอดเวลา
● มีเมนูให้เลือก 40 กว่าเมนู : https://bit.ly/2Z9iqV0






























































เลือกช่องทางติดต่อและรับข่าวสารบริการหลังการขาย
ฟอร์ด พลปิยะอยุธยาและฟอร์ด พลปิยะวังน้อย

--------------------------------------------------------------------------------------------
แคมเปญ-โปรโมทชั่น อะไหล่ฟอร์ด อัพเดททางออนไลน์และปรับปรุงข้อมูลออนไลน์
อะไหล่ฟอร์ด อะไหล่รถฟอร์ด อะไหล่รถยนต์ฟอร์ด อะไหล่ฟอร์ดแท้ ร้านขายอะไหล่รถฟอร์ด ขายอะไหล่รถฟอร์ด อะไหล่ฟอร์ด
 
Option

รวมบทความอาชีพเสริม หลากไอเดียวิธีหารายได้เสริม หาอาชีพเสริมอิสระทำเงิน สร้างอาชีพอิสระงานฝีมือ แนะนำการสร้างรายได้เสริมทำเงินด้วยการขายสินค้าหรือขายของเป็นอาชีพเสริม อิสระงานฝีมือ แนะแนวธุรกิจ อาชีพเสริม อาชีพแก้จน อยากจะมีรายได้เสริมนอกเหนือจากงานประจำ บล๊อกจัดทำขึ้นเป็นวิทยาทานเพื่อเผยแผ่ความรู้อันจะเป็นไปเพื่อบุญกุศล ขอให้ทุกท่านที่มีส่วนร่วมในบทความของบล๊อกนี้ จงได้รับอานิสงฆ์ด้วยเทอญ.