ขับเคลื่อนโดย Blogger.

ขายขนมโฮมเมดออนไลน์ และรับออร์เดอร์ค่ะ

Drop Down MenusCSS Drop Down MenuPure CSS Dropdown Menu

ท่านเจ้าของอู่รับซ่อมรถยนต์ฟอร์ด ไม่ต้องกังวลอะไหล่ไม่มีหรือได้ช้า สั่งได้เร็ว 24 ชั่วโมง ,สั่งช่วงเช้าได้เย็น ,สั่งหลังเที่ยงได้วันพรุ่งนี้ ศูนย์ฟอร์ดอยุธยา ให้ราคาช่าง,ราคาอู่ซ่อม,ราคาอู่พ่นสี โทร 087-2229588 ,id line : 0863363882

ขนุนทอดกรอบอบเนยบริษัท พลปิยะ อยุธยา จำกัด โทรศัพท์ : 035-880777-81
สอบถามรถยนต์ฟอร์ดและอะไหล่ฟอร์ดผ่านระบบออนไลท์

ขนุนทอดกรอบอบเนย


ขนุนแปรรูปเป็น ขนุนทอดกรอบอบเนยที่รสชาติ อร่อย กรอบ หวาน มัน เป็นกิจการสร้างรายได้เสริมในครัวเรือน


เมื่อว่างจากฤดูทำนาบวกกับขนุนไม้ผลที่แทบทุกครัวเรือนในพื้นที่ให้ผลผลิตเกินความต้องการของตลาดในแง่สินค้าบริโภคสด ทำให้ ป้าบุญรวม เปรมปริก วัย 50 ปี เกษตรกรบ้านเที่ยงธรรม หมู่ 9 ต.ชัยนาท อ.เมือง จ.ชัยนาท เกิดแนวความคิดเพิ่มมูลค่าผลไม้ชนิดนี้ด้วยการหันไปแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ ขนุนทอดกรอบอบเนย จากแรกเริ่มเป็นเพียงกิจการสร้างรายได้เสริมในครัวเรือน กระทั่งก้าวสู่ธุรกิจสร้างรายได้ต่อเนื่องสู่ชุมชนในปัจจุบัน

ป้าบุญรวม ย้อนอดีตให้ฟังว่า ครอบครัวยึดอาชีพทำนามาตลอด แต่ด้วยพื้นที่หลังบ้านได้ปลูกขนุนควบคู่และทุกปีก็ให้ผลผลิตมากมายจนเหลือ รับประทานกันในครอบครัว แต่หากนำไปจำหน่ายเป็นผลไม้สดก็จะได้ราคาต่ำเพราะในพื้นที่ปลูกกันมาก บวกกับมีความถนัดทำขนมไทย จึงนำขนุนมาแปรรูปเป็นขนุนทอดกรอบอบเนย เมื่อปี 2551 ดังกล่าว

ลองผิดลองถูกอยู่นาน หมดขนุนไปหลายสิบลูก บางครั้งเหนียวไม่กรอบ บางครั้งรูปร่างที่ออกมาไม่สวยตามที่ต้องการ แต่ป้าก็ไม่ท้อทดลองทำอยู่นาน พร้อมแจกจ่ายให้เพื่อนบ้านได้ลองชิม แรกๆ ส่วนใหญ่จะเป็นคำติ ซึ่งป้าก็จะมองเป็นคำชม และนำคำเหล่านั้นมาปรับปรุงแก้ไข จนได้ขนุนทอดกรอบอบเนยที่รสชาติอร่อย กรอบ หวาน มัน ป้าบุญรวม เล่าและรับว่าช่วงแรกต้องหาตลาดด้วยการนำไปจำหน่ายตามหน่วยงานราชการ ไปฝากขายตามหน้าร้านคนรู้จัก


ปัจจุบันป้าบุญรวมบอกไม่ต้องออกเร่ขาย เพียงแค่ผลิตตามยอดสั่งซื้อของลูกค้า ส่งผลให้ไม่หนักใจในเรื่องตลาดแต่กังวลเรื่องวัตถุดิบ เพราะขนุนทอดกรอบ 1 กิโลกรัมต้องใช้ขนุนสด 10 กิโลกรัม รวมทั้งปัจจุบันมีเพื่อนบ้านยึดอาชีพเสริมทอดขนุนจำหน่ายกว่า 20 ราย ในภาพรวมจึงจำเป็นต้องใช้ขนุน 3,000 กิโลกรัมต่อวัน ด้วยเกรงว่าขนุนในพื้นที่มีไม่เพียงพอ จึงร่วมรณรงค์ปลูกขนุนเพิ่มเพื่อรองรับการแปรรูปในอนาคต ต้องรักษาคุณภาพ ตั้งแต่การเลือกซื้อขนุนพันธุ์ดีที่ไม่แก่หรืออ่อนเกินไป โดยเลือกขนุนที่มีเนื้อหนาอย่างพันธุ์ทองประเสริฐ ขณะที่การหั่นต้องให้เป็นชิ้นบางๆ เพื่อความกรอบอร่อย จนถึงการบรรจุที่ดีไม่ให้กระทบความชื้น ไม่มีน้ำตาลเยิ้มเหนียวติดมือ เหล่านี้เราต้องดูแลอย่างใกล้ชิด

ขั้นตอนการทำขนุนทอดกรอบอบเนย

ป้าบุญรวมบอกว่า เมื่อเลือกขนุนที่มีอายุเหมาะสมนำมาปอกเปลือกนอก แกะยวง ผ่าเอาเมล็ดออก ก่อนนำมาสไลด์เป็นแผ่นบางๆ เมื่อได้ขนุนแล้วนำไปชั่งน้ำหนัก จากนั้นเตรียมทำน้ำเชื่อมโดยคำนวณจากส่วนประกอบทั้งหมด ขนุน 95% น้ำตาล 3% เนย 1.5% เกลืออนามัย 0.5% ก่อนเติมน้ำ นำไปต้มจนละลายหมดจึงยกลงจากเตา เพื่อรอรับการตักเติมลงไปเคลือบกับชิ้นขนุนสร้างรสชาติ หวาน มัน แต้มด้วยกลิ่นหอมจากน้ำตาลและเนย

ตั้งน้ำมันในกระทะด้วยไฟค่อนข้างแรง นำขนุนที่เตรียมไว้ทยอยลงไปราว 1 กิโลกรัม ตักน้ำเชื่อมราดลงในกระทะ 1 กระบวย ทอดจนเหลืองพอดี สังเกตฟองน้ำจะหมดไป ใช้เวลาประมาณ 7 นาที ตักขึ้นมาเขย่าเบาๆ ให้น้ำมันหยดลงในกระทะก่อนเทลงในตะกร้า ใช้ไม้คนเพื่อให้แต่ละชิ้นแยกออกจากกัน เมื่อเย็นแล้วรีบบรรจุถุงทันที เพื่อป้องกันความชื้น ป้าบุญรวม บอกและรับประกันผลิตภัณฑ์ขนุนทอดกรอบนี้ จะเก็บได้นาน 45 วัน หรือ 1 เดือนครึ่ง โดยที่การเก็บนั้นต้องปิดฝาให้สนิทคติความเชื่อ ขนุนนับเป็นไม้มงคลชนิดหนึ่งของคนไทย กำหนดปลูกทางทิศตะวันตกเฉียงใต้(หรดี) ตามคำโบราณเชื่อว่า การปลูกต้นขนุนในบริเวณบ้านจะหนุนเนื่องบุญบารมี เงินทอง จะมีคนเกื้อหนุน และอุดหนุนจุนเจือ นอกจากนี้ชาวเหนือใช้ใบขนุนร่วมกับใบพุทรา ใบพิกุล (แก้ว) นำมาซ้อนกันแล้วนำไปไว้ในยุ้งข้าวตอนเอาข้าวขึ้นยุ้งใหม่ๆ เชื่อกันว่าจะทำให้หนุนนำและส่งผลให้มีข้าวกินตลอดปี และตลอดไป

ที่มา : คมชัดลึก


ขายของได้ทุกที่ บนรถขายขายของเคลื่อนที่ ได้ทั้งของกินและเครื่องดื่ม
ตัวอย่างอาชีพค้าขายที่ไม่ง้อทำเล(รูป)ตอน 1-12
download ...http://commercial-on-wheels.blogspot.com/

adv001


ปรับปรุง
รายการบทความทั้งหมดการบำรุงรักษารถยนต์เบื้องต้นร้านค้าเคลื่อนที่ ใช้ รถบรรทุกขนาดเล็กมาดัดแปลงรวมบทความอาชีพ เสริม หลากไอเดียวิธีหารายได้เสริมรวมบทความงานฝีมือ-สิ่งประดิษฐ์ รายได้เสริมทองม้วน thong muan ; rolled wafer


ผ่านระบบออนไลท์ Ford Ayutthaya Online booking
เพื่อความสะดวกสบายและเพิ่มทางเลือกให้กับลูกค้าในการเข้ารับบริการที่ศูนย์บริการฟอร์ด พลปิยะอยุธยา
จึงเพิ่มระยะเวลาการเปิดเป็น 7 วันต่อสัปดาห์และเปิดให้บริการตั้งแต่ 08:00 – 17:00 น
การนัดหมาย ทำได้หลายวิธี เลือกวิธีใด วิธีหนื่ง
1.โทรศัพท์เพื่อทำการนัดหมาย : 035880-777-81 ,035922-900-4
2.line เพื่อทำการนัดหมาย ID Line : fordayutthaya
3.ผ่านระบบออนไลท์ Ford Ayutthaya Online booking : คลิ้กที่นี้

ศูนย์บริการฟอร์ด พลปิยะอยุธยา ยินดีบริการตรวจเช็ครถฟอร์ดทุกรุ่นจากทุกโชว์รูมทั่วประเทศ
189 หมู่ 5 ต. บ้านกรด อ. บางปะอิน จ. พระนครศรีอยุธยา 13160


แนะนำสินค้าใหม่
เลือกช่องทางติดต่อและรับข่าวสารบริการหลังการขาย
ฟอร์ด พลปิยะอยุธยาและฟอร์ด พลปิยะวังน้อย

--------------------------------------------------------------------------------------------

Facebook Fanpage Ford Ayutthaya

Ford Ayutthaya Online Market

สอบถามรายละเอียดรถฟอร์ด - อะไหล่ฟอร์ด

 
Option

รวมบทความอาชีพเสริม หลากไอเดียวิธีหารายได้เสริม หาอาชีพเสริมอิสระทำเงิน สร้างอาชีพอิสระงานฝีมือ แนะนำการสร้างรายได้เสริมทำเงินด้วยการขายสินค้าหรือขายของเป็นอาชีพเสริม อิสระงานฝีมือ แนะแนวธุรกิจ อาชีพเสริม อาชีพแก้จน อยากจะมีรายได้เสริมนอกเหนือจากงานประจำ บล๊อกจัดทำขึ้นเป็นวิทยาทานเพื่อเผยแผ่ความรู้อันจะเป็นไปเพื่อบุญกุศล ขอให้ทุกท่านที่มีส่วนร่วมในบทความของบล๊อกนี้ จงได้รับอานิสงฆ์ด้วยเทอญ.