สูตรขนม สูตรอาหาร อาชีพรายได้เสริม ประกาศฟรี โฆษณาฟรี Career Articles Extra Income
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

Drop Down MenusCSS Drop Down MenuPure CSS Dropdown Menu

ศิลปะการต่อสู้



Read More...


อร่อยเด็ดหลากเมนูอาหารทะเล เลิศรส ''พล่ากุ้งแม่น้ำเผา''



เมื่อ 2 เดือนที่แล้วผมได้ไปกินอาหารที่ ร้านครัวลุงญา ซึ่งอยู่ที่มหาชัยมาครับ ร้านนี้มีชื่อเสียงพอสมควร อยู่ใกล้กับศาลเจ้าพ่อพันท้ายนรสิงห์ ซึ่งมีสาขาเดียวและเปิดมานานแล้ว พอมีชื่อเสียง คนอื่นก็มาเปิดร้านและใช้ชื่อเดียวกันบ้าง แต่ไม่ใช่สาขาของเขานะครับ

ผมชอบร้านนี้เพราะบรรยา กาศดี และมีอาหารทะเลด้วย ลักษณะของร้านสร้างเป็นเรือนริมน้ำ ผมเดินเข้าไปในครัวดูสะอาดดีครับ ทุกอย่างทำเป็นระบบและมีระเบียบ ส่วนตัวลุงญาเองไม่ค่อยได้อยู่ร้านหรอกนะครับ คนที่ทำอาหารจะเป็นภรรยา ซึ่งเป็นคนที่มีอัธยาศัยไมตรีดีและเป็นกันเอง


Read More...


นํ้าเงี้ยว สูตรต้นตำรับชาวเงี้ยว


Pic_311184

วันนี้เปลี่ยนบรรยากาศมารับประทานอาหารเหนือกันบ้างนะคะ ทั้งสูตรและวิธีทำได้รับการถ่ายทอดมาโดยตรงจากต้นตำรับชาวเงี้ยว ซึ่ง คุณกุ้งนาง หรือ ณฐพร ชลายนนาวิน ภริยารองอธิบดีกรมป่าไม้ (ดร.วิฑูรย์ ชลายนนาวิน) ผู้นำมาเผยแพร่ต่อ ได้สูตรและเคล็ดลับการปรุงน้ำเงี้ยวนี้มาจากคุณพ่อ ซึ่งเป็นชาวเชียงรายโดยกำเนิด

Read More...


เพลง Long Live The King Of Thailand โดย ชาวต่างชาติ Kelly Newton



Long Live The King of Siam
Kelly Newton (24/10/2007) นางเคลลี นิลตั้น (Kelly Newton) นักร้องนักแต่งเพลงชาวออสเตรเลียซึ่งได้เดินทางร้องเพลงมาแล้วทั่วโลกเป็นต้นเสียงในการร้องนำ ในเพลง Long live The King of Thailand ซึ่งนางเคลลี เป็นผู้เขียนเนื้อเพลง และทำนองด้วยตนเอง

Read More...


'เครื่องขึ้นรูปปาท่องโก๋แบบกึ่งอัตโนมัติ' - ฉลาดสุดๆ


Read More...


บักกุ๊ดเต๋...ที่สุดในสามโลก


Pic_310438

ต้นเดือนของเดือนสุดท้ายของปี 2555 ยิ่งใหญ่เสียจริงครับ มีแต่เรื่องดีๆ เข้ามาในชีวิตของคนไทย ทั้งพระพลานามัยของในหลวงที่ทรงดีขึ้น ทรงออกประทับในหลายครั้งให้ประชาชนข้าพระบาทได้เห็นพระองค์ เป็นที่ประทับใจของประชาชนชาวไทย ยิ่งใกล้วันพ่อ ยิ่งรู้สึกว่า "พ่อครับ ผมรักพ่อครับผม" ทรงพระเจริญ ทรงพระเจริญ ทรงพระเจริญ

Read More...




ทางทีม “ช่องทางทำกิน” เคยนำงานใบตองอย่าง “บายศรี” มานำเสนอไปแล้ว และวันนี้ทางทีม “ช่องทางทำกิน” จะนำเสนองาน “ใบตอง” อีกรูปแบบหนึ่ง นั่นก็คือ “พานขันหมาก” ซึ่งฝีมือดี ๆ ก็เป็นช่องทางสร้างรายได้ที่ดีได้...
  
จาก ข้อมูลในเว็บไซต์ http://www.wedding.in.th ระบุไว้ว่า ประเพณีการยกขันหมากสู่ขอนั้นเป็นพิธีมงคลที่จัดขึ้นเพื่อเป็นการคารวะผู้ ปกครองฝ่ายเจ้าสาว เป็นการบอกกล่าวขออนุญาตในการที่เจ้าบ่าวจะสู่ขอเจ้าสาวไปเป็นภรรยา และกับประวัติที่มาของ “พานขันหมาก” มีมาแต่สมัยสุโขทัย สมเด็จพระร่วงเจ้าทรงบัญญัติว่า ถ้าทำการรับแขกเป็นสนามใหญ่มีการอาวาห์มงคลหรือวิวาห์มงคลแล้ว ให้ร้อยดอกไม้เป็นรูปพานขันหมาก และให้เรียกว่า “พานขันหมาก”

Read More...


‘ฉากกั้นห้อง’ แฮนด์เมดทำได้ขายเด่น


งานประดิษฐ์ งานแฮนด์เมด ถ้ารู้จักใส่ไอเดีย ประยุกต์ นำเสนอชิ้นงานออกมาให้ดูสวยงาม หลากหลาย และเป็นแบบฉบับของตัวเอง ก็สามารถดึงดูดลูกค้าให้มาสนใจในตัวสินค้าได้เป็นอย่างดี อย่างงาน “ฉากกั้นห้อง” ที่นำวอลเปเปอร์ที่มีลวดลายสวยงามหลากหลายลายมาเป็นวัสดุติดลงบนฉากกั้นห้อง ซึ่งเป็นอีก “ช่องทางทำกิน” ที่น่าพิจารณา...

Read More...


'คุกกี้ข้าวหมาก' ขนมหวานฟิวชั่นรักสุขภาพ

Pic_308966

จะเกิดอะไรขึ้นหากนำ 'คุกกี้' ขนมสัญชาติฝรั่งและ 'ข้าวหมาก' ขนมไทยแลนด์ทำเอง จับทั้งคู่รสชาติ 2 ขั้วมาผสมผสานผนวกเป็นเมนูของหวานแสนอร่อย!!

ก่อนอื่นขอแนะนำ ข้าวหมากกันก่อนว่าคืออะไร เด็กสมัยนี้อาจจะไม่รู้จัก หรือรู้จักแต่ไม่เคยรับประทาน  ข้าวหมากเป็นอาหารหมักพื้นบ้านของไทย ทำจากข้าวเหนียว โดยการทำข้าวหมากถือเป็นการถนอมอาหารวิธีหนึ่งเนื่องจากยีสต์จะทำหน้าที่ เปลี่ยนน้ำตาลให้เป็นเอทิลแอลกอฮอล์ ซึ่งเป็นปฏิปักษ์กับจุลินทรีย์ที่ยังหลงเหลืออยู่ในอาหาร ทำให้จุลินทรีย์ไม่สามารถเพิ่มจำนวน จึงช่วยชะลอการเน่าเสียของอาหาร

Read More...


“ก๋วยเตี๋ยวเป็ด” รายได้เด็ด...สูตรดั้งเดิม

.
 
อาหารประเภทก๋วยเตี๋ยว มีขายกันมากมายหลายแบบและหลายสูตร ทั้งสูตรโบราณดั้งเดิม และสูตรปรับปรุงดัดแปลงเพื่อสร้างจุดขาย ซึ่ง “ก๋วยเตี๋ยวเป็ด” ก็ยังคงเป็นหนึ่งในก๋วยเตี๋ยวที่ได้รับความนิยมเสมอมา โดยวันนี้คอลัมน์ “ช่องทางทำกิน” ก็มีข้อมูลการขายก๋วยเตี๋ยวเป็ดสูตรโบราณดั้งเดิมที่สืบทอดกันมารุ่นต่อรุ่น มานำเสนอให้พิจารณากัน...
  
อ.ธนาชัย เหมอยู่สุข หรือ “เฮียชัย” เจ้าของร้าน “เหลา ก๋วยเตี๋ยวเป็ด” ซึ่งเป็นทายาทสืบต่อรุ่นที่ 2 และปัจจุบันยังเป็นวิทยากรสอนการทำก๋วยเตี๋ยวเป็ดด้วย เล่าให้ฟังถึงที่มาที่ไปของร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดว่า ร้านนี้เปิดขายมานานกว่า 40 ปีแล้ว “เหลา” คือชื่อของคุณพ่อ เดิมจะตระเวนเข็นรถซาเล้งขายตามที่ต่าง ๆ ในย่านดินแดง พหลโยธิน ด้วยความตั้งใจ บวกกับฝีมือในการปรุง ทำให้มีลูกค้าขาประจำมากมาย ก๋วยเตี๋ยวเป็ดที่ทำไปขายแม้จะทำเพิ่มก็ไม่เพียงพอต่อความต้องการของลูกค้า และหากทำมากไปก็ใส่รถเข็นไปขายไม่ไหว ต่อมาจึงคิดเรื่องการมีร้านประจำ

Read More...


ห้าสหายนึ่งน้ำแดง” ทลายกฎทุกข้อของเมนูปราบเซียน

 Pic_305726

ว่ากันว่าเมนูที่มีน้ำแดงมาเกี่ยวข้อง การทำให้อร่อยต้องใช้เคล็ดลับและความอดทนอย่างสูงในการเคี่ยวให้กลมกล่อม แต่วันนี้ถึงเวลาทำลายกฎเกณฑ์เหล่านั้นเสียที!!

อาหารเหลาขึ้นชื่อ อย่าง “น้ำแดง” นั้นจะอร่อยหรือไม่ขึ้นอยู่กับน้ำซุปที่ใช้ปรุง แต่กว่าจะได้น้ำซุปที่มีกลิ่นหอมรสชาติดีสักหม้อนั้น ต้องใช้เวลาเคี่ยวเป็นเวลานาน  นิตยสาร Health & Cuisine ขอทลายข้อจำกัดดังกล่าวด้วยการใช้ซุปไก่สกัดเข้มข้นมาปรุงเป็น 2 เมนูน้ำแดงจานด่วน รับรองว่าหอมอร่อยกลมกล่อมไม่แพ้กัน

Read More...


คั่วกลิ้งเต้าหู้เห็ดรวม

 
 
เอาใจคนชอบรสจัดและไม่อยากกินเนื้อสัตว์ค่ะ นั่นก็คือเมนูคั่วกลิ้งนั่นเอง

Read More...


ชวนชิม 'ไก่แช่เหล้าปรุงรสแบบจีน' หวานกรอบ 'กุ้งห่อเยื่อไผ่ทอด'



ผมได้รับเชิญจากเจ้าของโรงแรมดุสิตธานีให้พาคุณพ่อไปกินข้าวกับคุณแม่ของ เจ้าของโรงแรม เพราะทั้งสองท่านนี้ต่างมีตำนานเล่าขาน โดยคุณพ่อของผมมีตำนานเกี่ยวกับเรื่องอาหาร ส่วนคุณแม่เจ้าของโรงแรมก็มีตำนานเกี่ยวกับเรื่องโรงแรม

ผมจึงถือโอกาสนี้ไปชิมอาหารที่ห้องอาหารจีน เมย์ ฟลาวเวอร์ ในโรงแรมดุสิตธานีเลยครับ เมื่อไปถึงหาที่นั่งกันเรียบร้อยแล้ว อาหารจานแรกที่พนักงานนำมาเสิร์ฟเป็นติ่มซำครับ มี เผือกทอด รสกลมกล่อมมาก ไม่หวานเกินไป ทอดได้กรอบ ไม่อมน้ำมันเลยครับ สำหรับเผือกทอดนี้ไม่ได้ทำกันง่ายๆนะครับ มีขั้นตอนไม่ยุ่งยาก แต่จะยากตรงที่การนึ่งเผือกแล้วเอามานวดกับแป้งให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน โดยแป้งจะต้องไม่แฉะหรือแห้งจนเกินไป เพราะเมื่อเอาไปทอด ถ้าแป้งเผือกแฉะ แป้งจะละลายออกหมด เหลือแต่ไส้เท่านั้น ถ้าไม่เก่งจริงคงต้องทำกันหลายครั้งครับกว่าจะเข้าที่เข้าทาง

Read More...


'อบเนยกระเทียม' เมนู'หอย'อร่อยทำเงิน



วัตถุดิบทำอาหารบางอย่างอาจจะดูว่าแพง ต้องมีร้านใหญ่ ๆ ถึงจะทำขายได้ แต่จริง ๆ แล้วอาจสามารถพลิกแพลงเป็น “ช่องทางทำกิน” ในรูปแบบที่ไม่ต้องลงทุนสูงก็ได้ อย่างการทำ-การขาย “หอยอบเนยกระเทียม” นี่ก็ใช่...

ศลิษา วงศ์ศิริ หรือ เปิ้ล อายุ 36 ปี ทำ หอยเชลล์และหอยแมลงภู่อบเนยกระเทียม ขายที่ตลาดน้ำขวัญ-เรียม เจ้าตัวเล่าให้ฟังถึงที่มาของอาชีพนี้ว่า ที่บ้านทำธุรกิจเกี่ยวกับร้านอาหาร หลังเรียนจบเธอก็ช่วยงานที่บ้าน ไม่ได้ทำงานประจำที่ไหน พอแต่งงานมีครอบครัวก็คิดอยากมีธุรกิจของตัวเอง เริ่มจากทำไก่กะทิทรงเครื่องขาย ก็ได้รับการตอบรับดีมาก แต่ภายหลังการขายอาหารชนิดนี้ซบเซาลงไปบ้าง เธอจึงคิดปรับเปลี่ยนเพิ่มสินค้าให้ทันกับกระแสความนิยมของลูกค้า

Read More...


ป๊อก ป๊อก!! บะหมี่ปูพริกไทยดำ

Pic_303820

ปัจจุบันนี้พักผ่อนอยู่บ้านจะหาบะหมี่ป๊อกๆ มาเสิร์ฟถึงหน้าบ้านคงยาก คงจะดีกว่าหากหาวัตถุดิบในตู้เย็นมาปรับให้เข้ากับเสน่ห์ปลายจวัก

Read More...


ย้อนตำนาน 'อัดลมน้ำดำ' ใครเกิดทันบ้าง ยกมือขึ้น!

Pic_304550

  กลายเป็น เรด โอเชี่ยน (Red Ocean) หรือการแข่งขันที่รุนแรง ดุเดือด และเข้มข้นทันที กับศึกน้ำดำเมื่อรายเก่า รายใหม่ท้ารบประกาศศึกกันอย่างมโหฬารอีกครั้ง โดยเฉพาะในเมืองไทย หลังจากที่แบรนด์น้องใหม่หลายแบรนด์ประกาศตัวว่า อีก 3 ปีจะล้มยักษ์ใหญ่ให้ได้...
ด้วยความฮอตแบบนี้ ไทยรัฐออนไลน์รวบรวมบรรดาเครื่องดื่มน้ำดำยี่ห้อต่างๆ ที่เคยขาย และยังขายอยู่ในเมืองไทย ใครที่อายุ 30 อัพ ที่เอ่ยชื่อมาต้องรู้จักกันแน่ๆให้ชมกัน...

Read More...


'สปาเกตตีหมูสับ' กับข้าวอินเตอร์ ที่ใครๆก็ทำได้


Pic_304547

เมนูสัญชาติอิตาเลียนอย่างสปาเกตตี จะเรียกว่า เป็นอาหารที่คุ้นเคยกับคนไทยไปแล้วก็ว่าได้ เพราะหาทานง่ายมากขึ้น และถ้าจะทำทานเองก็ไม่ได้ยากอะไรเลย

Trend can do วันนี้ ชวนมาทำสปาเกตตี มีแค่เส้นกับซอสพอคลุกเคล้าให้เข้ากันก็อร่อยแล้ว สปาเกตตีเลยเป็นอาหารโปรดของหลายๆ คน  ซึ่งก็มีทั้งสูตรที่ทำตัวน้ำราดจากซอสมะเขือเทศ หรือจากซอสสปาเกตตีปรุงสำเร็จ ก็ได้รสชาติที่เป็นแบบออริจินัลมากขึ้น

Read More...


‘ไก่ทอดจิ้มแจ่ว’ คุณภาพแจ๋วรายได้ก็เจ๋ง





 
 


 “ไก่ทอด” เป็นอาหารที่นิยมกันในทุกภาค พ่อค้าแม่ค้าที่ทำขายสามารถสร้างรายได้อย่างต่อเนื่อง และมีจำนวนไม่น้อยที่สามารถใช้อาชีพนี้สร้างครอบครัวได้อย่างมั่นคง ซึ่งวันนี้ทีม “ช่องทางทำกิน” มีกรณีศึกษาการทำการขายไก่ทอดสูตรกรอบนอกนุ่มใน และการสร้างกลยุทธ์การขายให้ดึงดูดลูกค้า มานำเสนอให้ลองพิจารณากัน..

เสาวภักดิ์ วงศ์ศิริ หรือ มะเฟือง สาววัย 22 ปี เจ้าของร้าน “ไก่ทอดจิ้มแจ่ว” เล่าให้ฟังว่าที่ ครอบครัวทำธุรกิจเกี่ยวกับอาหารมาตั้งแต่ตนเองยังเด็ก เธอจึงคุ้นเคย รู้จุดขายอาชีพนี้พอประมาณ หลังเรียนจบจึงนำเอาความรู้ที่เรียนมาทางด้านคหกรรม มาปรับและพัฒนาให้เข้ากับความชอบของลูกค้า โดยใช้สิ่งที่ครอบครัวทำอยู่มาขยายต่อ
  

“พ่อกับแม่อยากให้ลูกทำงานรับราชการสบาย ๆ เจ็บไข้ได้ป่วยก็เบิกได้ แต่สำหรับความคิดเราอยากจะมีธุรกิจเล็ก ๆ เป็นของตัวเองมากกว่า ก็เคยไปสมัครทำงาน แต่คิดว่าไม่ใช่ตัวเราจึงลาออกมา และฝึกทำไก่ทอด เพราะชอบกิน ก็เลยคิดจะทำขาย สูตรไก่ทอดกรอบนอกนุ่มในนั้น ไม่ได้ขึ้นอยู่กับวัตถุดิบที่ใช้ หรือน้ำมันพืชที่ใช้ทอด แต่ขึ้นอยู่กับอุณหภูมิของน้ำมันที่ทอดไก่ น้ำมันต้องเดือดและท่วมไก่ แล้วจากไฟแรงสุดก็ลดลงเรื่อย ๆ ที่ร้านจะใส่ใจขั้นตอนการทอดมาก”
  

มะเฟืองบอกว่า เคล็ดลับความสำเร็จในอาชีพนี้ ไม่มีอะไรยุ่งยากและซับซ้อน เพียงแค่เราไม่เอารัดเอาเปรียบลูกค้าในเรื่องราคา และใส่ใจในรสชาติและคุณภาพ เท่านี้ไก่ทอดของเราก็จะขายดิบขายดีจนเกลี้ยงร้านทุกวันได้
  

วัสดุอุปกรณ์หลัก ๆ ที่ใช้ในการทำ ก็มี...เตาแก๊ส, กระทะ, ตะหลิว, ตะแกรง, กะละมัง, ถาดสเตนเลสขนาดใหญ่, กระจาด, คีมคีบ, ลังน้ำแข็ง และเครื่องมือเครื่องไม้อื่น ๆ ให้หยิบยืมเอาจากในครัวได้
  

ส่วนวัตถุดิบ หลัก ๆ ก็มี...เนื้อไก่สด (ตรงส่วนของปีกและตะโพก), ซอสปรุงรส, พริกไทยดำป่น, เกลือ, ซีอิ้วขาว, น้ำมันหอย, กระเทียมโขลก, น้ำตาลทราย, แป้งสาลีอเนกประสงค์, น้ำมันปาล์ม และใบเตย
  



ขั้นตอนการทำ “ไก่ทอด” เริ่มจากนำเนื้อไก่มาล้างให้สะอาด แล้วพักให้สะเด็ดน้ำประมาณ 15-20 นาที จึงนำไก่มาทำการนวดให้ทั่วทุกปีกและตะโพก ขั้นตอนนี้เป็นเคล็ดลับสำคัญซึ่งจะทำให้เนื้อไก่มีความนุ่มละมุนลิ้น อร่อยยิ่งขึ้น
  
ต่อไปเป็นการเตรียมเครื่องปรุง โดยนำรากผักชี กระเทียม และเกลือ มาโขลกรวมกันให้ละเอียด ตั้งพักไว้
  
ขั้นตอนการหมักไก่ ให้นำซอสปรุงรส ซีอิ้วขาว น้ำมันหอย พริกไทยดำป่น น้ำตาลทรายนิดหน่อย และรากผักชี-กระเทียม-เกลือที่โขลกเตรียมไว้ ผสมคลุกเคล้ากับไก่ให้เข้ากันจนทั่ว นำไก่แบ่งใส่ถุงขนาดพอประมาณผูกปากถุง แช่เย็นไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง เพื่อให้เครื่องปรุงเข้าถึงเนื้อไก่
  
 


เมื่อจะทอดไก่ ก็นำไก่ที่หมักไว้เทใส่กะละมัง กระจายให้ทั่ว นำแป้งสาลีอเนก ประสงค์โรยใส่ให้ทั่วพอประมาณ คลุกเคล้าไก่และแป้งเบา ๆ พอให้เข้ากัน จากนั้นก็เตรียมทอดได้เลย โดยการทอดก็ตั้งกระทะ เทน้ำมันที่ใช้สำหรับทอดไก่ลงไปมากพอประมาณ รอจนน้ำมันเดือดจัด นำไก่ที่เตรียมไว้ลงทอด พร้อมกับใบเตยหั่นท่อน คอยใช้ตะหลิวคนกลับไก่เพื่อไม่ให้ติดกระทะ และเพื่อให้สุกทั่วกัน เมื่อไก่ที่ทอดมีสีเหลือง กรอบ ก็นำขึ้นมาพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน พร้อมขาย
  

ทีเด็ดอีกอย่างในการขายไก่ทอดคือน้ำจิ้ม ที่ร้านนี้จะเป็น “น้ำจิ้มแจ่ว” รสแซบ ส่วนผสมที่ใช้ก็มี พริกป่น และข้าวคั่ว ที่ทำเองใหม่ ๆ, น้ำตาลปี๊บ, น้ำปลา, น้ำมะขามเปียกต้ม หอมแดง ต้นหอม ผักชีฝรั่ง วิธีทำ...ผสมน้ำตาลปี๊บ น้ำปลา และน้ำมะขามต้มสุก เข้าด้วยกัน ชิมรสดูให้ได้รสเปรี้ยว เค็ม หวาน (ตามชอบ) จากนั้นใส่พริกป่น ข้าวคั่ว คนให้เข้ากัน ใส่หอมแดงซอย ต้นหอมและผักชีฝรั่งหั่น ก็จะได้น้ำจิ้มแจ่วใช้รับประทานกับไก่ทอด และข้าวเหนียว
    





ราคาขายไก่ทอดเจ้านี้ ชิ้นปีกราคาปีกละ 13 บาท ชิ้นตะโพกราคา 35 บาท โดยมีต้นทุนประมาณ 60% ของราคา

 
“ไก่ทอดจิ้มแจ่ว” เจ้านี้ ขายวันเสาร์-อาทิตย์ที่ตลาดน้ำคลองลัดมะยม เขตตลิ่งชัน และขายตามงานต่าง ๆ ตามแต่โอกาส นอกจากนี้ยังรับออกบูธงานเลี้ยง-งานสังสรรค์ด้วย ซึ่งใครต้องการติดต่อกับมะเฟืองก็ติดต่อได้ที่ โทร.08-2235-2959, 08-5236-5714 ทั้งนี้ อาชีพ “ขายไก่ทอด” นี่ก็เป็นอีกหนึ่ง “ช่องทางทำกิน” ที่มีทุนน้อยก็สามารถทำขายได้.

เชาวลี  ชุมขำ : เรื่อง / พิชญวัฒน์ ปรุงศักดิ์ : ภาพ
..........................................
               
คู่มือลงทุน…ไก่ทอดจิ้มแจ่ว
ทุนอุปกรณ์    ขึ้นอยู่กับขนาด-รูปแบบร้าน
ทุนวัตถุดิบ    ประมาณ 60% ของราคา
รายได้    ราคาชิ้นละ 13 และ 35 บาท               
แรงงาน        1 คนขึ้นไป
ตลาด        ย่านค้าขายอาหารทั่ว ๆ ไป
จุดน่าสนใจ    ทำไม่ยาก, มีทุนน้อยก็ขายได้          


ที่มา:เดลินิวส์

Read More...




----------------

ปรับปรุง
รายการบทความทั้งหมด



การบำรุงรักษารถยนต์เบื้องต้น



ร้านค้าเคลื่อนที่ ใช้ รถบรรทุกขนาดเล็กมาดัดแปลง



รวมบทความอาชีพ เสริม หลากไอเดียวิธีหารายได้เสริม



รวมบทความงานฝีมือ-สิ่งประดิษฐ์ รายได้เสริม



ทองม้วน thong muan ; rolled wafer





MASK รุ่นสายคล้องคอ







MASK รุ่นสายคล้องคอ. ��รุ่นนี้เป็นที่นิยมใช้กันมาก #ขายดีมาก
ทำจากผ้าคอตตอนแท้ 100%  ไม่ผสม เนื้อผ้านุ่ม 
3 ชั้น. สวมใส่พอดีกับใบหน้า ไม่เจ็บหู มีสายคล้องคอปรับได้
เวลาถอดออก ไม่ต้องกลัวลืม เพราะถอดแล้วคล้องคอไว้ได้
บรรจุในถุงซิปฟรอย์อย่างดี
ราคาชิ้นละ. 59. บาท. ไม่รวมส่ง 
มีหลายสีให้เลือกนะคะ   สนใจทักแชทขอดูสีผ้าได้นะคะ
หน่วยงาน บริษัท ห้างร้าน หรือ สนใจสั่งไปจำหน่าย 
มีเรทราคาส่งค่ะ

-> id line : noeyhorm_06
#มีวางจำหน่ายหน้าร้านชานมไต้หวันมาราชาสาขาจรัญ44


ร้านมาราชาชานมไข่มุก สาขาจรัญสนิทวงศ์ 44
● รับบัตรสะสมครบ 10 แก้ว แลกรับฟรี 1 แก้ว
● สั่งเดลิเวอรีผ่าน LINE MAN, Foodpanda ,GET ...ถึงมือปั๊บพร้อมดื่มปุ๊บ!
● อัพเดทโปรโมชั่นใหม่ๆ รสชาติใหม่ ตลอดเวลา
● มีเมนูให้เลือก 40 กว่าเมนู : https://bit.ly/2Z9iqV0






























































เลือกช่องทางติดต่อและรับข่าวสารบริการหลังการขาย
ฟอร์ด พลปิยะอยุธยาและฟอร์ด พลปิยะวังน้อย

--------------------------------------------------------------------------------------------
แคมเปญ-โปรโมทชั่น อะไหล่ฟอร์ด อัพเดททางออนไลน์และปรับปรุงข้อมูลออนไลน์
อะไหล่ฟอร์ด อะไหล่รถฟอร์ด อะไหล่รถยนต์ฟอร์ด อะไหล่ฟอร์ดแท้ ร้านขายอะไหล่รถฟอร์ด ขายอะไหล่รถฟอร์ด อะไหล่ฟอร์ด
 
Option

รวมบทความอาชีพเสริม หลากไอเดียวิธีหารายได้เสริม หาอาชีพเสริมอิสระทำเงิน สร้างอาชีพอิสระงานฝีมือ แนะนำการสร้างรายได้เสริมทำเงินด้วยการขายสินค้าหรือขายของเป็นอาชีพเสริม อิสระงานฝีมือ แนะแนวธุรกิจ อาชีพเสริม อาชีพแก้จน อยากจะมีรายได้เสริมนอกเหนือจากงานประจำ บล๊อกจัดทำขึ้นเป็นวิทยาทานเพื่อเผยแผ่ความรู้อันจะเป็นไปเพื่อบุญกุศล ขอให้ทุกท่านที่มีส่วนร่วมในบทความของบล๊อกนี้ จงได้รับอานิสงฆ์ด้วยเทอญ.