สูตรขนม สูตรอาหาร อาชีพรายได้เสริม ประกาศฟรี โฆษณาฟรี Career Articles Extra Income
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

Drop Down MenusCSS Drop Down MenuPure CSS Dropdown Menu

อิ่มอร่อยตำรับ เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้

ถนนเยาวราช ขึ้นชื่อว่าเป็นถนนสายมังกร เพราะไม่เพียงแต่จะเป็นศูนย์กลางประวัติศาสตร์ ศูนย์กลางเศรษฐกิจ และย่านการค้าสำคัญของประเทศไทย แต่ถนนสายนี้  ยังคึกคักไปด้วยอาหารการกินอันเลื่องชื่อ โดยเฉพาะอาหารจีนรสเลิศ มีเรียงรายให้เลือกอร่อยอย่างละลานตา ตั้งแต่ระดับเหลาจนถึงสตรีทฟู้ดมากสีสัน ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกให้มาเยือน

ใครที่หลงใหลในกลิ่นอาย ยุคเจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ น่าจะแวะมาเยือน Shanghai Mansion บูติคโฮเต็ลสุดฮิป บนถนนเยาวราช ตกแต่งในบรรยากาศแบบอาร์ตเดโค ยุคทศวรรษ 1930 ตามจินตนาการของผู้บริหารสาวคนเก่ง “ลิลลี่–วรีรัตน์ อุดมคุณธรรม”

อิ่มอร่อยตำรับ เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้
สำ หรับไฮไลต์เด่นที่สร้างชื่อให้ “เซี่ยงไฮ้ แมนชั่น” คือ ความเลิศรสของเมนูอาหารจีนสไตล์คอนเทมโพรารี่ที่ ห้องอาหาร  Cotton Restaurant ฝีมือสร้างสรรค์ของเชฟกระทะเหล็กอาหารจีนร่วมสมัย “เชฟป้อม–ธนรักษ์ ชูโต”  เมนูขึ้นชื่อมีอาทิ ไก่ทอดหนังกรอบ, เนื้อปลาผัดพริกเกลือ, กุ้งผัดไข่เค็ม และโกยซีหมี่ ล่าสุด ยังมี “เทศกาลเมนูเป๋าฮื้อ” ไว้คอยให้บริการตลอดเดือน มิ.ย.นี้ โดยนำมาปรุงเป็นเมนูเลิศรสหลากสไตล์ ชวนชิม 4 เมนูแนะนำคือ “โจ๊กเป๋าฮื้อ” โดดเด่นด้วยการใส่เป๋าฮื้อทั้งตัว เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงอย่าง ตับ, หมู และปาท่องโก๋ฮ่องกง ตามมาด้วยเมนู “ซุปเสฉวนเป๋าฮื้อเส้น” ครบรสทั้งเปรี้ยว-เผ็ด-หวาน  จากนั้นจึงถึงคิว “บะหมี่ดำอบซอสเป๋าฮื้อ” เพิ่มความกลมกล่อมด้วยการใช้น้ำต้มเป๋าฮื้อทำเป็นซอสคลุกเคล้าให้เข้ากัน เสิร์ฟพร้อมก้ามปูปรุงรสด้วยเทคนิคพิเศษ ปิดท้ายด้วยเมนูเอ็กซ์คลูซีฟ “เป๋าฮื้อตับหงส์” นำเป๋าฮื้อสดมาปรุงกับตับห่านโฟว์กราส์ ใครเป็นแฟนพันธุ์แท้อาหารจีน สำรองที่นั่ง โทร.0-2221-2121.


อิ่มอร่อยตำรับ เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้
อิ่มอร่อยตำรับ เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้
อิ่มอร่อยตำรับ เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้

Credit by..http://www.thairath.co.th/content/life/351204


แนะนำรวมบทความงานฝีมือเพิ่มรายได้

สร้างรายได้เสริม สร้างอาชีพเสริม ด้วยการทำสินค้า Handmade

Read More...


ลิ้มรสหลากเมนู ‘อาหารญี่ปุ่น’ สด อร่อย ‘ซูชิไข่หอยเม่น’

ผมเป็นคนที่ชอบกินอาหารญี่ปุ่นเป็นชีวิตจิตใจ โดยผมจะชอบอาหารญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม ที่ใช้วัตถุดิบดี และเหมาะสมกับราคา

ผมได้ยินชื่อเสียงของร้าน มูเก็นได ซูชิและเท็มปุระ บาร์ มานานและรู้จักกับเชฟของร้านนี้ จึงตัดสินใจไปกินอาหารที่ร้านนี้เพื่อให้รู้ว่ารสชาติของอาหารเป็นอย่างไร เพราะที่ผมทราบมาคือ อาหารของร้านนี้ใช้วัตถุดิบที่ดีมาก และมีความสด อาหารจึงอร่อย ยิ่งถ้าได้นั่งที่ซูชิบาร์เราก็จะได้รับบริการและการดูแลเป็นอย่างดี เพราะอยู่ใกล้กับเชฟ แต่ก็ต้องจองล่วงหน้านะครับ

สิ่งแรกที่สั่งคือ หอยนางรมสดจากญี่ปุ่น เป็นหอยตัวใหญ่พอสมควร แต่ไม่ใหญ่เท่าหอยที่มาจาก จังหวัดสุราษฎร์ธานี ทะเลของญี่ปุ่นเป็นน่านน้ำที่เย็นจึงทำให้หอยสด ผมสั่งมาคนละ 2 ตัว อร่อยมาก รสชาติเยี่ยม

จานต่อมาเป็น โอโทโร่ ผมสั่งมาแค่ 2 ชิ้น เขาหั่นมาชิ้นใหญ่มาก เนื้อปลานุ่ม สด และมัน เมื่อกินเข้าไปจะนุ่มลิ้น มีความหอม อร่อยพอสมควรครับ
ต่อกันด้วย สลัดผักโขม ซึ่งมีน้ำสลัดทำจากงาขาวแบบดั้งเดิม รสกลมกล่อม เป็นเมนูที่มีประโยชน์
ต่อร่างกายด้วยครับ

“ลิ้มรสหลากเมนู
“ลิ้มรสหลากเมนู
“ลิ้มรสหลากเมนู
“ลิ้มรสหลากเมนู
“ลิ้มรสหลากเมนู
“ลิ้มรสหลากเมนู
“ลิ้มรสหลากเมนู
“ลิ้มรสหลากเมนู
“ลิ้มรสหลากเมนู
“ลิ้มรสหลากเมนู



ส่วนจานที่กินแล้วหยุดไม่ได้ คือ ซาชิมิพุงปลา เขาเอาไฟเผาหนังปลาให้สุกเพียงเล็กน้อย เพื่อให้ได้ความหอม กินกับโชยุและวาซาบิ เมื่อกินเข้าไปแล้วแทบละลายในปาก ได้ความหวานของเนื้อปลา และกลิ่นหอมของหนังที่ถูกเผาไฟ

ต่อมาเป็น ซูชิไข่หอยเม่น อร่อยมากครับ ผมกินคำเดียวไม่พอ ต้องสั่งเพิ่มมาอีกคำ หลังจากนั้น สั่ง ไข่หอยเม่นห่อสาหร่าย เป็นกรวยมากินเปล่า ๆ อีกด้วย เพราะไข่หอยเม่นของเขาสดและหวานอร่อยดี
เมนูต่อมาเป็น หอยเชลล์สอดไส้ไข่หอยเม่นห่อสาหร่ายชุบแป้งทอด อาหารจานนี้ทั้งหน้าตาดี และอร่อย น้ำจิ้มคล้ายน้ำจิ้มเทมปุระ ที่ปรุงรสชาติมาได้พอดี เขาไม่ทอดให้สุกเกินไปนักหอยเชลล์จึงยังมีสีชมพูอยู่ ส่วนไข่หอยเม่นยังคงความหวานอยู่และมีความมัน เมื่อกินพร้อมกันจะได้ความนุ่ม และความหวานที่เข้ากันพอดี

ยังมี เนื้อปลาย่าง ค่อย ๆ ย่างมาแบบง่าย ๆ เนื้อปลาเขาสดราดซอสมาเล็กน้อย อร่อยใช้ได้เช่นกันครับ อีกอย่างที่ผมสั่งเป็น หัวปลาฮามาจิย่างเกลือ หนังเหนียวแต่กรอบ ผมกินหมดเลย อร่อยมาก ต้องใช้ตะเกียบเขี่ยเนื้อปลาที่อยู่ในหัวออกมากิน รสชาติดี กินเปล่า ๆ ก็เพลินดีครับ
ตบท้ายด้วย ราเม็นเนื้อ ทำแบบญี่ปุ่น มีความเข้มข้น รสชาติพอดี ไม่ต้องเติมอะไรเพิ่มเลยครับ ที่สำคัญเขาไม่ได้เอาเนื้อลงไปต้ม แต่เขาแค่เอาน้ำร้อนที่เป็นโซบะราดลงไปบนเนื้อ ทำให้เนื้อมีความหวาน นุ่ม รสชาติกลมกล่อม

ผมไม่ได้สั่งของหวานซึ่งมีมากมายหลายอย่าง แต่ผมเลือกกิน มะเขือเทศจากญี่ปุ่น ที่มีทั้งกลิ่นและรสหวานอมเปรี้ยวนิด ๆ กรอบอร่อย กินเข้าไปแล้วสดชื่นครับ

ผมมีความสุขมากที่ได้กินอาหารที่ร้านนี้ แต่อย่างไรก็ตามคงจะไม่มีอาหารญี่ปุ่นที่ดี มีความสด และราคาไม่แพง เพราะราคาอาหารที่ร้านนี้แพงมากจริง ๆ แต่ก็น่าจะไปลองกินกันดูครั้งหนึ่งในชีวิตนะครับ.
..........................................................................................................................

ตับบดกับแอปเปิลเขียว - เข้าครัวกับหมึกแดง
เครื่องปรุง
- ตับไก่ 450 กรัม
- น้ำเปล่า 2 ถ้วยตวง
- ใบกระวาน 2 ใบ
- เนยจืดนุ่มแล้ว 230 กรัม
- หัวหอมใหญ่สับละเอียด 6 กรัม
- เกลือ 2 กรัม
- แอปเปิลเขียว 160 กรัม ปอกเปลือกสับละเอียด
- พริกไทยป่น 1/2  ช้อนชา
- มัสตาร์ดผง 2 กรัม
- ลูกจันทน์ป่น 1  กรัม
- พริกป่น 1/2 กรัม
- กานพลูป่น 1/2 กรัม

วิธีทำ
1. นำตับไก่ไปล้าง แล้วเอาเส้นออกจากตับไก่
2. ในภาชนะต้มร้อน ใส่น้ำเปล่า ตับไก่ และใบกระวาน ปิดด้วยพลาสติกถนอมอาหาร นำเข้าไมโครเวฟ
ใช้เวลาประมาณ 5 นาที พอสุกแต่ไม่สุกมาก ข้างในยังเป็นสีชมพูอยู่ ยกออกสะเด็ดน้ำ พักไว้
3. นำกระทะตั้งไฟ ใส่เนยลงไป 1 ช้อนโต๊ะ ผัดหัวหอมใหญ่และแอปเปิลให้สุกนุ่มโดยใช้ไฟปานกลาง
4. ในเครื่องปั่น ใส่ตับไก่ หัวหอมใหญ่และแอปเปิลที่ผัดแล้วลงไป ใส่เนยที่เหลือครึ่งหนึ่งลงไป ปั่นจนกระทั่งเข้าเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นใส่เกลือ พริกไทย มัสตาร์ดผง ลูกจันทน์ป่น พริกป่น กานพลูป่น และเนยที่เหลือทั้งหมด
5. ชิมและปรุงรสชาติให้ออกเค็มและเผ็ด
6. ตักใส่ภาชนะ ราดด้วยเนยละลายแล้ว นำเข้าตู้เย็น.
..........................................................................................................

ชิมให้เป็น
หอยนางรมญี่ปุ่นอยู่ในน้ำทะเลที่เย็นมากจึงมีความหวานและได้ความเค็มของ น้ำทะเล หอยนางรมไทยที่มาจากจังหวัดสุราษฎร์ธานี ถึงแม้จะตัวใหญ่แต่อยู่ในน้ำทะเลที่อุ่น เพราะฉะนั้นเวลาเอาไปขายที่อื่นจะไม่สดเท่าหอยนางรมที่มาจากน้ำทะเลที่เย็น

เวลากินหอยนางรมสด อย่าเทน้ำทะเลที่อยู่ในหอยออก เพื่อจะได้กลิ่นอายของทะเล พอกัดเนื้อหอยเข้าไปแล้วเนื้อจะหวาน ลื่นลิ้นแต่ไม่เหม็นคาว อมไว้ในปากแล้วค่อย ๆ เคี้ยว ถ้าไม่ได้กลิ่นทะเลและความหวานของเนื้อหอย ก็แสดงว่าหอยนั้นไม่สด
หมึกแดง
www.mcdangguide.com


Credit by..http://www.dailynews.co.th/article/224/213261


แนะนำรวมบทความงานฝีมือเพิ่มรายได้

สร้างรายได้เสริม สร้างอาชีพเสริม ด้วยการทำสินค้า Handmade

Read More...


‘ฮ่องกง นู้ดเดิ้ล’ มีมากกว่าเมนูบะหมี่

''ฮ่องกง นู้ดเดิ้ล'' เป็นร้านบะหมี่ที่มีแบบฉบับเป็นของตัวเองและเปิดบริการขายบะหมี่เกี๊ยวกุ้ง เป็ดย่าง ติ่มซำสไตล์ฮ่องกงมานานกว่า 29 ปี จนถึงปัจุบันนี้ขยายความอร่อยไปตามสาขาต่าง ๆ ถึง 9 สาขา ทั่วกรุงเทพมหานคร
   
สัปดาห์นี้แม่พลอยขอชวนหลบสายฝนที่โปรยปรายตามฤดูกาล ไปนั่งลิ้มชิมรสเมนูขึ้นชื่อของร้าน ฮ่องกง นู้ดเดิ้ล ที่สาขาซีคอนสแควร์

ใช้เวลาเดินทางไปในช่วงเวลาที่มีรถราวิ่งบนผิวถนนศรีนครินทร์ไม่มากนัก ไม่นานแม่พลอยและทีมงานมาถึงร้านฮ่องกงนู้ดเดิ้ล ที่อยู่บนพิกัดชั้น 2 โซนโลตัส  ซีคอนสแควร์ แล้วไม่รอช้า ขอลิ้มรสติ่มซำรองท้องก่อนทานเมนูบะหมี่แบบจริงจัง เริ่มต้นที่ ซาลาเปาชั้นไส้เค็ม รูปลักษณ์ ดูเป็นดั่งขนมเค้กก็ไม่ปาน แต่เป็นซาลาเปาของแท้  ที่มีแป้งเป็นแผ่นสี่เหลี่ยม วางคั่นไส้ครีมและไส้ที่มีส่วนผสมของไข่เค็มและครีมให้รสชาติเค็มมันละมุน ลิ้น มีไส้ ซาลาเปาไข่เยิ้ม เป็นซาลาเปาก้อนกลม ซ่อนไส้ในเป็นไส้ครีมเหลวเป็นลาวา มีความเค็มมันไม่หวานเข้ากับแป้งซาลาเปาแสนนุ่ม

“ฮ่องกง
“ฮ่องกง
“ฮ่องกง
“ฮ่องกง
“ฮ่องกง
“ฮ่องกง
“ฮ่องกง
“ฮ่องกง
“ฮ่องกง


   
กุ้งนึ่งมะนาว เป็นติ่มซำรสชาติแซบจัดจ้าน   ถ้าชอบติ่มซำแบบมีความกรุบกรอบ แนะนำ เกี๊ยวเห็ดหอมทอด ที่มีความกรอบของแผ่นเกี๊ยวและความกรุบหนึบของเห็ดหอมที่ซ่อนเป็นไส้ใน ส่วน ขนมจีบกุ้ง และ ฟองเต้าหู้ไส้กุ้งทอด รสชาติดีไม่แพ้กัน ถ้ายังไม่รู้สึกชอบเมนูติ่มซำที่แนะนำมา ไม่ต้องถอดใจกลางคันเพราะมีเมนูติ่มซำให้เลือกมากถึง 30 เมนู
   
มาถึงเมนูหลักแบบจัดหนักให้อิ่มท้อง แม่พลอยแนะนำ บะหมี่เกี๊ยวจัมโบ้หมูแดง มีความเด่นรสตั้งแต่เส้นบะหมี่ ที่ทำจากไข่ล้วน ๆมีความเหนียวนุ่มหอมเข้ากับเกี๊ยวกุ้งลูกโต และ หมูแดงที่นุ่มหอม  ถ้าชอบแบบบะหมี่ผสมผสานแต่เป็นต้นตำรับเมนูยอดนิยมของทางร้าน ลองสั่ง บะหมี่ขาหมูฮ่องเต้ มาทานดูรับรองติดใจ ทั้งเส้นบะหมี่ ขาหมูแสนนุ่มที่มีรสชาติไปอีกนาน
   
ยังมี โกยซีหมี่แบบฮ่องกง มีเนื้อไก่เห็ดและผักครบถ้วน รสชาติปรุงได้แบบกลมกล่อมพอดี  เป็ดย่างฮ่องกง มีความเด่นตรงหนังเป็ดกรอบหอมเนื้อเป็ดนุ่มเป็นรสชาติลงตัว ถ้าอยากทาน กระเพาะปลาน้ำแดง ไม่ต้องลังเลใจสั่งมาทานได้ เลย  มีทั้งเห็ดหอม เนื้อปู และกระเพาะปลาชิ้นโตนุ่มซึมแทรกด้วยน้ำซุปข้นกลมกล่อมถูกปาก

ถ้าชื่นชอบการทานบะหมี่ ติ่มซำแบบฮ่องกง ลองแวะไปลิ้มรสที่ ฮ่องกง นู้ดเดิ้ล สาขาซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์ เปิดบริการทุกวัน สนใจติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่ 0-2720-2663 หากไม่สะดวกในสาขาดังกล่าว สามารถไปในสาขาใกล้บ้านทั้งที่ สาขาเยาวราช สาขาหลงชิงติ่มซำตรงกันข้ามวัดเล่งเน่ยยี่ สาขาสยามสแควร์ สาขาหัวลำโพง สาขาศูนย์ราชการฯ สาขาฟิวเจอร์พาร์ครังสิต สาขาเทเวศร์และสาขาเสนาเฟสท์ เจริญนคร

พิเศษเฉพาะแฟนคอลัมน์เดลินิวส์ชวนชิม หากตัดคอลัมน์เดลินิวส์ชวนชิมไปแสดงที่ฮ่องกงนู้ดเดิ้ลทุกสาขา จะได้รับสิทธิลดค่าอาหาร 10%  ตั้งแต่วันเผยแพร่ จนถึงวันที่ 30 มิ.ย.นี้.
เรื่อง/แม่พลอย : ภาพ/ วรพรรณ เลอสิทธิศักดิ์



Credit by..

แนะนำรวมบทความงานฝีมือเพิ่มรายได้

สร้างรายได้เสริม สร้างอาชีพเสริม ด้วยการทำสินค้า Handmade

Read More...


กรุ่นกลิ่นกะทิ ขนมหวานไทย ที่ร้านขนมหวานป้าโฮม

สัปดาห์นี้ เปลี่ยนอารมณ์ลิ้มชิมรสขนมหวานแบบไทย ๆ กันดูบ้าง ขนมหวานที่แม่พลอยประสงค์แนะนำในครานี้ ไม่ใช่ขนมหวานร้านดัง และ มิได้มีป้ายชื่อบอกร้าน หากแต่มีเพียงป้ายกระดาษติดอยู่บนฝากล่องใส่ขนมว่า “ร้านขนมหวานป้าโฮม”  ที่นำมาวางขายหน้าร้านเล็ก ๆ ริมฟุตปาธเยื้องกับธนาคารไทยพาณิชย์ หน้าหมู่บ้านสีวลี ย่านรังสิต
      
ขนมหวานป้าโฮมเกิดจากความมานะอดทน ผสานกับความตั้งใจของป้าโฮมเจ้าของร้าน ที่อาศัยเรียนรู้การทำขนมมาจากคนรู้จักให้ช่วยสอนทำขนมหวานแบบไทย ๆ เพื่อมาใช้เป็นอาชีพสุจริตเลี้ยงตัวเอง
และครอบครัว แทนการทำก๋วยเตี๋ยวและอาหารตามสั่งขาย
        
การทำขนมหวานขายเป็นจริงเป็นจังดำเนินไปได้ปีเศษแล้ว เริ่มตั้งแต่การเตรียมการทำขนม ตั้งแต่เช้าตรู่ประมาณ 02.00 น. นำออกมาขายหน้าร้าน ตั้งแต่เวลา 05.00 น. ดวงอาทิตย์ยังไม่ทันจะขึ้น เริ่มมีลูกค้ามาอุดหนุน เพราะรสชาติของหวานอยู่ในระดับใช้ได้ และขายไม่แพงเฉลี่ยราคา  15-20 บาทเท่านั้น

“กรุ่นกลิ่นกะทิ
“กรุ่นกลิ่นกะทิ
“กรุ่นกลิ่นกะทิ
“กรุ่นกลิ่นกะทิ
“กรุ่นกลิ่นกะทิ
“กรุ่นกลิ่นกะทิ
“กรุ่นกลิ่นกะทิ
“กรุ่นกลิ่นกะทิ
“กรุ่นกลิ่นกะทิ


ขนมหวานป้าโฮมมีให้เลือกเยอะกว่า 20 เมนู ขนมหวานที่ติดอันดับขายดี เรียกว่าใครไปก่อนได้ก่อนเป็น เต้าส่วน รสชาติกำลังดีไม่หวานเกินไป มีความหอมมันกะทิและความนุ่มหนึบของถั่ว สาคูถั่วดำ ก็นำสาคูมาผสมผสานกับถั่วดำเรียกว่าสั่งหนึ่งได้ทานสองสิ่งไปพร้อมกัน ถ้าชอบทานถั่วดำอย่างเดียว มีให้เลือก ถั่วดำต้มออกกรุบ ๆ ไม่เละนุ่มมาก ถ้าคนชอบถั่วในแบบนี้จะติดใจ ส่วนน้ำกะทิออกเค็มมันไม่มีรสหวาน ส่วน สาคูมะพร้าวอ่อน ติดอันดับครองใจลูกค้าขาประจำ

ข้าวเหนียวดำเปียกมะพร้าวอ่อน รสชาติชวนหลายคนติดใจ เท่ากับ ลูกเดือยมะพร้าวอ่อน รสชาติลงตัวแบบพอดี  บัวลอยมะพร้าวอ่อน รสชาติพอใช้ได้ แต่หลายคนเทใจให้ ครองแครงมะพร้าวอ่อน มากกว่า ด้วยความเด่นของงาโรยมาแบบเต็ม ๆ ได้กลิ่นหอมของงาก่อน ต่อด้วยความหอมมันของกะทิและความหนึบของครองแครง

ข้าวโพดบวช มีรสชาติความหวานของข้าวโพดหวานและความมันเค็มของกะทิ  ถ้าชอบ กล้วยบวชชี ลองลิ้มรสชาติดู แอบมีมะพร้าวอ่อนแฝงเป็นความอร่อยลงไปด้วย ถ้าชอบวุ้นแนะนำ วุ้นซ่าหริ่ม และ วุ้นมะพร้าวอ่อน รสชาติพอใช้ได้ ไม่ออกหวานมาก สองเมนูนี้จะเป็นที่ชื่นชอบของนักชิมวัยหนุ่มสาว
  
ขนมหวานร้านป้าโฮมขนมหวานเน้นการใช้กะทิสด ไม่ใส่สารกันบูด  เปิดขายทุกวันในลักษณะการขายให้ซื้อกลับไปทานที่บ้าน ตั้งแต่เช้าตรู่จนถึงช่วงบ่าย เส้นทางการไปร้านขนมหวานป้าโฮม ใช้เส้นทางวิภาวดีรังสิตขาออก ผ่านตลาดสี่มุมเมือง สังเกตป้ายทางเข้าหมู่บ้านสีวลี เลี้ยวซ้ายเข้าไปแล้วเลี้ยวขวาด้านหน้าหมู่บ้าน ร้านขนมหวานป้าโฮม อยู่เยื้องกับธนาคารไทยพาณิชย์ ที่จอดรถอาจไม่สะดวก แนะนำสั่งทางโทรศัพท์ก่อนที่ 08-7550-6674
  
พิเศษเฉพาะแฟนคอลัมน์เดลินิวส์ชวนชิม หากแจ้งกับทางร้านว่า ทราบข้อมูลร้านจากคอลัมน์เดลินิวส์ชวนชิม ทางป้าโฮมยินดีจัดโปรโมชั่นพิเศษให้ด้วยรายการซื้อ 10 ถ้วย แถมให้ 1 ถ้วย ตั้งแต่วันที่เผยแพร่จนถึงวันที่ 28 มิ.ย. 2556
เรื่อง/แม่พลอย : ภาพ/สันติ มฤธนนท์


Credit by..http://www.dailynews.co.th/article/381/213755

แนะนำรวมบทความงานฝีมือเพิ่มรายได้

สร้างรายได้เสริม สร้างอาชีพเสริม ด้วยการทำสินค้า Handmade

Read More...


แซบต้องรอ!! "เย็นตาโฟบัตรคิว"

เย้!! ฝนตกแล้ว ชุ่มฉ่ำทั่วฟ้าเมืองไทย คนกรุงได้คลายร้อน ชาวนาชาวไร่เริ่มหว่านไถ ฤดูกาลผลิดอกออกใบกลับมาอีกครั้ง มองไปไหนก็เขียวสดชื่น รื่นรมย์ซะจริงๆ

บรรยากาศ จะดีกว่านี้ถ้ามีของอร่อยให้หม่ำ จัดไปอย่าให้เสีย ร้านนี้คอนเฟิร์มว่าอร่อยเลอค่ามาก เพราะกว่าจะได้กินต้องรอขั้นต่ำครึ่งชั่วโมง คิดดู! คนมารอหม่ำก่อนตั้งร้านอีก!!

ร้านนี้ขายก๋วยเตี๋ยวกับเย็นตาโฟ เป็นรถเข็นเล็กๆ อยู่แถวตลาดบางแค นักหม่ำรู้จักร้านนี้ในนาม  “เจ๊กบเย็นตาโฟบัตรคิว” ของแกดีจริง  อาเหม่งหม่ำแล้วติดใจจนต้องเอามาบอกต่อ

“แซบต้องรอ!!
เย็นตาโฟต้มยำทะเลจัดจ้านถึงใจ


“แซบต้องรอ!!
เมนูใหม่ "เกี๊ยวกุ้ง"

“เย็นตาโฟ ทะเลต้มยำ” เมนูยอดฮิตขายดีสุดของร้าน เจ๊กบประโคมเครื่องทะเลแบบจัดเต็มจนมองไม่เห็นเส้น รสชาติโดนใจสุดๆ อร่อยแบบไม่ต้องปรุงเพิ่ม ครบรสจัดจ้าน เปรี้ยว หวาน  เผ็ด เค็มลงตัวกำลังดี หอมน้ำซอสและมะนาวสดโชยขึ้นจมูก แมงกะพรุนกรอบอร่อย กุ้งปลาหมึกสดมาก...กก  ดั่งเพิ่งขึ้นจากทะเล ปลาหมึกเคี้ยวเด้งหนุบหนับดีแท้ๆ กุ้งจากทะเลตัวใหญ่หวานธรรมชาติ ชามนี้อาเหม่งให้  5  ดาว ชามละ  50  บาทเท่านั้น

เย็นตาโฟ ธรรมดาราคา 40 บาท ก็เลอค่าไม่แพ้กัน เพียงแต่เจ๊กบไม่ได้ปรุงรสต้มยำให้ ผักบุ้งล้างสะอาดอย่างดี กรอบอร่อย สิ่งสำคัญคือน้ำซอสที่เจ๊กบกับพี่เสน่ห์สามีปรุงเองทำเอง เจ๊ไม่หวงสูตรบอกอาเหม่งหมดเปลือก ใครจะเอาไปทำขายเจ๊กบยินดี เพราะเห็นใจคนทำมาหากินเหมือนกัน
“แซบต้องรอ!!
ก๋วยเตี๋ยวนํ้าใสอร่อยลงตัว

ซอส เย็นตาโฟเจ๊กบใช้เต้าหู้ยี้ยีละเอียดผสมกับซอสแดง ใส่น้ำกระเทียมดองเพิ่มความกลมกล่อม น้ำตาลทราย น้ำปลา เคี่ยวรวมกัน ทิ้งไว้ให้เดือดสักพักก็เป็นอันใช้ได้

อีกเมนูหนึ่งที่เด็ดไม่แพ้ เย็นตาโฟคือก๋วยเตี๋ยวน้ำใส จะสั่งเส้นเล็ก เส้นใหญ่ เส้นหมี่ก็อร่อยเหมือนกัน น้ำซุปเจ๊กบชนะเลิศ ซดแล้วชื่นใจ กลมกล่อมจริงๆ น้ำใส หอม หวานน้ำต้มกระดูก น้ำซุปก๋วยเตี๋ยวของแท้ต้องแบบนี้!! หมูเด้งก็หนุบหนับ ส่วนลูกชิ้นหมูเจ๊กบคัดสรรเจ้าอร่อยที่สุดมาให้ลูกค้าสุดที่รักได้หม่ำ มันอร่อยจริง หม่ำแล้วรู้เลยว่านี่แหละคือลูกชิ้นหมู ไม่ใช่ลูกชิ้นแป้ง ก๋วยเตี๋ยวราคา 40 บาท

ร้านเจ๊กบมีของ กินเล่นเป็นเกี๊ยวกรอบ แตกต่างจากที่อื่น เพราะเกี๊ยวกรอบเจ๊แกหม่ำกับพริกคั่ว ไอ๊หยา!! อย่าคิดว่าไม่เข้ากัน  เกี๊ยวกรอบจิ้มพริกคั่วเผ็ดๆ มีรสเค็มนิดๆ  มันเข้ากันอย่างลงตัว เผลอแป๊บเดียวเกี๊ยวหมดจาน
“แซบต้องรอ!!
"เกี๊ยวทอดจิ้มพริก" ออเดิร์ฟระหว่างรอ

พริก คั่วเจ๊กบไม่ธรรมดา อร่อยจนลูกค้าถามหาจนต้องใส่ขวดโหล ขายขวดละ 40 บาท เจ๊กบใช้พริกป่นคั่วผสมกับกระเทียมเจียว ใส่เกลือหน่อยหนึ่งแค่นี้ก็อร่อยล้ำ หลายคนเติมพริกคั่วใส่ก๋วยเตี๋ยวช่วยเพิ่มความหอม ชูรสให้อร่อยเพิ่มขึ้นอีก เกี๊ยวทอดเจ๊กบขายตัวละบาทเดียว พริกเติมได้ไม่อั้น

ส่วนเกี๊ยวทอด ร้านนี้มีรสชาติด้วย ไม่ใช่กรอบเฉยๆ น้ำมันต้องใช้ครั้งเดียว ก่อนทอดเกี๊ยวพี่เสน่ห์จะทอดลูกชิ้นกุ้งและของทอดอื่นๆก่อน ทอดเกี๊ยวเป็นอย่างสุดท้าย ทำให้เกี๊ยวซึมซับรสชาติอาหารอย่างอื่นที่ทอดก่อนหน้าเข้าไปด้วย เกี๊ยวเจ๊กบจึงมีรสชาติอร่อยแตกต่างจากที่อื่น
“แซบต้องรอ!!
อย่าลืมหยิบ "บัตรคิว" ไม่งั้นอดหมํ่า!!

ล่าสุดเจ๊กบสร้างสรรค์ทำเมนูเกี๊ยวกุ้ง ขอบอกว่าคำโตมาก กุ้งสดๆ ห่อด้วยเกี๊ยว จะหม่ำแบบต้มยำหรือน้ำใส อร่อยเหมือนกัน ชามนี้คุ้มค่าสุด เพราะเจ๊กบเลือกกุ้งสดๆ ตัวโตจากทะเลมาห่อเอง กุ้งหวานธรรมชาติเจอกับฝีมือปรุงของเจ๊กบ เชื่อว่าเมนูนี้จะขายดีต่อไปในอนาคต ชามนี้เจ๊กบบอกว่า ขอตั้งราคาสูงกว่าอย่างอื่นนิดหนึ่งเพราะต้นทุนสูง ขอขายชามละ 60 บาท

ก่อน หน้านี้เจ๊กบเคยเป็นลูกจ้างร้านขายยามาเกือบสิบปี พอมีสามีจึงขอเถ้าแก่ออกมาเป็นแม่ค้าขายก๋วยเตี๋ยว เถ้าแก่ใจดีให้เจ๊ขายที่หน้าร้านฟรีๆ เจ๊กบกับพี่เสน่ห์ซาบซึ้งในน้ำใจเพราะที่ทางค้าขายในกรุงเทพฯไม่ใช่หาง่าย ทุกวันหลังขายเสร็จทั้งคู่จะเก็บกวาดหน้าร้านให้สะอาด ดูแลอย่างดีไม่ให้เถ้าแก่ผิดหวังที่ให้ที่ค้าขายกับตน
“แซบต้องรอ!!
ร้านรถเข็นแต่ต้องรับบัตรคิว

อยาก หม่ำไปได้ ร้าน “เจ๊กบเย็นตาโฟบัตรคิว” ขายอยู่หน้าร้านขายยาอมรฟาร์มาซี ตลาดบางแค ขายตั้งแต่ 6 โมงเย็นถึง 4 ทุ่ม ตอนนี้รถติดนิดหนึ่งเพราะกำลังสร้างรถไฟฟ้า แต่ดึกๆสามารถจอดรถริมถนนได้ ไปถึงก็ไปหยิบบัตรคิว เขามีบัตรคิว 2 แบบ คือ แบบหม่ำที่ร้าน กับใส่ถุงกลับบ้าน

ใครอยากหม่ำกลางวันไม่ต้องเสียใจ เจ๊กบกับพี่เสน่ห์เก็บตังค์ได้ก้อนหนึ่ง เปิดสาขา 2 ได้ฤกษ์ขายวันแรกพรุ่งนี้! วันนี้อย่าเพิ่งไปเขายังไม่ขาย ร้านใหม่เจ๊กบอยู่แถวบางแคนั่นแหละ เลยจากร้านเดิมมาทางถนนสุขาภิบาล 1 เยื้องๆกับ ธนาคารไทยพาณิชย์ ร้านใหม่มีที่จอดรถสะดวกสบาย
“แซบต้องรอ!!
เจ๊กบกับพี่เสน่ห์เจ้าของร้าน

ใกล้ ตรงไหนไปตรงนั้น อร่อยเหมือนกันเพราะเจ๊กบกับพี่เสน่ห์ควบคุมการผลิตทุกขั้นตอน สอบถามทาง โทร. 08-1948-9910 เบอร์นี้ใช้โทร.ถามทางนะ ไม่ใช่โทร. ไปสั่ง เพราะเขาไม่รับจองทางโทรศัพท์  เจ๊กบเกรงใจลูกค้าที่มายืนรอคิว
Credit by..

แนะนำรวมบทความงานฝีมือเพิ่มรายได้

“แซบต้องรอ!!

Read More...


ส้มตำ - ตำโขยง สารพัดตำ

ปัจจุบันมีร้านอาหารผุดขึ้นมาเพียบ รวมถึงร้านส้มตำที่มีมากมาย แต่ละร้านก็มีความแตกต่างเพื่อเป็นจุดขายในการเรียกลูกค้า ซึ่งวันนี้ทีม “ช่องทางทำกิน” ก็มีข้อมูลส้มตำ “ตำโขยง” ร้าน “ตำโขยง by Cafe TORINO” ที่มีเมนูสารพัดตำมากกว่า 50 รายการ และเด่นที่รสชาติแซบ รสมือแม่นเสมอกันทุกครก มานำเสนอให้ลองพิจารณากัน...

ร้านส้มตำร้านนี้บรรยากาศโมเดิร์นในสไตล์ยุโรป มีเมนูทั้งยุโรป ไทย และอีสาน โดยในส่วนของส้มตำนั้นการันตีด้วยถ้วยรางวัลแชมป์ส้มตำ ซึ่ง คุณริน-สิรินรี อริวรรณา และ คุณเสถียร อมรเกษมวงศ์ เจ้าของร้าน ร่วมกันเล่าให้ฟังว่า อาหารที่ขายรวมทุกอย่างแล้วก็มีกว่า 100 ชนิด โดยเปิดร้านอาหารเพราะเป็นอีกอาชีพที่ชอบ ทั้งชอบทานและชอบทำอาหาร โดยเฉพาะส้มตำจะชอบเป็นพิเศษ และอีกเหตุผลคือปกติทำงานบริษัทโฆษณา เมื่อมีงานก็จะสั่งอาหารจากร้านต่าง ๆ แต่ปัญหาที่เจอตลอดคือรสชาติอาหารไม่ค่อยคงที่ จึงตัดสินใจหุ้นกับเพื่อนเปิดร้านอาหารเป็นอีกงานหนึ่ง

“ตำโขยง”
“ตำโขยง”
“ตำโขยง”
“ตำโขยง”
“ตำโขยง”
“ตำโขยง”


 “นอกจากการปรุงที่แซบถึงใจแล้ว ที่เน้นเป็นพิเศษคือเรื่องความสะอาด ใส่ใจทุกรายละเอียดเรื่องของวัตถุดิบ หัวใจสำคัญอีกอย่างคือพัฒนาและพลิกแพลงสูตรอาหารอยู่เรื่อย ๆ เมนูเด็ดและชื่อเมนูของที่ร้านจะร่วมกับพ่อครัวช่วยกันคิดและสร้างสรรค์ มีสารพัด เมนูส้มตำ และหลากหลายอาหารรสแซบ ๆ ซึ่งก็โชคดีที่ได้ คุณกี้-สัญญา สาระบุตร มือตำแชมป์โล่พระราชทานจากการประกวดทำส้มตำที่วังสราญรมย์ มาเป็นผู้ปรุงแต่งรสชาติให้ลูกค้าได้ลิ้มลองกัน”

คุณรินบอกว่า ที่อยากแนะนำ เป็นเมนูขายดี ลูกค้าต่างการันตีว่าแซบอร่อย คือ ตำโขยง และรวมถึง ตำแสบสนิท ตำข้าวโพดไข่เค็ม หรือถ้าเป็นส้มตำพื้นฐานต้องยกให้ ส้มตำไทย และส้มตำปูปลาร้า ซึ่งปลาร้าไม่มีกลิ่นฉุนรบกวนจมูก เพราะใช้น้ำปลาร้าต้มแล้วนำมากรองน้ำแล้วนำมาทำเป็นน้ำยำส้มตำอีกที รสชาติได้ใจทั้งเผ็ดเปรี้ยวแซบ สำหรับตำข้าวโพดไข่เค็ม ข้าวโพดหวานจะซึมซับรสน้ำยำ ส้มตำ ออกหวานเปรี้ยวและเผ็ด และได้ความมันและความเค็มของไข่เค็ม

นอกจากนี้ก็มี ตำกระฉูด ตำลาวสาวเวียงจันทน์ ตำลาวสาวเหนือ ตำลาวสาวใต้ ตำสามภาค ตำซั่ว ตำมั่ว ตำมะม่วงปลากรอบ ตำคอหมูย่างอบโอ่ง ตำอินเตอร์ ตำแตงหมูยอ ตำโลโซ ตำไฮโซ ตำกะเทย ตำโคราช ตำหอยดอง ตำหัวปลี ตำกระท้อน ตำสะบัด ตำสามแต๋ว ตำผักบุ้งกรอบ ตำปูม้ากุ้งสด ฯลฯ และมีเมนูอีกมากมายที่สาธยายกันไม่หมดในที่นี้ เช่น แกงผักหวานไข่มดแดง ต้มไก่ใบมะขาม เมี่ยงคะน้าปลาทู ลาบปลาดุกกรอบ สปาเกตตีทะเล บลูเบอรี่เค้ก ฯลฯ

อุปกรณ์เครื่องไม้เครื่องมือที่ใช้ในการทำ สำหรับขายส้มตำและอาหารอื่น ๆ นั้น ก็ต้องเตรียมให้ครบครัน ไม่ว่าจะเป็นเขียง, มีด, ช้อน, ส้อม, ทัพพี, หม้อมีด้ามสำหรับใช้ปรุง, กระปุก-โหลสำหรับใส่วัตถุดิบ, กะละมัง, กระทะ, เตาแก๊ส,เตาถ่าน, ซึ้งนึ่งข้าวเหนียว, ตะแกรง, หม้อต้มน้ำซุป, ถาด, คีมคีบ ฯลฯ และที่ขาดไม่ได้คือครกกับสากไม้

“ตำโขยง” เมนูจานพระเอกของร้านนี้ที่ทุกโต๊ะต้องสั่ง เป็นอาหารอีสานที่มีรสแบบภาคกลาง ส่วนผสมหลัก ๆ ก็มี หมูยอหั่น, หอยแครงลวก, กะหล่ำปลีซอย, ถั่วฝักยาวหั่น, ผักชีฝรั่ง, ขนมจีน, ปลากรอบ, กากหมู, พริกขี้หนู,กระเทียม, น้ำตาลปี๊บ, น้ำปลา,น้ำปลาร้า, น้ำมะนาว, มะละกอสับ, มะเขือเทศสีดา, มะเขือลาย

วิธีทำ...เริ่มจากตำพริกขี้หนูและกระเทียมให้เข้ากัน ใส่น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา เคล้าให้เข้ากันก่อน แล้วหั่นมะเขือเทศสีดา มะเขือลาย ใส่ตามลงไปในครก เคล้าพอเข้ากันอีกครั้ง จากนั้นใส่หมูยอหั่น หอยแครงลวก ปลากรอบ กากหมู น้ำปลาร้า กะหล่ำปลีซอย ถั่วฝักยาวหั่น ผักชีฝรั่ง ขนมจีน และมะละกอสับ คลุกเคล้าให้เข้ากันดี ชิมรสให้มีรสเปรี้ยวหวาน และเค็มนำ รับประทานพร้อมผักแกล้มคือ ใบสะระแหน่ และถั่วงอก

แถมด้วย ตำข้าวโพดไข่เค็ม ส่วนผสมก็มี พริกขี้หนู, กระเทียม, น้ำปลา, น้ำมะนาว, น้ำตาลปี๊บ, ข้าวโพดต้ม, กุ้งแห้ง, ถั่วลิสงคั่ว, มะเขือเทศสีดา, ไข่เค็ม (ไข่แดง) และแครอทสับฝอย วิธีทำ...ตำกระเทียมกับพริกขี้หนูให้เข้ากัน ใส่น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลปี๊บ ตำผสมพอเข้ากัน แล้วใส่ข้าวโพดต้ม กุ้งแห้ง มะเขือเทศสีดา ตามด้วยไข่แดงไข่เค็ม ปิดท้ายด้วยแครอทสับฝอย ใช้สากเคล้าส่วนผสมให้เข้ากัน ชิมรสให้เปรี้ยว หวาน และมีความมันของไข่แดง ก็เป็นอันใช้ได้

อีกสูตรคือ ตำมะม่วงปลากรอบ ส่วนผสมก็มี พริกขี้หนูแห้ง, น้ำตาลทราย, หอมแดง, น้ำมะนาว, น้ำปลา, กะปิ, มะเขือเทศสีดา, ปลากรอบ, ปลาเนื้ออ่อน, ตะไคร้ฝอย, เนื้อมะม่วงสับ (มะม่วงโชคอนันต์ เดือน 9) วิธีทำ...ตำพริกขี้หนูแห้ง ใส่น้ำตาลทราย หอมแดง น้ำมะนาว น้ำปลา กะปิ ตำให้เข้ากัน จากนั้นใส่มะเขือเทศสีดา ปลากรอบ ปลาเนื้ออ่อน ตะไคร้ฝอย และเนื้อมะม่วงสับ คลุกเคล้าให้เข้ากัน เป็นอันเสร็จ

ทั้งนี้ ราคาอาหารร้านนี้ อยู่ในช่วง 50 บาท ถึง 100 กว่าบาทเป็นส่วนใหญ่ รวมถึงกับเมนูส้มตำด้วย
******

ร้านตำโขยง by Cafe TORINO อยู่ที่ SCB Park สำนักงานใหญ่ มีร้านสาขาที่ใต้ตึกซันทาวเวอร์ ถนนวิภาวดีรังสิต, เดอะมอลล์บางแค, เดอะมอลล์บางกะปิ ซึ่งกำลังจะเปิดใหม่ที่พระราม 2 ด้วย ร้านเปิดทุกวัน เวลา 11.00-21.30 น. มีบริการรับจัดเลี้ยงและรับออกร้านนอกสถานที่ด้วย เบอร์โทรศัพท์คือ 0-2617-6077 และ 08-9492-5689.
เชาวลี ชุมขำ : เรื่อง / วรัญญู เหมือนเดช : ภาพ

Credit by..http://www.dailynews.co.th/article/384/213866


แนะนำรวมบทความงานฝีมือเพิ่มรายได้




สร้างรายได้เสริม สร้างอาชีพเสริม ด้วยการทำสินค้า Handmade

Read More...




----------------

ปรับปรุง
รายการบทความทั้งหมด



การบำรุงรักษารถยนต์เบื้องต้น



ร้านค้าเคลื่อนที่ ใช้ รถบรรทุกขนาดเล็กมาดัดแปลง



รวมบทความอาชีพ เสริม หลากไอเดียวิธีหารายได้เสริม



รวมบทความงานฝีมือ-สิ่งประดิษฐ์ รายได้เสริม



ทองม้วน thong muan ; rolled wafer





MASK รุ่นสายคล้องคอ







MASK รุ่นสายคล้องคอ. ��รุ่นนี้เป็นที่นิยมใช้กันมาก #ขายดีมาก
ทำจากผ้าคอตตอนแท้ 100%  ไม่ผสม เนื้อผ้านุ่ม 
3 ชั้น. สวมใส่พอดีกับใบหน้า ไม่เจ็บหู มีสายคล้องคอปรับได้
เวลาถอดออก ไม่ต้องกลัวลืม เพราะถอดแล้วคล้องคอไว้ได้
บรรจุในถุงซิปฟรอย์อย่างดี
ราคาชิ้นละ. 59. บาท. ไม่รวมส่ง 
มีหลายสีให้เลือกนะคะ   สนใจทักแชทขอดูสีผ้าได้นะคะ
หน่วยงาน บริษัท ห้างร้าน หรือ สนใจสั่งไปจำหน่าย 
มีเรทราคาส่งค่ะ

-> id line : noeyhorm_06
#มีวางจำหน่ายหน้าร้านชานมไต้หวันมาราชาสาขาจรัญ44


ร้านมาราชาชานมไข่มุก สาขาจรัญสนิทวงศ์ 44
● รับบัตรสะสมครบ 10 แก้ว แลกรับฟรี 1 แก้ว
● สั่งเดลิเวอรีผ่าน LINE MAN, Foodpanda ,GET ...ถึงมือปั๊บพร้อมดื่มปุ๊บ!
● อัพเดทโปรโมชั่นใหม่ๆ รสชาติใหม่ ตลอดเวลา
● มีเมนูให้เลือก 40 กว่าเมนู : https://bit.ly/2Z9iqV0






























































เลือกช่องทางติดต่อและรับข่าวสารบริการหลังการขาย
ฟอร์ด พลปิยะอยุธยาและฟอร์ด พลปิยะวังน้อย

--------------------------------------------------------------------------------------------
แคมเปญ-โปรโมทชั่น อะไหล่ฟอร์ด อัพเดททางออนไลน์และปรับปรุงข้อมูลออนไลน์
อะไหล่ฟอร์ด อะไหล่รถฟอร์ด อะไหล่รถยนต์ฟอร์ด อะไหล่ฟอร์ดแท้ ร้านขายอะไหล่รถฟอร์ด ขายอะไหล่รถฟอร์ด อะไหล่ฟอร์ด
 
Option

รวมบทความอาชีพเสริม หลากไอเดียวิธีหารายได้เสริม หาอาชีพเสริมอิสระทำเงิน สร้างอาชีพอิสระงานฝีมือ แนะนำการสร้างรายได้เสริมทำเงินด้วยการขายสินค้าหรือขายของเป็นอาชีพเสริม อิสระงานฝีมือ แนะแนวธุรกิจ อาชีพเสริม อาชีพแก้จน อยากจะมีรายได้เสริมนอกเหนือจากงานประจำ บล๊อกจัดทำขึ้นเป็นวิทยาทานเพื่อเผยแผ่ความรู้อันจะเป็นไปเพื่อบุญกุศล ขอให้ทุกท่านที่มีส่วนร่วมในบทความของบล๊อกนี้ จงได้รับอานิสงฆ์ด้วยเทอญ.